Chọn trường du học Hàn Quốc - Du học Hàn chọn trường nào?
Chọn trường du học Hàn Quốc – Du học Hàn chọn trường nào?

Chọn trường du học Hàn Quốc – Du học Hàn chọn trường nào?

Cùng với việc chọn ngành thì việc chọn trường du học Hàn Quốc cũng là vấn đề gây nhiều thắc mắc cho các bạn du học sinh của “xứ kim chi”.Vậy du học Hàn Quốc chọn trường như thế nào? Chọn trường nào tốt? Chọn trường du học cần quan tâm vấn đề gì? Nếu bạn đang chuẩn bị cho hành trình du học Hàn Quốc, hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu chi tiết qua bài chia sẻ này nhé!

Nội Dung Bài Viết

Chọn trường du học Hàn Quốc – Vấn đề thắc mắc của nhiều du học sinh

Theo chia sẻ của Bộ phận Tư vấn  du học của Thanh Giang, những năm gần đây, ngày càng nhiều bạn học sinh chọn Hàn Quốc là điểm đến du học. Với chất lượng giáo dục tốt cùng nền văn hóa đa dạng, giàu bản sắc, đặc biệt là chính sách học bổng và những chính sách hỗ trợ tốt, “đất nước củ sâm” trở thành sự chọn lựa của nhiều du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng.

Du học Hàn Quốc – Chọn trường như thế nào?

Vấn đề chọn trường du học Hàn Quốc là thắc mắc của nhiều bạn du học sinh

Khi tìm hiểu về chương trình du học Hàn Quốc, hầu hết học sinh đều thắc mắc về vấn đề chọn ngành, chọn trường. “Đi du học Hàn Quốc chọn trường nào?” là câu hỏi của nhiều bạn học sinh khi liên hệ với Trung tâm du học Thanh Giang.

Thực tế, việc chọn lựa trường du học Hàn Quốc phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau như năng lực bản thân, điều kiện tài chính hay ngành nghề chọn lựa…Vì thế, khó có thể đưa ra một câu trả lời chính xác cho câu hỏi “Du học Hàn Quốc trường nào tốt?”. Mỗi bạn sẽ có những chọn lựa riêng, phù hợp với điều kiện thực tế.

Để tìm chọn trường du học phù hợp, các bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của bộ phận tư vấn của trung tâm du học, hay tham khảo ý kiến từ người quen hay các group cộng đồng. Quan trọng nhất, bạn cần chủ động tìm hiểu thông tin trường trên mạng hay qua các kênh tuyển sinh.

TIÊU CHÍ quan trọng cần nắm khi chọn trường du học Hàn Quốc

Như đã trình bày ở trên, việc chọn trường du học Hàn cần phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn trong việc chọn trường, hãy tham khảo một số tiêu chí chọn lựa dưới đây:

Du học Hàn Quốc – Chọn trường như thế nào?

Một số tiêu chí chọn trường du học sinh cần LƯU Ý

Chọn trường du học Hàn Quốc theo chuyên ngành học

Với những bạn du học sinh Hàn Quốc đi du học chuyên ngành thì khi chọn trường, tiêu chí đầu tiên bạn cần quan tâm là ngành nghề. Sau đó mới quyết định chọn trường nào, trường đó có phải trường đào tạo thế mạnh của ngành hay không, cách thức đào tạo ra sao…

Còn với những bạn đi du học tiếng Hàn thì sau khi kết thúc chương trình đào tạo tiếng Hàn, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang trường khác – nơi mà có chuyên ngành bạn theo học chứ không nhất thiết phải học lên từ trường cũ.

>>> TOP ngành du học Hàn Quốc được chọn lựa nhiều

 • Ngành Quản trị khách sạn và Du lịch
 • Ngành Làm đẹp và Nghệ thuật thẩm mỹ
 • Ngành Kinh tế
 • Ngành Dược
 • Ngành Công nghệ thông tin
 • Ngành Kỹ thuật
 • Ngành Nghệ thuật
 • Ngành Truyền thông

LƯU Ý: Mỗi trường sẽ có một hay một vài ngành đào tạo thế mạnh, bạn cần tìm hiểu kỹ để chọn lựa trường có chương trình giảng dạy tốt chuyên ngành mà bạn chọn lựa.

