Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh đã lỗi thời?
Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh đã lỗi thời?

Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh đã lỗi thời?

Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh HOT đã khá lâu rồi nên liệu có bị lỗi thời, bão hòa nếu giờ vẫn tiếp tục có nhiều người học hay không là một thắc mắc thức thời và khôn ngoan. Du học Hàn Quốc có rất nhiều ngành HOT, trong đó, quản trị kinh doanh đã và đang là 1 trong những ngành hấp dẫn nhất, nhưng cũng nhiều thử thách nhất đối với các bạn trẻ. Hãy cùng phân tích để xem có nên chọn ngành học này trong khoảng 5 năm tới không nhé!

Ngành quản trị kinh doanh nổi lên như một trào lưu từ cuối những năm 90, đầu những năm 2000 và được xem là con đường để kiếm việc lương cao, làm giàu dễ dàng hơn các ngành học khác.

1. Thế nào là ngành quản trị kinh doanh?

Quản trị Kinh doanh là ngành học nghiên cứu về việc thực hiện các hành vi quản trị trong quá trình kinh doanh, từ đó tập trung duy trì, phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp, gồm các hoạt động vĩ mô.

Nói một cách khác, ngành quản trị kinh doanh như một chiếc ô lớn bao trùm nhiều lĩnh vực từ tài chính đến nhân sự, tiếp thị và hệ thống thông tin. Từ đó, mang lại nhiều lợi ích về kinh tế cho doanh nghiệp.

Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh đang được giới trẻ lựa chọn

2. Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh gồm những chuyên môn và môn học gì?

2.1 Các chuyên môn trong ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh tổng hợp: Với những ai chưa biết quản trị kinh doanh tổng hợp là gì thì chuyên ngành này sẽ đào tạo những nhà quản lý giám sát hoạt động kinh doanh và phân bổ nguồn nhân lực để thực hiện mục tiêu.

Quản trị doanh nghiệp: Chuyên ngành sẽ học cách nghiên cứu cách thức khuyến khích quá trình quản trị kinh doanh hiệu quả trong các công ty.

Quản trị khởi nghiệp: Chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị khởi nghiệp sẽ phác họa toàn cảnh quá trình một tổ chức, công ty được thành lập, tồn tại, phát triển và đạt đến thành công.

Quản trị Logistics: Quản trị Logistics mang đến cho bạn các kiến thức và kỹ năng liên quan đến chuỗi cung ứng vận chuyển trọn gói từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ hàng hóa với nhiều phương thức khác nhau như đường bộ, đường sắt và đường biển.

2.2 Những môn học trong ngành Quản trị kinh doanh

Tùy vào từng trường sẽ có những chương trình đào tạo phù hợp. Dưới đây là một số môn học ở Hàn mà các bạn sinh viên phải học.

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp sẽ học Phân tích hoạt động kinh doanh, Quản trị dự án, Quản trị chuỗi cung ứng, Luật hợp đồng lao động và bảo hiểm xã hội,…

Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp học: Quản trị chiến lược, Tài chính doanh nghiệp, Luật kinh doanh; Quản trị dự án, Quản trị văn phòng,…

Chuyên ngành Quản trị khởi nghiệp học: Quản trị hộ kinh doanh gia đình, Khởi tạo khởi nghiệp, Marketing khởi nghiệp, Nghệ thuật lãnh đạo,…

Chuyên ngành Quản trị Logistics học: Tổ chức giao nhận vận tải trong Logistics, Quản trị kho hàng và nguyên vật liệu, Quản trị chuỗi cung ứng,…

3. Ngành học mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp tương lai

Nếu đi du học Hàn và lựa chọn Ngành quản trị kinh doanh sẽ mang lại cơ hội nghề nghiệp sáng lạn trong tương lai. Đây cũng là một cách để bạn nâng tầm bản thân, mở rộng kiến thức tiên tiến về những mô hình kinh tế tập đoàn mà nếu ở Việt Nam bạn khó có thể mở mang.

Nếu có kế quả học tập tốt, bạn còn có thể có cơ hội vào thực tập và làm việc ở những doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Hàn Quốc. Ngoài ra, nếu vừa có bằng quản trị kinh doanh của Hàn, vừa có vốn tiếng Hàn tốt, bạn có thể về Việt Nam và làm việc trong các doanh nghiệp của Hàn Quốc tại đây cũng là một cách để bạn làm việc ở môi trường quốc tế, hưởng lương, chế độ và môi trường làm việc hiện đại hàng đầu mà vẫn không phải xa nhà.

