Bộ giáo trình và tài liệu tiếng Hàn dành cho người Việt
Bộ giáo trình và tài liệu tiếng Hàn cho người Việt

Bộ giáo trình và tài liệu tiếng Hàn cho người Việt

Bạn đang có ý định học tiếng Hàn, nhưng băn khoăn không biết nên theo học bộ giáo trình hay tài liệu tiếng Hàn nào phù hợp với người Việt nhất, vừa thân thiện và dễ hiểu mà có đầy đủ những cấu trúc ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn đạt được hiệu quả cao trong quá trình học tập. Đừng quá lo lắng, Thanh Giang xin chia sẻ một số tài liệu tiếng Hàn cho người Việt được ưa chuộng và áp dụng giảng dậy tại các trung tâm nhé.

1. Giáo trình tiếng Hàn cho người Việt

Bộ giáo trình và tài liệu tiếng Hàn cho người Việt

Thực tế, thị trường có rất nhiều bộ giáo trình tiếng Hàn cho người mới bắt đầu chất lượng như: giáo trình tiếng Hàn Sejong, giáo trình tiếng Hàn Yonsei, giáo trình tiếng Hàn Seoul hay giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam…tuy nhiên bộ giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam được đánh giá tốt nhất.

1.1 Giới thiệu bộ giáo trình tiếng Hàn tổng hợp cho người Việt

Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp gồm có 6 quyển, tương ứng với kiến thức từ sơ cấp lên cao cấp, cụ thể: Sơ Cấp 1 (quyển 1). Sau đó lần lượt là Sơ Cấp 2 (quyển 2), Trung Cấp 1 (quyển 3), Trung Cấp 2 (quyển 4). Cuối cùng là Cao cấp 1 (quyển 5) và Cao cấp 2 (quyển 6)

Về bố cục cơ bản, mỗi quyển có 15 bài học học tiếng Hàn về các chủ để liên quan đến các vấn đề thường gặp trong cuộc sống. Cấu trúc cơ bản một bải gồm có từ vựng, ngữ pháp và bài tập luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết…

—>>> Các trường có ngành ngôn ngữ Hàn

1.2 Nội dung bộ giáo trình tiếng Hàn tổng hợp cho người Việt

Nội dung bộ giáo trình tiếng Hàn tổng hợp cho người Việt

Bộ giáo trình được biên soạn nhằm hướng tới việc sử dụng được trong các tiết học tiếng Hàn tại giảng đường Đại học, xây dựng theo các chủ đề, mỗi chủ đề được liên hết thành hệ thống có mối liên quan đến nhau từ cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn, bài tập ứng dụng, từ vựng và kỹ năng cơ bản.

Trong mỗi bài học, nội dung được chia thành các phần như luyện từ vựng, luyện ngữ pháp thông qua quá trình nghe, nói, đọc, viết… Kết thúc mỗi bài là bảng từ mới trong bài

Phần cuối của mỗi cuốn sách, tác giả hệ thống lại toàn bộ từ mới xuyên suốt từ đầu đến cuối theo thứ tự của bảng chữ cái. Đây là những từ không xuất hiện trong phần ngữ pháp và phần từ vựng cơ bản nhưng lại có trong phần luyện tập.

2. Tham khảo tài liệu học tiếng Nhật khác

2.1 Tự học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản

Tự học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản

Cuốn sách tự học giao tiếp trong tiếng Hàn được đánh giá là nội dung khá cơ bản, hướng dẫn học viên từng đoạn hội thoại về các chủ đề khác nhau, đặc biệt là có phiên âm tiếng Việt nên khá dễ hiểu. Nếu bạn mong muốn rèn luyện thêm kỹ năng hội thoại để nhanh chóng nghe hiểu được các câu truyện trong phim Hàn Quốc thì đây chính là bộ tài liệu lý tưởng đó.

2.2 Tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu

Tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu

Cuốn sách học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu, từ bảng chữ cái, số đếm thuần hàn, các từ vựng cơ bản và cách phát âm, ngữ pháp sử dụng nhiều trong giao tiếp hằng ngày.

