Tìm hiểu về du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch từ A đến Z
Tìm hiểu về du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch từ A đến Z

Tìm hiểu về du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch từ A đến Z

Chúng ta đang sống trong thời đại của hội nhập và hợp tác quốc tế vậy nên có thể nói ngoại ngữ có vai trò vô cùng quan trọng. Trong đó có thể kể đến ngành phiên dịch là một ngành học tiềm năng, phù hợp với nhu cầu nhân lực trong những năm tới, du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch đang là chọn lựa của nhiều bạn du học sinh khi đến với xứ kim chi. Vậy bạn biết gì về ngành Phiên dịch tại Hàn Quốc?

Nội Dung Bài Viết

1. Hiểu đúng về chương trình du học Hàn ngành Phiên dịch

Theo chia sẻ của bộ phận tư vấn du học, đi du học Hàn Quốc 2021 ngành Phiên dịch đang là chọn lựa của nhiều bạn học sinh. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng có cách hiểu đúng về ngành học này. Vậy ngành Phiên dịch tiếng Hàn là gì? Du học Hàn ngành Phiên dịch sẽ học những gì?

Phiên dịch được hiểu là quá trình thể hiện, truyền tải ngôn ngữ, hình ảnh, ngữ điệu của một từ, một khái niệm cho người cần hiểu. Nhiệm vụ của phiên dịch viên là truyền tải ngữ nghĩa để người cần hiểu nắm được khái niệm, vấn đề đó một cách chính xác nhất.

Trong quá trình học, bạn sẽ được cung cấp những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc. Đặc biệt là cách sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bên cạnh đó, người học cũng sẽ được trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, thương mại, du lịch, ngân hàng, quan hệ quốc tế… cũng như những kỹ năng về ngôn ngữ để có thể làm việc tốt trong môi trường sử dụng tiếng Hàn.

2. Đi du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch – xu hướng chọn ngành 2021

Đi du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch – xu hướng chọn ngành 2021

Cơ hội việc làm lớn sau khi đi Du học Hàn Quốc

2.1 Xu hướng du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch

Trong số những quốc gia đang đầu tư và phát triển tại Việt Nam, Hàn Quốc luôn giữ vị trí đi đầu (tính từ thời điểm năm 2011 đến nay). Nhu cầu nhân lực ngành Phiên dịch tiếng Hàn để đáp ứng cho các hoạt động kinh tế, văn hóa ngày càng cao. Tuy nhiên, nó cũng đòi hỏi rất nhiều về chuyên môn cũng như kinh nghiệm của người lao động, đặc biệt là trình độ tiếng Hàn.

Thực tế, việc đào tạo tại những cơ sở trong nước chưa đáp ứng được yêu cầu của nghề. Những trường đào tạo chuyên sâu về ngoại ngữ thì không nhiều. Để có thể đạt được trình độ giao tiếp cơ bản thì không khó, tuy nhiên, để đạt được trình độ phiên dịch thì chưa đủ điều kiện.

Chính vì thế, thời gian gần đây, có rất nhiều bạn chọn lựa đi du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn nâng cao năng lực chuyên môn cũng như tìm hiểu về văn hóa, lịch sử và người dân xứ kim chi để đáp ứng tốt yêu cầu công việc.

2.2 Du học Hàn ngành Phiên dịch đem đến lợi thế gì?

Hiện nay, Phiên dịch tiếng Hàn là một trong những ngành nghề hot, được đánh giá cao về nhu cầu nhân lực trong những năm tới. Tuy nhiên, để trở thành một phiên dịch viên tiếng Hàn, bạn cần có sự hiểu biết về lịch sử, văn hóa cũng như tình hình chính trị Hàn Quốc để có thể phiên dịch một cách chuyên nghiệp nhất. Vì thế, du học ngành Phiên dịch tại Hàn Quốc đang là “hướng đi mới”, đem đến nhiều thuận lợi cũng như cơ hội cho các bạn du học sinh. Cụ thể:

2.2.1 Môi trường đào tạo chuyên nghiệp

Hàn Quốc là một trong những quốc gia đặc biệt chú trọng đến hoạt động giáo dục với các chương trình học được thiết kế bài bản và chuyên sâu.

