Học mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn đơn giản, dễ hiểu
Học mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn đơn giản, dễ hiểu

Học mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn đơn giản, dễ hiểu

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn khi đi phỏng vấn du học vô cùng quan trọng, tạo ấn tượng mãnh mẽ từ phía Đại sứ quán, giúp bạn có cơ hội đậu Visa du học Hàn Quốc cao hơn bao giờ hết. Vậy phải làm thế nào để có được một bản giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn hoàn hảo? Cùng tham khảo một số gợi ý dưới đây.

Học mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn đơn giản, dễ hiểu

Nội Dung Bài Viết

1.Học tiếng Hàn giới thiệu bản thân cơ bản

Một đoạn hội thoại giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn đầy đủ sẽ gồm có các yếu tố như tên, tuổi, quê quán, nghề nghiệp, sở thích… cụ thể như sau:

1.1 Giới thiệu tên bằng tiếng Hàn

 • 제 이름은 Tên입니다.
 • Tên tôi là Tên.
 • 저는/제 이름은 Tên(이)라고 합니다.

Ví dụ:

Tên tôi là Vũ Thị Thu.

제 이름은 Vũ Thị Thu입니다.

저는 Vũ Thị Thu라고 합니다.

1.2 Giới thiệu tuổi bằng tiếng Hàn

 • 저는 (Số tuổi)살입니다
 • Tôi số tuổi
 • 제 생년월일은Z년 Y월 X일입니다.
 • Ngày tháng năm sinh của tôi là ngày X tháng Y năm Z.
 • Z년 Y월 X일에 태어났습니다.
 • Tôi sinh ngày X tháng Y năm Z.

Ví dụ

저는 20 살입니다

Tôi 20 tuổi

제 생년월일은1994년 5월 15일입니다.

Ngày tháng năm sinh của tôi là ngày 15 tháng 5 năm 1994.

1994년 5월 15일에 태어났습니다.

Tôi sinh ngày 15 tháng 5 năm 1994.

>>>Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn sử dụng số đếm trong tiếng Hàn đơn giản

1.3 Giới thiệu gia đình bằng tiếng Hàn

 • 우리 가족은 (số người)명입니다. Các thành viên입니다.
 • Gia đình tôi có (số người) người. Các thành viên.

Ví dụ:

우리 가족은 3명입니다. 부모님과 저입니다.

Gia đình tôi gồm có 3 người. Bố mẹ và tôi

1.4 Giới thiệu quốc tịch, nơi sống bằng tiếng Hàn

 • 저는 (Quốc tịch) 사람입니다.
 • Tôi là người (Quốc tịch)
 • (Địa điểm)에 삽니다.
 • Tôi sống ở (địa điểm)
 • 제 고향은 (Quê quán)입니다.
 • Quê của tôi là…
 • (Địa điểm)에서 태어났습니다.
 • Tôi sinh ra ở/tại (địa điểm).

Ví dụ

저는 Việt Nam 사람입니다.

Tôi là người Việt Nam.

Nam Định에 삽니다.

Tôi sống ở Nam Định.

제 고향은 Đại Thắng, Vụ Bản, Nam Định입니다.

Quê của tôi là Đại Thắng, Vụ Bản, Nam Định.

Nam Định에서 태어났습니다.

Tôi sinh ra ở Nam Định.

1.5 Giới thiệu sở thích bằng tiếng Hàn

 • 제 취미는 (sở thích)입니다.
 • Sở thích của tôi là (sở thích).
 • 저는 (sở thích) 을/를 아주 좋아합니다.
 • Tôi thích (sở thích).

Ví dụ

제 취미는 음악을 감상하는 것입니다.

Sở thích của tôi là nghe nhạc.

저는 음악을 감상하는 것을 좋아합니다.

Tôi thích nghe nhạc.

2. Bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn

2.1 Bài mẫu số 1

자기 소개서

제 이름은 A입니다. 제 생년월일은 1994년 5월 15일이고, Quang Tri 성에서 태어났습니다. 현재 우리 가족은 Quang Tri, Da krong, Ba Long에서 삽니다.  2012년에 Nguyen Hue고등학교를 졸업했습니다. 그 다음에 경제대학-Hue대학교에 입학하고 (điền năm tốt nghiệp ĐH vào)년에 졸업했습니다. 제 취미는 책읽기, 영화보기, 음악을 감상하는 것입니다. 특히 저는 외국어 공부하기를 많이 좋아합니다. 지금 한극어를 공부하고 있습니다. 토픽 6급을 받기 위해 공부를 많이 노력할 것입니다.

