Những loại visa du học Hàn Quốc chính hiện nay là gì?
Những loại visa du học Hàn Quốc chính hiện nay là gì?

Những loại visa du học Hàn Quốc chính hiện nay là gì?

Những loại visa du học Hàn Quốc phổ biến hiện nay là gì? Khi tìm hiểu về du học Hàn Quốc, nhất định bạn đã có những hình dung ban đầu về visa du học đến đất nước này. Trong các điểm đến du học Hàn Quốc chính hiện nay, Hàn Quốc là nơi có đa dạng các chủng loại visa nhất. Mỗi một chương trình bạn du học đều có những loại visa riêng. Vì vậy, bạn nhất định phải nghiên cứu để tìm hiểu về đúng loại visa mà mình cần.

Cần hiểu như thế nào về visa du học Hàn Quốc? Hiện có những loại visa du học Hàn Quốc chính là gì? Chức năng và hình thức xin cấp visa từng loại đó ra sao? Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

1/ Tìm hiểu chung về Visa du học Hàn Quốc

Trước hết, bạn hiểu gì về visa du học Hàn Quốc? Visa vốn là thuật ngữ dùng ở quốc tế, còn trong tiếng Việt, đó là thị thực hay thị thực xuất nhập cảnh của một công dân nước ngoài đi đến một nước khác theo từng mục tiêu cụ thể.

Visa du học Hàn Quốc là thị thực xuất nhập cảnh mà chính phủ Hàn Quốc cung cấp cho bạn để xuất – nhập cảnh vào nước này với mục tiêu cụ thể là du học so với du lịch, thương mại hay hình thức định cư nào khác. Visa du học Hàn Quốc thực ra chỉ là thuật ngữ chung, còn nếu bạn đi du học Hàn Quốc thì với mỗi chương trình, hình thức đi du học cụ thể sẽ có một loại visa cụ thể tương ứng. Chẳng hạn như bạn muốn đi du học theo chương trình tiếng, chương trình cử nhân hay chương trình thạc sĩ mà thời hạn lưu trú thể hiện trên visa sẽ khác nhau.

Tại sao phải tìm hiểu về các loại visa cụ thể? Thứ nhất vì bạn muốn đi du học được thì nhất định phải có visa hợp pháp. Visa ở đây đóng vai trò là tấm vé thông hành để bạn đến Hàn Quốc học tập và sinh sống. Thứ 2, mỗi loại visa du học khác nhau sẽ có hình thức và điều kiện xin visa khác nhau. Chính vì vậy bạn phải tìm hiểu về từng loại để có sự chuẩn bị chu đáo nhất, đảm bảo khả năng đỗ visa là cao nhất.

2/ Những loại visa du học Hàn Quốc cơ bản

Visa Hàn Quốc có 4 loại là visa ngoại giao công vụ, visa lao động, visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận, visa lưu trú dài hạn. Visa du học Hàn Quốc là visa lưu trú dài hạn tại Hàn Quốc nhưng vẫn là cách gọi chung chung. Trong visa du học ở đây lại có các loại cụ thể khác nhau với chức năng, điều kiện xin cấp hoàn toàn khác nhau.

Nói về những loại visa du học hàn Quốc trước tiên bạn cần biết có 4 nhóm loại visa chính tương ứng với 4 chương trình du học Hàn Quốc phổ biến hiện nay. Đó là visa du học chuyên ngành Đh, CĐ Hàn Quốc D2, Visa du học tiếng D4, Visa du học Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp D10 và visa E7 là visa sau khi tốt nghiệp và được doanh nghiệp Hàn tiếp nhận bằng một hợp đồng lao động.

2.1. Visa du học Hàn Quốc D4

Nếu bạn du học tiếng tại Hàn Quốc thì bạn sẽ phải xin được visa D4. Có visa D4 đồng nghĩa bạn trở thành du học sinh hợp pháp của Hàn Quốc, theo đó sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi của DHS do chính phủ Hàn Quốc quy định.

Visa D4 là visa du học tiếng tại Hàn Quốc, nhưng trong D4 lại có sự phân loại nhỏ hơn nữa là visa D4-1: Visa du học tiếng cho các học viên đến học tại các trường Hàn Ngữ và Visa D4 -6 là visa du học nghề.

      Visa du học tiếng Hàn D4-1

Visa du học D4-1 được xem là có điều kiện cấp dễ dàn nhất trong các loại visa du học Hàn. Bạn chỉ cần là người nước ngoài, đáp ứng điều kiện về bằng cấp và học lực  như tốt nghiệp THPT trở lên, có điểm TB học cấp 3 từ 5.0 trở lên, có thời gian trống không quá 3 năm; không có tiền án tiền sự và đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe, tài chính.

Khi bạn có visa D4-1 thì bạn sẽ có các quyền lợi nhất định như trở thành du học sinh hợp pháp để hưởng các quyền lợi như sinh viên Hàn Quốc. Bạn được làm thêm 28h/tuần và toàn thời gian ngày nghỉ. Có visa D4-1 cũng là bước đệm để bạn chuyển đổi visa D2 ngay sau khi học tiếng xong.

