Kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả không thể bỏ qua
Kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả không thể bỏ qua

Kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả không thể bỏ qua

Số lượng người theo học tiếng Hàn đang khá đông, và bạn nên nhớ rằng tiếng Hàn khác với tiếng Việt bởi đó là ngôn ngữ chắp dính vì thế mà khi nghe bạn phải thật để ý thì mới biết đó là từ nào. Và đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình học tiếng Anh cả chục năm mà vẫn không thể nói được không? Bởi lẽ một điều phương pháp được giảng dạy ở nước ta chính là dạy ngữ pháp là chủ yếu và nói vẫn chỉ là phụ mà thôi.

Vậy làm thế nào để có thể học được tiếng Hàn nhanh chóng nhất, hiệu quả nhất, nếu như đang quan tâm về vấn đề này thì hãy theo dõi một vài kinh nghiệm mà Thanh Giang chia sẻ dưới đây nhé.

Viết nhiều từ vựng tiếng Hàn ra giấy

Đây được cho là 1 phương pháp học tiếng Hàn khá hiệu quả đấy. Với mỗi từ tiếng Hàn bạn có thể viết đi viết lại từ 10 – 15 lần cứ viết như thế từng từ một đảm bảo chỉ cần viết vài trang giấy là bạn có thể nhớ được rồi đấy. Nhưng bạn cũng nên nhớ là từ vựng có thể nhớ khá nhanh nhưng quên thì cũng khá nhanh vì thế mà chỉ cần sau khoảng 3, 5 ngày là bạn lại phải học lại từ vựng nếu không thì để 1 thời gian nữa là bay sạch đấy.

Và để có thể nhớ nhanh được cấu trúc của câu thì có 1 cách khá đơn giản đó chính là bạn học thuộc 1 câu mà có cấu trúc đó nhé.

Luyện nghe tiếng Hàn thật nhiều lần

Khi học tiếng Hàn thì việc nghe và nói được cho là khó nhất, vậy làm sao để ta có thể nghe được người Hàn nói chuyện nhỉ? Có một cách luyện nghe khá thú vị đó là bạn nghe nhạc hay xem phim Hàn Quốc thật nhiều, hãy lựa chọn những bộ phim có phụ đề bằng tiếng Hàn để dễ nghe hơn nhé. Mói đầu nghe không hiểu gì thì cũng không sao đâu, nghe nhiều nó sẽ tạo thành phản xạ đấy.

Còn về cách nói thì sao nhỉ, việc giao tiếp với người Hàn chính là một phương pháp hoàn hảo giúp bạn có thể nói tiếng Hàn được dễ dàng đấy. Nếu như không có điều kiện sang Hàn Quốc thì có thể nói chuyện với bạn bè người Hàn ở Việt Nam cũng được mà, đừng xấu hổ vì ban đầu bạn khong nói được nhé, khi vượt qua được điều này thì khả năng nói của bạn sẽ tăng lên khá đáng kể đấy.

Luyện học ngữ pháp tiếng Hàn

Và để học được ngữ pháp ta nên làm gì nhỉ?  Ngữ pháp luôn là một phần quan trọng khi học tiếng Hàn và khi học ngoại ngữ thì lại càng được quan tâm hơn nữa. Cấu trúc tiếng Việt và tiếng Hàn cũng khác nhau khá nhiều, vì thế àm để có thể giúp cho người học có thể nói được chính xác thì cần phải nắm chắc kiến thức ngữ pháp.

Không nên quá chú trọng vào những ngữ pháp phức tạp

Để có thể học được tiếng Hàn 1 cách tốt nhất thì bạn nên học những từ đơn giản  trước, sau đó khi có vốn từ vựng rộng rồi thì mới tập trung vào học những từ phức tạp hơn, vấn đề của bạn ở đây là cần phải thành thạo cả ngữ pháp cơ bản nữa nhé, có như thế mới có thể truyền đạt được nội dung trôi chảy nhất và hiểu được các tình huống khi giao tiếp.

Ngoài ra thì bạn cũng cần phải mở rộng vốn từ vựng để có thể giao tiếp được linh hoạt, dễ dàng hơn nhé.

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (3)
 • comment-avatar

  tadalafil 20mg – tadalafil reviews generic tadalafil at walmart

 • comment-avatar

  propecia topical gel – http://finasteridepls.com/ finasteride mechanism of action

 • comment-avatar

  does finasteride regrow hair – http://propechl.com/ topical finasteride

 • Disqus (0 )
  091.858.2233