Khi theo đi du học Hàn Quốc ngành phiên dịch, sinh viên không chỉ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp mà còn được tham gia thực hành với những chuyến đi tập huấn thực tế. Điều này giúp bạn cải thiện trình độ cũng như năng lực nhanh chóng.

Đồng thời, sinh viên cũng sẽ được đào tạo những kỹ năng phụ trợ cho công việc như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình hay giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm…giúp bạn nhanh chóng thích nghi với công việc sau tốt nghiệp.

2.2.2 Môi trường sống giúp trau dồi kỹ năng tốt

Không chỉ được trải nghiệm chất lượng đào tạo tại quốc gia có nền giáo dục hàng đầu, du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch còn là cơ hội để sinh viên tìm hiểu về cách sống, văn hóa, con người xứ kim chi một cách trực quan nhất.

Việc thường xuyên tiếp xúc với cuộc sống và văn hóa Hàn Quốc giúp bạn hiểu và cảm nhận tốt hơn. Điều này phục vụ rất nhiều cho việc làm sau này.

2.2.3 Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch – cơ hội việc làm cao

Như đã trình bày ở trên, ngành Phiên dịch đang là ngành nghề tiềm năng, được đánh giá cao về cơ hội việc làm. Đặc biệt, những bạn du học Hàn vừa học vừa làm thêm sau ra trường lại dễ dàng xin được việc tốt.

Sau khi khi đi du học Hàn Quốc ngành phiên dịch, bạn có thể apply vào nhưng vị trí sau:

– Làm Phiên dịch viên tại các hệ thống cơ quan nhà nước như Chính phủ, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

– Biên dịch viên, Phiên dịch  viên trong các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc và những doanh nghiệp làm việc với đối tác Hàn Quốc.

– Đảm nhận vị trí chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Hàn.

– Làm Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch hay nhà hàng, khách sạn.

– Tham gia hoạt động giảng dạy tiếng Hàn là các trường Đại học, Cao đẳng…

3. Các trường đào tạo ngành phiên dịch tại Hàn Quốc tốt nhất

Một số trường đại học Hàn Quốc hàng đầu đào tạo ngành phiên dịch uy tín mà bạn có thể tham khảo như:

 • Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc
 • Đại học Kyung Hee (Kyung-Hee University)
 • Đại học Chung-Ang (Chung-Ang University)
 • Đại học Baekseok (Baekseok University)
 • Đại học Daegu Catholic (Daegu Catholic University)
 • Đại học Chosun (Chosun University)
 • Đại học Ulsan (Ulsan University)
 • Đại học Soonchunhyang (Soonchunhyang University)
 • Đại học Incheon (Incheon University)
 • Đại học Joongbu (Joongbu University)

>>>Có thể bạn quan tâm: Cập nhật danh sách các trường TOP 1% ở Hàn Quốc mới nhất

Trên đây là một số thông tin cơ bản về du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về các ngành học và điều kiện du học Hàn Quốc 2021, hãy liên hệ với Du học Thanh Giang theo số hotline 091 858 2233 hoặc khung “chat” để được hỗ trợ nhanh nhất nhé! 

Tham khảo một số ngành học hấp dẫn khác:

Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ
Du học Hàn Quốc ngành du lịch
Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp
Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (4)
 • comment-avatar
  MarcosExilm 3 năm

  tadalafil 40: http://tadalafilonline20.com/ tadalafil pills 20mg

 • comment-avatar
  MichaelKam 3 năm

  generic pills without a doctor prescription trusted india online pharmacies

 • comment-avatar
  MichaelKam 3 năm

  sildenafil without doctor prescription: https://genericwdp.com/ buy cheap prescription drugs online

 • comment-avatar
 • Disqus (0 )
  091.858.2233