Thủ tục vay vốn đi xklđ Nhật Bản có khó không?
Thủ tục vay vốn đi xklđ Nhật Bản có khó không?

Thủ tục vay vốn đi xklđ Nhật Bản có khó không?

Thủ tục vay vốn đi xklđ Nhật Bản cụ thể như thế nào là vấn đề nhiều người quan tâm tìm hiểu khi chi phí đi xklđ Nhật Bản không phải là nhỏ đối với những người lao động vốn chưa có nghề nghiệp ổn định và 1 khoản tiền tích lũy. Vậy đâu là những vấn đề quan trọng trong khi vay vốn ngân hàng đi lao động Nhật Bản?

Vay vốn đi xklđ Nhật Bản có khó không? Thực ra khi không có tiền đi xklđ thì người ta buộc phải tính mọi cách để xoay sở, từ vay người thân, bạn bè, vay ngân hàng cho đến vay nóng. Vay người thân sẽ phải tùy thuộc vào hoàn cảnh của từng người, vay nóng tín dụng đen thì quá rủi ro nên bài viết sẽ hướng dẫn về thủ tục vay vốn đi xklđ Nhật Bản tại ngân hàng.

Điều kiện vay vốn đi xklđ Nhật Bản

Người ta thường tìm cách đi xuất khẩu lao động nước ngoài khi mà công việc ở quê nhà bấp bênh, không ổn định, không có thu nhập. Chính vì vậy, đối tượng đi xklđ đa phần là những người lao động có ít hoặc không có tích lũy vốn. Việc đi xklđ đối với họ như là một lựa chọn để đổi đời với điều kiện là họ phải có một số tiền đầu tư ban đầu kha khá.

Khi không có tiền, người thân, bạn bè cũng không khá giả, họ buộc phải tính đến chuyện vay ngân hàng như một giải pháp an toàn nhất chứ không vay tín dụng đen hay vay nóng với lãi suất cắt cổ được. Vậy bạn cần những điều kiện vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như thế nào?

Đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Muốn vay vốn ngân hàng đi xklđ Nhật Bản trước hết bạn phải có nhu cầu và đủ điều kiện đi xklđ Nhật Bản. Bởi trong quá trình vay vốn, bạn phải phải song song với quá trình hoàn tất hồ sơ, thi phỏng vấn, mọi thứ sẵn sàng, bạn chắc chắn được đi xklđ thì bạn mới được ngân hàng cho vay vốn đi xklđ Nhật Bản.

– Độ tuổi: Bạn phải nằm trong độ tuổi lao động quy định theo từng doanh nghiệp, đơn hàng (từ 18 – dưới 35 tuổi)

– Bằng cấp: Bằng cấp không quá quan trọng bởi người Nhật chú trọng vào tay nghề, đặc biệt là thái độ, tác phong làm việc. Tuy nhiên, về điều kiện chung nhất, bạn có bằng THPT thì sẽ thuận lợi hơn. Một số công ty Nhật vẫn chấp thuận nếu bạn có bằng THCS.

– Sức khỏe: Bạn phải đủ điều kiện sức khỏe, không mắc các bệnh trong nhóm 13 bệnh cấm xuất cảnh. Cụ thể bạn phải phải có giấy khám sức khỏe ở các bệnh viện được chấp thuận.

– Đủ điều kiện về giấy tờ hồ sơ mà công ty yêu cầu.

– Thi đỗ các kỳ thi phỏng vấn, kiểm tra kỹ năng, tay nghề (nếu có)

Một số điều kiện khác tùy vào từng ngân hàng và đơn hàng

Những điều kiện nêu trên chỉ là điều kiện chung nhất cho bạn khi đi xklđ Nhật Bản diện thực tập sinh. Còn nếu bạn đi theo diện kỹ sư hoặc kỹ năng đặc định thì bạn phải xét theo những điều kiện riêng cụ thể.

Ngoài ra, xét điều kiện vay vốn đi xklđ Nhật Bản bạn cũng cần tìm hiểu cụ thể theo từng ngân hàng cụ thể. Chẳng hạn như bạn vay vốn ở ngân hàng chính sách xã hội thì gia đình bạn phải thuộc diện chính sách *(con thương binh, liệt sĩ…) và có tài sản thế chấp. Nếu bạn vay tại các ngân hàng khác thì thông thường sẽ phải xét độ tuổi: không quá 60 tuổi với chủ hộ và không quá 50 tuổi đối với người lao động. Khi vay vốn ở ngân hàng, nói chung, lịch sử tín dụng của bạn phải tốt, cụ thể là bạn chưa từng có nợ xấu ở bất kỳ tổ chức tín dụng nào và phải có tài sản thế chấp.

Ngân hàng nào cho vay vốn đi xklđ Nhật Bản

Tìm hiểu về thủ tục vay vốn đi xklđ Nhật Bản, trước hết bạn phải biết được ngân hàng nào cho vay vốn đi xklđ. Bởi thực tế có rất nhiều ngân hàng nhưng không phải ngân hàng nào cũng cho vay theo mục đích này.

