Tham gia giao thông ở Hàn Quốc như thế nào mới đúng
Tham gia giao thông ở Hàn Quốc như thế nào mới đúng

Tham gia giao thông ở Hàn Quốc như thế nào mới đúng

Khi đang quen tham gia giao thông ở Việt Nam, khi đặt chân tới Hàn Quốc chắc chắn bạn không khỏi bỡ ngỡ với những quy tắc khác biệt hoàn toàn. Dưới đây là khái quát về văn hóa giao thông Hàn Quốc, nếu bạn đang có ý định sang xứ kim chi để sống và học tập thì đừng bỏ qua nội dung Du học Hàn Quốc Thanh Giang chia sẻ dưới đây nhé.

1. Tuyệt đối không sang đường nếu chưa có tín hiệu đèn

Tuyệt đối không sang đường nếu chưa có tín hiệu đèn

Điều này có vẻ là bình thường, nhưng nếu ở Việt Nam, trường hợp chưa có tín hiệu đèn vẫn có thể sang đường nếu bạn bước đi chậm chầm, vừa đi vừa tránh một cách an toàn. Nhưng ở Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp thì lại khác, do đường phố rộng rãi, không có ùn tắc nên tốc độ di chuyển giới hạn từ 50-60km. Điều đó có nghĩa là, nếu tín hiệu đèn chưa cho phép mà bạn vẫn cố tình sang đường, chẳng may gặp phải xe đang di chuyển với tốc độ này thì khả năng tai nạn là rất cao nhé.

2. Tậu chiếc card T-money đi tầu điện ngầm và xe bus

Tậu chiếc card T-money đi tàu điện ngầm và xe bus

Card T-money đi tầu điện ngầm và xe bus rất tiện lợi cho những người đi du lịch, công tác, đặc biệt là đang là du học sinh Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia có hệ thống giao thông hiện đại nhất trên Thế giới, đại đa số người dân chọn phương tiện giao thông công cộng để di chuyển như tầu điện ngầm hoặc xe bus bởi nó khá tiện lợi mà giá thành cũng hợp lý. Tuy nhiên, nếu muốn tham gia phương tiện này thì phải có một tấm thẻ gọi là T-money, tấm thẻ này bán rất phổ biến ở các cửa hàng tiện lợi, giá dao động từ 7000-8000 won, sau đó bạn tìm một nhà ga để nạp tiền vào thẻ đó

3. Nếu di chuyển bằng Taxi

Nếu di chuyển bằng Taxi

Nếu lần đầu đặt chân tới Hàn Quốc, và cần phải gọi taxi để di chuyển thì hãy nhớ chọn xe có mầu trắc và màu cam. Bởi Taxi ở Hàn được phân làm 2 loại là hạng sang và hạng thường, xe hạng sang màu đen có biến màu vàng, còn xe hạng thường là màu trắng và màu cam. Giá thành của 2 loại này có sự chenh lệch đáng kể. Lưu ý, nên cài đặt app từ điển Việt-Nhật hoặc trang bị một số từ vựng về giao thông nếu bạn không muốn bị chở đi vòng vo nhé.

4. Luật giao thông xử phạt rất khắt khe

Luật giao thông xử phạt rất khắt khe

Nếu để ý, bạn có thể thấy rất ít khi nhìn thấy cảnh sát giao thông đứng phân làn, nhưng mọi phương tiện đều khá tuân thủ đúng luật kệ. Hàn Quốc áp dụng nguyên tắc phạt nguội, có nghĩa là mọi ngóc ngánh trong thành phố đều được lắp đặt các thiết bị ghi hình chất lượng cao, có thể ghi lại mọi tình huống vi phạm và đều được xử lý nghiêm, minh bạch.

5. Hệ thống giao thông ITS công nghệ cao

Hệ thống giao thông ở Hàn Quốc ITS công nghệ cao

Có thể nói, thông tin về phương tiện giao thông đều được số hóa bởi hệ thống cáp quang internet tốc độ cao, tạo nên một mạng lưới giao thông thông minh đỉnh cao trên toàn thế giới. Qua hệ thống, người tham gia có thể biết được các nguồn dữ liệu về quản lý xe, hệ thống thẻ cong cộng, hệ thống thu vé… tất cả các vấn đề liên quan đến các loại phương tiện giao thông ở Hàn Quốc.

Đặc biệt, bạn còn biết được tình trạng giao thông trong thời điểm hiện tại, vị trí tắc đường, vị trí bãi đỗ xe gần nhất, các công trường đang thi công… bến xe, tầu điện… Nếu bạn có ý định khám phá các tỉnh thành của Hàn Quốc thì bạn cũng nên tìm hiểu về các phương tiện cũng như lộ trình đi như thế nào để có thể đến đùng nơi mà mình muốn đến cũng là cơ hội để khám phá hệ thống giao thông hiện đại ở Hàn Quốc luôn.

Trên đây là tất cả những vấn đề khác biệt về giao thông tại Hàn Quốc, nếu bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc tự túc, đi du lịch hoặc đi công tác thì nhất định phải tham khảo để phòng tránh và có thêm kinh nghiệm cho mình.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (1 )
091.858.2233