Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 kỷ lục, người dân toàn lực chống dịch
Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 kỷ lục, người dân toàn lực chống dịch

Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 kỷ lục, người dân toàn lực chống dịch

TTO – Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi dốc toàn lực để chống dịch và xử lý nghiêm các vi phạm chống dịch sau khi ghi nhận 279 ca mắc COVID-19 ngày 16-8, cao nhất trong vòng 5 tháng qua.

Hàn Quốc kêu gọi người dân toàn lực chống dịch

Hãng tin Yonhap ngày 16-8 dẫn lời người phát ngôn của Tổng thống Moon Jae In cho biết ông đã chỉ đạo các quan chức thực hiện mọi biện pháp để ngăn chặn virus lây lan.

“Chúng ta đang ở trong thời điểm rất nguy cấp. Chính phủ nên huy động mọi biện pháp có thể để ngăn sự lây lan của virus corona chủng mới”, ông Moon nói sau cuộc họp khẩn cấp với các quan chức Hàn Quốc.

Hàn Quốc ghi nhận thêm 279 trường hợp mắc COVID-19 trong ngày 16-8. Đây là lần đầu tiên sau 5 tháng qua, nước này có hơn 200 ca nhiễm mới trong một ngày. Tính từ 15-8, Hàn Quốc ghi nhận ít nhất 548 ca, chủ yếu tại Seoul và tỉnh Gyeonggi.

Tổng cộng có 249 ca liên quan đến nhà thờ Sarang Jeil ở Seoul và có thể còn tăng thêm do hàng ngàn người còn đang xét nghiệm.

Trong cuối tuần này, mục sư Jun Kwang Hoon và nhiều thành viên của nhà thờ Sarang Jeil tham gia một cuộc biểu tình ở Seoul, mặc dù chính quyền thành phố đã cấm các cuộc tụ tập đông người do dịch COVID-19.

Theo các quan chức y tế, dù nhiều bệnh nhân COVID-19 được cho là có liên quan đến nhà thờ của Jun, nhưng họ khuyến khích các tín đồ trên khắp Hàn Quốc tham gia biểu tình trong khi không thực hiện các biện pháp kiểm dịch thích hợp.

Theo yêu cầu của tổng thống, các quan chức được yêu cầu đảm bảo các cơ sở y tế trong tình trạng sẵn sàng và kêu gọi các nhà thờ hợp tác trong việc chống dịch.

Tổng thống Hàn Quốc cũng cam kết mạnh tay với các vi phạm quy định chống dịch. “Đây rõ ràng là một thách thức đối với hệ thống phòng chống và kiểm soát dịch bệnh quốc gia, và là một hành động không thể tha thứ đe dọa cuộc sống của người dân.

Chính quyền sẽ thực hiện các biện pháp rất nghiêm khắc và mạnh mẽ, kể cả các biện pháp cưỡng chế”, ông Moon cho biết.

Hàn Quốc hiện có 15.318 ca mắc COVID-19, trong đó 13.910 đã hồi phục hoàn toàn.

Có thể bạn quan tâm: Học bổng Hàn Quốc, du học Hàn Quốc miễn phí

Nguồn: tuoitre.vn

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (3)
 • comment-avatar

  tadalafil reviews – tadalafil cheap tadalafil generic tadalafil reviews

 • comment-avatar

  finasteride results after 2 years – finasteride and minoxidil elon musk propecia

 • comment-avatar

  buy finasteride – http://propechl.com/ what’s propecia

 • Disqus (0 )
  091.858.2233