Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Tiềm năng, cơ hội như thế nào?
Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Ngành nào có tiềm năng và cơ hội việc làm?

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Ngành nào có tiềm năng và cơ hội việc làm?

Làm thế nào để chọn được ngành nghề phù hợp, phát huy giá trị tài năng, thỏa mãn đam mê và đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động là vấn đề thắc mắc của hầu hết các bạn du học sinh Hàn Quốc. Đây cũng là khúc mắc chung của các bạn trẻ khi chọn lựa ngành nghề học tập – định hướng tương lai. Đặc biệt, trước vấn đề nhân lực nan giải như hiện nay thì việc định hướng đúng ngành học sẽ đem đến cho bạn cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Nếu bạn đang thắc mắc “Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?” “Ngành nào có tiềm năng và cơ hội việc làm?”, hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

Vấn đề chọn ngành nghề du học Hàn Quốc – Định hướng tương lai

Đa dạng ngành nghề du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục tốt, đứng thứ hai trên thế giới chỉ sau Phần Lan (Theo đánh giá của Tổ chức giáo dục quốc tế Pearson năm 2012). Kết hợp với môi trường văn hóa đa dạng và năng động, “xứ kim chi” trở thành điểm đến du học hàng đầu châu Á và thế giới. Mỗi năm, đất nước này thu hút một lượng lớn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới đến học tập, trải nghiệm giáo dục.

Các ngành du học tại Hàn Quốc vô cùng đa dạng, phong phú, có đến cả mấy trăm ngành nghề cho bạn thoải mái lựa chọn như: Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc (Hàn Quốc học), Tâm lý học, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Điều dưỡng, Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Cơ khí, Kỹ thuật ô tô, Công nghệ thông tin, Nấu ăn, Truyền thông, Nghệ thuật, Âm nhạc, Điện ảnh, Làm đẹp, Du lịch, Thiết kế thời trang,…Điều này đem đến nhiều cơ hội chọn lựa ngành học đa dạng. Bạn có thể thoải mái chọn lựa ngành học theo sở thích và nguyện vọng bản thân.

Tiêu chí đánh giá chọn ngành du học Hàn Quốc

Theo chia sẻ của các chuyên gia giáo dục, việc định hướng ngành nghề rất quan trọng, là yếu tố ảnh hưởng đến tương lai sau này. Thực tế, có rất nhiều yếu tố tác định đến việc chọn lựa ngành du học Hàn Quốc như:

  • Theo thịnh hành, số đông, những ngành theo xu hướng
  • Theo mong muốn, nguyện vọng của gia đình…
  • Theo những ngành lương cao mà không phải sở trường bản thân…

Phần lớn các bạn học sinh nói chung chọn lựa xu hướng theo những công việc lương cao mà không nghĩ đến việc đó có thật sự phù hợp với bản thân mình không. Vậy thực tế nên chọn ngành như thế nào? Cần quan tâm đến những yếu tố gì?

Sở thích và đam mê

Hãy lắng nghe đam mê và sở thich của bản thân

Hãy lắng nghe đam mê và sở thich của bản thân

Yếu tố đầu tiên để bạn quyết định nên học ngành gì ở Hàn Quốc chính là phải dựa vào đam mê và sở thích của bản thân. Có một sự thật rằng nếu không có đam mê, không yêu thích thì bạn không thể có động lực để học tập và làm việc được. Vì thế, hãy tự khám phá bản thân và nghiêm túc về vấn đề này nhé!

Bên cạnh đó, để lựa chọn ngành du học Hàn Quốc bạn cũng cần phải xem mình có đặc biệt yêu thích ngôi trường nào không, thành phố mong muốn được sinh sống.

Năng lực bản thân

Cùng với đam mê, bạn cũng cần cân nhắc năng lực của bản thân. Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn ngành nghề. Bởi vì năng lực của mỗi người chúng ta là không giống nhau.

Bạn hãy cân nhắc xem năng lực của bản thân đến đâu, năng khiếu của mình như thế nào để chọn được ngành nghề phù hợp nhất.

Điều kiện sức khỏe

Có thể thấy, ngành nghề du học Hàn Quốc khá đa dạng, trong đó có những ngành nghề đòi hỏi học tập với cường độ cao, nặng nhọc. Chính vì vậy, bạn cần chú ý đến sức khỏe của bản thân mà chọn ngành học mình có thể theo kịp tiến độ.