Chọn trường du học Hàn theo mong muốn của bản thân

Một trong những tiêu chí chọn trường du học Hàn Quốc là chọn theo mong muốn và sở thích của bản thân. Hãy thử cân nhắc xem bạn có niềm yêu thích đặc biệt với trường học ở Hàn Quốc nào không? Bởi vì, nếu thật sự yêu thích thì bạn sẽ có nhiều động lực hơn để theo đuổi con đường học tập nói chung và du học tại Hàn Quốc nói riêng.

Bạn có mong muốn gì về ngôi trường mình dự định theo học:

 • Trường có nhiều hoạt động vui chơi, ngoại khóa
 • Trường có khuôn viên đẹp, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến
 • Trường có chuyên ngành mà bạn dự định theo học
 • Trường có các chương trình học bổng đa dạng, hấp dẫn
 • Trường có nhiều du học sinh Việt Nam đang học tập tại đó,…

Tuy vậy, bạn cũng cần hiểu rằng đây chỉ là yếu tố chủ quan chứ không phải là yếu tố duy nhất để chọn ra trường học. Để chọn trường chính xác và phù hợp, bạn cần phải kết hợp với một số yếu tố khách quan nữa nhé!

Chọn trường dựa theo năng lực cá nhân

Đây là yếu tố quan trọng khi chọn trường học nói chung và chọn trường du học Hàn Quốc nói riêng. Năng lực cá nhân có ảnh hưởng lớn đến quá trình chọn trường nói chung và chọn trường du học Hàn Quốc nói riêng. Bạn cần biết mình là ai, năng lực của mình đến đâu, có phù hợp với điều kiện tuyển sinh của trường hay không…

Với những bạn có năng lực học tập tốt thì có thể chọn những trường top đầu. Hầu hết các trường này đều có điều kiện tuyển sinh khá cao, áp lực học tập cũng nhiều. Tuy nhiên, chất lượng giảng dạy của trường rất tốt. Nếu năng lực của bạn ở mức trung bình, hãy chọn những trường top giữa, bạn sẽ không phải đối mặt với căng thẳng hay áp lực học tập quá lớn.

Chọn trường du học Hàn Quốc theo điều kiện kinh tế gia đình

Khi chọn trường đi du học Hàn, bạn cũng cần quan tâm đến điều kiện kinh tế của gia đình. Đây cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định chọn trường của các bạn du học sinh.

Bạn cần tránh chọn trường theo tâm lý đám đông mà cần cân nhắc xem điều kiện, hoàn cảnh gia đình đáp ứng được chi phí đào tạo của trường nào, chi phí sinh hoạt ở khu vực nào,…để đưa ra sự chọn lựa phù hợp nhất với điều kiện kinh tế.

>>> Tham khảo ngay thông tin học phí của các nhóm trường Hàn Quốc

Để giúp bạn chọn trường phù hợp nhất, Thanh Giang xin chia sẻ mức học phí của các nhóm trường qua bảng dưới:

> Học phí hệ tiếng

Mức độ Học phí Đặc điểm chung
KRW/năm VND/năm
Thấp 4 – 4.8 triệu 80 – 96 triệu Một số trường công lập tại Busan,

Trường khu vực Daegu và miền trung.

Trung bình 5 – 6 triệu 100 – 120 triệu Một số trường trong lòng Seoul,

Trường khu vực gần Seoul,

Trường tư thục khu vực Busan.

Cao 6 – 7.2 triệu 120 – 145 triệu Trường tư thục xếp hạng cao,

TOP 1% visa thẳng,

Tập trung tại trung tâm Seoul.

>  Học phí chuyên ngành

Mức học phí chuyên ngành tại Hàn Quốc dao động từ 6.000.000 – 10.000.000 KRW/năm (120.000.000 – 200.000.000 VND/năm) cho hệ đại học và sau đại học. Học phí tại các trường công lập thấp hơn từ 30% – 50% so với các trường tư thục có cùng thứ hạng.

Các ngành học như Kinh doanh, Ngôn ngữ, hoặc Dịch vụ, Du lịch có học phí thấp hơn nhóm ngành Y, Dược, Nghệ Thuật và Công nghệ.

