Thủ tục nhập cảnh của du học sinh Hàn Quốc, bản hướng dẫn đầy đủ nhất
Thủ tục nhập cảnh của du học sinh Hàn Quốc – những QUY ĐỊNH cần nắm

Thủ tục nhập cảnh của du học sinh Hàn Quốc – những QUY ĐỊNH cần nắm

Thủ tục nhập cảnh của du học sinh Hàn Quốc như thế nào? Gồm những bước nào? Có những quy định nào? Làm thủ tục nhập cảnh cần lưu ý gì? là vấn đề nhiều du học sinh thắc mắc. Hầu hết các bạn đều cảm thấy “bối rối” khi lần đầu làm thủ tục nhập cảnh. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, Thanh Giang sẽ chia sẻ quy định cần nắm và quy trình nhập cảnh của du học sinh Hàn Quốc nhé!

Thủ tục nhập cảnh của du học sinh Hàn Quốc

Nội Dung Bài Viết

QUY ĐỊNH thủ tục nhập cảnh của du học sinh Hàn Quốc

Giấy tờ quan trọng cần khai báo khi nhập cảnh Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc là loại giấy tờ bắt buộc phải có khi muốn nhập cảnh vào đất nước xinh đẹp này. Vì thế, đây là loại giấy tờ bạn không thể thiếu khi nhập cảnh. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý các loại giấy tờ quan trọng sau:

Thủ tục nhập cảnh của du học sinh Hàn Quốc

 • Tờ khai nhập cảnh: Ngay khi bạn đặt chân xuống sân bay ở Hàn Quốc thì việc đầu tiên bạn phải làm là tìm đến chỗ làm thủ tục nhập cảnh. Khi đó, bạn hãy xuất trình phiếu nhập cảnh (Arrival Card) đã điền đủ thông tin và xuất trình hộ chiếu cùng với visa Hàn Quốc để làm thủ tục nhập cảnh.
 • Tờ khai kiểm dịch y tế: Bạn phải điền đầy đủ và chính xác nhất những thông tin được yêu cầu và nộp giấy kiểm dịch y tế ngay sau khi vừa xuống máy bay.
 • Giấy khai báo thuế: Trước khi xuống máy bay, bạn sẽ được tiếp viên hàng không phát giấy khai báo thuế. Khi đó, bạn phải điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu và kiểm tra cẩn thận khi đã điền xong. Ngoài ra, nếu có mục nào khiến bạn băn khoăn không biết phải điền như thế nào thì bạn có thể hỏi hướng dẫn viên để được hỗ trợ.

Đối với học sinh, sinh viên hay người lao động thì mọi thủ tục, giấy tờ nhập cảnh sẽ có yêu cầu khác nhau. Vì thế, hãy cân nhắc kỹ lưỡng và để ý mọi chi tiết trong quá trình điền thông tin vào các loại giấy tờ. Điều quan trọng nhất là bạn không được để xảy ra những sai sót không đáng có vì chúng có thể làm ảnh hưởng đến kết quả nhập cảnh Hàn Quốc của bạn.

Quy định số tiền được mang theo khi xuất cảnh

Theo quy định của Hải quan Việt Nam, các bạn du học sinh Hàn Quốc chỉ được phép mang theo 5.000USD khi xuất cảnh, nếu vượt quá mức này thì cần phải làm thêm thủ tục khai báo khác nữa.

Hành lý cơ bản và quy định trọng lượng, cách sắp xếp

Thủ tục nhập cảnh của du học sinh Hàn Quốc

Các bạn du học sinh cần lưu ý khi chuẩn bị hành lý du học Hàn Quốc

Trọng lượng hành lý được phép mang theo có ghi trên vé, nếu vượt quá thì khách hàng sẽ phải nộp phạt hoặc bỏ bớt ra, rất mất thời gian và thủ tục nhập cảnh cũng lằng nhằng, cụ thể như sau:

>>> Đối với hành lý ký gửi

Trọng lượng tối đa 40kg được chia làm 2 kiện, mỗi kiện không vượt quá 32kg. Sắp xếp gọn gàng, không bị rơi rớt ra ngoài, nhớ đánh dấu cẩn thận để tiện cho việc nhận hành lý nhé.