Ngoài ra, khi mới sang Hàn, các bạn sẽ cần một khoảng thời gian để cân bằng cuộc sống vì sự chênh lệch về múi giờ và thời tiết bên Hàn lạnh hơn rất nhiều so với Việt Nam.

Thêm đó, sức  khỏe của các bạn nữ thông thường bao giờ cũng kém hơn các bạn nam nên bạn cũng cần xem xét đến yếu tố giới tính một chút. Vì có những ngành nghề phù hợp với các bạn nam hơn là các bạn nữ.

Yếu tố gia đình

Việc lắng nghe lời khuyên của người thân, bạn bè cũng có thể sẽ giúp bạn khám phá ra được du học Hàn Quốc nên học ngành gì. Người thân và bạn bè là người ở gần với bạn nhất, thấu hiểu phần nào tính cách của bạn nên sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích.

Đặc biệt, khi chọn ngành du học Hàn Quốc, kinh tế gia đình cũng là một yếu tố chi phối việc chọn ngành. Do học phí của các trường học và ngành học có sự chênh lệch và đây cũng là nhân tố chính quyết định đến chi phí du học Hàn Quốc. Ví dụ các ngành thuộc khối xã hội, nhân văn bao giờ cũng rẻ hơn so với khối tự nhiên, y dược; học phí trường công lập bao giờ cũng sẽ rẻ hơn trường tư thục…

Nhu cầu nhân lực

Thị trường lao động quyết định một phần không nhỏ đến các nghề nên học hiện nay. Nhu cầu xã hội luôn biến đổi mỗi ngày, có thể ở thời điểm này nguồn nhân lực của ngành nghề nào đó đang thiếu hụt trầm trọng nhưng vài năm sau nguồn cung quá nhiều khiến thị trường bị bão hòa. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng thất nghiệp tăng cao và khi ấy bạn buộc phải làm trái ngành học.

Trả lời câu hỏi: Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

Thật sự, khó có thể đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi  “Du học Hàn Quốc chọn ngành gì?”, bởi mỗi người, với những năng lực, đam mê, sở thích, điều kiện riêng sẽ phù hợp với những ngành học khác nhau.

Để giúp bạn chọn lựa ngành du học phù hợp, Thanh Giang xin chia sẻ một số ngành nghề tiềm năng, được đánh giá cao về cơ hội việc làm. Cụ thể:

Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông

Hàn Quốc là đất nước có ngành truyền thông phát triển bậc nhất thế giới với hàng trăm hãng truyền thông lớn nhỏ. Chính vì thế, ngành Truyền thông “xứ kim chi” luôn là ngành học được đông đảo các bạn du học sinh lựa chọn.

Với sự trẻ trung, năng động, ngành truyền thông vô cùng phù hợp với các bạn trẻ dồi dào năng lượng, yêu thích sáng tạo, khám phá. Du học Hàn Quốc ngành truyền thông, bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức từ lý luận đến thực tiễn chung về ngành và kiến thức chuyên sâu của chuyên ngành (báo chí, truyền hình, quảng cáo, PR,…) mà bạn đăng ký.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Truyền thông tại Hàn Quốc, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề đầu ra, cơ hội việc làm. Bởi vì nhu cầu tuyển dụng nhân sự với mức thu nhập khá cao, tương đối ổn định của ngành này là rất lớn. Bạn có thể làm việc với vị trí là một nhà báo, phóng viên, biên tập viên, biên kịch, nhân viên truyền thông, PR, xuất bản…

Du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin

Cùng với sự phát triển và sự ảnh hưởng mạnh mẽ của công nghệ, Công nghệ thông tin đang là xu hướng chọn ngành du học Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ chọn lựa.  

Nhắc đến nền công nghệ của xứ sở kim chi, chúng ta không thể không nhắc đến Samsung, LG – 2 hãng công nghệ nổi tiếng của Hàn Quốc mang tầm thế giới.

Chất lượng đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại Hàn Quốc cũng luôn được đánh giá cao với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, trong quá trình học tập bạn còn có cơ hội được thực tập trong những công ty công nghệ lớn, nổi tiếng.

Đặc biệt, Hàn Quốc và Việt Nam đều là những quốc gia đang “khát” nhân lực công nghệ thông tin. Nếu năng lực của bạn thực sự tốt thì cơ hội việc làm cùng mức lương cao dù là ở Hàn Quốc hay Việt Nam cũng chưa bao giờ là vấn đề khiến bạn phải lo ngại.