2.3 Tập viết tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Tập viết tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Nếu bạn mong muốn tập trung nhiều vào ngữ pháp và dễ dàng nhận biết mặt chữ thì đây là cuốn sách giúp bạn thực hiện tốt việc này. Sau khi học xong, bạn sẽ lên một tầm cao mới có thể viết nhanh, đúng quy luật một cách hoàn chính đấy.

2.4 10 phút tự học tiếng Hàn mỗi ngày

Cuốn sách rất phù hợp với những người không có nhiều thời gian tập trung vào việc học tập. Nội dung cuốn sách gồm những kiến thức cơ bản, chủ đề thường gặp và được trình bầy rõ ràng, dễ hiểu…

2.5 3000 từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

Trong bất kể một thứ ngôn ngữ nào thì từ vựng luôn chiếm một phần rất quan trọng, được ví như từng viên gạch để xây dựng thành một ngôi nhà lớn. Cuốc sách ra đời có chứa tất cả các nhóm từ vựng quan trọng, sử dụng nhiều, điều quan trọng nhất là cuốn sách gồm các bộ từ vựng được sắp xếp theo từng chủ để giúp bạn dễ học và nhanh chóng có được vốn từ vựng phong phú.

2.6 Những từ dễ nhầm lẫn trong tiếng Hàn

Cuốn sách tổng hợp lại toàn bộ những câu hỏi về từ vựng dễ gây nhầm lẫn, những từ vựng khó nhớ, cách đọc, cách viết và cách nhận biết giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Hàn, rất cần thiết cho những bạn ôn luyện thi Topik

2.7 300 cấu trúc ngữ pháp cơ bản tiếng Hàn

Ngữ pháp giống như phần khung của ngôi nhà, khung càng chắc thì nhà càng khỏe và trường tồn theo thời gian. Học tiếng Hàn cũng vậy, nếu bạn có vốn từ vựng phong phú nhưng lại không có cấu trúc ngữ pháp thì cũng chẳng thể ghép được một câu hoàn chỉnh được. Vì lẽ đó, cuốn sách 300 cấu trúc cơ bản này tổng hợp lại toàn bộ những kiến thức cơ bản đến nâng cao, có cả ví dụ giúp bạn nhanh chóng hiểu bài.

>>>Có thể bạn quan tâm: https://thanhgiangconincon.com/hoc-mau-gioi-thieu-ban-than-bang-tieng-han-don-gian-de-hieu/

2.8 1200 câu luyện dịch tiếng Hàn Quốc

Cuốn sách giúp bạn nâng cao được khả năng luyện dịch tiếng Hàn, nội dung cuốn sách gồm nhiều chủ đề khác nhau về thời gian và địa điểm để bạn dịch ra tiếng Việt. Từ đó, bạn nhanh chóng nhớ được từ vựng, nhớ về cấu trúc ngữ pháp và có thể sử dụng được chúng một cách linh hoạt nhất.

2.9 2236 Từ vựng Hán Hàn

Như các bạn cũng biết, tiếng Hàn Quốc mượn khá nhiều từ tiếng Trung nên có những từ phát âm gần như tiếng trung. Do vậy, bạn có thể áp dụng một số nguyên tắc để việc học đạt hiệu quả cao. Cuốn sách này có đầy đủ các nguyên tắc đó.

Trên đây là tổng hợp những giáo trình tiếng Hàn nhập môn và tài liệu học tiếng Hàn dành cho người Việt. Hy vọng rằng, bài viết của Du học Hàn Quốc Thanh Giang thực sự có ích, giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chọn lọc cho mình những tài liệu phù hợp, thúc đẩy quá trình học đạt hiệu quả cao nhất.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (3)
 • comment-avatar
  Nguyen Hùng Dũng 3 năm

  Chia sẻ TRỌN BỘ TÀI LIỆU HỌC TIẾNG HÀN suốt đời cho anh em. https://et2.fun/posts/156 Bài viết để chế độ bạn bè nên anh em nào cần thì đăng ký rồi vào xem nha. Bài viết được sưu tầm của nhiều tác giả #tokodo #Google và các bạn bè

 • comment-avatar

  generic tadalafil 20mg – tadalafil pill generic tadalafil canada

 • comment-avatar
  MarcosExilm 3 năm

  tadalafil gel: http://tadalafilonline20.com/ tadalafil dosage

 • Disqus (0 )
  091.858.2233