Cân nhắc chính sách học bổng của trường

Một trong những lý do khiến “xứ kim chi” trở lên hấp dẫn với du học sinh quốc tế là chính sách học bổng tốt. Đây là quốc gia rất chú trọng đến hoạt động giáo dục và đem đến nhiều chương trình học bổng, hỗ trợ cho du học sinh quốc tế. Các chương trình học bổng tạo điều kiện thuận lợi, giúp học sinh giảm bớt gánh nặng tài chính trong quá trình học tập.

Hầu hết các trường Hàn đều có chính sách học bổng và hỗ trợ cho học sinh. Hai loại học bổng du học Hàn Quốc phổ biến nhất là học bổng Chính phủ và học bổng của các trường đại học. Tuy nhiên, việc xin cấp học bổng Chính phủ khá khó khăn, còn học bổng của trường đại học sẽ đa dạng và dễ hơn.

Điều kiện và chính sách học bổng của các trường là không giống nhau, tuy nhiên, các trường top đầu thì điều kiện càng khó hơn. Đây là điều mà bạn cần phải tìm hiểu kỹ. Chọn được trường có chính sách học bổng hấp dẫn, phù hợp sẽ giúp các bạn giảm thiểu chi phí du học, hạn chế áp lực tài chính trong quá trình học tập và làm thêm.

Số lượng du học sinh Việt Nam đang theo học

Khá nhiều bạn học sinh muốn tìm kiếm môi trường học tập có nhiều du học sinh Việt Nam. Việc theo học tại các trường này sẽ đem đến cho bạn sự thoải mái và cảm thấy đỡ cô đơn hơn.

Tuy nhiên, việc này cũng mang lại một vấn đề khác, chính là có quá nhiều người Việt Nam thì bạn sẽ cảm thấy như mình đang học ở Việt Nam. Không tạo ra cho mình một môi trường học tập khác biệt. Nếu bạn là người muốn thử thách, muốn mới lạ thì nên hạn chế chọn những ngôi trường đang có quá nhiều sinh viên Việt Nam nhé.

Chọn trường du học Hàn Quốc và những THẮC MẮC thường gặp

Nên chọn trường đại học công lập hay tư thục?

Cũng giống với Việt Nam, nền giáo dục Hàn Quốc cũng gồm 2 dạng trường là trường đại học quốc gia và trường đại học tư thục. Về cơ bản, số lượng trường tư thục chiếm đa số tại Hàn Quốc.

Về chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất thì 2 loại trường trên sẽ không chênh lệch nhau quá nhiều và mỗi loại trường sẽ có ưu điểm, lợi thế và chi phí khác nhau.Vậy nên chọn trường công lập hay trường tư thục? hãy cùng tìm hiểu về hai loại hình trường học này để có sự chọn lựa phù hợp nhất.

Mỗi loại hình trường đào tạo sẽ có ưu điểm và hạn chế riêng

>>> Trường đại học công lập Hàn Quốc

Đại học công lập được hiểu là những trường đại học do nhà nước (trung ương hoặc địa phương) đầu tư về kinh phí và cơ sở vật chất (đất đai, nhà cửa) và hoạt động chủ yếu bằng kinh phí từ các nguồn tài chính công hoặc các khoản đóng góp phi vụ lợi.

>>> Trường đại học tư thục Hàn Quốc

Đại học tư thục là trường đại học do cá nhân hoặc tổ chức trong một nước xin phép thành lập và tự đầu tư, không nhận được sự hỗ trợ về vốn của Nhà nước, hoạt động bằng kinh phí đóng góp của sinh viên, hoc viên, khách hàng và các khoản hiến tặng. Về tuyển sinh, đào tạo thì tuân theo quy chế của Bộ GD&ĐT, văn bằng có giá trị tương đương như văn bằng công lập.

Theo chia sẻ từ bộ phận tư vấn du học Hàn Quốc:

Nếu như tại Việt Nam, phần lớn các trường đại học đều là đại học công lập thì tại Hàn Quốc, số trường đại học công lập chiếm rất ít, đa phần là các trường tư thục. Về chất lượng đào tạo, cả trường đại học công lập và tư thục ở Hàn Quốc đều có chất lượng đào tạo tốt.

Tuy nhiên, hai loại hình trường này có sự chênh lệch khá lớn về mức học phí. Học phí học tiếng của trường công lập thường lớn hơn học phí học tiếng của trường tư thục nhưng học phí học chuyên ngành của trường công lập lại ít hơn học phí học chuyên ngành của trường tư thục. Tuy nhiên, vì số lượng trường công lập rất ít nên tỉ lệ chọi rất cao.

