Điền đơn xin visa du học Hàn Quốc như thế nào mới đúng?

Điền đơn xin visa du học Hàn Quốc như thế nào mới đúng?

Điền đơn xin cấp visa du học Hàn Quốc là bước cuối cùng bạn phải hoàn thành trước khi bước vào phòng chờ Đại sứ quán để bốc số nộp hồ sơ du học Hàn, cũng là bước gây nhiều khó khăn cho du học sinh bởi những thông tin trên đơn khá nhiều và dễ nhầm lẫn. Nếu bạn đang thắc mắc “Điền đơn xin visa du học Hàn Quốc như thế nào mới đúng?” hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn chi tiết nhé!

Nội Dung Bài Viết

1. Hướng dẫn chi tiết cách điền đơn xin visa du học Hàn Quốc

Để xin visa du học Hàn Quốc, trong hồ sơ của bạn bắt buộc phải có đơn xin visa du học. Nội dung tờ khai này yêu cầu đương đơn điền đầy đủ những thông tin liên quan đến thân nhân, công việc, tình hình tài chính, người bảo lãnh, kế hoạch đi Hàn Quốc…Đặc biệt, các thông tin trên đơn yêu cầu đầy đủ và đảm bảo tính chính xác. Vì thế, rất nhiều bạn du học sinh gặp khó khăn ở bước này. Vậy điền đơn xin visa du học Hàn Quốc như thế nào mới đúng?

Bạn có thể tải đơn xin visa theo mẫu song ngữ Anh-Hàn hay Việt- Hàn. Tuy nhiên, mẫu đơn được khuyến khích sử dụng là mẫu đơn tiếng Anh.

Các bước thực hiện như sau:

1.1 Bước 1: Chuyển đổi giao diện tiếng Anh

Bạn hãy sử dụng giao diện tiếng Anh, truy cập vào đường link https://www.visa.go.kr. Tại đây, giao diện trang chủ sẽ hiển thị ngôn ngữ tiếng Hàn, và bạn cần click chuột vào chữ English để chọn ngôn ngữ hiển thị tiếng Anh. Tại giao diện tiếng Anh, ở góc bên trái màn hình, bạn chọn Application > chọn tiếp e-Form (visa).

1.2 Bước 2: Tải đơn kê khai qua Java

Bạn vào Control Panel, chọn Java. Nếu máy tính chưa có Java, bạn cần phải download ứng dụng này.

Tại hộp thoại Java Control Panel. Bạn chọn tab Security > Edit site list… Tiếp đó, nhập vào địa chỉ: https://www.visa.go.kr và nhấn OK để lưu lại. Nhấn tiếp OK để đóng hộp thoại Java Control Panel.

Bước tiếp theo, bạn Restart lại trình duyệt IE (tắt rồi mở lại trang điền đơn xin visa Hàn Quốc online). Lúc này, bạn sẽ gặp 2 cảnh báo (chọn nút Run trong cả 2 cảnh báo này). Cuối cùng restart lại trình duyệt IE một lần nữa.

Du học Hàn Quốc – HỌC BỔNG, CHI PHÍ, ĐIỀU KIỆN mới được cập nhật

1.3 Bước 3: Bạn nhập thông tin vào tờ khai xin visa

Sau khi đã tải đơn xin visa, bạn cần điền đầy đủ thông tin cần thiết.

Các ô nhập thông tin trong tờ khai đều có nút tìm kiếm bên cạnh. Bạn không thể nhập trực tiếp mà phải chọn nút tìm kiếm, sau đó đáp án từ danh sách có sẵn của nút tìm kiếm.

Với ảnh thẻ, bạn cần chọn ảnh chính xác theo yêu cầu.

Sau khi nhập xong một thông tin, bạn cần lưu lại thông tin đã nhập bằng cách ấn “save”.

Khi điền xong một trường, bạn nhấn nút “Next” để qua bước tiếp theo. Lưu ý, tại mỗi trang, bạn sẽ thấy số Application No, hãy lưu lại mã số này. Đây chính là mã số đơn xin visa online của bạn. Bạn có thể dùng mã này để tìm và sửa đơn xin visa trong những trường hợp cần thiết.

1.4 Bước 4: Nhập lại tờ khai visa đang làm dở

Trường hợp muốn load lại tờ khai xin visa đang nhập dở, bạn cần phải lưu đơn xin visa du học Hàn Quốc 2021 thành công, có số Application No hoặc đã nhập số Passport trong đơn khi lưu.

Bạn sử dụng trình duyệt IE và truy cập vào địa chỉ https://www.visa.go.kr. Phía bên trái màn hình, bạn hãy click vào nút Check Application Status, sau đó chọn tiếp check Application Status & Print.

Nhập các thông tin cần thiết để tìm lại đơn xin visa du học Hàn Quốc chưa apply. Chọn “Show details” để tải lại đơn visa lên và tiếp tục nhập liệu.

1.5 Bước 5: Kiểm tra lại trạng thái tờ khai

Để thực hiện bước này, bạn phải dùng sổ hộ chiếu để truy vấn. Bạn có thể tham khảo các chú thích dưới đây để hiểu hơn về thao tác điền form xin visa du học. Cụ thể:

Application Unfinished: Đơn xin visa đang nhập hoặc đã nhập xong nhưng chưa Apply.

Applied: Đơn xin thị thực du học Hàn đã nhập xong và submit.

Application Cancelled: Đã hủy đơn. Đơn xin visa đã nộp nhưng phát hiện sai sót nên chủ động hủy.

Denied: Từ chối cấp visa du học Hàn.

Approved: Được cấp visa đi du học Hàn Quốc.

2. Khi điền đơn xin visa bạn cần lưu ý vấn đề gì?

Để điền đơn xin visa chính xác, tránh sai sót không đáng có, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Trung thực tuyệt đối khi điền tờ khai visa. Bất kỳ thông tin không chính xác nào cũng dẫn đến việc bạn bị Đại sứ quán đóng dấu từ chối cấp visa vào hộ chiếu. Và sớm nhất 6 tháng sau bạn mới có thể xin lại.

Đơn xin cấp visa Hàn nhận cả bản viết tay và bản online. Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc theo dõi và chỉnh sửa, bạn nên nộp đơn online.

Nội dung điền trong đơn xin cấp visa có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Trong một số trường hợp đặc biệt, như điền họ tên hay nghề nghiệp mà bạn không tìm được từ tiếng Anh hay tiếng Hàn tương đương, có thể sử dụng tiếng Việt không dấu.

Nội dung đơn xin cấp visa cần viết bằng chữ in hoa. Khai form trên word: Những ô [ ] cần tích chọn dấu [√] có thể copy dấu “√” ở phần hướng dẫn đầu tiên paste vào hoặc vào Insert -> Symbols -> Chọn font là Wingdings, kéo xuống dưới là thấy.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách điền đơn xin visa du học Hàn Quốc và những thông tin cần lưu ý khi kê khai mà Du học Thanh Giang chia sẻ. Bài viết hy vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Bài viết tham khảo:

Những lưu ý khi xin Visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc

Xin visa Hàn Quốc 5 năm và những thông tin cần nắm

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (1)
  • comment-avatar

    purchase tadalafil – tadalafil generic tadalafil prices

  • Disqus (0 )
    091.858.2233