>>> Đối với hành lý xách tay

Trọng lượng không vượt quá 7kg, kích thước ba chiều không vượt quá 115 cm khối (tương ứng 56 x 36 x 23 cm hay 22 x 14 x 9 inches). Không mang dung dịch lỏng và các vật dụng sắc nhọn nguy hiểm.

>>> Lưu ý khi chuẩn bị hành lý nhập cảnh

 • Bạn sẽ chỉ được mang theo hành lý đúng với khối lượng cho phép được ghi trong vé. Nếu bạn cố tình mang vượt quá khối lượng hành lý cho phép có thể sẽ bị đóng phạt quá cưới. Chi phí phạt quá cước tại Việt Nam hiện nay là 10 USD/1kg, tại Hàn Quốc là 5 USD/kg (tương đương với 6.000 won/kg).
 • Hành lý phải được sắp xếp gọn gàng và cẩn thận, tránh tình trạng đồ đạc bị rơi ra bên ngoài. Bạn kên đánh ký hiệu để dễ dàng nhận diện và việc nhận hành lý cũng diễn ra một cách nhanh chóng.
 • Bạn tuyệt đối không được mang theo các dung dịch lỏng hoặc các đồ vật nguy hiểm trong hành lý xách tay.
 • Không mang một số hành lý cấm như: ma túy, súng, kiếm, dao, các vật liệu dễ gây cháy nổ (bật lửa, gas), chế phẩm làm từ thịt (bánh nhân thịt, thịt hộp, thịt bò khô, lạp xưởng, chà bông, xúc xích), trứng (bột trứng, trứng chim, trứng gà, trứng vịt), rau, củ, quả có hạt, sữa và những sản phẩm được làm từ sữa (pho mát, bơ)…
 • Cơ quản kiểm dịch tại sân bay của Hàn Quốc sẽ kiểm tra hành lý bằng những biện pháp sau đây: sử dụng chó nghiệp vụ để đánh hơi, dùng máy soi hành lý. Mức phạt hành chính đối với những hành vi mang theo vật cấm là từ 80.000 won đến 5.000.000 won tùy theo từng mức độ vi phạm, trường hợp nghiêm trọng có thể bị phạt tù.

HƯỚNG DẪN khai báo và thực hiện thủ tục nhập cảnh của du học sinh Hàn Quốc

Trên máy bay

Tiếp viên sẽ phát cho khách hành 3 tờ khai để điền thông tin và nộp khi nhập cảnh vào Hàn Quốc. 3 tờ khai  này bao gồm: Tờ khai hải quan, tờ khai nhập cảnh và tờ khai kiểm dịch y tế (có thể có hoặc không).

>>> Mẫu tờ khai kiểm dịch y tế:

Khi được tiếp viên hàng không phát cho mẫu đơn này, bạn nên điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn theo form khi nhận được để tiết kiệm thời gian làm thủ tục nhập cảnh.

 1.   Family Name: Họ (ví dụ: PHAM)
 2.   Given Name: (ví dụ: THI NGOC ANH)
 3.   Giới tính: (Female là Nữ, Male là Nam)
 4.   Quốc tịch: Vietnamese.
 5.   Ngày tháng năm sinh, bạn sẽ điền lần lượt theo thứ tự: Năm sinh – Tháng sinh – Ngày sinh.
 6.   Passport No: Số Hộ chiếu (đây là số được in trong trang đầu của sổ hộ chiếu, VD: B5005730)
 7.   Home Address: Địa chỉ của bạn ở Việt Nam
 8.   Occupation: Nghề nghiệp của bạn (Để nhanh chóng thì bạn có thể ghi Business)
 9. Address in Korea: Địa chỉ bạn ở khi đến Hàn Quốc(Có thể điền tên trường bạn sẽ theo học)
 10. Purpose of Visit: Mục đích nhập cảnh
 11. Flight No: số hiệu chuyến bay của bạn.
 12. Port of Boarding: Nơi bạn lên máy bay ( Ví dụ: HAN nếu bay từ Hà Nội và SGN nếu bay từ TP.Hồ Chí Minh)
 13. Signature: Bạn sẽ ký tên của mình vào mục này