Hiện có 3 ngân hàng cho vay vốn xklđ Nhật Bản là ngân hàng Chính sách xã hội, ngân hàng ViettinBank, ngân hàng AgriBank với quy định cụ thể về thủ tục vay vốn đi xklđ Nhật Bản như sau:

Ngân hàng Chính sách xã hội

Sẽ nằm trong thiểu số người đi xklđ Nhật Bản, đó là những người gia đình thuộc diện chính sách mới được vay tại ngân hàng này. Tuy là hình thức hỗ trợ mang tính chất chính sách xã hội nhưng ngoài điều kiện gia đình chính sách, bạn vẫn phải có tài sản thế chấp mới được vay tại ngân hàng này.

Với lãi suất được coi là ưu đãi, khoảng 0.5%/tháng, bạn được vay tối đa 80% số tiền cần thiết trong hợp đồng đi xklđ ký với công ty xuất khẩu lao động. Riêng với những trường hợp đi Malaysia thì bạn sẽ được vay lên đến 100% số vốn cần thiết.

Về thời hạn vay, theo quy định vay vốn đi xklđ Nhật Bản tại ngân hàng chính sách xã hội, bạn sẽ được vay vốn với thời hạn tối đa đúng bằng thời hạn hợp đồng đi xklđ nước ngoài.

Ngân hàng ViettinBank

Nếu bạn không thuộc diện gia đình chính sách thì bạn chỉ có thể vay vốn tại ngân hàng ViettinBank và ngân hàng AgriBank. Với ngân hàng ViettinBank, bạn phải đáp ứng điều kiện vay vốn về tuổi tác. Cụ thể là bạn không được quá 60 tuổi nếu đứng làm chủ hộ và không quá 50 tuổi trong vai trò người lao động. Ngoài ra, bạn không được có nợ xấu ở tổ chức tín dụng nào khác.

Đáng lưu ý là về lãi suất vay vốn đi xklđ tại ViettinBank là lãi suất cố định và được tính theo lãi suất tại thời điểm hiện tại. Về thời hạn vay cũng bằng với thời gian hợp đồng đi xklđ.

Ngân hàng AgriBank

Ngân hàng AgriBank là 1 trong 3 ngân hàng cho vay vốn đi xklđ Nhật Bản mà bạn có thể tham khảo. Cũng là ngân hàng chấp nhận cho tất cả đối tượng cho nhu cầu đi xklđ vay vốn như ViettinBank, nhưng khác ở chỗ là số tiền vay lên đến 80% so với tổng chi phí cần thiết theo hợp đồng.

Thủ tục vay vốn đi xklđ Nhật Bản như thế nào

Tìm hiểu về các thủ tục vay vốn đi xklđ Nhật Bản, trước hết bạn phải tìm hiểu về hồ sơ, các loại giấy tờ cần chuẩn bị để làm thủ tục vay. Tiếp đến bạn tìm hiểu quy trình vay vốn từng bước diễn ra như thế nào.

Về hồ sơ vay vốn đi xklđ

Hồ sơ vay vốn ngân hàng đi xklđ Nhật Bản cần các loại giấy tờ do bạn chuẩn bị và cả những giấy tờ cho công ty xuất khẩu lao động cung cấp. Chính vì vậy, quá trình vay vốn diễn ra song song và sẽ mang tính quyết định ở khâu cuối khi bạn đã ký xong hợp đồng đi xklđ Nhật Bản.

  •         Các loại giấy tờ do công ty XKLĐ cung cấp gồm:

          Hợp đồng ký kết giữa công ty xklđ và người lao động về việc thực hiện dịch vụ tư vấn và đưa người lao động sang Nhật bản làm việc theo một đơn hàng, một chương trình cụ thể

          Giấy xác nhận tuyển dụng mà công ty bên Nhật cung cấp cho bạn.

  •         Người lao động chuẩn bị các giấy tờ sau:

          Các giấy tờ chứng minh nhân thân như sổ hộ khẩu, chứng minh thư của người vay vốn

          Giấy đề nghị vay vốn

          Các giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo

Các loại giấy tờ nêu trên ở các ngân hàng khác nhau có thể sẽ khác nhau. Bạn hãy căn cứ vào mình vay ở ngân hàng nào để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Quy trình vay vốn ngân hàng đi xklđ Nhật Bản

Thủ tục vay vốn đi xklđ Nhật Bản thông thường sẽ gồm có 5 bước như sau: Trước tiên là công ty xklđ cung cấp các giấy tờ cần thiết theo quy định của từng ngân hàng. Tiếp theo là người lao động hoàn thiện hồ sơ theo quy định. Thứ 3 là ký kết hợp đồng tín dụng với ngân hàng, sau đó ngân hàng giải ngân chuyển tiền trực tiếp về công ty XKLĐ. Đây chính là điều kiện để bạn ký hợp đồng và làm thủ tục xuất cảnh.

Trên đây là những lưu ý quan trọng mà bạn có thể tham khảo khi dự định đi xklđ Nhật Bản mà phải vay vốn. Thủ tục vay vốn đi xklđ Nhật Bản không quá khó nhưng nếu có kế hoạch vay vốn thì bạn cũng phải tìm hiểu và có sự chuẩn bị chu đáo

# Thủ tục vay vốn đi xklđ Nhật Bản, #điều kiện vay vốn đi xklđ Nhật Bản, #vay vốn ngân hàng đi xklđ

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (1)
  • comment-avatar
    MarcosExilm 3 năm

    tadalafil: http://tadalafilonline20.com/ tadalafil tablets

  • Disqus (0 )
    091.858.2233