Đi du học Hàn Quốc như thế nào? Lộ trình du học Hàn Quốc?
Đi du học Hàn Quốc như thế nào? Lộ trình du học Hàn Quốc?

Đi du học Hàn Quốc như thế nào? Lộ trình du học Hàn Quốc?

Du học Hàn Quốc được xem là hướng đi mới cho các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp THPT. Thay vì học tiếp lên chương trình đại học tại Việt Nam, nhiều bạn chọn lựa đến với xứ kim chi để trải nghiệm chất lượng giáo dục và môi trường học tập chất lượng. Vậy đi du học Hàn Quốc như thế nào?

Nội Dung Bài Viết

Đi du học Hàn Quốc như thế nào – Lộ trình du học chi tiết

Theo chia sẻ từ bộ phận tư vấn tuyển sinh, “Đi du học Hàn Quốc như thế nào?” hay “Lộ trình du học Hàn Quốc như thế nào?” là vấn đề rất nhiều bạn học sinh thắc mắc. Hầu hết các trung tâm du học đều cung cấp thông tin về lộ trình du học, xong nguồn thông tin này có thể chưa đầy đủ hoặc thiếu tính xác thực. Thêm đó, mỗi trung tâm lại đưa ra một lộ trình du học khác nhau.

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào chương trình du học mà sẽ có những thay đổi về lộ trình. Có thể là rút ngắn hoặc kéo dài thêm một vài tháng. Điều này gây nhiều băn khoăn cho học sinh cũng như phụ huynh khi tìm hiểu.

Để giúp bạn giải đáp thắc mắc này, Thanh Giang xin chia sẻ lộ trình du học chi tiết tại Thanh Giang để bạn tham khảo.

1. Tư vấn chọn trường

Chọn trường là bước đầu tiên, cũng là bước quan trọng nhất trong lộ trình đi du học Hàn Quốc. Việc xác định ngành nghề và chọn trường được xem là tiền đề để bạn có hành trình du học hiệu quả.

Khi đến với Thanh Giang, bạn sẽ được bộ phận tuyển sinh tìm hiểu, tư vấn và định hướng chọn lựa ngành học, trường học theo năng lực cũng như điều kiện tài chính.

Các trường Đại học tại Hàn Quốc được phân chia theo 3 khu vực Bắc, Trung, Nam, và các trường top hầu hết đều tập trung tại các thành phố lớn. Thành phố lớn thường sầm uất và có nhiều cơ hội việc làm hơn, tuy nhiên, chi phí học tập cũng như sinh hoạt sẽ đắt hơn.

Tham khảo các trường Đại học lớn tại Hàn Quốc

Đại học Chung Ang
Đại học quốc gia Seoul
Đại học Kookmin
Đại học Hankuk

Thanh Giang cũng sẽ cung cấp những thông tin cập nhật chính xác nhất từ các chương trình du học, giúp bạn chuẩn bị lộ trình du học hợp lý và tiết kiệm nhất.

2. Tham gia lớp học tiếng Hàn tại trung tâm

Sau khi chọn được trường phù hợp, bạn sẽ được tham gia lớp học tiếng Hàn tại trung tâm. Đây được xem là bước đệm, giúp bạn đi du học Hàn hiệu quả.

Các lớp học tiếng Hàn được thiết kế đa dạng, phù hợp với năng lực của từng người học. Thêm đó, đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm chuyên môn tốt sẽ giúp bạn trau dồi năng lực ngoại ngữ tốt nhất.

3. Chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ

Trong quá trình học tiếng, bạn sẽ hoàn thiện và chuẩn bị hồ sơ cũng như xin thư mời nhập học. Đây là bước quan trọng, yêu cầu sự tỉ mỉ và cẩn trọng. Thông tin trong hồ sơ yêu cầu tính xác thực và đồng nhất.

Hồ sơ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

– Hộ chiếu (Còn hạn tối thiểu 12 tháng)

– Ảnh thẻ (Phông trắng) kích thước 3.5×4.5 cm

– Học bạ, bằng THPT và bằng cấp, bảng điểm cấp học cao nhất (nếu có)

– Chứng minh nhân dân (bản thân và gia đình)

– Giấy khai sinh

– Sổ hộ khẩu gia đình

– Giấy tờ chứng minh tài chính: Xác minh nghề nghiệp, bảng thu nhập, bảng lương của người bảo lãnh

– Giấy tờ sở hữu bất động sản, ô tô…

– Cam kết bảo lãnh tài chính của bố mẹ

– Sổ tiết kiệm theo từng hệ bạn muốn đăng ký du học. Mở trên 6 tháng và có ít nhất 10.000 USD đối với hệ du học tiếng. Mở trên 3 tháng và có ít nhất 11.000 USD đối với hệ du học nghề, ít nhất 20.000 USD đối với các bạn du học hệ Cao đẳng/Đại học/Thạc sĩ/Tiến sĩ

– Bản giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh

– Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ tại Việt Nam

4. Gửi hồ sơ và xin thư mời nhập học

Trung tâm sẽ tiến hành gửi hồ sơ cho trường đăng ký tại Hàn Quốc. Nếu hồ sơ của bạn đạt yêu cầu, trường sẽ gửi thư mời nhập học. Thư mời sẽ được gửi qua bưu điện hay qua Email.

Trong thư mời sẽ có những thông tin cơ bản sau:

– Thời gian nhập học

– Số học phí cần thanh toán

– Khóa học

– Điều kiện hoàn trả học phí

Sau khi nhận được thư mời bạn sẽ nộp học phí, phí nhập học cho trường. Tiếp đó, trường sẽ gửi bản thư mời gốc để nộp lên đại sứ quán, hoàn tất thủ tục hồ sơ xin visa.

5. Khám sức khỏe

Khám sức khỏe là điều kiện bắt buộc khi đi đi du học hay xuất khẩu lao động nước ngoài, nhằm phát hiện những bệnh nguy hiểm, lây nhiễm như lao phổi, viêm gan…hay những bệnh cấm đi nước ngoài.

6. Nộp hồ sơ xin visa lên Đại sứ quán

Khi đã nhận giấy nhập học của trường, bạn sẽ tiến hành xin visa du học Hàn Quốc. Bạn thực hiện theo các bước sau:

– Đến quầy lễ tân, trình CMND hay CCCD

– Nhận thẻ ra vào ở quầy

– Lên tầng lấy số và ngồi đợi ở phòng chờ

– Khi đến số thứ tự, bạn đến nơi tiếp nhận và nộp hồ sơ

– Nộp lệ phí thanh toán

– Nhận giấy hẹn và đợi kết quả

– Chuẩn bị hành trang và xuất cảnh

Sau khi có visa du học Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hành trang cũng như những giấy tờ cần thiết. Thanh Giang sẽ trang bị đầy đủ kiến thức đời sống và hỗ trợ mua vé máy bay giúp bạn lên đường du học.

Trên đây là thông tin chi tiết về lộ trình du học Hàn Quốc, giúp bạn giải đáp thắc mắc “Đi du học Hàn Quốc như thế nào?”. Hy vọng bài viết đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (3)
  • comment-avatar

    generic tadalafil at walmart – generic tadalafil tadalafil prices

  • comment-avatar
  • comment-avatar

    finasteride interactions – http://propechl.com/ how does propecia work

  • Disqus (0 )
    091.858.2233