Thủ tục nhập cảnh của du học sinh Hàn Quốc, bản hướng dẫn đầy đủ nhất
Tham khảo thủ tục nhập cảnh của du học sinh Hàn Quốc

Tham khảo thủ tục nhập cảnh của du học sinh Hàn Quốc

Bạn mới nhận được thông báo đỗ Visa du học Hàn Quốc và đang tìm hiểu về thủ tục nhập cảnh của du học sinh Hàn Quốc như thế nào mới đúng quy định, vừa nhanh chóng vừa dễ dàng. Đừng quá lo lắng, thanhgiangconincon sẽ giúp bạn bằng cách hướng dẫn các bước chi tiết ở nội dung dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Du học sinh Hàn Quốc mang bao nhiêu tiền thì đủ

Theo quy định của Hải quan Việt Nam, các bạn du học sinh Hàn Quốc chỉ được phép mang theo 5.000USD khi xuất cảnh, nếu vượt quá mức này thì cần phải làm thêm thủ tục khai báo khác nữa.

2. Hành lý cơ bản và cách sắp xếp

Trọng lượng hành lý được phép mang theo có ghi trên vé, nếu vượt quá thì khách hàng sẽ phải nộp phạt hoặc bỏ bớt ra, rất mất thời gian và thủ tục nhập cảnh cũng lằng nhằng, cụ thể như sau:

Hành lý bị cấm khi làm thủ tục nhập cảnh của du học sinh Hàn Quốc

2.1 Đối với hành lý ký gửi

Trọng lượng tối đa 40kg được chia làm 2 kiện, mỗi kiện không vượt quá 32kg. Sắp xếp gọn gàng, không bị rơi rớt ra ngoài, nhớ đánh dấu cẩn thận để tiện cho việc nhận hành lý nhé.

2.2 Đối với hành lý cách tay

Trọng lượng không vượt quá 7kg, kích thước ba chiều không vượt quá 115 cm khối (tương ứng 56 x 36 x 23 cm hay 22 x 14 x 9 inches). Không mang dung dịch lỏng và các vật dụng sắc nhọn nguy hiểm.

Lưu ý: Hành lý bị cấm bao gồm vật liêu nổ, dễ cháy (gas, bật lửa), dao, kiếm, súng, ma túy, các loại thực phẩm làm từ thịt (xúc xích, chà bông, lạp xưởng, thịt bò khô, thịt hộp hoặc các loại bánh có nhân thịt), trứng (trứng gà, chim, bột trứng), rau, củ, quả có hạt, sữa và các sản phẩm từ sữa (bơ, pho mát).

3. Điền tờ khai báo Hải quan tại Hàn Quốc

Trên máy bay, hành khách được phát cho 3 tờ khai để kê khai và nộp trong quá trình nhập cảnh vào Hàn Quốc, hãy tham khảo cách kê khai như sau:

3.1 Tờ khai kiểm dịch y tế

Hướng dẫn tờ khai kiểm dịch y tế khi làm thủ tục nhập cảnh của du học sinh Hàn Quốc

3.2 Tờ khai nhập cảnh

Tờ khai nhập cảnh của du học sinh Hàn Quốc

3.3 Tờ khai Hải quan

Lưu ý: Bạn hãy hỏi rõ có mẫu khai là dành cho khách du lịch hay du học sinh Hàn Quốc không hay khai chung 1 mẫu

4. Du học sinh làm thủ tục nhập cảnh

– Nộp giấy kiểm dịch y tế (giấy được nộp ngay sau khi xuống máy bay)

– Làm thủ tục nhập cảnh (Immigration): Xếp hàng sau vạch kẻ ở khu vực dành cho người nước ngoài (Hiển thị trên màn hình hướng dẫn chữ “Foreign Passport”).

– Xuất trình hộ chiếu, và Tờ khai nhập cảnh (Arrival card). Tại đây bạn sẽ phải chụp ảnh và lấy dấu vân tay (Lưu ý không đội mũ, không đeo kính khi làm thủ tục nhập cảnh).

5. Nhận hành lý ký gửi

Trên bảng thông báo điện tử có đầy đủ số hiệu chuyến bay và du học sinh Hàn Quốc nhanh chóng nhận được hành lý của mình tại băng chuyền (nên đánh dấu bằng ký hiệu riêng để không bị nhầm lẫn).

Nhìn chung, thủ tục nhập cảnh cho du học sinh Hàn Quốc không có gì quá khó khăn và phức tạp phải không nào, chủ yếu là các quy định về trọng lượng và việc sắp xếp hành lý sao cho phù hợp nhưng lại khá quan trọng mà du học sinh cần phải nắm được. Nếu còn thắc mắc hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ tới trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín Thanh Giang để được hỗ trợ trực tiếp nhé!.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
091.858.2233