>>> Thật ra việc lựa chọn trường công lập hay tư thục không quá quan trọng, quan trọng nhất là trường phải đáp ứng được các điều kiện mà bạn mong muốn, là một ngôi trường phù hợp nhất với bạn.

Du học Hàn Quốc nên chọn trường top 1% hay trường thường?

Khác với những quốc gia khác, đại học ở Hàn Quốc được phân ra làm hai loại là trường top 1% và trường thông thường. Việc phân loại này nhằm giúp Chính phủ kiểm soát số lượng trường học có tỉ lệ sinh viên nước ngoài bỏ học và làm việc bất hợp pháp. Vậy du học Hàn Quốc nên chọn trường top 1% hay trường thường?

Du học Hàn Quốc – Chọn trường như thế nào?

Trường TOP 1% đem đến nhiều lợi thế cho học sinh khi xử lý hồ sơ

Trường du học Hàn Quốc top 1% là gì?

Hàng năm, các trường đại học, cao đẳng, cao học có tỉ lệ sinh viên quốc tế bỏ trốn dưới 1% sẽ được Bộ tư pháp Hàn Quốc xét duyệt hồ sơ để đưa vào danh sách các trường top 1% (trường ưu tiên).

Thông thường danh sách trường top 1% được xét mỗi năm 1 lần. Đây đều là những trường đại học có tỉ lệ học viên nước ngoài đang theo học tại trường của họ bỏ học, trốn ra ngoài làm việc bất hợp pháp rất ít, dưới 1% tổng số học viên nước ngoài của trường (không xét đến quốc tịch của học sinh).

>>> Ưu điểm của trường du học top 1%

Đặc biệt, du học sinh được miễn giảm hồ sơ khi nộp hồ sơ xin visa thẳng du học Hàn tại Đại sứ quán Hàn Quốc, không phải phỏng vấn tại Đại sứ quán Hàn Quốc và thời gian làm hồ sơ được rút ngắn đi và tỉ lệ bị lùi kỳ thường là không có. Chính vì vậy cơ hội du học sinh đăng ký học những trường thuộc top 1% năm 2018 nhận visa rất cao

Bên cạnh đó,  những trường ưu tiên có uy tín và nhận được nhiều sự tin tưởng với ĐSQ khi xét visa, ĐSQ sẽ không yêu cầu các loại giấy tờ khác. Chính vì vậy, thời gian xét hồ sơ nhanh hơn.

>>> Hạn chế của trường du học Hàn Quốc top 1% là gì?

Đây đều là những trường có uy tín lớn ở Hàn Quốc. Nên khi xét hồ sơ để cấp thư mời cho các bạn người ta cũng xem xét kỹ lưỡng hơn những trường khác. Đồng nghĩa với việc các bạn phải chuẩn bị hồ sơ gửi trường tốt hơn, kỹ lưỡng hơn mới mong lấy được thư mời của họ.

Những trường này toàn là trường đứng TOP ở Hàn Quốc, nên chi phí giảng dạy, học tập sẽ cao hơn hẳn những trường khác. Chưa kể còn có rất nhiều trường tư nằm trong danh sách này nên các bạn chọn trường này cần xác định chi phí đi du học Hàn Quốc sẽ bị đội lên khá nhiều.

Thêm đó, trường ưu tiên nằm tại những thành phố lớn, chính vì vậy, chi phí sinh hoạt tại những trường này sẽ cao hơn những vùng khác.

Quan trọng hơn, nhà trường khá hạn chế trong tuyển sinh viên nước ngoài. Các trường đều rất hạn chế tuyển sinh học viên các nước thường có sinh viên trốn cao ví dụ như Việt Nam. Chính vì vậy, việc có rất ít sinh viên nước ngoài theo học tại trường top 1% cũng là điều dễ hiểu.

Trường thường du học Hàn Quốc là gì?

Trường thường (trường không được ưu tiên) là những trường không được được miễn giảm hồ sơ khi nộp hồ sơ xin visa thẳng du học Hàn tại Đại sứ quán Hàn Quốc và phải phỏng vấn tại Đại sứ quán Hàn Quốc.

