Quy định về cư trú của người nước ngoài tại Hàn Quốc nhất định phải biết
Quy định về cư trú của người nước ngoài tại Hàn Quốc nhất định phải biết

Quy định về cư trú của người nước ngoài tại Hàn Quốc nhất định phải biết

Bạn có ý định sang Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp để sống và học tập trong một khoảng thời gian dài, nhưng băn khoăn không biết về điều kiện và thủ tục, quy định cư trú của người nước ngoài tại Hàn Quốc như thế nào? Dưới đây là tất cả những thông tin quan trọng bạn nên biết.

1. Thông tin nhập cảnh Hàn Quốc

Người nước ngoài, khi muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc thì phải có hộ chiếu còn hiệu lực và Visa được cấp bởi bộ trưởng bộ tư pháp. Thời hạn Hộ chiếu và Visa tùy vào trường hợp sẽ xác định khác nhau, bạn cần phải kiểm tra thường xuyên để tránh trường hợp gia hạn thời gian cư trú.

Hộ chiếu là giấy tờ cư trú hợp pháp của người nước ngoài sống tại Hàn Quốc, hiểu cách khác là thay thế cho chứng minh nhân dân Hàn Quốc, trên đó được chứng thực đầy đủ thông tin của người sở hữu như tên, quốc tịch, tuổi… và bắt buộc phải mang theo bên mình.

—>>> Tham khảo thủ tục nhập cảnh của du học sinh Hàn Quốc

2. Quy định cư trú của người nước ngoài tại Hàn Quốc

Nếu bạn đang có ý định đi du học Hàn hoặc làm việc tại Hàn Quốc thì cần phải nắm rõ được tất cả những thông tin nhập cảnh Hàn Quốc, cụ thể như sau:

– Khi có chứng minh nhân dân Hàn Quốc, nhất định phải mang theo người để đề phòng bị cảnh sát kiểm tra bất cứ lúc nào

– Ở Hàn Quốc, khi xuất cảnh hoặc nhập quốc tịch Hàn Quốc, nếu bị tử vong tại Hàn Quốc đều phải nộp lại thẻ đăng ký người nước ngoài.

– Nếu thay đổi địa chỉ thì bạn phải đến cơ quan thường trú để thông báo

– Nếu thay đổi về trường, rên, giới tính, Quốc tịch, ngày cấp, thời gian hiệu lực của thẻ, tên tổ chức…. thì phải thông báo thay đổi này đến văn phòng cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc có thẩm quyền về nơi cư trú trong vòng 14 ngày…

3. Những điều cần biết về chứng nhận người nước ngoài

Khi được cấp chứng nhận người nước ngoài, đồng nghĩa với việc bạn được công nhận là công dân hợp pháp, được sống và học tập tại Hàn Quốc và sinh hoạt giống như người bản ngữ. Giấy chứng nhận này cũng giống như chứng minh nhân dân Hàn Quốc nên vô cùng quan trọng

Được dùng để mở tài khoản ngân hàng, mua điện thoại, ký hợp đồng thuê nhà… nên liên quan rất nhiều đến lợi ích của bạn trong suốt quá trình sống tại đây, vì thế lúc nào cũng phải mang theo người.

Mặt khác, nếu có thẻ chứng nhận người nước ngoài, bạn hoàn toàn có thể về nước tạm thời sau đó quay lại mà không cần xin lại Visa, miễn là thẻ đó còn thời hạn.

Tất cả những công dân có ý định cư trú tại Hàn Quốc trên 91 ngày đều bắt buộc phải có chững nhận người nước ngoài, nếu không có sẽ bị phạt rất nặng.

4. Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký chứng nhận người nước ngoài

Bộ hồ sơ đăng ký chứng nhận người nước ngoài đầy đủ bao gồm những thủ tục như sau:

– Hộ chiếu: Bắt buộc phải có hộ chiếu, nên mang theo một bộ photo có cả hộ chiếu và Visa đem theo cùng với bản gốc

– Ảnh màu: Kích cỡ 3.5×4.5 cm, ảnh có phông nền trắng

– Đơn đăng ký: Mẫu đơn này được cung cấp tại văn phòng quản lý xuất nhập cảnh

– Hồ sơ tư cách lưu trú: tùy vào hình thức Visa sẽ có các mẫu hồ sơ khác nhau, Ví dụ: Đối với những bạn du học sinh Hàn Quốc trường hợp Visa du học Hàn D-4 thì cần giấy tờ chứng minh đang học tại trường…

– Chi phí: 30.000 KRW

Trên đây là toàn bộ những quy định về cư trú của người nước ngoài tại Hàn Quốc, nếu bạn đang quan tâm và chưa hiểu hết về thông tin xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì nhanh chóng liên hệ tới trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín Thanh Giang để được hỗ trợ giải đáp trực tiếp.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (1 )
091.858.2233