TOP 5 lý do nên chọn du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin
5 lý do nên chọn du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin

5 lý do nên chọn du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin

Du học Hàn Quốc mở ra cho các bạn trẻ rất nhiều cơ hội nhưng du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào thì vẫn là câu hỏi của nhiều bạn trẻ. Nếu bạn là một người yêu công nghệ, sáng tạo và đổi mới thì trong thời đại 4.0 này, du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin sẽ là một lựa chọn hấp dẫn dành cho bạn. Bởi hiên nay Hàn Quốc là một trong những đất nước có nền giáo dục được xếp hạng hàng đầu châu Á cùng sự phát triển vượt bậc về klnh tế và công nghê sẽ cho bạn một môi trường học tập hiện đại, đáp ứng được những thay đổi của thời đại mới. 

Nội Dung Bài Viết

Ngành Công nghệ thông tin học những gì?

Hiểu một cách đơn giản, Công nghệ thông tin là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin. Người làm việc trong trong ngành này thường được gọi là IT (Information Technology). Mục đích của khối khoa học tổng hợp liên ngành này là nhằm phát triển khả năng sửa chữa, tạo mới và sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính bao gồm phần cứng, phần mềm để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cá nhân, tổ chức có yêu cầu.

Đây là ngành nghề có nguồn nhân lực trình độ cao và nhu cầu nhân lực ngành này đang tăng lên hàng năm không chỉ ở Việt Nam mà là quốc tế.

Lý do nên đi du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin

1. Hàn Quốc có ngành Công nghệ thông tin phát triển

Xứ kim chi nổi tiếng là một cường quốc về công nghệ thông tin. Đây là quốc gia có nhiều sáng tạo trong công nghệ, phần mềm tiện ích và sản xuất máy vi tính. Hàn Quốc cũng là nước duy nhất phổ cập giáo dục công nghệ thông tin ở châu Á. Đây cũng là “cái nôi’ của những thương hiệu máy tính và công nghệ lớn như Samsung, Sky, Samsung hay LG…

Công nghệ thông tin được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống, giải trí và trong công việc, như một phần không thể thiếu của người dân Hàn Quốc. Đây cũng là lý do lĩnh vực này được chú trọng và đầu tư.

Thị trường Hàn Quốc cũng nổi tiếng là nơi thử nghiệm những sản phẩm công nghệ trong nhiều lĩnh vực khác nhau như truyền thông, thiết bị điện tử, công nghệ tin học và game.

Đặc biệt, xứ kim chi cũng là nơi tập trung nhiều trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin, được đánh giá là có chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đây được xem là điểm đến lý tưởng cho những bạn du học sinh muốn theo học ngành Công nghệ thông tin.

2. Nhiều thách thức và cơ hội khẳng định bản thân

Có thể thấy, ngành Công nghệ thông tin là một ngành học năng động với sự biến đổi liên tục, đặc biệt là tại Hàn Quốc – nơi có ngành công nghệ phát triển. Sự chuyển động này khiến cho những người làm trong lĩnh vực này thường xuyên phải cập nhật kiến thức cũng như công nghệ mới.

Thêm đó, ngành học này cũng có tính cạnh tranh cao và tính đào thải khốc liệt, bởi lĩnh vực này phát triển với tốc độ nhanh. Đây là thách thức, xong cũng là cơ hội để bạn khẳng định bản thân.

Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin là một ngành khó tuy nhiên mang đến cho bạn nhiều cơ hội phát triển bản thân

Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin là một ngành khó tuy nhiên mang đến cho bạn nhiều cơ hội phát triển bản thân

3. Chất lượng giảng dạy tốt và cơ sở hiện đại

Nhiều ý kiến cho rằng, không phải Mỹ hay Châu Âu, Hàn Quốc mới là nơi biến những “điều không tưởng về kỹ thuật số” trở thành hiện thực. Các trường đào tạo ngành học này tại Hàn Quốc luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, sự hiện đại, tiện nghi về cơ sở vật chất. Đây là điều kiện tốt để sinh viên phát triển bản thân cũng như trau dồi kỹ năng chuyên môn.

Chương trình ngành Công nghệ thông tin tại Hàn chủ yếu giúp sinh viên tìm hiểu và nghiên cứu về hệ thống máy tính, phát triển phần mềm. Đặc biệt, khi học tập tại đây, bạn cũng sẽ có cơ hội tới thăm và thực tập tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu thế giới cũng như Hàn Quốc về lĩnh vực này.

Sau những giờ học lý thuyết, sinh viên cũng sẽ được trải nghiệm và thực tập tại các doanh nghiệp lớn, tạo cơ hội vận dụng lý thuyết vào thực hành. Những hoạt động này không chỉ giúp bạn nâng cao kiến thức chuyên môn mà còn tạo cơ hội vừa học vừa làm tại những công ty, tập đoàn lớn để kiếm thêm thu nhập và trang trải cuộc sống du học.

