Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường top 1 hay trường thường
Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường top 1 hay trường thường

Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường top 1 hay trường thường

Các trường Đại học ở Hàn Quốc được phân thành hai hình thức khác nhau gồm trường top 1 và trường thông thường. Việc phân loại như vậy là bởi Chính phủ có thể kiểm soát được số lượng trường có tỷ lệ sinh viên nước ngoài bỏ học đi làm thêm bất hợp pháp. Do đó, việc cân nhắc Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường top 1 hay trường thường nên chọn trường nào cũng là vấn đề rất quan trọng, hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu vấn đề này bằng nội dung bài viết dưới đây.

1. Trường top 1 là gì?

Thanh Giang chia sẻ kinh nghiệm chọn trường Đại học tại Hàn Quốc

Mỗi năm, các trường Đại học, Cao đẳng tại Hàn Quốc có tỉ lệ sinh viên quốc tế bỏ trốn ra ngoài làm việc bất hợp pháp dưới 1% (không xét đến quốc tịch của sinh viên) sẽ được bộ tư pháp Hàn Quốc xét duyệt hồ sơ để đưa vào danh sách các trường top 1%, danh sách này được xét mỗi năm 1  lần.

Đối với du học sinh quốc tế muốn học tập tại Hàn Quốc nếu lựa chọn các trường thuộc top 1% được miễn giảm hồ sơ khi nộp hồ sơ xin Visa thẳng du học Hàn tại Đại sứ quán, không phải phỏng vấn và cũng không sợ lùi kỳ, cơ hội nhận Visa là rất cao.

2. Tìm hiểu về trường top 1 Hàn Quốc

 

2.1 Ưu điểm khi chọn trường top 1 Hàn Quốc

2.1.1 Hồ sơ du học Hàn Quốc

Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường top 1 hay trường thường? Khi làm hồ sơ vào những trường top 1, du học sinh vẫn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ nộp cho nhà trường để xin thư mời nhưng khi nộp hồ sơ lên Đại sử quán xin Visa thì được ưu tiên nên chỉ cần chuẩn bị 5 loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu (bản gốc).
 • CMT học sinh (bản Photo).
 • Đơn xin Visa.
 • Thư mời nhập học (bản gốc).
 • Giấy đăng ký kinh doanh của trường Hàn Quốc mà bạn xin thư mời. (bản photo).

2.2.2 Xét Visa Du học Hàn Quốc

Tất cả các trường top 1 đều có uy tín và được Đại sứ quán tin tưởng nên quá trình xét Visa tương đối nhanh, không yêu cầu các loại giấy tờ khác. Du học sinh hầu hết không phải phỏng vấn, có một số trường hợp vẫn bị gọi là do đã từng trượt, hoặc một số lý do ngoại cảnh khác…

2.2.3 Việc làm thêm của du học sinh Hàn

Bởi trường top 1 có uy tín  về chất lượng đào tạo, là các trường lớn, được nhiều người biết đến nên du học sinh rất dễ tìm công việc làm thêm phù hợp.

2.2 Nhược điểm khi chọn trường top 1 Hàn Quốc

2.2.1 Học phí cao

Đây là những trường đứng đầu tại Hàn Quốc cả về uy tín và chất lượng đào tạo nên về phần học phí cao hơn hẳn so với các trường thường. Đặc biệt là những trường tư thục thuộc vào top này thì học phí còn đội lên nhiều.

2.2.2 Chi phí sinh hoạt cao

Đa phần những trường này đều nằm ở các thành phố lớn tại Hàn Quốc nên phần thuê nhà và chi phí sinh hoạt cũng đắt đỏ hơn các khu vực khác.

2.2.3 Xin tư mời khó

Quá trình nhà trường xét hồ sơ để quyết định cấp thư mời cho du học sinh sẽ kỹ lưỡng và chặt chẽ hơn, bởi uy tín nên họ sẽ ra soát ngay từ khâu đầu vào. Do đó, bạn phải chuẩn bị hồ sơ gửi cho nhà trường thật tỉ mỉ và cẩn thận

Bài tham khảo: Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào

3. Tìm hiểu về trường thường tại Hàn Quốc

Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường top 1 hay trường thường

Học viên tìm hiểu và được tư vấn viên Thanh Giang tư vấn chọn trường sao cho phù hợp

3.1 Ưu điểm chọn trường thường tại Hàn Quốc

3.1.1 Xin thư mời dễ hơn

Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường top 1 hay trường thường thì sẽ dẽ dàng hơn? Khi học viên nộp hồ sơ vào trường thường việc xin thư mời dễ dàng hơn, quá trình xét hồ sơ cũng nhanh chóng hơn các trường được ưu tiên.

