Hướng dẫn viết Bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc đầy đủ
Hướng dẫn viết Bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc đầy đủ

Hướng dẫn viết Bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc đầy đủ

Bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc là một trong những phần rất quan trọng cần phải có trong quá trình làm hồ sơ du học. Vậy làm sao để có được một bản kế hoạch học tập vừa logic và thuyết phục nhất đây? Dưới đây là bài viết hướng dẫn chi tiết nội dung này, mời các bạn cùng tham khảo.

Trước khi bắt tay vào viết bản kế hoạch học tập đi du học Hàn Quốc, bạn phải tự hình dung và có một lịch trình cụ thể cho bản thân, nhất là đối với những người có ý định giật học bổng thì phần này mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đấy nhé!

Hướng dẫn viết Bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc đầy đủ

1. Bản kế hoạch đi du học Hàn Quốc là gì?

Hiểu một cách đơn giản, bản kế hoạch đi du học Hàn Quốc là nội dung bao gồm mục tiêu, kế hoạch trong học tập tại trường và du học sinh có mong muốn theo học trong suốt thời gian học tập. Nói một cách khác, nó thể hiện được những điểm mạnh của mình với những người tuyển sinh, giúp họ hiểu được bạn là người như thế nào, có phù hợp với đối tượng họ đang tìm hay không?

Ngoài ra, để bản kế hoạch đầy đủ, thêm tính thuyết phục thì bạn nên cung cấp những lý tưởng trong tương lai, ví dụ: Học xong Đại học bạn sẽ làm gì, định hướng nghề nghiệp trong tương lai cũng như sự quyết tâm và khát khao trinh phục…Phần này chính là điểm cộng của bạn, cần phải đưa ra một câu chuyện thật để người tuyển dụng nhận ra bạn là người chân thành.

Những ngành học được du học sinh Hàn Quốc lựa chọn nhiều nhất:

Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch
Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh
Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ
Du học Hàn Quốc ngành du lịch

2. Cấu trúc của một bản kế hoạch học tập

Một bản kế hoạch đi du học Hàn Quốc được cho là đầy đủ cần phải nêu rõ những vấn đề cụ thể như sau:

2.1 Thông tin cá nhân

Đây là phần không thể thiếu trong tất cả các bản kế hoạch du học, tất cả các thông tin về bạn và gia đình, người thân đều phải nêu rõ bao gồm tên tuổi, được sinh ra ở đâu. Đồng thời, khái quát quá trình hoạt động của các thành viên.

2.2 Bối cảnh học tập

Cấp học cao nhất của bạn là gì? Giai đoạn học tập của bạn diễ ra như như thế nào? Ví dụ: Từ năm 2013-2016 học tại trường A, tốt nghiệp bằng giỏi…Bạn đã đạt được những thành tích gì? Có hoạt động tình nguyện hay sinh hoạt chung gì đáng khen ngợi.

Hãy khéo léo lồng ghép tất cả những thành tích đạt được và liên hệ xem có tương đồng với một mảng nào đó với chuyên ngành mà bạn đang muốn theo học để làm nổi bật hồ sơ của mình.

2.3 Kế hoạch học tập.

Hãy đưa ra một bản kế hoạch học tập trong thời gian tới thật thuyết phục trong đó có các dự định sẽ thực hiện trong tương lai và mình thực hiện dự định đó bằng cách nào?

2.4 Mục tiêu trong tương lai

Sau khi học xong, bạn có ý định sử dụng những kiến thức mà mình đã được học tập áp dụng vào công việc như thế nào, nó có giúp ích gì cho bạn và xã hội?

>>>Có thể bạn quan tâm: https://thanhgiangconincon.com/kinh-nghiem-du-hoc-han-quoc/

Trên đây là khái quát về bản kế hoạch đi du học Hàn Quốc, nếu bạn cũng đang quan tâm tới vấn đề này. Hãy liên hệ với chúng tôi, trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ trực tiếp.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
091.858.2233