Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh đã lỗi thời?
Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh đã LỖI THỜI?

Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh đã LỖI THỜI?

Nằm trong TOP 10 ngành học được nhiều du học sinh Việt Nam tìm kiếm tại Hàn Quốc, ngành Quản trị kinh doanh đang là “từ khóa” nhiều du học sinh quan tâm và chọn lựa. Vậy du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh có tốt không? Ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc học gì? Tốt nghiệp làm gì? Cơ hội việc làm như thế nào? Để giúp bạn hiểu đúng và có sự chọn lựa phù hợp nhất, Thanh Giang xin chia sẻ những thông tin quan trọng cần nắm khi du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh nhé!

Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh

Nội Dung Bài Viết

1. TÌM HIỂU về du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh là gì?

Đúng như tên gọi, ngành Quản trị kinh doanh là ngành quản trị các quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển quá trình kinh doanh của doanh nghiệp bằng quá trình tư duy và quyết định của nhà quản lý.

Ngành học này được chia thành nhiều ngành chuyên sâu như: Quản trị nhân sự, Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị kinh tế thương mại, Quản trị truyền thông, Quản trị Marketing, Quản trị chuỗi cung ứng, Quản trị rủi ro,…

Cùng với xu thế hội nhập kinh tế được mở rộng, ngành Quản trị kinh doanh ngày càng khẳng định vị trí của mình, là ngành học có nhu cầu nhân lực lớn hiện nay. Điều này đồng nghĩa với việc, đây là ngành nghề tiềm năng, đem đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp.

>>> Vì sao chọn du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh?

Hầu hết các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc xem ngành Quản trị kinh doanh như một “cái ô’ lớn, bao trùm lên nhiều lĩnh vực, từ tài chính đến nhân sự, tiếp thị hay hệ thống thông tin. Điều này đem đến nhiều lợi thế cho du học sinh quốc tế theo học ngành này. Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu, đem đến môi trường học tập năng động và hiệu quả cho sinh viên. Cụ thể:

Có kinh tế phát triển hàng đầu thế giới

Những năm gần đây, kinh tế Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong 5 nền kinh tế hàng đầu châu Á. Với thế mạnh phát triển kinh tế, “xứ kim chi” trở thành điểm đến lý tưởng cho những học sinh muốn theo học ngành Quản trị kinh doanh. Sự phát triển năng động của kinh tế Hàn Quốc đem đến môi trường sống và cơ hội học hỏi, trải nghiệm cho du học sinh.

Hàn Quốc là nơi đào tạo Quản trị kinh doanh hàng đầu thế giới

Tại “xứ kim chi”, ngành Quản trị kinh doanh được giảng dạy rộng rãi tại tất cả các trường đại học lớn và uy tín. Từ top SKY đến các trường dạy 100% tiếng Anh đều có chất lượng giảng dạy đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Hàn Quốc là nơi đào tạo Quản trị kinh doanh hàng đầu thế giới

Hàn Quốc là nơi đào tạo Quản trị kinh doanh hàng đầu thế giới

Giá trị bằng cấp và thứ hạng của các trường đại học Hàn Quốc tương đương, thậm chí cao hơn nhiều trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ…Tuy nhiên, học phí tại các trường lớn của Hàn chỉ bằng ½, và phí sinh hoạt bằng 1/5 tại các nước nói tiếng Anh.

Ngành nghề tiềm năng, nhiều cơ hội việc làm

Quản trị kinh doanh là ngành học đa năng, đem đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp. Bạn có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Quản trị nhân lực, Quản lý sản xuất, Quản trị Marketing, Marketing, PR, Quản trị chuỗi cung ứng,…

Đặc biệt, du học sinh quốc tế theo học ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc có cơ hội cao được định cư và làm việc tại Hàn Quốc, cơ hội việc làm sẽ rộng mở hơn. Đồng thời, chính phủ Hàn Quốc thường xuyên tổ chức những hội chợ tuyển dụng du học sinh nước ngoài hàng nằm, nhằm giúp các bạn du học sinh có thể tìm được công việc làm tại Hàn Quốc.

Cơ hội nhận nhiều suất học bổng giá trị

Chính phủ Hàn Quốc và các trường Đại học và Cao đẳng tại Hàn Quốc có chính sách học bổng tốt với nhiều chương trình học bổng lớn dành cho các sinh viên nhằm hỗ trợ cho các bạn về mặt tài chính. Hàng năm số lượng học bông rất nhiều, đặc biệt là học bổng ngành Kinh tế, trong đó có Quản trị kinh doanh.

