Du học Nhật Bản bao nhiêu tiền và cách tiết kiệm chi phí tối đa
Du học Nhật Bản bao nhiêu tiền và cách tiết kiệm chi phí tối đa

Du học Nhật Bản bao nhiêu tiền và cách tiết kiệm chi phí tối đa

Du học Nhật Bản bao nhiêu tiền là vấn đề vô cùng đau đầu đối với những học sinh hay phụ huynh mà có hoàn cảnh kinh tế không mấy khá giả. Vậy du học Nhật Bản bao nhiêu tiền và có cách nào để tiết kiệm tối đa chi phí du học Nhật Bản?

Du học Nhật Bản bao nhiêu tiền thông thường là người ta đang nói đến chi phí để đi được chứ không phải là tổng chi phí đến khi hoàn thành chương trình du học Nhật Bản. Là bởi vì người ta vẫn ngầm mặc định du học Nhật Bản vừa học vừa làm không chỉ đủ tiền chi tiêu mà còn có thể gửi về cho gia đình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về du học Nhật Bản bao nhiêu tiền tổng tất cả các khoản.

  1.       Du học Nhật Bản bao nhiêu tiền thực tế

Du học Nhật Bản bao nhiêu tiền nếu bạn tìm kiếm trên google sẽ ra vô số kết quả khác nhau. Tại sao lại có nhiều kết quả khác nhau đến vậy khi chúng ta có chung một mục tiêu, chung một điểm đến và điều kiện. Cần một con số chính xác làm thước đo du học Nhật Bản bao nhiêu tiền thì đó chính là chi phí thực tế du học Nhật Bản.

Theo tính toán, chi phí du học thực tế du học Nhật Bản bao nhiêu tiền? Chi phí du học Nhật Bản thực tế khoảng 120 triệu đến 180 triệu, trong đó gồm chi phí học phí đóng trước trường Hàn 6 tháng hoặc 1 năm, phí kí túc xá bên Nhật 6 tháng, vé máy bay chứ chưa có tiền dịch vụ tư vấn và học tiếng Nhật. Nếu tính cả chi phí tư vấn (khoảng 25 triệu đồng) và chi phí học tiếng Nhật thì bạn sẽ tốn khoảng 150 triệu đến 210 triệu để đi du học Nhật Bản. Do vậy, khi chọn công ty tư vấn du học Nhật Bản thì bạn hãy chọn các công ty vừa uy tín mà mức chi phí sát nhất với chi phí thực tế như trên.

Ngoài chi phí ban đầu, du học Nhật Bản bao nhiêu tiền bạn còn cần tính đến các chi phí học tập, sinh hoạt sau này ở bên Nhật. Theo tính toán, chi phí học tập, sinh hoạt và các khoản phí khác bên Nhật sẽ vào khoảng 16 triệu đồng. Con số chính xác có thể cộng trừ 30% nếu bạn lựa chọn đi du học ở các thành phố trung tâm, đắt đỏ hay các khu xa xôi trung tâm chi phí thấp hơn.

  1.       Các yếu tố tác động đến chi phí du học Nhật Bản bao nhiêu tiền

Chi phí du học Nhật Bản bao nhiêu tiền tại sao lại khác nhau giữa các trung tâm? Chênh lệch về giá ở đây sẽ phụ thuộc vào các yếu tố:

          Học phí trường Nhật mỗi trường sẽ khác nhau, nên tùy thuộc vào bạn chọn trường Nhật nào mà mức phí Du học Nhật Bản của bạn là bao nhiêu tiền.

          Yếu tố thứ 2 là mức phí của trung tâm bạn chọn làm dịch vụ. Có những trung tâm công khai mức phí cố định là 1000 USD như Công ty du học Thanh Giang. Tuy nhiên cũng có nhiều công ty không công khai minh bạch các khoản phí mà quy về chi phí trọn gói nên mức giá có thể chênh lệch nhau khá nhiều.

          Tiếp theo, một yếu tố ảnh hưởng đến chi phí du học Nhật Bản bao nhiêu tiền là chi phí bạn học tiếng Nhật. Nếu bạn chọn trung tâm rẻ, hoặc nếu bạn tiếp thu nhanh, học trong thời gian ngắn đã thi được chứng chỉ thì sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với những người học lâu hơn.

        Du học Nhật Bản bao nhiêu tiền và cách tiết kiệm chi phí tối đa

Từ các yếu tố tác động đến mức chi phí Du học Nhật Bản bao nhiêu tiền chúng ta có thể tự rút ra các cách để tiết kiệm chi phí tối đa.

          Thứ nhất, để tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản thì đầu tiên khi chọn trường bạn cũng tìm hiểu về mức học phí của các trường Nhật. Chọn trường có mức học phí phù hợp. Hơn thế nữa, tiêu chí chọn trường nào dễ xin học bổng cũng sẽ được cân nhắc khi bạn có tài chính hạn hẹp.

          Thứ 2, chi phí du học Nhật Bản bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào trung tâm du học mà bạn chọn. Theo đó, hãy chọn các trung tâm du học Hàn Quốc có mức chi phí hợp lý, sát nhất với chi phí thực tế để không sợ bị “bóc lột” ngay tại Việt Nam. Đương nhiên, trước khi cân nhắc chi phí thì bạn cũng phải chắc chắn trung tâm đó uy tín.

          Tiếp theo, du học Nhật Bản bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào kinh phí học tiếng Nhật của bạn. Chính vì vậy hãy chọn một phương pháp học tiếng Nhật tiết kiệm nhất, hiệu quả nhất. Hơn nữa, quan trọng nhất là hãy chuẩn bị tiếng Nhật tốt nhất có thể ngay tại Việt Nam. Vì nếu bạn đạt tiếng Nhật N2 thì bạn sẽ được miễn thời gian học tiếng bên trường Nhật ma được học luôn chuyên ngành. Nếu được miễn từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm học tiếng Nhật trước thì sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và tiền bạc bởi chi phí học tập bên Nhật đã nổi tiếng đắt đỏ.

          Hơn nữa, việc học tiếng Nhật tốt trước từ Việt Nam sẽ thuận lợi hơn nhiều cho bạn về việc xin visa, sang Nhật học tập và xin việc làm thêm. Có tiếng Nhật tốt còn giúp bạn có cơ hội dễ xin được học bổng để được hỗ trợ 1 phần hoặc toàn phần du học Nhật. Nếu có học bổng thì du học Nhật Bản bao nhiêu tiền sẽ không còn là vấn đề với bạn nữa.

Như vậy, du học Nhật Bản bao nhiêu tiền là vấn đề quan trọng, nhưng làm sao để tiết kiệm tối đa chi phí du học Nhật Bản còn quan trọng, thiết thực hơn nữa. Trên đây là tổng hợp những lưu ý về việc tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản mà bạn có thể lên một lộ trình để có thể tiết kiệm tối đa.

 

 

 

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
091.858.2233