      Visa du học nghề D4-6

Nói về du học Hàn Quốc, hiện nay xu hướng đi du học nghề cũng khá phổ biến. Chọn học nghề khi đi du học thực sự là một lựa chọn sáng suốt và thức thời. Du học nghề Hàn Quốc bạn cần có visa D4-6. Visa này cấp cho DHS quốc tế được 1 trường cao đẳng nghề chấp nhận cho học.

Điều đặc biệt của visa D4-6 dành cho du học sinh nghề là các bạn có thể vừa học vừa làm để có nhiều cơ hội thực hành nghề luôn mà vẫn được hưởng lương.

Về mặt điều kiện, để được cấp visa D4-6 thì bạn cũng phải đáp ứng những điều kiện như D4-1, ngoài ra, bạn cần thêm 1 điều kiện là phải đặc ký học một nghề cụ thể tại trường nghề Hàn Quốc.

Visa du học D4 hiện tại rất phổ biến trong những loại visa du học Hàn Quốc. Khi điều kiện đi du học Hàn Quốc trở nên khó khăn thì việc đi du học theo hình thức visa D4 được xem là một lựa chọn an toàn và chắc chắn để bạn sau đó có thể chuyển sang visa D2 và học chuyên ngành cao đẳng, đại học.

Visa du học Hàn Quốc D2

Visa du học Hàn Quốc D2 là visa dành cho du học sinh học chuyên ngành cao đẳng, đại học hay cao đẳng nghề. Visa du học D2 có thời hạn lưu trú tối đa 2 năm. Hết hạn visa D2 thì bạn vẫn có thể xin gia hạn được nếu đáp ứng tốt điều kiện.

Visa D2 điều kiện xin sẽ khó khăn hơn, đặc biệt là bạn về ngoại ngữ. Bạn phải đạt được tối thiểu TOPIK 2 hoặc cao hơn nếu học theo chương trình học cụ thể tương ứng cao hơn như sau:

      Visa D2-1: Cao đẳng

      Visa D2 – 2: Đại học

      Visa D2-3: Cao học – yêu cầu Topik 4 trở lên

      Visa D2-4: Nghiên cứu sinh

      Visa D2-5: Nghiên cứu

      Visa D2-6: Sinh viên trao đổi

      Visa D2-7: Du học kết hợp làm việc

      Visa D2-8: Du học ngắn hạn

      Visa D2 – F: Sinh viên trao đổi

Đối với việc sở hữu visa D2, bạn ngoài việc đi học sẽ được cấp phép đi làm thêm tại Hàn Quốc 5h/ngày. Khi du học Hàn Quốc theo diện visa D2, bạn được bảo lãnh cho người thân, gia đình qua thăm nom trong thời ian học tập tại đây.

Visa du học Hàn Quốc D10

Khác với những loại visa du học Hàn Quốc trên, visa D10 là visa được cấp cho du học sinh tại Hàn Quốc sau khi đã hoàn thành chương trình du học. Thật vậy, sau khi hoàn thành chương trình du học thì bạn sẽ được ở lại Hàn Quốc 2 năm tìm việc làm. Visa E10 ra đời chính vì mục tiêu đó. Có visa này, bạn sẽ được ở lại Hàn Quốc thử việc trong vòng 2 năm. Visa này không được gia hạn. Nếu sau 2 năm bạn vẫn không tìm được việc làm thì bạn phải về nước.

Visa D10 cấp cho người đã hoàn thành chương trình học, tức là những người được đào tạo bài bản, chính quy. Nếu bạn chưa tốt nghiệp hoặc nếu bạn đi xuất khẩu lao động sẽ không được cấp visa D10.

Visa du học Hàn Quốc E7

Không hẳn là bước tiếp nối của visa D10, visa E7 là dành cho bạn nào được 1 doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn và ký hợp đồng lao động. Visa E7 như vậy là loại visa cấp cho người đi làm tại các doanh nghiệp Hàn Quốc có thời hạn 1 năm và có thể gia hạn hàng năm nếu muốn tiếp tục làm việc tại đây.

Có điều đặc biệt là khi bạn đã được cấp visa D10 và E7 thì việc định cư tại Hàn quốc của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Những loại visa du học Hàn Quốc như vậy bạn có thể hình dung gồm 4 loại, trong đó lại có những loại nhỏ mà tương ứng vỡi mỗi trường hợp đi du học bạn phải biết mình đi du học theo diện gì, loại visa nào. Việc nắm được thông tin sẽ cho bạn sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt. Chúc cho hành trình du học Hàn Quốc của bạn suôn sẻ, thành công. 

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (1)
  • comment-avatar
    MarcosExilm 3 năm

    40 mg tadalafil: http://tadalafilonline20.com/ buy tadalafil us

  • Disqus (1 )
    091.858.2233