Chi phí du học phù hợp

So với việc du học ngành Quản trị tại các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ,.. học phí tại các trường Đại học Hàn Quốc rẻ hơn rất nhiều và phù hợp với phần lớn điều kiện tài chính của du học sinh Việt Nam.

Ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc gồm những chuyên ngành nào?

Được ví là “chiếc ô”bao gồm nhiều lĩnh vực khác, ngành Quản trị kinh doanh Hàn Quốc gồm nhiều chuyên ngành nhỏ. Cụ thể:

 • Quản trị kinh doanh tổng hợp: đúng như tên gọi, chuyên ngành này sẽ đào tạo những nhà quản lý giám sát hoạt động kinh doanh và phân bổ nguồn nhân lực để thực hiện mục tiêu.
 • Quản trị doanh nghiệp: Chuyên ngành sẽ học cách nghiên cứu cách thức khuyến khích quá trình quản trị kinh doanh hiệu quả trong các công ty.
 • Quản trị khởi nghiệp: Chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị khởi nghiệp sẽ phác họa toàn cảnh quá trình một tổ chức, công ty được thành lập, tồn tại, phát triển và đạt đến thành công.
 • Quản trị Logistics: Quản trị Logistics mang đến cho bạn các kiến thức và kỹ năng liên quan đến chuỗi cung ứng vận chuyển trọn gói từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ hàng hóa với nhiều phương thức khác nhau như đường bộ, đường sắt và đường biển.

2. Du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh – THÔNG TIN QUAN TRỌNG

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh

Để được du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Có bằng tốt nghiệp THPT với điểm trung bình học tập từ 6.0 trở lên
 • Chứng chỉ tiếng Hàn Topik cấp 3 trở lên hoặc bằng tiếng Anh (IELTS tối thiểu 5.5, TOEFL IBM tối thiểu 80, TOEIC tối thiểu 700, PBT 550 hoặc TEPS 550)
 • Giấy khám sức khỏe
 • Chứng minh tài chính
 • Không có tiền án tiền sự hoặc nằm trong danh sách bị cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam và Hàn Quốc
 • Không có người thân cư trú bất hợp pháp tại Hàn
 • Là người năng động, thích tìm tòi và không ngại khám phá những điều mới mẻ
 • Chu toàn trong công việc, có chí tiến thủ và mục đích, mong muốn thăng tiến trong nghề nghiệp

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh học gì?

Đây cũng là vấn đề nhiều bạn học sinh thắc mắc khi tìm hiểu về chương trình này. Về cơ bản, khi đi du học Hàn ngành Quản trị kinh doanh, học sinh sẽ được học các môn học đại cương, môn chuyên ngành và môn tự chọn.

Khóa học đại cương cung cấp kiến thức căn bản và là bước đệm cho các môn học chuyên sâu. Khóa học này bao gồm Nguyên lý quản lý, Nhập môn Kinh tế, Nguyên lý Kế toán, Nhập môn Thống kê Kinh doanh và Tranh luận-Phản biện trong Kinh doanh.

Tiếp nối những kiến thức cơ bản, khóa học bắt buộc cung cấp kiến thức cốt lõi của ngành Quản trị kinh doanh, bao gồm các môn Kế toán tài chính, Quản lý tài chính, Marketing, Hành vi tổ chức, Hệ thống quản lý thông tin, Khoa học Quản lý và Chiến lược quản lý.

Khóa học tự chọn gồm hơn 40 môn học chuyên sâu tạo điều kiện cho sinh viên tự phát triển năng lực dựa trên nguyện vọng và đam mê của bản thân.

Bạn có thể tham khảo một số môn học được giảng dạy trong ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc, cụ thể:

 • Chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp sẽ học Phân tích hoạt động kinh doanh, Quản trị dự án, Quản trị chuỗi cung ứng, Luật hợp đồng lao động và bảo hiểm xã hội,…
 • Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp học: Quản trị chiến lược, Tài chính doanh nghiệp, Luật kinh doanh; Quản trị dự án, Quản trị văn phòng,…
 • Chuyên ngành Quản trị khởi nghiệp học: Quản trị hộ kinh doanh gia đình, Khởi tạo khởi nghiệp, Marketing khởi nghiệp, Nghệ thuật lãnh đạo,…
 • Chuyên ngành Quản trị Logistics học: Tổ chức giao nhận vận tải trong Logistics, Quản trị kho hàng và nguyên vật liệu, Quản trị chuỗi cung ứng,…