우리 가족은 3명입니다. 부모님과 저입니다. 우리 부모님은 저에게 항상 사랑하시고 옹호하시는 것입니다. 그래서 부모님에게 자랑한 딸이 되기 위해 열심히 공부해야 할 것입니다. 한국에서 졸업한 후에 베트남에 돌아와서 한국에서 배운 것들을 가지고 저의 고향 발전에 기여할 것입니다.

저의 꿈을 이루어지기를 바랍니다.

감사합니다.

BẢN GIỚI THIỆU BẢN THÂN

Tôi tên là A, sinh ngày 15 tháng 5 năm 1994. Tôi sinh ra tại Triệu Thượng, Triệu Phong, Quảng Trị. Hiện tại gia đình tôi đang sinh sống tại Ba Lòng, Da krông, Quảng Trị. Tôi tốt nghiệp trường trung học phổ thông Nguyễn Huệ năm 2012 và sau đó tôi học tiếp và tốt nghiệp tại trường Đại học Kinh Tế – Đại học Huế. Sở thích của tôi là đọc sách, xem phim và nghe nhạc. Đặc biệt hơn tôi rất thích học ngoại ngữ. Tôi sẽ nỗ lực thật nhiều để có thể đạt được Topik 6.

Gia đình tôi có 3 người: bố mẹ và tôi. Bố mẹ tôi dành tất cả tình yêu thương cho tôi và mong muốn tôi có một tương lai tươi sáng. Tôi sẽ phải học tập thật chăm chỉ để trở thành niềm tự hào của bố mẹ. Sau khi tốt nghiệp tại Hàn, tôi sẽ trở về nước và cống hiến tất cả kiến thức xây dựng nước nhà.

Tôi hy vọng giấc mơ của tôi sớm trở thành hiện thực.

Chân thành cảm ơn!

2.2 Bài mẫu số 2

자기 소개서

제 이름은 Vu Thi Hoa라고 합니다. 저는 1990년 11월 04일에 Nghe An성에서 태어났습니다. 고등학교를 졸업한 후에 경제-상업 기술 전문 대학에 입학하고 2012에 졸업했습니다. 그 다음에 상업대학교에 입학하고 2014에 졸업했습니다.

대학교를 졸업한 후에 Biwon베트남 무역 회사에 입사하게 되었습니다. 제 취미는 책 읽기, 영화보기입니다. 시간이 있으면 하노이 관람하고 한국어 공부하는 것을 좋아합니다.

우리 가족은 4명입니다. 부모님, 여동생과 저입니다. 잘 사는 가정에서 태어나서 저희 부모님은 우리를 항상 사랑하시고 옹호해 주십니다. 그래서 부모님에게 자랑스러운 딸이 되기 위해 열심히 공부해야 합니다. 한국에서 졸업한 후 베트남으로 돌아와서 한국에서 배운 것들을 가지고 저의 고향 발전에 기여하고 싶습니다.

저의 꿈이 이루어지기를 바랍니다.

감사합니다.

GIỚI THIỆU BẢN THÂN

Tôi tên là Vũ Thị Hoa. Tôi sinh ngày 04/11/1990 ở Nghệ An.  Tôi tốt nghiệp trường THPT Tân Kỳ. Sau khi tốt nghiệp THPT, tôi ôn thi và thi đỗ trường Cao đẳng Kinh Tế – Kỹ Thuật Thương mại, tốt nghiệp năm 2012. Sau đó tôi tiếp tục lên cao tại Đại Học Thương Mại và lấy bằng cử nhân vào năm 2014. Sau khi ra trường, tôi trúng tuyển vào làm Nhân viên kết toán tổng hợp tại Công ty TNHH Thương Mại Biwon Việt Nam. Tôi thích đọc sách, xem phim Hàn. Vào thời gian rảnh rỗi tôi thích được đi khám phá quanh khu vực Hà Nội và học tiếng Hàn. Gia đình tôi có 4 người: bố mẹ tôi, tôi và em gái. Bố mẹ luôn yêu thương và ủng hộ chị em tôi. Vì vậy tôi sẽ phải học tập thật chăm chỉ để trở thành niềm tự hào của bố mẹ. Sau khi tốt nghiệp tại Hàn, tôi sẽ trở về nước và cống hiến tất cả kiến thức xây dựng nước nhà.

Tôi hy vọng giấc mơ của tôi sớm trở thành hiện thực.

Chân thành cảm ơn!

