ĐƯỢC và MẤT khi đi du học Nhật Bản

ĐƯỢC và MẤT khi đi du học Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia phát triển không chỉ về kinh tế, văn hóa, xã hội mà chất lượng giáo dục cũng luôn được chú trọng. Việc quyết định đi du học Nhật Bản chính là cách giúp bạn phát triển bản thân, tiếp cận với tri thức mới nhưng bù lại bạn cũng phải chấp nhận thay đổi lối sống, môi trường sống.

Không phải cứ đi du học là toàn “Màu hồng” bên cạnh những lợi ích thiết thực thì cũng có những “mất mát” mà bạn cần phải đánh đổi. Vậy khi đi du học Nhật Bản bạn sẽ ĐƯỢC gì và MẤT gì? Hãy để Thanh Giang nói cho bạn biết nhé.

Nội Dung Bài Viết

Du học Nhật Bản nhận ĐƯỢC những gì?

Tinh thần tự giác cao

Khi còn ở Việt Nam có thể bạn là học sinh cá biệt của lớp, trường, bạn có chỗ dựa là cha mẹ, nhưng khi sang Nhật thì khác, bạn phải sống 1 mình, phải tự mình chịu trách nhiệm với cuộc sống, với công việc học tập nên tất nhiên bạn sẽ phải chín chắn hơn, chững chạc hơn, tinh thần tự giác cao hơn.

Có trách nhiệm 

Khi bạn quyết định một công việc gì hay đang có ý định làm gì hãy suy nghĩ thật kỹ vì khi đã đi du học Nhật Bản thì không còn ai có thể bên cạnh để giúp bạn được nữa, bạn phải tự chịu trách nhiệm về những hành vi của mình.

Tạo thói quen đúng giờ

Nếu như có không ít người Việt luôn có thói quen “cao su thời gian” thì người Nhật họ lại rất khắt khe về mặt giờ giấc, họ không có khái niệm đi muộn dù là 1 phút, họ rất “dị ứng” với việc đi muộn hay thất hứa chính vì thế mà đừng để mình gặp rắc rối vì vấn đề này, hãy chịu khó đi sớm, đúng giờ và dần dần bạn cũng sẽ hình thành thói quen đó đấy.

Có thêm kiến thức mới

Là quốc gia có nền kinh tế, khoa học kỹ thuật vô cùng mạnh mẽ, Nhật Bản luôn là điểm đến lý tưởng để du học sinh tìm tòi thêm được kiến thức mới, tiếp cận khoa học hiện đại thông qua các bài học lý thuyết thực hành.

Cơ hội làm việc lương cao

Khi đi du học Nhật Bản bạn sẽ có cơ hội ở lại Nhật làm việc còn nếu như trở về nước lúc này bạn vừa có kiến thức, vừa biết tiếng vì thế việc xin vào làm cho những công ty Nhật Bản hay vốn đầu tư Nhật Bản với mức lương cao không phải là điều quá khó khăn đúng không nào?

Những điều bạn cần phải ĐÁNH ĐỔI khi đi du học Nhật Bản

Sốc văn hóa

Mặc dù cùng  nằm trong khu vực Châu Á nhưng Việt Nam và Nhật Bản có nền văn hóa khá khác nhau, với những bạn mới sang rất có thể sẽ bị “sốc văn hóa” chưa thể làm quen được nên nhiều khi chúng ta cảm thấy tự ti không dám giao tiếp.

Tuổi trẻ

Khi đã sang Nhật du học thì đây chính là quãng thời gian đầy gian nan, thử thách dành cho bạn đấy, không còn được tụ tập chơi bời cùng bạn bè nữa mà thay vào đó bạn cần phải chín chắn hơn, có những quyết định chính xác.

Sống xa gia đình

Không còn người bên cạnh nữa mà bạn phải tự mình chăm sóc bản thân ngay cả khi đau ốm, không còn ai để dựa vào nữa, mỗi khi vấp ngã phải tự mình giải quyết sao cho thấu đáo rồi tự mình đứng lên. Tuy nhiên bạn yên tâm là hiện nay số lượng người Việt tại Nhật khá nhiều, bạn sẽ dễ dàng làm quen được với những bạn bè khác để giảm bớt nỗi nhớ quê hương, gia đình, bạn bè.

Đi du học Nhật Bản ĐƯỢC nhiều nhưng bạn MẤT cũng nhiều, tuy nhiên điều này không quá quan trọng, quan trọng là bạn có dám thực hiện ước mơ của mình hay không? Hãy xác định mục đích đi du học đúng đắn vì nó sẽ giúp bạn mở ra tương lai tươi sáng hơn. Còn muốn biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Nhật Bản hãy liên hệ qua số Hotline của Thanh Giang: 091.858.2233 để được tư vấn MIỄN PHÍ.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
091.858.2233