Tham khảo một số ngành học khác

Du học hàn quốc ngành quản trị kinh doanh

Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ

4. Tiềm năng việc làm sau tốt nghiệp

Tùy vào chuyên ngành học, bạn có thể chọn lựa nhiều vị trí công việc khác nhau như:

  • Ngành Mạng máy tính: làm việc tại các doanh nghiệp, công ty có thể triển khai hệ thống mạng nội bộ, mạng không dây hay trở thành những kỹ sư cầu nối về mạng…
  • Ngành Kỹ thuật phần mềm: bạn có thể đảm nhận các vị trí như Lập trình viên, Kiểm thử phần mềm, đảm bảo chất lượng phần mềm, Giám đốc kỹ thuật hay Kỹ sư cầu nối…
  • Ngành An toàn thông tin: các vị trí bạn có thể đảm nhận là Chuyên viên phân tích, tư vấn và thiết kế hệ thống thông tin, Chuyên gia rà soát lỗ hổng, Chuyên gia lập trình và phát triển ứng dụng đảm bảo an toàn thông tin, Chuyên gia phân tích mã độc và ứng cứu khẩn cấp sự cố máy tính…
Những tập đoàn công nghệ hàng đầu Hàn Quốc

Những tập đoàn công nghệ hàng đầu Hàn Quốc

Du học sinh hoàn toàn an tâm bởi bằng cấp của Hàn Quốc được công nhận trên toàn thế giới, đem đến cơ hội việc làm quốc tế. Đặc biệt, Hàn Quốc là cha đẻ của những tập đoàn công nghệ hàng đầu có tầm ảnh hưởng quốc tế, có độ phủ sóng toàn cầu như Samsung, Hyundai, Kia Motor, LG,… Vì vậy đi du học Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội được thực tập, làm việc trong các tập đoàn hàng đầu này. Cũng chính là bước đệm, profile cho CV của bạn sau này nều bạn có muốn về nước.

5. Tiết kiệm chi phí du học hiệu quả

So với những quốc gia châu u hay châu Mỹ thì du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin còn giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Cụ thể, tổng phí du học Hàn Quốc chỉ dao động trong khoảng trên dưới 200 triệu đồng. Đặc biệt, khi đến với Thanh Giang, mức chi phí này chỉ còn khoảng 123 triệu – 179 triệu đồng, giúp các bạn tiết kiệm chi phí du học hiệu quả.

TOP 3 ngôi trường  lý tưởng để du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin

Đại học Sungkyunkwan

Đại học Sungkyunkwan

Đại học Sungkyunkwan là ngôi trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc, được thành lập vào 1398 vào triều đại Joseon. Với bề dày hơn 600 năm thành lập, trường được đánh giá là 1 trong những cơ sở giáo dục uy tín và chất lượng hàng đầu Hàn Quốc.

HIện nay trường được xếp hạng 72 thế giới. Theo Top Universitites 2019, Đại học Sungkyunkwan lọt TOP 5 Đại học tốt nhất Hàn Quốc, TOP 15 châu Á. Và hơn thế nữa trường cũng lọt TOP 100 Đại học tốt nhất Thế giới.

Đại học Korea

Trường Đại học Korea Hàn Quốc - TOP Korea University dành cho Du học sinh

Trường Đại học Korea Hàn Quốc – TOP Korea University dành cho Du học sinh

Đại học Korea xếp thứ 1 Hàn Quốc và thứ 7 châu Á theo nghiên cứu bảng xếp hạng càng trường kinh doanh (UT Dallas). Trường có công trình nghiên cứu tài chứng đứng thứ 35 thế giới. Trường được coi là một trong ba trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc, bên cạnh hai trường Đại học Quốc gia Seoul và Đại học Yonsei.

Trường thành lập năm 1905 và đến nay trường có trên 30.000 sinh viên đại học và sau đại học đang nghiên cứu và học tập tại 81 khoa thuộc 15 trường thành viên và 75 viện nghiên cứu.

Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Quốc gia Seoul là nơi được nhiều du học sinh lựa chọn để du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin

Đại học Quốc gia Seoul là nơi được nhiều du học sinh lựa chọn để du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin

Trường đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc – ngôi trường danh giá nhất tại xứ sở Kim Chi. Được biết đến là trường đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc. Luôn là hình mẫu cho các trường đại học quốc gia khác tại Hàn Quốc. Đại học Quốc gia Seoul bao gồm 24 trường thành viên và hơn 30,000 sinh viên theo học hằng năm.

Đại học quốc gia Seoul xếp thứ 3 trong top 20 trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc (xếp hạng bởi tờ JoongAng Daily), thứ 1 trong top 7 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc (xếp hạng bởi QS World University Rankings). Xếp hạng 20 thế giới về xuất bản ấn phẩm theo một phân tích số liệu từ chỉ số trích dẫn khoa học (Science Citation Index), xếp hạng 10 châu Á và 36 thế giới năm 2016 theo QS World University Rankings, hạng 9 châu Á và 85 thế giới năm 2016 theo Times Higher Education World University Rankings.

Trên đây là những lý do khiến ngành Công nghệ thông tin tại Hàn Quốc thu hút nhiều bạn học sinh yêu thích và chọn lựa. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn tìm hiểu và chọn lựa ngành nghề phù hợp nhất. Nếu bạn còn bát kỳ câu hỏi nào về ngành công nghệ thông tin hay trường đại học nào phù hợp hãy liên hệ với Du học Thanh Giang theo số hotline 091 858 2233 hoặc khung “chat” để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
091.858.2233