Chi tiết cách tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc không qua trung tâm
Chi tiết cách tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc không qua trung tâm

Chi tiết cách tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc không qua trung tâm

Hầu hết các bạn học sinh khi tham gia chương trình du học Hàn Quốc đều nhờ đến sự hỗ trợ từ những trung tâm du học. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự chuẩn bị và làm hồ sơ du học Hàn. Với bài viết này, Thanh Giang sẽ hướng dẫn các bạn các bước tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc không qua trung tâm.

Các bước tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc đầy đủ và chi tiết

Chi tiết cách tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc không qua trung tâm

Hiện nay, để tiết kiệm chi phí môi giới qua những trung tâm du học, nhiều bạn học sinh chọn cách tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc. Vậy quy trình này gồm những bước nào? Cần chuẩn bị những giấy tờ và thủ tục gì?

1. Chọn trường và ngành học

Cũng tương tự như việc tham gia một chương trình đào tạo nào đó tại Việt Nam, bạn cần phải tìm hiểu thông tin và chọn lựa cho mình trường học và ngành học phù hợp.

Khi tìm hiểu về trường, hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan như học phí, học bổng, chất lượng đào tạo, địa điểm, ngành học hay các chương trình hỗ trợ cho du học sinh quốc tế…từ đó cân nhắc xem bản thân có phù hợp hay không.

Để tìm hiểu danh sách các trường, bạn có thể tìm kiếm trên google, sau đó tìm kiếm tên trường mà bạn muốn tìm hiểu thông tin để có được thông tin chính xác về trường. Nên tham khảo thông tin tại những website uy tín.

Sau khi chọn lựa được trường đào tạo, hãy chọn ngành học phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân.

2. Chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ cần thiết

Khi đã chọn được trường phù hợp, bạn có thể truy cập vào website của trường để tìm hiểu thông tin tuyển sinh, yêu cầu về hồ sơ và giấy tờ. Tùy vào hệ đào tạo cũng như trường đào tạo mà mỗi trường sẽ yêu cầu khác nhau về hồ sơ. Tuy nhiên, hồ sơ du học Hàn Quốc sẽ thường gồm những giấy tờ cơ bản như sau:

– Đơn đăng ký nhập học (theo mẫu của trường)

– Ảnh 3.5*4.5 chụp trên phông nền trắng, thời gian chụp gần nhất là 6 tháng

– Bằng tốt nghiệp THPT/Cao đẳng/ Đại học: 1 bản dịch thuật tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng.

– Học bạ ( trường hợp tốt nghiệp THPT) hay Bảng điểm ( tốt nghiệp Đại học): 1 bản dịch thuật tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng.

– Giấy xác nhận hợp tác cung cấp thông tin của trường THPT về thành tích học tập của bạn với trường Hàn theo mẫu có sẵn của trường tiếp nhận.

– Hộ chiếu: photo công chứng

– Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân photo công chứng

– Các giấy tờ, bằng khen có liên quan: 1 bản dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng.

– Sổ hộ khẩu: 1 bản dịch sang tiếng Anh hay tiếng Hàn có công chứng

– Chứng nhận ngân hàng của người đăng ký hay người bảo lãnh có từ 20.000USD trở lên.

– Chứng chỉ Topik, Ielts/ Toefl ( nếu có)

– Giấy giới thiệu bản thân và Kế hoạch học tập: viết tay bằng tiếng Hàn.

– Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của trường, bạn cần đến Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để hợp pháp hóa hồ sơ.

>>>Xem thêm: https://thanhgiangconincon.com/ho-so-can-chuan-bi-khi-di-du-hoc-han-quoc/

3. Nộp hồ sơ qua bưu điện hay Email cho trường

Bạn cần tìm hiểu cách thức nộp hồ sơ của trường. Có tường sẽ yêu cầu bạn gửi hồ sơ qua email hay qua bưu điện, chuyển phát nhanh. Một điều cần lưu ý là bạn phải nộp phí đăng ký hồ sơ cho trường qua ngân hàng.

Thông tin tài khoản ngân hàng sẽ có trong Admission Guide cùng lúc với thời điểm gửi hồ sơ. Thường phí đăng ký hồ sơ là 100.000won.

Trường hợp hồ sơ của bạn đạt yêu cầu,trường sẽ gửi invoice và bạn sẽ ra ngân hàng nộp học phí cũng như các khoản phí theo yêu cầu. Thông thường, số tiền nộp sẽ gồm 1 năm học phí, 6 tháng ký túc xá và 1 năm tiền bảo hiểm. (Chi phí này tùy theo yêu cầu cụ thể từng trường).

4. Khám sức khỏe lao phổi

Để đi du học Hàn, bạn cần đảm bảo điều kiện về sức khỏe. Đây là thủ tục bắt buộc. Những bạn ở miền Bắc phải khám tại Bệnh viện Lao phổi trung ương Hà Nội.

Đem thư mời và giấy nộp tiền lên Đại sứ quán để làm visa

Khi nhận được tiền học phí, trường sẽ gửi thư mời về cho bạn. Và bạn sẽ cầm thư mời, giấy nộp tiền và những giấy tờ liên quan đến Đại sứ quán

5. Hàn để làm visa.

Thường sau khoảng 10-15 ngày khi bạn hoàn thành học phí, học phí trường sẽ gửi thư mời. Đối với những trường ưu tiên visa thẳng thì bạn không cần phỏng vấn, còn những trường không nằm trong top ưu tiên, bạn cần phỏng vấn để xin visa du học Hàn Quốc.

6. Nhận visa và mua vé máy bay

Trường hợp hồ sơ của bạn được xét visa, bạn sẽ nhận được visa trong thời gian 4-6 tuần. Lúc này, bạn sẽ mua vé máy bay và chọn ngày bay sang Hàn Quốc để nhập học.

>>>Có thể bạn quan tâm: Hồ sơ đi du học Hàn Quốc, những thông tin mới nhất 2021

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các bước tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc. Mặc dù hình thức này giúp tiết kiệm chi phí, xong bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi xử lý hồ sơ. Vì thế, nên nhờ đến sự hỗ trợ và tư vấn của các trung tâm du học. Du học Hàn Thanh Giang hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (2 )
091.858.2233