>>> Ưu điểm khi đi du học trường thường

Khi các bạn học viên nộp hồ sơ và những trường này, việc xin thư mời sẽ dễ dàng hơn những trường ưu tiên. Khi xét hồ sơ sẽ dễ dàng hơn những trường ưu tiên.

Những trường không được ưu tiên thường có học phí rẻ hơn những trường được ưu tiên.

>>> Hạn chế du học Hàn Quốc trường thông thường

Chuẩn bị hồ sơ khá vất vả, yêu cầu nhiều loại thủ tục và giấy tờ khác nhau. Đồng thời, dễ xảy ra sai sót, dễ bị đòi thêm giấy tờ.

Du học Hàn Quốc nên chọn trường khu vực, thành phố nào?

Hàn Quốc có nền giáo dục phát triển mạnh mẽ, vì thế, hầu hết các tỉnh/thành phố của “xứ kim chi” đều có trường đại học. Vậy đi du học Hàn nên chọn trường ở khu vực, thành phố nào?

Phần lớn du học sinh Hàn Quốc muốn đến một thành phố, khu vực cụ thể vì có người thân, bạn bè đang học và sinh sống tại địa điểm đó. Bên cạnh đó, các lý do như… nghe đồn trên mạng khu này tốt, hoặc thích thành phố chỉ vì là quê hương của idol vẫn còn khá phổ biến.

Tuy nhiên, vì lý do gì đi nữa thì bạn cũng cần tìm hiểu chi tiết về khu vực mình sẽ đến. Các yếu tố như mức sống, mật độ dân cư, các trường đại học tốt là ba đặc điểm đầu tiên cần hiểu kỹ trước khi quyết định lựa chọn.

Việc chọn lựa thành phố du học cũng được nhiều bạn học sinh quan tâm

Du học Hàn Quốc tại thành phố Seoul

Được ví như “trái tim” của Hàn Quốc, Seoul là chọn lựa lý tưởng cho những du học sinh Hàn Quốc. Seoul là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị, cũng là nơi hội tụ rất nhiều trường đại học nổi tiếng với chất lượng đào tạo hàng đầu. Thêm đó, là trung tâm kinh tế của xứ Hàn, thành phố Seoul đem đến cơ hội việc làm đa dạng cho những du học sinh quốc tế tại đây.

Tuy vậy, du học tại thủ đô Seoul chắc chắn chi phí sinh hoạt sẽ khá đắt đỏ và các trường chi phí học tập cũng khá cao. Vì thế với những bạn không có điều kiện về tài chính thì nên cân nhắc khi lựa chọn Seoul.

Du học Hàn Quốc tại thành phố Busan

Busan là thành phố lớn thứ 2 và là thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc. Busan cũng tập trung nhiều trường đại học uy tín phải kể đến trường đại học quốc gia Pusan được xem là trường tốt nhất tại Busan. Không những thế Busan có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, khí hậu mát mẻ với vẻ đẹp kết hợp giữa hiện đại và thiên nhiên làm cho thành phố này càng trở nên hấp dẫn.

Đặc biệt chi phí học tập, sinh hoạt ở Busan không quá đắt đỏ như Seoul mà việc làm thêm cũng không thiếu. Hiện tại Busan là thành phố thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế

Du học Hàn Quốc tại thành phố Incheon

Incheon là thành phố lớn thứ 3 Hàn Quốc sau Seoul và Busan. Đây là “thành phố công nghiệp”, nơi tập trung nhiều tập đoàn, khu công nghiệp lớn nên rất thuận lợi trong việc tìm việc làm thêm.

Thành phố Incheon có hệ thống giao thông thuận tiện, là nơi cũng tập trung nhiều trường đại học uy tín, trong đó đại học quốc gia Incheon là ngôi trường uy tín nhất tại đây. Tất nhiên chi phí học tập, sinh hoạt ở đây so với Seoul dễ thở hơn nhiều.

Du học Hàn Quốc tại thành phố Daegu

Nằm ở phía Đông nam Hàn Quốc, cách bờ biển 80 km, Daegu không chỉ tập trung nhiều tập đoàn lớn mà còn có giao thông thuận tiện. Các ngành kinh tế chính tại Daegu là dệt may, chế tạo máy và luyện kim. Daegu còn được mệnh danh là “thành phố thời trang” .