Hướng dẫn tờ khai kiểm dịch y tế khi làm thủ tục nhập cảnh của du học sinh Hàn Quốc

>>> Mẫu thứ hai: Tờ khai nhập cảnh

Thủ tục nhập cảnh của du học sinh Hàn Quốc

Tờ khai nhập cảnh của du học sinh Hàn Quốc

>>> Mẫu thứ ba: Tờ khai Hải Quan

Trình tự nhập cảnh khi xuống máy bay

Khi bạn xuống máy bay thì sẽ phải làm thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc theo trình tự sau đây:

 •   Nộp giấy kiểm dịch y tế đã ghi đầy đủ thông tin theo yêu cầu (mẫu đơn này được nộp ngay sau khi xuống máy bay).
 •   Làm thủ tục nhập cảnh: Bạn cần xếp hàng ở sau vạch kẻ tại khu vực dành cho người nước ngoài (Trên màn hình hướng dẫn sẽ hiện lên chữ “Foreign Passport”). Khi đến lượt bạn phải xuất trình hộ chiếu và tờ khai nhập cảnh. Tại đây, bạn sẽ được lấy dấu vân tay và chụp ảnh (Khi làm thủ tục nhập cảnh bạn nên lưu ý không được đeo kính râm và đội mũ).

Nhận hành lý ký gửi và ra sảnh đến

Thủ tục nhập cảnh của du học sinh Hàn Quốc

Khi nhận hành lý, bạn cần theo dõi xem hành lý của bạn ở băng chuyền nào

Bạn phải đối chiếu mã hiệu chuyến bay của mình với bảng thông báo điện tử để có thể biết được hành lý của mình được trả tại băng chuyền nào và chờ nhận hành lý tại băng chuyền đó. Sau khi nhận hành lý xong, bạn tiếp tục di chuyển ra sảnh đến của sân bay để gặp hướng dẫn viên hoặc phiên dịch để tiến hành các bước tiếp theo.

Gặp bộ phận đón khách tại sân bay

Ngay tại cửa ra của sân bay sẽ có phiên dịch cầm bảng tên hành khách chờ đón. Việc mà bạn cần làm lúc này là tìm bảng có đúng tên mình. Một điều quan trọng nữa mà bạn cần chú ý là chuyển vùng quốc tế cho điện thoại (roaming) trước khi lên máy bay để tiện liên lạc khi lưu trú tại Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên khởi động lại điện thoại khi đáp xuống sân bay tại Hàn Quốc để phiên dịch viên hướng dẫn đi lại và đón bạn dễ dàng hơn.

Thủ tục nhập cảnh và cách ly ở Hàn Quốc thời Covid – thông tin QUAN TRỌNG cần nắm

Khi đã hoàn tất các thủ tục nhập cảnh cho du học sinh Hàn Quốc ở Việt Nam (khám PCR, xuất cảnh), các bạn cần thực hiện đủ các bước giống như dưới đây:

 >>> Tại sân bay

Các bạn cài app cách ly (nên cài từ khi còn ở Việt Nam), cán bộ ở sân bay sẽ gọi điện thoại vào số điện thoại người phụ trách du học sinh của trường (trong trường hợp các bạn đăng ký cách ly trong ktx), và số điện thoại của chủ nhà (trong trường hợp các bạn cách ly ngoài) để xác nhận thông tin.

