Điều kiện đi du học Nhật Bản mới nhất
Điều kiện đi du học Nhật Bản

Điều kiện đi du học Nhật Bản

Những năm gần đây, Nhật Bản là một trong những điểm đến “HOT” được giới trẻ quan tâm bởi môi trường học tập chất lượng đem đến những cơ hội việc làm sao. Tuy nhiên, đây cũng là quốc gia có nhiều quy định khắt khe trong quá trình xét tuyển, vậy muốn đi du học Nhật Bản thì cần những điều kiện gì? Cùng Thanh Giang giải đáp bằng nội dung bài viết dưới đây nhé.

Điều kiện đi du học Nhật Bản bao gồm các trường hợp như sau:

– Xét về độ tuổi: Tất cả các đối tượng từ 18 tuổi trở lên, đã tốt nghiệp tối thiểu THPT tại Việt Nam hoặc trình độ tương đương. Đối với những trường hợp trên 30 tuổi thì cần chứng minh được quá trình học tập không bị

– Năng lực tiếng Nhật: Những khu vực như Osaka, Kyoto, Kobe có chứng chỉ N5 của một trong các kỳ thi tiếng Nhật như JLPT, Nat-test, TOPJ đồng thời có giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu 180 giờ trước khi đi du học. Khu vực Tokyo, Hiroshima, FuKuoka… không yêu cầu có chứng chỉ trên nhưng phải đăng ký dự thi Chứng chỉ N5 và giấy xác nhận thời gian học tối thiểu 180 giờ trước khi đi du học.

– Điều kiện du học Nhật Bản liên quan đến tài chính: Tất cả các đối tượng đi du học Nhật Bản tự túc cần chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính, tùy vào trường và chương trình bạn chọn sẽ có mức đóng khác nhau. Du học sinh cần chuẩn bị các khoản như sau: Phí hồ sơ, phí học tiếng Nhật, vé máy bay, tiền học phí 1 năm tại Nhật và ký túc xá…

– Điều kiện về hồ sơ đi du học Nhật Bản

– Điều kiện về sức khỏe: Về nguyên tắc thì không có một điều kiện nào liên quan đến sức khỏe, tuy nhiên một số trường sẽ tiến hành rà soát kiểm tra đầu vào và sẽ từ chối nhập học cho một số du học sinh bị mắc các chứng bệnh lây truyền nguy hiểm như Lao, viêm gan B…. Mặt khác, trong quá trình đi du học Nhật Bản các bạn chắc chắn phải trải qua rất nhiều khó khăn từ làm thêm đến học tập nên cần thiết phải có một sức khỏe tốt, hãy trang bị và có kế hoạch cho mình để chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình sắp tới.

– Điều kiện về người bảo lãnh: Là người thân trong gia đình như bố mẹ, anh, chị, chú, cô…chứng minh được thu nhập đủ để lo cho học viên trong suốt thời gian học tập tại Nhật Bản.

Ngoài ra, học viên có ý định đi du học một cách nghiêm túc, được người nhà ủng hộ. Tuyệt đối không chấp nhận tất cả các trường hợp có hành vi lợi dụng du học để làm kinh tế, bỏ trốn bất hợp pháp.

Trên đây là một số điều kiện cơ bản khi đi du học Nhật Bản, nếu bạn quan tâm hoặc mong muốn được hỗ trợ trực tiếp, hãy liên hệ tới Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được tư vấn.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
091.858.2233