Để giúp bạn hiểu thêm về chương trình giảng dạy ngành Quản trị kinh doanh, Thanh Giang sẽ chia sẻ nội dung chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Quốc gia Busan:

Năm Kỳ Môn Học
1 1 Nguyên Lý Quản Lý Tác Phẩm Văn Học Kinh Điển
Nguyên Lý Kinh Tế Tư Duy Tính Toán
2 Thống Kê Kinh Doanh Tư Duy Hội Nhập & Biểu Hiện Ngôn Ngữ
Nguyên Lý Kế Toán Tiếng Anh Chuyên Ngành
Lập Trình Máy Tính Cơ Bản
2 1 Kế Toán Tài Chính (I) Xử Lý Thông Tin Doanh Nghiệp
Đạo Đức Doanh Nghiệp & Trách Nhiệm Xã Hội Quản Lý Chiến Lược
Quản Lý Marketing Hành Vi Tiêu Dùng
Luật Thương Mại Lịch Sử Kinh Doanh
Thị Trường Chứng Khoán Môi Trường Kinh Doanh Toàn Cầu
Phí Tổn Quản Lý Hoạt Động Kinh Doanh
Phân Tích Kinh Doanh
2 Quản Lý Ngoại Hối Chiến Lược Kinh Doanh Quốc Tế
Kế Toán Tài Chính (Ii) Quản Lý Tài Chính Quốc Tế
Quản Lý Tài Chính Quản Lý Cơ Sở Dữ Liệu
Quản Trị Nhân Sự Các Kênh Marketing
Khoa Học Quản Lý Quản Lý Hậu Cần Toàn Cầu
Thị Trường Tài Chính Quản Lý Hoạt Động Dịch Vụ
Quản Lý Tổ Chức
3 1 Đặc Điểm Ngành Kinh Doanh Kiểm Toán
Quản Lý Tập Đoàn Đa Quốc Gia Luật Thuế
Đầu Tư Quản Lý Tổ Chức Tài Chính
Kinh Doanh Quốc Tế Quản Lý Công Đoàn
Nghiên Cứu Thị Trường Hệ Thống Quản Lý Thông Tin
Phương Pháp Định Lượng Trong Quản Lý Tài Chính Hành Vi
CRM & Công Nghệ Thông Tin
2 Kinh Doanh Toàn Cầu Quản Lý Tiếp Thị Toàn Cầu
Nghiên Cứu Thị Trường Toàn Cầu Hành Vi Tổ Chức
Quản Lý Dự Án Kế Toán Thuế
Kế Toán Quản Trị Tiếp Thị Dịch Vụ
Quản Lý Văn Hóa Đa Quốc Gia Khởi Nghiệp
Quảng Cáo Phân Tích Big Data Và Công Nghệ Thông Tin
Thống Kê Tài Chính Quản Lý Chất Lượng
Thị Trường Phái Sinh Chiến Lược Gia Công Toàn Cầu
Phân Tích Và Thiết Kế Hệ Thống Phân Tích Tiếp Thị
Hệ Thống Thông Tin Tài Khoản Ứng Dụng Quản Lý Hoạt Động Trong Kỷ Nguyên Của Cuộc Cách Mạng Công Nghiệp 4.0
4 1 Lý Thuyết Tùy Chọn Quản Lý Công Nghệ
Quản Lý Rủi Ro Hội Thảo Về Quản Lý Hoạt Động
Phân Tích Báo Cáo Tài Chính Phân Tích Kinh Doanh Trong Kế Toán
Thiết Kế Capstone Trong Tư Vấn Kinh Doanh
2 Hội Thảo Về Kinh Doanh Quốc Tế Hội Thảo Về Quản Lý Nhân Sự / Tổ Chức
Thương Mại Điện Tử Kế Toán Nâng Cao
Hội Thảo Về Tiếp Thị Thiết Kế Capstone Cho Hội Thảo Trong Quản Lý Tài Chính

Học ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc có cơ hội việc làm không?

Theo chia sẻ từ những chuyên gia Tư vấn du học Hàn Quốc, Quản trị kinh doanh ;à ngành học hấp dẫn các bạn trẻ năng động, đặc biệt là trong giai đoạn hội nhập Quốc tế hiện nay.