Vị trí công việc mà bạn có thể đảm nhiệm sau khi hoàn thành chương trình học là lập trình viên, chuyên viên kiểm duyệt chất lượng phần mềm, giảng viên các trường có ngành công nghệ thông tin,…

Du học Hàn Quốc ngành Thời trang

Được ví như “cái nôi” của thời trang thế giới, Hàn Quốc là nơi khởi nguồn của rất nhiều xu hướng thời trang mới hiện nay. Những xu hướng thời trang Hàn Quốc trở thành chuẩn mực thời trang châu Á với vô vàn phong cách thiết kế, kiểu dáng, màu sắc đa dạng. Đối với những bạn trẻ có niềm đam mê thời trang thì du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang chắc chắn là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Khi đi du học Hàn Quốc ngành Thời trang, bạn không chỉ được cung cấp nền tảng kiến thức cơ bản, phát huy tối đa khả năng sáng tạo, du học sinh còn được học với các giáo sư, stylist, nhà thiết kế thời trang đến từ các nhãn hiệu nổi tiếng.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, các bạn có thể làm việc ở các vị trí nhà thiết kế thời trang, chuyên gia tư vấn tạo mẫu, quản lý thương hiệu thời trang, chuyên gia nghiên cứu và dự báo xu hướng, quản lý người mẫu thời trang, giám đốc thời trang,…

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành phổ biến nhất thế giới hiện nay. Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo và một nhà quản trị trong tương lai thì ngành Quản trị kinh doanh và ngành Thương mại quốc tế là một lựa chọn đúng đắn.

Hàn Quốc từ một nền kinh tế chỉ ngang bằng Việt Nam vào những năm 1950, với sự lãnh đạo tài ba của những người đứng đầu đã giúp Hàn Quốc trở thành nền kinh tế lớn thứ 11 thế giới và top những nước phát triển thần kỳ. Điều mà bất kỳ sinh viên quốc tế nào cũng mong muốn học tập để có những phương pháp quản trị.

Du học Hàn Quốc Mỹ thuật đa phương tiện – Thiết kế đồ họa

Ngành Mỹ thuật đa phương tiện, Thiết kế đồ họa liên quan đến các công việc như thiết kế phim hoạt hình, banner quảng cáo, graphic,… Đây là một trong những ngành nghề đáng để học. Tính ứng dụng rất cao. Ở Việt Nam cũng như là Hàn Quốc hiện nay đều cần rất nhiều nguồn nhân lực trong lĩnh vực này. Vì thế mà cơ hội tìm kiếm việc làm của bạn cũng sẽ tăng cao hơn.

Hàn Quốc luôn nổi danh với những thiết kế đơn giản, nhưng vô cùng sang trọng và đẹp mắt. Chính những thiết kế từ Hàn Quốc không chỉ Việt Nam mà gần như tất cả các nước trên thế giới đều ưa chuộng. Những kiến thức, kỹ năng thiết kế được học từ Hàn Quốc sẽ là hành trang nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho bạn.

Du học Hàn Quốc ngành Du lịch

Du lịch đang là một ngành thế mạnh mũi nhọn mà Hàn Quốc đầu tư cực mạnh. Du lịch phát triển đồng nghĩa với yêu cầu nguồn nhân lực ngày càng nhiều. Chính vì vậy mà Hàn Quốc đã dốc rất nhiều vốn để đầu tư chất lượng nguồn nhân lực ngành du lịch.

Du lịch là một ngành học rất rộng với nhiều chuyên ngành đa dạng, cho bạn thoải mái lựa chọn: quản trị nhà hàng – khách sạn, lễ tân, nấu ăn, lữ hành, hướng dẫn viên du lịch,…

Chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, có sự cân bằng giữa lý thuyết và thực hành nhằm trang bị cho học sinh tất cả các kiến thức và kĩ năng cần thiết. Theo học ngành du lịch, bạn có cơ hội được tiếp xúc, khám phá, tìm hiểu sâu rộng hơn về một vùng đất mới, một nền văn hóa mới. Ngành nghề mà các bạn có thể làm trong tương lai là hướng dẫn viên du lịch, đầu bếp, quản lý nhà hàng – khách sạn, điều hành tour,…

Ngành Nghệ thuật

Nghệ thuật thuộc phạm trù các ngành liên quan đến năng khiếu như ca hát, nhảy múa, diễn xuất, thiết kế, chơi nhạc cụ… Du học Hàn Quốc với lĩnh vực này đỏi hòi sự đam mê và hiểu rõ năng lực của bản thân. Hơn nữa, bạn cần theo học cơ bản một khoảng thời gian nhất định trước khi học chuyên sâu. Ngoài ra, còn cần đến sự rèn luyện và kiên nhẫn. Nếu bạn là người hiếu thắng, thích an toàn thì hãy chọn ngành mà bạn yêu thích và đem lại hiệu quả cao.