Sau khi du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh, tấm bằng quản trị kinh doanh của Hàn Quốc được nhiều nước trên thế giới công nhận, do vậy, ngoài Hàn Quốc và Việt Nam, bạn còn có thể làm việc ở nhiều quốc gia khác nữa.

4. Điều kiện đi du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh

Để đi du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh, du học sinh cần đáp ứng được những điều kiện như sau:

 • Có bằng tốt nghiệp THPT với điểm trung bình học tập từ 6.0 trở lên
 • Chứng chỉ tiếng Hàn Topik cấp 3 trở lên hoặc bằng tiếng Anh (IELTS tối thiểu 5.5, TOEFL IBM tối thiểu 80, TOEIC tối thiểu 700, PBT 550 hoặc TEPS 550)
 • Giấy khám sức khỏe
 • Chứng minh tài chính
 • Không có tiền án tiền sự hoặc nằm trong danh sách bị cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam và Hàn Quốc
 • Không có người thân cư trú bất hợp pháp tại Hàn
 • Là người năng động, thích tìm tòi và không ngại khám phá những điều mới mẻ
 • Chu toàn trong công việc, có chí tiến thủ và mục đích, mong muốn thăng tiến trong nghề nghiệp

5. Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh HOT đã lâu

Tại sao ngành học này lại HOT sớm như thế thì có 2 nguyên nhân, thứ nhất là do nhu cầu ngành này thực sự thiếu và cần nhiều nhân sự cấp cao. Thứ 2 là Hàn Quốc là một nền kinh tế trẻ với nhiều doanh nghiệp thành công trong quản trị kinh doanh. Hàn Quốc trở thành một nền kinh tế – giáo dục mẫu mực để Việt Nam và nhiều nước đang phát triển học tập.

Có thể nói, đây như một cách đi tắt để đón đầu những thành tựu kinh tế của Hàn Quốc bởi việc đi du học Hàn Quốc các du học sinh sẽ được tiếp thu những bài học kinh doanh quý báu.

6. Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh đã bão hòa?

Là một ngành học HOT từ sớm  và đã được nhiều người lựa chọn học trong và ngoài nước như vậy thì ngành quản trị kinh doanh liệu có lỗi thời, có bão hòa khi nguồn cung vượt quá cầu và tự đặt mình vào thế bí khi phải cạnh tranh với một tỷ lệ chọi quá lớn?

Thắc mắc này hoàn toàn có cơ sở, thế nhưng bạn cũng cần biết 3 vấn đề sau:

– Thứ nhất, du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh HOT nhưng không có nhiều người đủ bản lĩnh lựa chọn vì đây vốn là một ngành học tương đối khó so với mặt bằng chung và điều kiện thi vào cũng khó hơn.

– Thứ 2, du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào thì ngành quản trị kinh doanh chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn đấy sẽ đặt bạn ở 1 vị thế hoàn toàn khác với các sinh viên học ngành quản trị kinh doanh ở trong nước.

– Thứ 3, nhu cầu nhân sự ngành đang và sẽ tiếp tục trong nhiều năm tới liên tục thiếu nhiều nhân sự chất lượng cao. Đặc biệt là nếu bạn đi du học ngành QTKD về, vì mô hình kinh tế tập đoàn Hàn Quốc và sự đầu tư mạnh của Hàn Quốc vào Việt Nam dự đoán ngành học này sẽ cho bạn cơ hội nghề nghiệp rất rộng mở trong tương lai.

Như vậy, đi du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh dù không mới nhưng cũng không lo bị lỗi thời, bão hòa nếu bạn tiếp tục chọn học ít nhất trong vòng 5 năm tới.

Một số ngành học dấp dẫn khác:

Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ
Du học Hàn Quốc ngành du lịch
Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch
Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (3)
 • comment-avatar

  buy tadalafil online overnight shipping – tadalafil coupon tadalafil generic date

 • comment-avatar

  finasteride alternative – http://finasteridepls.com/ minoxidil and finasteride

 • comment-avatar

  propecia help – site propecia prescription

 • Disqus (0 )
  091.858.2233