Đi du học Hàn Quốc NÊN hay KHÔNG NÊN ở ký túc xá?
Đi du học Hàn Quốc NÊN hay KHÔNG NÊN ở ký túc xá?

Đi du học Hàn Quốc NÊN hay KHÔNG NÊN ở ký túc xá?

Với lợi thế là chi phí thấp, ký túc xá là loại hình nhà ở được đông đảo các bạn du học sinh xứ kim chi chọn lựa. Tuy vậy, vẫn có khá nhiều bạn băn khoăn không biết đi du học Hàn Quốc nên hay không nên ở ký túc xá. Với bài viết này, hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu chi tiết về ký túc xá Hàn Quốc để đưa ra chọn lựa đúng đắn và phù hợp nhất.

Đi du học Hàn Quốc nên hay không nên ở ký túc xá?

Nội Dung Bài Viết

1. Đi du học Hàn Quốc nên hay không nên ở ký túc xá?

Bên cạnh việc chuẩn bị hành trang du học cũng như các loại giấy tờ cần thiết, tìm hiểu văn hóa và con người xứ Hàn thì việc chọn chỗ ở cũng là vấn đề các bạn du học sinh Hàn Quốc đặc biệt quan tâm.

Đi du học Hàn Quốc nên hay không nên ở ký túc xá?

Khi sống và học tập tại Hàn Quốc, bạn có thể chọn lựa nhiều loại hình lưu trú khác nhau. Tùy vào kinh tế cũng như nhu cầu sinh hoạt, bạn có thể cân nhắc chọn lựa phù hợp. Trong đó, ký túc xá vẫn là loại hình nhà ở phổ biến cho các bạn du học sinh. Vậy đi du học Hàn có nên ở ký túc xá hay không?

Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về loại hình nhà ở này.

1.1 Lợi thế khi ở ký túc xá

Đa số các trường Đại học, Cao đẳng ở Hàn Quốc đều có ký túc xá. Đây là nơi sinh hoạt lý tưởng nhất cho bất cứ du học sinh khi đến với Đất nước Hàn Quốc.

So với những loại hình nhà trọ khác, ký túc xá có lợi thế về mặt chi phí. Chi phí ở ký túc rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn thuê nhà trọ bên ngoài. Thông thường, bạn chỉ mất khoảng 3 triệu để ở ký túc xá, nếu trọ ở ngoài sẽ mất đến 5 triệu.

Hệ thống ký túc xá cũng được trang bị tiện nghi và hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị cần thiết như điều hòa, máy sưởi, máy giặt…đáp ứng tốt nhất nhu cầu của sinh viên. Thêm đó, hệ thống an ninh được kiểm soát 24/24 đem đến môi trường an toàn. Đây cũng là lý do mà nhiều cha mẹ mong muốn con mình ở ký túc xá.

Ký túc xá cũng thường nằm trong khuôn viên nhà trường nên rất thuận tiện cho việc di chuyển. Đồng thời, điều này cũng giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đi lại đáng kể.

Khi sống tại ký túc xá, bạn cũng có nhiều cơ hội kết bạn với những bạn sinh viên khác, đặc biệt là các bạn du học sinh. Việc kết bạn trong quá trình du học rất cần thiết, giúp bạn vượt qua những nỗi cô đơn hay sự khó khăn của cuộc sống xa nhà.

Có nên tự làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc hay không: https://thanhgiangconincon.com/ho-so-di-du-hoc-han-quoc/

1.2 Khó khăn khi ở ký túc xá

Cùng với những thuận lợi thì việc ở ký túc xá cũng đem đến cho những bạn du học sinh khá nhiều khó khăn, nhất là những bạn thích có không gian sống riêng tư.

Việc ở ký túc xá cũng đồng nghĩa với việc bạn phải dùng chung đồ đạc trong phòng với nhiều người. Đôi khi, bạn cũng sẽ gặp những bất tiện khi phải dùng chung nhà vệ sinh, bếp… Cũng có nhiều trường hợp, việc dùng chung đồ có thể gây ra những bất hòa hay rắc rối.

Bạn cũng sẽ phải chấp nhận mất đi không gian riêng hay phải cố gắng để dung hòa với cuộc sống của người khác. Nhìn chung, cuộc sống tại ký túc khá phức tạp do mỗi người có một tính cách và cách sống khác nhau.

Ký túc xá cũng có sự quản lý thời gian nghiêm ngặt với quy định về giờ giấc. Nếu bạn có ý định đi làm thêm thì sẽ gặp khá nhiều bất tiện.

Như vậy, việc ở ký túc xá Hàn Quốc đem đến nhiều thuận lợi, xong cũng gây ra không ít hạn chế. Nếu bạn có thể khắc phục được những vấn đề trong việc sinh hoạt chung với người khác thì nên ở ký túc xá để tiết kiệm chi phí.

Còn nếu bạn cảm thấy quá khó khăn hay không thể hòa nhập với cuộc sống chung, hãy tìm kiếm cho mình những loại hình nhà trọ khác phù hợp hơn.

—>>> Làm sao để nhận được học bổng Chính phủ Hàn Quốc TẠI ĐÂY

2. Bạn có thể chọn lựa loại hình nhà ở nào khác?

Ngoài ký túc xá, du học sinh Hàn Quốc có thể chọn lựa một số loại hình lưu trú khác. Bạn có thể tham khảo là:

2.1 Căn hộ và nhà riêng

Nếu gia đình bạn có tiềm lực kinh tế mạnh, bạn có thể chọn lựa một căn hộ riêng gần trường học. Căn hộ này sẽ đem đến cho bạn cuộc sống riêng tư, tự do và thoải mái. Tuy nhiên, giá thành của nó rất đắt và thực tế không phải gia đình nào cũng có thể đáp ứng.

2.2 Hasukjip

Đây là một dạng ký túc xá kiểu cũ, dành cho sinh viên. Các Hasukjip sẽ được những người phụ nữ lớn tuổi và đã kết hôn quản lý. Họ sẽ là những người nội trợ nấu bữa sáng và bữa tối hàng ngày cho bạn.

Nếu bạn “lười” nấu nướng thì loại hình nhà trọ này là chọn lựa lý tưởng.

2.3 Goshiwon

Loại hình phòng trọ này dành cho sinh viên, có diện tích rất nhỏ. Tuy nhiên, chi phí thuê trọ khá hợp lý.

Phòng sẽ được trang bị đầy đủ trang thiết bị và nội thất, xong bạn sẽ phải dùng chung nhà vệ sinh. Điều này sẽ gây bất tiên và bạn sẽ phải tuân thủ những nội quy mà chủ trọ đặt ra.

Với những thông tin trên, bài viết của Du học Hàn Quốc Thanh Giang hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn hiểu đúng về ký túc xá tại Hàn Quốc để có sự chọn lựa phù hợp nhất với bản thân cũng như điều kiện kinh tế.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (1)
  • comment-avatar

    tadalafil online canadian pharmacy – tadalafil price tadalafil cheap tadalafil

  • Disqus (0 )
    091.858.2233