Có nên du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ? - Góc hỏi đáp
Có nên du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ? – Góc hỏi đáp

Có nên du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ? – Góc hỏi đáp

Có thể bạn thừa biết rằng, hiện nay bên cạnh tiếng mẹ đẻ thì việc bạn thành thạo một ngôn ngữ khác sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn trên con đường sự nghiệp và cũng giúp cho bản thân bạn được nâng cấp hơn khi chúng ta đang sống trong một xã hội có sự kết nối quốc tế. Vậy nên dường như những năm gần đây, ngành ngôn ngữ đang dần lên ngôi. Nếu bạn đã trót đem lòng yêu mến xứ kim chi và đang muốn du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ, hãy cùng tìm hiểu chương trình học cũng như cơ hội việc làm của ngành qua bài viết sau.

Có nên du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ?

Nội Dung Bài Viết

1. Ngành Ngôn ngữ Hàn là một trong những ngành học phù hợp nhu cầu nhân lực

Theo thống kê, Hàn Quốc là nước có số lượng lớn doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam. Các công ty này đang có nhu cầu nhân lực lớn để đáp ứng yêu cầu công việc.

Đặc biệt, Việt Nam và Hàn Quốc đang đẩy mạnh quan hệ hợp tác. Xứ kim chi đang là quốc gia đứng đầu về nguồn vốn FDI tại Việt Nam với sự “góp mặt” của nhiều ông lớn như Samsung, LG hay Yamaha…Vì thế, nhu cầu nhân lực biết tiếng Hàn chuyên sâu rất lớn.

Trong khi thực tế, số lượng nhân lực Việt Nam biết tiếng Hàn lại không đủ. Bên cạnh đó, chất lượng đào tạo tiếng Hàn tại các trường Đại học, Cao đẳng của Việt Nam chưa đủ đáp ứng yêu cầu công việc.

Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ chính là sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn có một công việc giá trị

Chính vì thế, du học Hàn ngành Ngôn ngữ đang là “hướng đi mới”, giúp bạn có cơ hội tìm kiếm công việc tốt trong tương lai. Thêm đó, bằng cấp tại Hàn được đánh giá cao và được cả thế giới công nhận, tạo nhiều cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp xin việc tại nhiều quốc gia khác nhau.

>>>Có thể bạn quan tâm: https://duhoc.thanhgiang.com.vn/hoc-bong-du-hoc-han

2. Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ học gì? Tốt nghiệp làm gì?

Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ học gì?

Theo học chuyên ngành ngôn ngữ Hàn, sinh viên không chỉ được rèn luyện 4 kĩ năng cơ bản (nghe, nói, đọc, viết), mà còn được học chuyên sâu về ngôn ngữ Hàn, tìm hiểu chuyên sâu về con người và văn hóa – lịch sử Hàn Quốc qua các tác phẩm văn học Hàn cổ điển và hiện đại.

2.1 Đi du học Hàn ngành Ngôn ngữ sẽ học những gì?

Theo chia sẻ từ bộ phận tư vấn tuyển sinh, du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ giúp bạn tìm hiểu về con người cũng như văn hóa xứ kim chi. Đây được xem là chọn lựa hoàn hảo của những bạn yêu thích văn hóa Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc là cơ hội để khám phá văn hóa xứ kim chi xinh đẹp

Du học Hàn Quốc là cơ hội để khám phá văn hóa xứ kim chi xinh đẹp

Khi đi du học ngành Ngôn ngữ tại Hàn, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng để có thể đáp ứng tốt công việc sau tốt nghiệp. Cụ thể:

 • Bạn sẽ được tìm hiểu tổng quan về đất nước cũng như con người Hàn Quốc. Đó là văn hóa, lịch sử, kinh tế, đặc tính dân tộc, ngôn ngữ Hàn Quốc
 • Được đào tạo bài bản, chính thống về ngôn ngữ Hàn từ bảng chữ cái, cách ghép chữ, ngữ điệu, hệ thống từ vựng, thành phần câu từ cơ bản đến nâng cao…Đồng thời, được rèn luyện kỹ  năng tiếng từ cơ bản đến chuyên sâu bởi đội ngũ giảng viên 100% người bản xứ. Trong suốt quá trình đi du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ sẽ giúp bạn thành thạo cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết.
 • Bên cạnh kiến thức chuyên môn thì sinh viên cũng sẽ được trang bị đầy đủ những kỹ năng mềm như kỹ năng đàm phán, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình…để có thể đáp ứng tốt yêu cầu công việc sau này.