Trong khối ngành nghệ thuật ở Hàn Quốc, không thể không nói đến ngành Điện ảnh – Diễn viên. Sự bùng nổ của ngành điện ảnh Hàn Quốc trong một vài năm gần đây chứng tỏ Hàn Quốc đã có một bước tiến vượt bậc trong làng giải trí thế giới. Với một tinh thần nỗ lực cống hiến, một nền giáo dục phát triển, du học Hàn Quốc ngành điện ảnh là điểm 10 cho chất lượng.

Du học Hàn Quốc KHÔNG NÊN chọn ngành nào?

Bên cạnh câu hỏi du học hàn quốc nên học ngành gì (những ngành học được đánh giá cao về tiềm năng và cơ hội việc làm) thì cũng có những ngành học du học sinh cần cân nhắc khi chọn lựa. Cụ thể như sau:

Du học Hàn Quốc ngành Diễn viên – Ca sĩ

Du học Hàn Quốc ngành Diễn viên – Ca sĩ

Sự phát triển mạnh mẽ của làn sóng Hallyu tại nước trên thế giới kể cả Việt Nam nên có rất nhiều bạn muốn trở thành ca sĩ, diễn viên. Nhưng các bạn không nên lựa chọn ngành nghề này khi đi du học Hàn Quốc. Bởi vì tính ứng dụng ở Việt Nam của ngành này không quá cao.

Khá khó cho bạn khi đi du học Hàn Quốc học ngành này.Thứ nhất, Hàn Quốc rất chú trọng về ngoại hình. Thứ hai, chính là tính cạnh tranh ở Hàn Quốc rất cao. Trong một năm có hàng chục nhóm nhạc mới ra đời. Với số lượng nhiều như vậy thì việc vào các công ty giải trí như SM, YG, JYP, Big Hit,… thật sự rất khó.

Nếu bạn là một người thực sự có năng khiếu và có duyên với sân khấu thì mới nên chọn ngành này. Đừng vì chạy theo trào lưu mà lựa chọn sai ngành nghề nhé.

Du học Hàn Quốc ngành Cảnh sát – Quân sự

Ngành cảnh sát, quân sự cũng như một số ngành liên quan có những bí mật được xem như là bí mật quốc gia. Họ nghiêm cấm bạn truyền đạt những điều học được ra bên ngoài. Việc tuyển sinh du học sinh nước ngoài đối với ngành nghề này cũng bị hạn chế hay thậm chí còn không nhận. Vậy nên các bạn không nên chọn ngành này khi đi du học Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc ngành Hàn Quốc học

Với những bạn muốn làm giáo viên dạy tiếng Hàn, các bạn nên học ngành Hàn Quốc học (chuyên đào tạo về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc). Đối với các bạn muốn tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc, đây cũng là một ngành nghề tốt để các bạn lựa chọn.

Tuy nhiên ngành này chỉ phù hợp khi bạn đang học ở Việt Nam hoặc có ý định làm việc về việc giảng dạy tiếng Hàn, hoặc làm việc cho các trường đại học chuyên đào tạo tiếng Hàn, hoặc trung tâm dạy tiếng Hàn.

>>>Có thể bạn quan tâm: https://thanhgiangconincon.com/cap-nhat-danh-sach-cac-truong-top-1-o-han-quoc-moi-nhat/

Với những chia sẻ trên. Du học Thanh Giang hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn trả lời câu hỏi du học Hàn Quốc nên học ngành gì, xác định đúng hướng đi và chọn lựa cho mình ngành du học Hàn Quốc phù hợp nhất. Nếu bạn còn bât kỳ câu hỏi nào về những điều kiện, chi phí cũng như thủ tục hồ sơ du học Hàn Quốc hãy để lại câu hỏi qua khung “chat” hoặc gọi vào số hotline 091 858 2233 để được hướng dẫn chi tiết nhé!

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
091.858.2233