Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ - cơ hội việc làm Cao cho giới trẻ
Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ

Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ

Ngành Ngôn ngữ Hàn là sự chọn lựa tốt cho những ai yêu đất nước và con người xứ kim chi. Nếu bạn đang muốn du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ, hãy cùng tìm hiểu chương trình học cũng như cơ hội việc làm của ngành qua bài viết sau.

1. Ngành Ngôn ngữ Hàn – ngành học phù hợp nhu cầu nhân lực

Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ chính là sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn có một công việc giá trị

Theo thống kê, Hàn Quốc là nước có số lượng lớn doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam. Các công ty này đang có nhu cầu nhân lực lớn để đáp ứng yêu cầu công việc.

Đặc biệt, Việt Nam và Hàn Quốc đang đẩy mạnh quan hệ hợp tác. Xứ kim chi đang là quốc gia đứng đầu về nguồn vốn FDI tại Việt Nam với sự “góp mặt” của nhiều ông lớn như Samsung, LG hay Yamaha…Vì thế, nhu cầu nhân lực biết tiếng Hàn chuyên sâu rất lớn.

Trong khi thực tế, số lượng nhân lực Việt Nam biết tiếng Hàn lại không đủ. Bên cạnh đó, chất lượng đào tạo tiếng Hàn tại các trường Đại học, Cao đẳng của Việt Nam chưa đủ đáp ứng yêu cầu công việc.

Chính vì thế, du học Hàn ngành Ngôn ngữ đang là “hướng đi mới”, giúp bạn có cơ hội tìm kiếm công việc tốt trong tương lai. Thêm đó, bằng cấp tại Hàn được đánh giá cao và được cả thế giới công nhận, tạo nhiều cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp xin việc tại nhiều quốc gia khác nhau.

Tham khảo: https://thanhgiangconincon.com/du-hoc-han-quoc-nganh-du-lich

2. Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ học gì? Tốt nghiệp làm gì?

2.1 Đi du học Hàn ngành Ngôn ngữ sẽ học những gì?

Theo chia sẻ từ bộ phận tư vấn tuyển sinh, du học Hàn ngành Ngôn ngữ giúp bạn tìm hiểu về con người cũng như văn hóa xứ kim chi. Đây được xem là chọn lựa hoàn hảo của những bạn yêu thích văn hóa Hàn Quốc sẽ có thêm kinh nghiệm du học Hàn Quốc.

Chương trình đào tạo ngôn ngữ Hàn cho sinh viên nước ngoài có mục tiêu thúc đẩy việc học tập ngôn ngữ cũng như văn hóa của Hàn Quốc, đồng thời hỗ trợ sinh viên quốc tế nhanh chóng thích nghi với cuộc sống cũng như văn hóa của xứ kim chi.

Khi đi du học ngành Ngôn ngữ tại Hàn, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng để có thể đáp ứng tốt công việc sau tốt nghiệp. Cụ thể:

– Bạn sẽ được tìm hiểu tổng quan về đất nước cũng như con người Hàn Quốc. Đó là văn hóa, lịch sử, kinh tế, đặc tính dân tộc, ngôn ngữ Hàn Quốc

– Được đào tạo bài bản, chính thống về ngôn ngữ Hàn từ bảng chữ cái, cách ghép chữ, ngữ điệu, hệ thống từ vựng, thành phần câu từ cơ bản đến nâng cao…Đồng thời, được rèn luyện kỹ  năng tiếng từ cơ bản đến chuyên sâu bởi đội ngũ giảng viên 100% người bản xứ. Trong suốt quá trình đi du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ sẽ giúp bạn thành thạo cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết.

– Bên cạnh kiến thức chuyên môn thì sinh viên cũng sẽ được trang bị đầy đủ những kỹ năng mềm như kỹ năng đàm phán, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình…để có thể đáp ứng tốt yêu cầu công việc sau này.

2.2 Tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn làm công việc gì?

Sau khi hoàn thành chương trình du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ, bạn sẽ có đủ năng lực chuyên môn ddeer đảm nhận các vị trí công việc như:

– Giảng dạy tiếng Hàn tại trường Cao đẳng, Đại học hay các trung tâm ngoại ngữ

– Phiên dịch viên tiếng Hàn: bạn có thể xin làm tại nhiều vị trí khác nhau như các công ty, cơ quan ngoại giao, những công ty Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam…

– Hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn: trong quá trình học, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn sẽ được cung cấp những kiến thức về lịch sử, văn hóa Hàn Quốc. Sau tốt nghiệp, du học Hàn Quốc có thể làm hướng dẫn viên du lịch hay làm việc tại các nhà hàng, khách sạn…

– Làm công việc liên quan đến biến dịch hợp đồng, sách truyện, tiểu thuyết hay văn báo báo chí… trong các Công ty, doanh nghiệp theo từng lĩnh vực.

– Làm việc tại các viện nghiên cứu văn hóa Hàn Quốc như quản lý văn hóa, làm việc tại các tổ chức văn hóa, chính trị, xã hội, khoa học…hay các công ty lữ hành, cơ quan văn hóa, thông tin, thể thao, du lịch, cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức quốc tế và phi chính phủ trong nước hay tổ chức có liên kết với Hàn Quốc.

– Bạn cũng có thể làm việc tại những công ty liên doanh của Hàn Quốc ở nhiều lĩnh vực khác nhau như tiếp thị, quản trị văn phòng, văn hóa doanh nghiệp…

– Có thể thấy, sau khi đi du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để tìm kiếm các vị trí công việc khác nhau. Đây là ngành học được đánh giá là phù hợp với xu hướng ngành nghề tương lai.

3. Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ chọn trường nào?

Nhiều sinh viên tìm hiểu về chương trình du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ

Nếu bạn đang muốn đến với xứ kim chi để học ngành Ngôn ngữ, và phân vân không biết đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào bạn có thể tham khảo một số trường có chất lượng giảng dạy tốt, thuộc top 1% dưới đây:

  • Đại học Baekseok: https://www.bu.ac.kr/main_index.jsp
  • Đại học Chung-Ang: https://www.cau.ac.kr/index.do
  • Đại học Daegu Catholic: http://global.cu.ac.kr/home/us/
  • Đại học Chosun: http://www2.chosun.ac.kr/mbs/chosun/
  • Đại học Ulsan: http://www.ulsan.ac.kr/main/
  • Đại học Joongbu: https://www.joongbu.ac.kr/
  • Đại học Incheon: http://www.inu.ac.kr/mbshome/mbs/inu/intro.jsp
  • Đại học Soonchunhyang: https://med.sch.ac.kr/

Trên đây là thông tin chi tiết về du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ tại Hàn đầy đủ và chi tiết.

Một số ngành học khác:

Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp
Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh
Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
091.858.2233