Đặc biệt, đây cũng là ngành học đem lại cơ hội việc làm cao (gần 70%), người học sẽ được trải nghiệm. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có thể làm việc ở nhiều vị trí công việc khác nhau: Hoạch định, Tổ chức thực hiện, Điều khiển – Chỉ Huy, Kiểm tra – Giám sát và Điều chỉnh,…

Bên cạnh đó, Việt Nam là một trong những nước đang thu hút vốn đầu tư rất lớn từ nhiều doanh nghiệp trên khắp thế giới, trong đó tiêu biểu là Hàn Quốc. Vì vậy, nếu các bạn sinh viên chọn du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh này thì cũng sẽ được tạo điều kiện thực tập tại các công ty và các tập đoàn lớn tại Hàn Quốc cũng như làm việc khi trở về nước.

3. Du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh trường nào tốt?

Nếu bạn đang có dự định đi du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh mà chưa chọn được trường đào tạo phù hợp, có thể tham khảo một số trường đại học uy tín sau:

Đại học Myongji

 •  Tên tiếng Hàn: 명지대학교
 •  Tên tiếng Anh: Myongji University
 •  Năm thành lập: 1948
 •  Số lượng sinh viên: 28.000 sinh viên
 •  Học phí tiếng Hàn: 5.600.000 KRW/ năm
 •  Ký túc xá: 1.039.000 KRW/ 4 tháng
 •  Địa chỉ: Myongji Univ., Namgajwa 2-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Korea
 •  Website: https://www.mju.ac.kr

Đại học Myongji là ngôi trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh uy tín tại “đất nước củ sâm”. Trường được thành lập từ năm 1948 này là trường tư thục danh tiếng hàng đầu Hàn Quốc với hệ thống giáo dục đa dạng và chất lượng cao. Hiên tại trường Myongji có hai cơ sở đào tạo tại Seoul và Yoshin.

Đại học Kinh doanh là trường trực thuộc đại học Myongji,và là một trong 26 trường đại học đã được cấp giấy chứng nhận “Business Education Accreditation”.Trường nằm ở cơ sở tại Seoul, đào tạo chuyên về ngành quản trị kinh doanh, quản lý hệ thống thông tin và thương mại quốc tế.

Đại học Sejong

 • Tên tiếng Hàn: 세종대학교
 •  Tên tiếng Anh: Sejong University
 • Loại hình: Tư thục
 • Số lượng sinh viên: 16,120 sinh viên
 •  Năm thành lập: 1940
 • Học phí học tiếng Hàn: 6,400,000 won/1 năm
 •  Địa chỉ: 209, Neungdong-ro, Gwangjin- gu, Seoul, Korea
 • Website: http://sejong.ac.kr/

Đại học Sejong là ngôi trường tư thục nổi tiếng tại thành phố Seoul. Trường có ngành Quản trị kinh doanh được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Trường được thành lập rất sớm từ năm 1940 với cơ sở vật chất phục vụ tối đa cho hoạt động học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Theo học khoa Quản trị kinh doanh tại Sejong, sinh viên được học hỏi những kiến thức thiết thực từ những giảng viên ưu tú tốt nghiệp từ các trường danh tiếng Mỹ có nhiều công trình nghiên cứu xuất sắc. Chương trình học ngành quản trị kinh doanh tại đây được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và tập trung vào việc thực hành sáng tạo của các tập đoàn Hàn Quốc.

Đại học Quốc gia Seoul

 • Tên tiếng Hàn: 서울대학교
 • Tên tiếng Anh: Seoul National University
 •  Năm thành lập: 1900
 •  Số lượng sinh viên: 29.000 sinh viên
 •  Học phí tiếng Hàn: 6.320.000 – 6.920.000 KRW/năm
 •  Ký túc xá: 850.000 – 1.000.000 KRW/ kỳ
 •  Địa chỉ: 1 Gwanak-ro, Gwanak-gu, Seoul, Hàn Quốc
 •  Website: http://www.useoul.edu/

Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University, SNU) còn gọi tắt là Seoul-dae (서울대) được ví như Harvard của Hàn Quốc. SNU là ngôi trường kiểu mẫu cho tất cả các trường đại học khác tại Hàn Quốc.

Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt 100% và cung ứng lượng nhân tài trong nhiều lĩnh vực. Nhiều cựu sinh viên nổi bật như: Lee Sooman (giám đốc SM Entertainment), Bang Si Hyuk (giám đốc BIG HIT Entertainment), Lee Yoonwoo – CEO Samsung…

Đại học Kyonggi

 •  Tên tiếng Hàn: 경기대학교 
 • Tên tiếng Anh: Kyonggi University
 •  Năm thành lập: 1946
 • Số lượng sinh viên: 15.000 sinh viên
 • Học phí tiếng Hàn: 5,400,000 KRW/1 năm 
 • Học phí chuyên ngành: 3,200,000 – 4,200,000 KRW/1 năm
 • Ký túc xá: 150,000 KRW/ tháng (phòng 4 người) Website: http://www.kyonggi.ac.kr/

Đại học tổng hợp Kyonggi là một trường đại học lâu đời đào tạo ngành Quản trị kinh doanh ở Hàn Quốc. Trường được thành lập năm 1947 được chính phủ công nhận là trường đại học dân lập với hệ đào tạo 4 năm.