Không chỉ là nơi có kinh tế phát triển, nhiều lễ hội văn hóa đặc sắc, mà Daegu cũng hội tụ nhiều trường đại học, cao đẳng nổi tiếng. Hiện tại trên địa bàn thành phố Daegu có tổng 7 trường đại học, 9 trường đào tạo hệ cao đẳng và 1 trường dạy nghề.

Du học Hàn Quốc tại thành phố Kwangju

Là thành phố trung ương lớn thứ 6 tại Hàn Quốc, Kwangju cách Seoul 300 km. Nơi đây được mệnh danh là thành phố ánh sáng với nhiều cảnh đẹp lãng mạn. Thành phố Kwangju là trung tâm thương mại của tỉnh Jeollanam, vì thế cuộc sống ở đây rất tấp nập, nhộn nhịp.

 Đây là thành phố có không khí rất trong lành, con người nơi đây cũng rất nhiệt tình và phóng khoáng. Nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên, thích ngắm mặt trời mọc thì Jeollanam là sẽ điểm đến lý tưởng.

Du học Hàn Quốc tại thành phố Daejeon

Daejeon là một trong 5 thành phố lớn nhất xứ kim chi, nơi đây được mệnh danh là “thung lũng silicon của châu Á”. Thành phố Daejeon cách thủ đô Seoul 160 km, mất khoảng 1 tiếng đi tàu cao tốc là đến.

Daejeon là nơi tập trung của hơn 200 viện nghiên cứu lớn nhỏ, đồng thời cũng là thành phố có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như công viên Expo- công viên giải trí lớn nhất Hàn Quốc, Hồ Daejeon, Daejeon O-world.

Với vị trí đắc địa, đây được xem là cửa ngõ giao lưu của Hàn Quốc với hệ thống giao thông vô cùng thuận tiện. Tất nhiên ở Daejeon cũng không thiếu các trường đại học có chất lượng uy tín.

TOP trường du học Hàn Quốc – Các trường đại học tốt nhất của “xứ kim chi”

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn trong việc chọn trường du học Hàn, hãy cùng tham khảo TOP trường đại học uy tín tại Hàn Quốc dưới đây:

Trường đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc

 • Tên tiếng Hàn: 서울대학교
 • Tên tiếng Anh: Seoul National University
 • Năm thành lập:  1900
 • Số lượng sinh viên:  29.000 sinh viên
 • Học phí tiếng Hàn:  6.600.000 KRW/ năm
 • Ký túc xá:  850.000 – 1.000.000 KRW/ kỳ
 • Địa chỉ:  1 Gwanak-ro, Gwanak-gu, Seoul, Hàn Quốc
 • Website:  http://www.useoul.edu/

Đứng thứ 42 trong danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới, được bình chọn bởi tạp chí QS World University Ranking, Đại học Quốc gia Seoul góp thêm chữ “S” vào SKY Universities – top 3 trường đại học mà bao nhiêu người mơ ước có thể theo học. Rất nhiều chính khách cũng như giám đốc kinh doanh tài năng đã tốt nghiệp từ 3 trường đại học này.

SNU không phải là trường lâu đời nhất của xứ kim chi, tuy nhiên lại là trường đại học quốc gia đầu tiên ở Hàn Quốc và có tiếng tăm vang dội trong quãng thời gian hoạt động của mình.

Tốt nghiệp Trường Đại học quốc gia Seoul  sẽ đảm bảo cho bạn thành công trong tương lai, vì thế cạnh tranh để vào được trường rất khốc liệt. Sinh viên sẽ được xét duyệt chủ yếu theo điểm KSAT.

Đại học Hàn Quốc (Korea University – KU)

 • Tên tiếng Hàn: 고려대학교
 •  Tên tiếng Anh: Korea University
 • Năm thành lập: 1905
 • Loại hình: Tư thục
 • Biệt danh: Những con hổ Anam
 •  Linh vật: Con hổ
 • Số lượng sinh viên: Trên 30.000 sinh viên
 •  Website: www.korea.ac.kr
 •  Địa chỉ: 145 Anam Ro, Seongbuk-Gu, Seoul, Korea 02841

Đây là đại học lâu đời nhất trong top SKY Universities (gồm SNU, KU và Yonsei University). Đại học Korea cũng là trường tư thục, nhưng không theo giáo phái nào. Ngành khoa học xã hội và kinh doanh của KU được xếp thứ 71 theo QS World University Ranking.