Cán bộ ở sân bay sẽ kiểm tra thân nhiệt của các bạn. Các bạn nào có nhiệt độ cao hơn mức thông thường, sẽ được cho ngồi lại để giảm thân nhiệt và tiến hành đo lại. Trong trường hợp này, các bạn không cần lo lắng, và các bạn nơi cởi bớt quần áo cho đỡ nóng và giảm thân nhiệt.

Điền các giấy tờ nhập cảnh (tờ khai hải quan, tờ khai báo cáo tình trạng sức khỏe, v.v…) và nộp lại trước khi ra đến cửa cuối cùng để lấy hành lý.

Lấy hành lý xong và ra ngoài cổng (gate A, B, C, D, E, F) tại sảnh đến (tầng 1 của sân bay Incheon). Khi chưa có dịch COVID-19 thì các bạn được phép đi thẳng ra ngoài luôn, còn hiện tại thì cán bộ sân bay sẽ giữ các bạn lại để kiểm tra. Cần có người của trường hoặc của trung tâm đến xác nhận bạn là du học sinh của trường. Các bạn sẽ được đưa ra ngoài để lên xe bus / taxi / xe riêng tùy số lượng.

Tùy từng địa phương mà địa điểm tập trung sẽ khác nhau, và quy định yêu cầu cũng khác nhau (ví dụ thành phố Andong quy định người đi đón và tài xế xe bus phải mặc đồ bảo hộ màu trắng trong quá trình chuyên chở, còn học sinh thì không cần, chỉ cần đeo găng tay).

Trước khi lên xe bus về trường hoặc về nơi cách ly, các bạn cần đi vệ sinh và ăn uống thật no. Vì trong quá trình di chuyển trên xe bus, taxi và tàu hỏa, người nhập cảnh không được phép ăn uống nhằm làm giảm nguy cơ lây nhiễm.

>>> Hành trình di chuyển

Trước đây, các xe bus đường dài thường dừng lại nghỉ 15 phút tại trạm nghỉ, để mọi người xuống xe giải quyết nhu cầu và ăn uống nạp năng lượng.

Nhưng trong thời kỳ dịch COVID-19 như hiện nay, việc dừng tại trạm nghỉ đã bị hạn chế. Tất cả hành khách dù là đang ở trong nước, cũng không được phép ăn uống ở trên xe như ngày xưa. Trong quá trình di chuyển, các bạn cần phải luôn luôn đeo khẩu trang, và đeo găng tay (hoặc đồ bảo hộ), không được phép bỏ ra.

Tùy theo khu vực, mà xe bus sẽ dừng lại tại trạm y tế thành phố, hoặc điểm khám tập trung của thành phố, hoặc ký túc xá (thành phố cử người đến lấy mẫu test COVID-19 nếu số lượng người nhiều). Khi đến trường, các bạn dỡ hành lý xuống và di chuyển lên ký túc xá (hoặc nhà riêng, nhà cách ly) để làm thủ tục nhận phòng.

>>> Các lưu ý trong thời gian cách ly

Bạn cần thực hiện đúng quy định, tuân thủ quy định của ký túc xá hoặc nơi cách ly. Các bạn đo nhiệt độ và check thông tin lên app cách ly hàng ngày.

Không được tắt app hay tắt điện thoại, nếu không cán bộ bên thành phố sẽ gọi điện cho trường hoặc đến trực tiếp để kiểm tra.

Chú ý phân loại rác theo quy định (các bạn sẽ được phát túi rác chuyên dụng, có phân loại màu sắc). Mỗi người cách ly ở một phòng riêng, và không được sang phòng của nhau.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập cảnh của du học sinh Hàn Quốc. Hi vọng bài chia sẻ của Thanh Giang Conincon đã đem đến thông tin hữu ích, giúp các bạn du học sinh không bị “bỡ ngỡ” khi lần đầu nhập cảnh Hàn Quốc.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
091.858.2233