Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 có những lợi thế gì
Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 có những lợi thế gì

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 có những lợi thế gì

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 có những lợi thế gì? Khác biệt gì đáng quan tâm so với những năm trước là vấn đề quan trọng bạn nhất định phải biết và cập nhật để có thêm động lực cũng như sự chuẩn bị cho kế hoạch đi xklđ Nhật Bản của bạn trong năm tới.

Nếu bạn có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 thì ngay từ bây giờ bạn đã phải tìm hiểu về thời thế và những quy định mới để có thể sẵn sàng trước mọi điều kiện. Nói về những lợi thế xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020, bạn nhất định phải xét đến các vấn đề về điều kiện, chi phí, mức lương, thời hạn và cơ hội gia hạn hợp đồng lao động.

Những lợi thế mới khi xklđ Nhật Bản 2020

Nói về những lợi thế đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020, bạn có thể kể đến mấy vấn đề như nhu cầu tuyển dụng lao động, các chương trình mới của xuất khẩu lao động và những quy định bổ sung theo hướng bảo vệ quyền lợi của người lao động nước ngoài.

Nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài tăng

Nhật Bản là quốc gia có dân số già và ngày càng có xu hướng già hóa. Chính vì vậy, nguy cơ thiếu hụt lao động sẽ ngày một trầm trọng. Theo dự đoán, năm 2020 tiếp tục là năm có nhiều triển vọng cho XKLĐ Nhật Bản khi số lượng đơn hàng và nhu cầu tuyển dụng nguồn lao động nước ngoài tăng mạnh.

Song song với nhu cầu tuyển dụng lao động tăng, số đơn hàng tăng, đa dạng hóa các loại ngành nghề và hình thức xklđ sẽ mở ra nhiều cơ hội tốt hơn cho người lao động. Đúng trong khi đó, thị trường lao động ở Hàn Quốc có những khó khăn khi Hàn quốc đã có lệnh cấm lao động Việt một số quận huyện không được tham gia xklđ nước này. Do vậy, xu hướng chuyển dịch đến thị trường Nhật Bản càng trở nên cấp thiết.

Chương trình mới của xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 có lợi thế đặc biệt khi năm 2020 cũng là năm chương trình kỹ năng đặc định được chính thức đi vào vận hành. Kỹ năng đặc định Nhật Bản hay Tokutei là một chương trình mới trong xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đó là hình thức đưa người lao động có tay nghề khá sang Nhật Bản làm việc, nâng cao hơn nữa tay nghề, kỹ năng, tác phong trong thời hạn lâu hơn các chương trình xklđ trước đó. Sau đó sẽ trở về quốc gia của mình làm việc.

So với các chương trình xklđ Nhật Bản truyền thống, chương trình kỹ năng đặc định có nhiều lợi ích vượt trội như thời hạn lao động dài hơn, mức lương cơ bản cao hơn, được phép chuyển việc trong cùng một ngành nghề, có cơ hội được cấp visa vĩnh trú tại Nhật Bản, nâng cao trình độ năng lực Nhật Ngữ, đặc biệt là bạn sẽ có cơ hội gia hạn visa vĩnh trú và bảo lãnh cho gia đình sang Nhật sinh sống và học tập.

Các quy định mới

Bạn nên đi xklđ Nhật Bản trong năm 2020 bởi nhiều luật mới ban hành có hỗ trợ tốt hơn cho thực tập sinh Nhật Bản của chính phủ nước này như tăng thời gian làm việc, tăng lương và hỗ trợ thông tin, giảm thuế thu nhập.  Mức lương trung bình dành cho thực tập sinh ở Nhật năm 2020 sẽ cao hơn so với các năm trước.