KU cũng được coi là ngôi trường toàn diện với danh sách đa dạng các ngành học với hơn 20 trường trung học. Đây cũng là trường có tính cạnh tranh cao như SNU và Yonsei, chỉ chấp nhận 5% các sinh viên ứng tuyển, dựa vào điểm KSAT.

Đại học quốc gia Pusan (Pusan National University – PNU)

 • Tên tiếng Hàn: 부산대학교
 • Tên tiếng Anh: Pusan National University
 • Loại hình: Công lập
 • Năm thành lập: 1946
 • Số lượng sinh viên: 32.000 sinh viên
 • Học phí học tiếng Hàn: 5,600,000 KRW
 • Địa chỉ: 2 Busandaehak-ro 63beon-gil, Jangjeon 2(i)-dong, Geumjeong-gu, Busan, Hàn Quốc
 • Website: https://www.pusan.ac.kr

Trường Đại học Quốc gia Pusan, hay còn được gọi là đại học Busan, áp dụng chương trình dạy học theo kiểu Roman hóa. Trường được thành lập năm 1946.

PNU cũng có chương trình học cho sinh viên nước ngoài. Trường cũng có cả các học bổng học thuật và các học bổng cần thiết khác từ học kì đầu tiên.

Đại học Chung-Ang Hàn Quốc

 • Tên tiếng Hàn: 중앙대학교
 • Tên tiếng Anh: Chung Ang University
 •  Khẩu hiệu: Sống trong sự thật, sống cho công lý
 •  Năm thành lập: 1918
 • Loại hình: Tư thục
 •  Ký túc xá: 906,000 ~ 1.947.000 KRW
 •  Địa chỉ: 84 Heukseok-ro, Dongjak-gu, Seoul, Korea.
 • Website: www.cau.ac.kr

Đại học Chung-Ang được biết đến bởi chất lượng giáo dục vượt trội và những ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế. Tọa lạc tại thủ đô Seoul hoa lệ, và năm sát bên dòng sông Hàn đẹp lung linh. Đại học Chung-ang là một trong những trường hot nhất hiện nay.

Trường luôn giữ vững vị trí đi đầu trong việc tăng chất lượng giáo dục, và luôn cam kết sẽ hỗ trợ sinh viên để hướng đến mục tiêu đồng thời phát triển tối đa khả năng của mỗi sinh viên học tập tại đây.

Đại học Konkuk Hàn Quốc

 • Tên tiếng Hàn: 건국대학교
 • Tên tiếng Anh: Konkuk University
 • Loại hình: Tư thục
 • Năm thành lập: 1946
 • Số lượng sinh viên: 25,000 sinh viên
 • Học phí học tiếng Hàn: 6,800,000 KRW
 • Địa chỉ:

Seoul Campus : 120 Neungdong-ro, Gwangjin-gu, Seoul 05029, Korea

Global Campus : 268 Chungwon-daero, Chungju-si, Chungcheongbuk-do 27478, Korea

 • Website: http://www.konkuk.ac.kr

Đại học Konkuk tọa lạc tại khu vực sầm uất nhất của thủ đô Seoul – quận Hwang-dong với tổng diện tích lên tới 10.000 m². Trường có ga tàu riêng (ga ĐH Konkuk), đặc biệt trường nằm ngay tại ga tàu Seoul – nút giao đi bất kỳ nơi nào Hàn Quốc.

Đây là  trường đại học có ký túc xá trong trường với cơ sở hạ tầng tốt nhất và lớn nhất Hàn Quốc. Về khối ngành kinh tế bạn có thể chọn trong những khoa sau: Khoa Khoa học chính trị và ngoại giao, Khoa Kinh tế, Khoa Thương mại quốc tế, Khoa Kinh doanh toàn cầu, Khoa Thống kê ứng dụng,… Đối với các bạn sinh viên đã nhập học, từ kỳ 2 trở đi sinh viên hoàn thành trên 15 tín chỉ với kết quả học tập tốt có thể nhận được học bổng từ 40% – 100% học phí.

Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang

 • Tên tiếng Anh: Pohang University of Science and Technology (POSTECH)
 • Tên tiếng Hàn: 포항공과대학교
 • Loại hình: Tư thục
 • Số lượng giảng viên: 450
 • Số lượng sinh viên: ~3.500
 • Website: POSTECH.ac.kr
 • Địa chỉ: 77 Cheongam-ro, Nam-gu, thành phố Pohang, tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc

Được thành lập từ năm 1986, đến nay Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang đã khẳng định vị thế là trường đi đầu về Khoa học Công nghệ tại Hàn Quốc. Trường tọa lạc tại Pohang – thành phố biển cách thủ đô Seoul khoảng 270 km về phía Đông Nam – nơi đặt Viện Nghiên cứu Máy gia tốc Pohang và Tập đoàn Sắt Thép Pohang..

Đại học nữ Ewha – Seoul

 • Tên tiếng Hàn: 이화여자대학교
 • Tên tiếng Anh: Ewha Womans University
 • Năm thành lập: 31/5/1886
 •  Loại hình: Tư thục
 • Số lượng sinh viên: ~ 22.000 sinh viên
 • Học phí học tiếng Hàn: 6.880.000 KRW/ năm
 •  Chi phí ký túc xá:
 •  Website: https://www.ewha.ac.kr
 • Địa chỉ: 52, Ewhayeodae-gil, Seodaemun-gu, Seoul

Trường Đại học nữ Ewha là một trong những trường đại học tư thục dành cho nữ sinh nổi tiếng nằm ở trung tâm thủ đô Seoul. Được thành lập vào năm 1886 với hơn 130 năm hoạt động và phát triển. Đại học nữ Ewha đã góp phần nâng cao vai trò và vị thế của những người phụ nữ trong xã hội Hàn Quốc nói riêng và trên thế giới nói chung.

Đại học nữ Ewha – Hàn Quốc được mệnh danh là nơi sản sinh những nữ chính trị gia nổi tiếng hàng đầu Hàn Quốc, với 15 trong số 32 nữ bộ trưởng Hàn đã tốt nghiệp tại đây, hay như chính nữ thủ tướng đầu tiên của Đại Hàn dân quốc là Han Myeongsuk.

Trường Đại học Kyung Hee Hàn Quốc – Seoul

 • Tên tiếng Hàn: 경희대학교
 • Tên tiếng Anh: Kyung Hee University
 • Năm thành lập: 1949
 • Số lượng sinh viên: 33.000 sinh viên
 • Ký túc xá: 1.300.000 KRW/ 10 tuần/ 1 kỳ
 • Seoul Campus: Office of International, 26, Kyungheedae-ro, Dongdaemun-gu,
 • Gwangneung Campus: 195, Gwangneungsumogwon-ro, Jinjeop-eup, Namyangju-si, Gyeonggi-do 12001, Republic of Korea
 • Global Campus: 1732, Deogyeong-daero, Giheung-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do 17104, Republic of Korea
 • Website: http://www.kyunghee.edu/

Trường đại học Kyung Hee Hàn Quốc được bình chọn là ngôi trường đẹp nhất Hàn Quốc. Nét đẹp nổi bật của trường chính là các tòa nhà theo phong cách Gothic, khuôn viên trường rợp bóng cây và hiện tại trường đang giữ ngôi vị là một trong những trường đại học đẹp nhất tại Seoul.

>>>Có thể bạn quan tâm: Cập nhật danh sách các trường TOP 1% ở Hàn Quốc MỚI NHẤT

Thành lập năm 1949 với phương châm giảng dạy “Hướng tới nền văn minh mới, nền giáo dục xã hội dân chủ và hiện đại”. Đẩy mạnh chủ trương quốc tế hóa giáo dục toàn cầu ngay từ những ngày đầu thành lập. Năm 1993, Đại học Kyung Hee đã được UNESCO trao giải thưởng vì Hòa bình Giáo dục bởi những đóng góp to lớn cho nền giáo dục thế giới.

Trên đây là thông tin tổng hợp về trường du học Hàn Quốc và kinh nghiệm chọn trường, giúp bạn trả lời câu hỏi “Du học Hàn Quốc chọn trường nào?”. Chúc bạn chọn được trường đào tạo phù hợp nhất với mong muốn, điều kiện tài chính và năng lực bản thân.

CATEGORIES
Share This
091.858.2233