Những lưu ý khi sử dụng điện thoại mà du học sinh Hàn Quốc nên biết
Những lưu ý khi sử dụng điện thoại mà du học sinh Hàn Quốc nên biết

Những lưu ý khi sử dụng điện thoại mà du học sinh Hàn Quốc nên biết

Đối với những bạn du học sinh Hàn Quốc, việc thích nghi với môi trường sống luôn là vấn đề khó khăn với “vô vàn điều mới mẻ”, từ những vấn đề nhỏ nhất như sử dụng điện thoại. Vậy để sử dụng điện thoại tại Hàn Quốc bạn cần nắm được những vấn đề gì?

Tổng hợp lưu ý khi sử dụng điện thoại cho du học sinh Hàn Quốc

Trong thời buổi công nghệ, điện thoại trở thành “vật bất ly thân” của mỗi người, bao gồm cả những du học sinh mới đặt chân đến “xứ kim chi”. Tuy nhiên, việc sử dụng điện thoại tại Hàn Quốc có nhiều điểm khác với Việt Nam. Và để sử dụng điện thoại hiệu quả nhất, hãy tham khảo những vấn đề cần lưu ý dưới đây:

1. Bạn biết gì về số điện thoại ở Hàn Quốc?

Khá nhiều bạn du học sinh bỡ ngỡ khi tìm hiểu và sử dụng điện thoại ở một quốc gia khác. Số điện thoại của Hàn Quốc thường có tổng độ dài từ 9-11 số. Trong thành phố, số thuê bao dài 7-8 số.

Mã vùng hay còn gọi là mã quốc gia Hàn Quốc, là mã số đại diện và mã số điện thoại Hàn Quốc. Theo quy ước quốc tế, mã vùng của Hàn là +82. Tương tự như mã vùng Việt Nam là +84.

Mã vùng điện thoại của Hàn Quốc

Bên cạnh mã quốc gia thì mỗi tỉnh/thành phố lại có mã điện thoại khác nhau. Cụ thể:

 • Seoul (0)2
 • Gyeonggi-do (0)31
 • Incheon (0)32
 • Gangwon-do (0)33
 • Chungcheongnam-do (0)41
 • Daejeon (0)42
 • Chungcheongbuk-do (0)43
 • Thành phố Sejong (0)44
 • Busan (0)51
 • Ulsan (0)52
 • Daegu (0)53
 • Gyeongsangbuk-do (0)54
 • Gyeongsangnam-do (0)55
 • Jeollanam-do (0)61
 • Gwangju (0)62
 • Jeollabuk-do (0)63
 • Jeju-do (0)61

2. Nhà cung cấp dịch vụ mạng tại Hàn Quốc?

Cũng giống như Việt Nam, Hàn Quốc cũng có một số mạng di động. Trong đó, có 3 nhà cung cấp chính là: SK Telecom, KTF show và LG Telecom. Trong 3 nhà mạng này thì SK Telecom chiếm thị phần cao và được đại đa số người dân Hàn Quốc chọn lựa.

3. Sim điện thoại và cách sử dụng sim điện thoại tại Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, sim điện thoại cũng được chia thành 2 loại là sim điện thoại trả trước và sim điện thoại trả sau. Mỗi bạn chỉ được đăng ký 1 số điện thoại dựa trên chứng minh thư cho người nước ngoài – còn được gọi là Thẻ cư trú Alien Card. Nếu đi du học Hàn, bạn nên mua số điện thoại Hàn Quốc để có thể sử dụng tốt nhất những dịch vụ tiện ích.

3.1 Sim điện thoại trả trước

Bạn không thể tự mua số điện thoại mà cần phải mua và đăng ký cho mình một số điện thoại chính chủ. Bạn chỉ cần Alien Card để đăng ký sim điện thoại trả trước.

3.2 Sim điện thoại trả sau

Bạn cần Alien Card và thẻ ngân hàng để đăng ký được sim trả sau. Khi sử dụng loại sim này, bạn sẽ được mua máy với giá tốt. Giá cước cũng rẻ hơn so với sim trả trước. Tuy nhiên, bạn cần ký hợp đồng với nhà mạng (thường là 24 tháng) và phải chịu một số phí ban đầu như dùng internet, đóng bảo hiểm hay khai thông mạng.

3.3 Lưu ý khi sử dụng sim điện thoại tại Hàn

Sim trả trước là loại mà khi đi du lịch thường sử dụng. Bạn có thể mua được thẻ điện thoại trả trước tại cửa hàng, cửa hàng tiện lợi hay máy bán hàng tự động với nhiều mệnh giá khác nhau như 3000 won, 5000 won hay 10.000 won…

Nếu bạn cần liên lạc nhiều, hãy sử dụng sim trả sau. Tuy nhiên, cần lưu ý nếu trong thời hạn hợp đồng mà bạn hủy dịch vụ thì bạn sẽ phải bồi thường một số tiền quy định như trong hợp đồng đó. Vì thế, hãy cân nhắc khi ký hợp đồng dài hạn với một nhà mạng nào đó.

3.4 Nên sử dụng sim trả trước hay sim trả sau?

Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn loại hình phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng điện thoại nhiều và hay liên lạc với người bản địa, thì nên dùng thuê bao trả sau để có thể tiết kiệm cước phí.

Tuy nhiên, nếu nhu cầu sử dụng điện thoại của bạn không nhiều và muốn kiểm soát cước phí, nên dùng thuê bao trả trước.

Bên cạnh đó, trường hợp dùng sim trả sau thì nên đăng ký thanh toán cước phí qua sổ ngân hàng, nếu không đến cuối tháng bạn sẽ phải đến cửa hàng của nhà cung cấp để đóng tiền hay phải tự chuyển khoản qua ATM.

4. Sử dụng điện thoại ở Hàn như thế nào?

Khi mới sang Hàn Quốc, bạn chưa thể đăng ký mạng di động, lúc này, sử dụng điện thoại công cộng khá phổ biến. Bạn có thể dễ dàng tìm chúng tại nhiều địa điểm như sân bay, bến xe bus hay tàu điện ngầm. Khi muốn sử dụng, bạn cần dùng tiền xu hoặc sử dụng thẻ thanh toán quốc tế.

5. Giá cước dịch vụ mạng Hàn Quốc như thế nào?

Tùy vào từng nhà cung cấp mà cước phí dịch vụ có sự chênh lệch khác nhau. Thông thường, với dịch vụ trả sau của mạng SK Telecom thì gói cơ bản nhất là khoảng 12.000 won.tháng. Nếu là du học sinh, bạn có thể được hưởng mức phí ưu đãi là khoảng 10.000 won.

Nếu bạn sử dụng thẻ gọi quốc tế, bạn có thể sử dụng gói SUPWER ALO với mức phí khoảng 14.500 won/193 phút gọi. Tuy nhiên, hiện nay mạng xã hội khá phổ biến, bạn có thể liên hệ với người thân và bạn bè qua mạng xã hội để tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết và những lưu ý cần nắm khi sử dụng điện thoại tại Hàn Quốc. Hi vọng bài viết đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp các bạn du học sinh Hàn Quốc sử dụng điện thoại tiết kiệm và hiệu quả.

Bài đọc thêm: 1 kỳ học ở Hàn Quốc là bao nhiêu tháng? Thời gian nhập học cụ thể

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (2)
 • comment-avatar

  online tadalafil – tadalafil 5mg buy tadalafil online safely

 • comment-avatar

  propecia guardian singapore – finasteridepls.com what is propecia

 • Disqus (0 )
  091.858.2233