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020

Với những uy tín nhất định của người lao động Việt Nam tại Nhật Bản, điều kiện đi xklđ Nhật Bản 2020 không quá khó khăn. Bạn chỉ cần đáp ứng được những điều kiện về độ tuổi, trình độ văn hóa và chuyên môn, điều kiện ngoại hình, sức khỏe, kinh nghiệm làm việc và chi  phí là bạn đã có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Tùy theo từng chương trình xklđ Nhật Bản bạn tham gia mà điều kiện đi sẽ cần những gì cụ thể. Nếu bạn đi thực tập sinh thông thường thì với nhiều ngành nghề và đơn hàng thậm chí chấp nhận cả khi mới tốt nghiệp THCS, khi mắt cận, có hình xăm, không đủ chiều cao.

Nếu bạn đi xklđ theo chương trình kỹ năng đặc định thì đòi hỏi chặt chẽ hơn về điều kiện chuyên môn, bằng cấp. Tuy nhiên, bù lại, bạn lại được đảm bảo về thủ tục, quy trình được đơn giản hóa. Chi phí đi xklđ Nhật bản 2020 theo chương trình kỹ năng đặc định sẽ rất linh hoạt theo kiểu điều kiện của bạn càng tốt, kinh nghiệm và ngoại ngữ của bạn càng tốt thì chi phí của bạn để đi được càng thấp.

Những lưu ý khi đi xklđ Nhật Bản 2020

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 với những lợi ích vượt trội như vậy bạn rất nên tranh thủ thời cơ nếu có ý định đi lao động ở Nhật Bản. Tuy nhiên, để tận dụng được những lợi ích đó thì bạn cũng phải lưu ý mấy vấn đề dưới đây như:

Xác định mục tiêu, lựa chọn đơn hàng

XKLĐ Nhật Bản 2020 dù nhiều lợi ích nhưng vấn đề với mỗi người vẫn là xác định mục tiêu, lựa chọn đơn hàng. Bạn có thực sự muốn đi Nhật lao động hay không bởi đây là một con đường nhiều gian nan, vất vả. Nếu bạn không phải là người có thể chịu được áp lực và chịu khó thì sẽ khó mà theo đuổi được đến cùng.

Bạn cũng phải lựa chọn đơn hàng phù hợp với bản thân. Phù hợp ở đây là phù hợp với chuyên môn, kinh nghiệm, tính cách, sở trường, mục tiêu và cả những điều kiện khác như môi trường lao động, mức lương và cơ hội nghề nghiệp sau này nữa.

Lựa chọn trung tâm xuất khẩu lao động uy tín

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 bạn phải lựa chọn trung tâm xklđ uy tín bởi hiện nay có rất nhiều trung tâm tư vấn nhưng thực tế trung tâm nào uy tín bạn không dễ dàng phân biệt nếu không phải người có kinh nghiệm.

Rất nhiều trường hợp người đi lao động bị lừa bởi các tổ chức, cá nhân dẫn tới hậu quả nghiêm trọng. Không chỉ mất tiền mà còn ảnh hưởng đến tinh thần và kế hoạch công việc của bạn. Trung tâm xuất khẩu lao động uy tín là những trung tâm có tư cách pháp lý và thẩm quyền, chuyên môn đủ tốt để bạn được đảm bảo tối đa quyền lợi, lợi ích. Hơn thế nữa, các trung tâm này sẽ giúp bạn đi thành công với mức chi phí thấp.

Chuẩn bị kiến thức, ngoại ngữ tốt

Việc chuẩn bị hành trang đi xuất khẩu lao động cũng quan trọng không kém so với đi du học. Đó là kiến thức chuyên môn, kỹ năng, vốn văn hóa và khả năng ngoại ngữ đủ tốt để bạn dễ dàng thích nghi với điều kiện làm việc mới, cũng như môi trường lao động hoàn toàn mới.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 như vậy có rất nhiều lợi ích. Năm sau sẽ là một thời điểm vàng để bạn đi Nhật Bản lao động. Tuy nhiên, khi có nhiều chương trình, nhiều cơ hội mở ra thì việc của bạn phải làm là cân nhắc, lựa chọn để tìm cho mình một lựa chọn đúng đắn, phù hợp nhất. 

#xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 #xklđ Nhật Bản 2020 #xuất khẩu lao động năm 2020 #điều kiện xklđ 2020

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
091.858.2233