Người làm đơn

Vũ Thị Hoa

2.3 Bài mẫu số 3

자기 소개

저는 Pham Thi Thu입니다. 2001년6월30일에 태어났습니다. Ha Tinh 성, Can Loc 군, Quang Loc 면에서 왔습니다. 우리 가족은 네 명입니다. 부모님, 여동생 그리고 저입니다. 우리 부모님은 농장과 축산을 결합한 대규모 지역 농장을 소유하고 있습니다. 이 농장 모델은 우리 가족에게 높은 경제 효율성을 가져 왔습니다. 매일 일이 바쁘지만 부모님은 제 공부에 관심이 있습니다. 부모님은 늘 밝은 미래를 배우도록 저에게 격려하셨습니다. 2019년 6월에 Nghen 고등학교를 졸업했습니다. 고등학교 때부터 한국과 한국어를 너무 좋아합니다. 제 미래의 목표는 한국어를 유창하게 말하는 것이고 제 미래의 꿈은 훌륭한 한국어 통역사가 되는 것입니다. 더 알아본 후에 저는 한국 유학 프로그램을 알게되었고 꿈을 실현하기 위해 한국에서 공부하기로 결정했습니다. 한국은 아름다운 풍경뿐만 아니라 매우 특별한 문화, 발달하는  경제, 세계에서 우수한 교육이 갖기 때문에 한국에서 공부하기로 결정했습니다. 우리 가족은 한남대학교에서 생활하는 동안 모든 생활비와 학비를 지불하기로 약속했습니다. 저는 한국에서 공부하는 동안 저에게 유용한 많은 것들을 배우기를 바랍니다.

한국 대사관 및 한남대학교는 제 꿈을 이룰수록 잘 부탁드립니다.

감사드립니다.

                                                                                                     작성자

                                                               Thu

                                                                                                Pham Thi Thu

GIỚI THIỆU BẢN THÂN

Tôi là Phạm Thị Thu. Tôi sinh ngày 30 tháng 06 năm 2001. Tôi đến từ xã Quang Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Gia đình tôi có 4 người: bố, mẹ, em gái và tôi. Bố mẹ tôi hiện làm chủ trang trại quy mô lớn tại địa phương, kết hợp giữa trồng trọt và chăn nuôi. Mô hình trang trại này đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình tôi. Dù công việc hàng ngày bận rộn nhưng bố mẹ tôi vẫn quan tâm đến việc học của hai chị em tôi. Bố mẹ luôn động viên và khuyến khích tôi học để có một tương lai tươi sáng hơn. Tháng 6 năm 2019, tôi tốt nghiệp trường THPT Nghèn. Ngay từ khi còn học THPT, tôi đã rất thích đất nước Hàn Quốc cũng như ngôn ngữ Hàn. Ước mơ sau này của tôi có thể nói tiếng Hàn một cách thành thạo và có thể trở thành một phiên dịch tiếng Hàn giỏi. Sau này khi có nhiều cơ hội tìm hiểu hơn, tôi đã biết đến chương trình du học Hàn Quốc và lựa chọn đi du học Hàn Quốc để thực hiện ước mơ của mình. Tôi lựa chọn du học Hàn Quốc bởi vì Hàn Quốc không chỉ có cảnh đẹp mà còn có nền văn hóa vô cùng đặc sắc, kinh tế phát triển vượt bậc và nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới. Gia đình tôi đã hoàn toàn đồng ý và cam kết sẽ chi trả toàn bộ chi phí sinh hoạt và học phí trong thời gian tôi theo học tại trường Đại học Hannam. Tôi hy vọng rằng trong khoảng thời gian học tập tại Hàn Quốc, tôi sẽ học hỏi được nhiều điều hữu ích cho bản thân và đây sẽ là bước đệm cho những dự định trong tương lai của tôi.

Kính mong Đại sứ quán Hàn Quốc và trường Đại học Hannam tạo điều kiện và cấp visa du học để tôi có thể hoàn thành ước mơ của mình.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người viết đơn

Thu

Phạm Thị Thu

Trên đây là bài viết giới thiệu bản thân và gia đình bằng tiếng Hàn đơn giản, dễ học nhất. Hy vọng, bài viết của Thanh Giang Conincon thực sự có ích giúp bạn có thêm kinh nghiệm và đạt hiệu quả cao trong quá trình phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (1)
 • comment-avatar

  buy tadalafil generic online – tadalafil citrate buy generic tadalafil online

 • Disqus (0 )
  091.858.2233