Chi phí đi du học Nhật Bản là bao nhiêu tất tần tật?
Chi phí đi du học Nhật Bản là bao nhiêu tất tần tật

Chi phí đi du học Nhật Bản là bao nhiêu tất tần tật

Chi phí đi du học Nhật Bản là bao nhiêu nếu tính tất cả các khoản trước, trong và sau khi đi du học? Đây là một con số vô cùng nhưng bạn cũng phải áng chừng để có kế hoạch tài chính chu đáo.
Chi phí đi du học Nhật Bản là bao nhiêu có nhiều đáp án và nhiều nhân tố chi phối nên con số ở mỗi trung tâm tư vấn đưa ra cho bạn có thể hoàn toàn khác nhau. Ở đây sẽ căn cứ trên chi phí thực tế để làm thước đo chung cho bạn tham khảo.

Nội Dung Bài Viết

1. Chi phí đi du học nhật bản là bao nhiêu trước khi đi?

Trước khi đi du học Nhật Bản, chi phí bạn cần chuẩn bị gồm các khoản như: Chi phí học tiếng Nhật, chi chứng chỉ, phí lấy visa, phí tư vấn, làm hồ sơ tại trung tâm tư vấn, chi phí vé máy bay…
– Chi phí đi du học Nhật Bản là bao nhiêu trước hết bạn cần bắt buộc nộp các khoản như tiền học trường Nhật đóng trước 6 tháng đến 1 năm, tiền nhà ở bên Nhật đóng trước 6 tháng và tiền vé máy bay. Riêng các khoản này thì chi phí thực tế khoảng từ 110 đến 180 triệu cho 2 hình thức đóng trước 6 tháng và đóng trước 1 năm.
– Chi phí tư vấn trả cho trung tâm khoản 1000 USD đến 3500 USD: tức 23 – 60 triệu đồng.
– Chi phí học tiếng Nhật gồm học phí và kí túc xá tại trung tâm học tiếng, làm chứng chỉ, hết khoảng 15 triệu.
– Chi phí xin visa và công chứng giấy tờ.
Như vậy, trước khi đi, chưa tính khoản tiền trong tài khoản từ 500 – 600 triệu làm chứng minh tài chính, thì bạn sẽ cần chi phí du học Nhật Bản tối thiểu là 145 – 155 triệu đồng.

2. Chi phí đi du học Nhật Bản là bao nhiêu trong khi học

Sau khi sang Nhật, bạn sẽ phải lo các khoản phí gồm: Phí ăn ở, đi lại, điện thoại, internet, gas, học phí, chi phí phát sinh như ốm đau, liên hoan… ngoài tiền học phí.
Theo tính toán, Chi phí du học Nhật Bản của mỗi sinh viên vào khoảng 16 triệu đồng là mức trung bình. Chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu trong khi học cụ thể còn phụ thuộc vào các yếu tố như bạn chọn học trường nào, mức học phí ra sao và sinh hoạt phí ở khu vực đó có đắt đỏ không.
Chẳng hạn, nếu bạn ở các khu trung tâm đắt đỏ như Tokyo thì chi phí du học Nhật Bản sẽ hơn 30% so với mức trung bình 16 triệu. Còn ở các khu xa hẳn trung tâm thì sẽ rẻ hơn cũng được khoảng 30%.
Nhiều người chỉ lo khoản chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu để đi được đã, còn khi đã sang đó thì mặc định làm thêm sẽ đủ chi tiêu, thậm chí gửi về nhà cho bố mẹ trả nợ. Thế nhưng, sự thật không chắc như vậy. Bởi không phải du học sinh nào cũng có thể làm thêm ngay sau khi sang Nhật và kiếm được số tiền đủ chi trả như thế. Du học sinh Nhật Bản không nhất thiết phải đợi 6 tháng mới được làm thêm như Hàn Quốc, nhưng sau khi sang Nhật thì bạn sẽ phải làm rất nhiều thủ tục như giấy khám sức khỏe, đăng kí bảo hiểm, điện thoại, internet, làm thẻ ngoại kiều, đăng ký làm thêm. Những thủ tục này sẽ mất khoản 20 ngày, sau đó bạn mới có thể ổn định và bắt đầu tìm việc làm thêm.
Do vậy, nếu thuận lợi thì bạn cũng chỉ có thể đi làm thêm sau 1 tháng sang Nhật. Gia đình vẫn phải lo chi phí cho bạn vài tháng đầu là tối thiểu.
Chi phí đi du học Nhật Bản là bao nhiêu, bạn có thể nhẩm tính dựa trên số tiền cần thiết để chứng minh tài chính là từ 500 – 600 triệu. Tức bạn cần khoản tiền đó để đảm bảo đủ khả năng chi trả thì đó cũng là số tiền ước chừng bạn cần chuẩn bị để đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên, như thực tế, các du học sinh Nhật hầu hết đều tìm cách đi làm thêm để kiếm tiền để trang trải bớt chi phí du học Nhật Bản có phần đắt đỏ và nặng gánh với gia đình.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (1)
Disqus (0 )
091.858.2233