2.2 Tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn làm công việc gì?

Sau khi hoàn thành chương trình du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ, bạn sẽ có đủ năng lực chuyên môn để đảm nhận các vị trí công việc như:

Giảng dạy tiếng Hàn

Nếu bạn yêu thích công việc giảng dạy thì bạn có thể làm giảng viên tại các trường Cao đẳng, Đại học hay các trung tâm ngoại ngữ

Phiên dịch viên tiếng Hàn

Bạn có thể xin làm tại nhiều vị trí khác nhau như các công ty, cơ quan ngoại giao, những công ty Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam… Làm công việc liên quan đến biến dịch hợp đồng, sách truyện, tiểu thuyết hay văn báo báo chí… trong các Công ty, doanh nghiệp theo từng lĩnh vực.

Hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn

trong quá trình học, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn sẽ được cung cấp những kiến thức về lịch sử, văn hóa Hàn Quốc. Sau tốt nghiệp, du học Hàn Quốc có thể làm hướng dẫn viên du lịch hay làm việc tại các nhà hàng, khách sạn…

Nghiên cứu văn hóa

– Làm việc tại các viện nghiên cứu văn hóa Hàn Quốc như quản lý văn hóa, làm việc tại các tổ chức văn hóa, chính trị, xã hội, khoa học…hay các công ty lữ hành, cơ quan văn hóa, thông tin, thể thao, du lịch, cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức quốc tế và phi chính phủ trong nước hay tổ chức có liên kết với Hàn Quốc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc tại những công ty liên doanh của Hàn Quốc ở nhiều lĩnh vực khác nhau như tiếp thị, quản trị văn phòng, văn hóa doanh nghiệp… Có thể thấy, sau khi đi du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để tìm kiếm các vị trí công việc khác nhau. Đây là ngành học được đánh giá là phù hợp với xu hướng ngành nghề tương lai.

3. Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ chọn trường nào?

Nhiều sinh viên tìm hiểu về chương trình du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ

Nếu bạn đang muốn đến với xứ kim chi để học ngành Ngôn ngữ, và phân vân không biết đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào bạn có thể tham khảo một số trường có chất lượng giảng dạy tốt, thuộc top 1% dưới đây:

 • Đại học Baekseok: https://www.bu.ac.kr/main_index.jsp
 • Đại học Chung-Ang: https://www.cau.ac.kr/index.do
 • Đại học Daegu Catholic: http://global.cu.ac.kr/home/us/
 • Đại học Chosun: http://www2.chosun.ac.kr/mbs/chosun/
 • Đại học Ulsan: http://www.ulsan.ac.kr/main/
 • Đại học Joongbu: https://www.joongbu.ac.kr/
 • Đại học Incheon: http://www.inu.ac.kr/mbshome/mbs/inu/intro.jsp
 • Đại học Soonchunhyang: https://med.sch.ac.kr/

Dưới dây Thanh Giang tổng hợp những kinh nghiệm du học Hàn Quốc sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quát và chuẩn bị các điều kiện du học một cách chu đáo hơn.

>>Có thể bạn quan tâm: https://thanhgiangconincon.com/kinh-nghiem-du-hoc-han-quoc/

Trên đây là thông tin chi tiết về du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ tại Hàn đầy đủ và chi tiết. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về các ngành học và điều kiện du học Hàn Quốc 2021, hãy liên hệ với Du học Thanh Giang theo số hotline 091 858 2233 hoặc khung “chat” để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Một số ngành học khác:

Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp
Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh
Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
091.858.2233