Kyonggi  thu hút hơn 17000 sinh viên theo học với các chuyên ngành chính như tổ chức sự kiện, quản trị kinh doanh và thiết kế.Có hai địa điểm để bạn lựa chọn theo học là tại Suwon và thủ đô Seoul.

Với chương trình học bổng cao, học phí thấp và các hỗ trợ đặc biệt tốt, đại học Kyonggi nên là lựa chọn hàng đầu khi các sinh viên tìm trường để du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh.

Ngành Quản trị kinh doanh tại trường Kyonggi được chú trọng đầu tư với trang thiết bị hiện đại nhằm hỗ trợ tối đa cho sinh viên thực hành và nghiên cứu chuyên sâu. Trường còn cung cấp các chương trình du học Hàn Quốc bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Hàn nhằm đa dạng hóa sự lựa chọn cho du học sinh quốc tế.

Đại học Hansung

 •  Tên tiếng Hàn: 한성대학교
 •  Tên tiếng Anh: Hansung University
 • Năm thành lập: 1972
 •  Loại hình: Tư thục
 •  Học phí tiếng Hàn: 5.200.000 KRW/ năm
 •  Địa chỉ: 116 Samseongyo-ro 16-gil, Samseon-dong, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc
 • Website: https://www.hansung.ac.kr

Được thành lập vào năm 1972, đại học Hansung là trường tư thục tổng hợp uy tín ở Hàn Quốc. Theo học Quản trị kinh doanh tại Hansung, sinh viên được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp với các thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giảng viên ưu tú nhất. Cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh cũng cao vì có nhiều liên kết với các công ty hàng đầu tại Hàn.

Đại học Sangmyung

 • Tên tiếng Hàn: 상명대학교
 • Tên tiếng Anh: Sangmyung University
 • Loại hình: Tư thục
 • Năm thành lập: 1937
 • Địa chỉ: 7, Hongji – Dong, Jongno-gu, Seoul 110-743, Korea
 • Website: https://www.smu.ac.kr/tien/index.do

Sangmyung là trường Đại học tổng hợp có tiền thân là Trung tâm kỹ nghệ Sangmyung được thành lập năm 1937. Chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại trường được giảng dạy bởi 303 giáo sư và giảng viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm, không thể thiếu trang thiết bị hiện đại, những cơ hội học bổng hấp dẫn và cơ hội thực tập với các công ty hàng đầu của Hàn Quốc.

Trường Kinh doanh quốc tế SolBridge

 • Tên tiếng Hàn: 솔브릿지 국제경영대학
 • Loại hình: Tư thục
 • Số lượng sinh viên: 1.432
 • Địa chỉ: 128, Uam-ro (151-13, Samsung-dong), Dong-gu, Daejeon
 • Website: www.solbridge.ac.kr

SolBridge được cấp chứng nhận quốc tế AACSB (chỉ 5% các trường đại học trên toàn cầu được cấp). Giảng viên của trường đến từ cái nôi đào tạo giáo dục hàng đầu thế giới: Harvard, Texas A&M… 

Là trường đại học số 1 tại Hàn Quốc đào tạo ngành quản trị kinh doanh. Đây được coi là nơi đào tạo ngành này tốt nhất tại xứ Hàn.

>>>Có thể bạn quan tâm: Du học Hàn Quốc – HỌC BỔNG, CHI PHÍ, ĐIỀU KIỆN Tổng Quát

Trên đây là thông tin tổng quan về du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp các bạn du học sinh tìm hiểu chi tiết về ngành học. Nếu có vấn đề thắc mắc, cần giải đáp về ngành học, hãy liên hệ với Du học Thanh Giang qua khung “chat” để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể nhé!

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (3)
 • comment-avatar

  buy tadalafil online overnight shipping – tadalafil coupon tadalafil generic date

 • comment-avatar

  finasteride alternative – http://finasteridepls.com/ minoxidil and finasteride

 • comment-avatar

  propecia help – site propecia prescription

 • Disqus (0 )
  091.858.2233