3.1.2 Mức học phí rẻ hơn

Thông thường, học phí ở các trường thường thấp hơn những trường được ưu tiên

3.2 Nhược điểm đi du học Hàn chọn trường thường

3.2.1 Chuẩn bị hồ sơ du học Hàn nhiều thủ tục

Thủ tục giấy tờ trong hồ sơ về cơ bản là nhiều và đầy đủ hơn, bao gồm:

 • Hộ chiếu (bản gốc).
 • CMT học sinh (bản Photo).
 • Đơn xin Visa.
 • Thư mời nhập học (bản gốc).
 • Giấy đăng ký kinh doanh của trường Hàn Quốc mà bạn xin thư mời (bản photo).
 • Bằng THPT + Học bạ (bản gốc + dịch công chứng).
 • Bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm nếu có (bản gốc + dịch công chứng).
 • Giấy khai sinh (bản gốc + dịch công chứng).
 • Sổ Hộ Khẩu (bản photo + dịch công chứng).
 • Xác nhận thu nhập của gia đình (bản gốc + dịch công chứng).
 • Cam kết chi trả học phí cho con (bản gốc + dịch công chứng).
 • Sổ tài khoản ngân hàng (tài khoản trên 15,000 USD gửi trước 6 tháng)+ xác nhận số dư (không quá 10 ngày từ khi xin đến khi nộp ĐSQ).

3.2.2 Quá trình xét Visa du học Hàn khó hơn

Tất cả các hồ sơ của du học sinh hàn Quốc khi nộp vào các trường thường đều phải phỏng vấn qua Đại sứ quán, tuy nhiên các bạn cũng đừng quá lo lắng bởi vì tại Thanh Giang, tất cả các bạn học viên từ trước đến nay tại đây sau khi đi phỏng vấn đều đậu 100%

4. Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường top 1 hay trường thường

Kinh nghiệm chọn trường du học Hàn Quốc là trước tiên bạn phải xác định được mình yêu thích ngành học gì, ở khu vực nào. Sau đó, dựa vào những ưu nhược điểm ở bên trên bạn cảm thấy mình phù hợp với trường top 1 hay trường thường.

Thực tế, học viên nộp vào các trường top 1 sẽ có nhiều lợi thế hơn bởi tỷ lệ đỗ Visa cao, không phải phỏng vấn ở Đại sứ quán, chất lượng đào tạo tốt

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều các trường thường chất lượng tốt, học phí lại rẻ mà chỉ khác với trường tóp 1 là phải phỏng vấn ở Đại sử quán mà thôi. Nhưng nếu bạn có ý định đi du học Hàn Quốc một cách nghiêm túc, hồ sơ của bạn là thật, bạn có tinh thần, trách nhiệm và nỗ lực trong học tập thì không có gì đáng ngại nhé. Vậy để trả lời câu hỏi, đi du học Hàn Quốc nên chọn trường top 1 hay trường thường bạn hãy xem xét trên nhiều khía cạnh phù hợp với bản thân và gia đình của mình nhé!

Bên cạnh việc chọn trường Đại học tại Hàn Quốc, những kinh nghiệm du học của Thanh Giang cũng sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều thông tin để chuẩn bị cho chuyến du học của mình đấy. Nếu chưa hiểu hoặc có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến du học Hàn Quốc. Hãy liên hệ tới trung tâm tư vấn du học Hàn uy tín Thanh Giang để được hỗ trợ trực tiếp nhé! Chúc các bạn thành công!

Danh sách các trường Đại học tại Hàn Quốc được lựa chọn nhiều:

Đại học Chung Ang
Đại học quốc gia Seoul
Đại học Kookmin
Đại học Hankuk

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
091.858.2233