Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm nên hay không?
Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm nên hay không?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm nên hay không?

Nội Dung Bài Viết

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm

Với những ưu điểm vượt trội như tính ổn định cao, an toàn, mức lương cao vọt so với các nước khác, xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn là thị trường chiếm ưu thế hàng đầu và là lựa chọn của đông đảo người lao động Việt Nam. Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm là một hình thức lao động ngắn hạn theo đơn hàng mà nếu để tâm tim hiểu bạn sẽ thấy có những ưu điểm, nhược điểm để có thể cân nhắc.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm là gì

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm là hình thức đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo đơn hàng có thời hạn làm việc 1 năm tại Nhật Bản. Khái niệm này đã rất rõ ràng, không có gì phải bàn cãi. Vấn đề bạn bận tâm là nếu đi thời hạn ngắn như vậy thì phí thế nào, điều kiện ra sao, mức lương đãi ngộ thế nào và sau khi đi có cơ hội quay lại Nhật Bản nữa hay không.

Hãy tìm hiểu trong những phần tiếp theo của bài viết để có câu trả lời cho mình nhé!

Những lợi thế xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm

 Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật 1 năm rẻ hơn so với hình thức xuất khẩu lao động khác khá nhiều. Theo tính toán, bạn chỉ cần bỏ ra số tiền bằng 1/3 so với chi phí thông thường để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm. Ước tính bạn cần khoảng 50 – 60 triệu đồng để chi các khoản phí như dịch vụ cho công ty phái cử, hồ sơ, visa, vé máy bay… Thêm một ưu thế về chi phí là hầu hết những người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo thời hạn 1 năm sẽ không phải đóng phí cọc chống trốn (một hình thức bảo hiểm).

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm dễ hơn

Bạn chỉ cần trong độ tuổi cho phép, tốt nghiệp từ cấp 2, cấp 3, không mắc các bệnh trong nhóm 13 bệnh cấm và đủ điều kiện sức khỏe là có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm. Nếu đi theo diện ngắn hạn 1 năm, bạn cũng không bị đòi hỏi quá cao về tay nghề, trình độ chuyên môn cũng như ngoại ngữ. Khâu phỏng vấn sẽ đơn giản hơn.

Cơ hội làm thêm để tăng thu nhập cao hơn

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm mang lại cơ hội việc làm thêm, tăng ca để kiếm thêm thu nhập cao hơn. Vì đây là những việc có tính thời vụ, cần nhiều và gấp. Do vậy bạn dễ dàng có thể tăng ca, làm thêm để tranh thủ kiếm được nhiều tiền trong thời gian ngắn. Chính vì vậy, chỉ cần đi trong 1 năm, bạn cũng dễ dàng tích lũy được số tiền khá lớn.

Đây là hình thức xuất khẩu lao động Nhật Bản rất phù hợp với những người có mục tiêu và điều kiện cụ thể như:

Những người vì hoàn cảnh bản thân, gia đình không thể đi xa quá lâu, hoặc bạn chỉ mong muốn kiếm tiền, học hỏi, nâng cao ngoại ngữ trong 1 thời gian ngẵn nữa thôi rồi sẽ có một kế hoạch công việc khác thì đây là hình thức xuất khẩu lao động Nhật Bản rất phù hợp.

Xuất khẩu Nhật Bản 1 năm có mặt chế gì?

Bên cạnh những mặt lợi thế dễ thấy, xuất khẩu Nhật Bản 1 năm cũng có một số hạn chế mà bạn cần biết trước như hình thức này tương đối hạn chế về ngành nghề. Nó chỉ có ở các ngành mang tính thời vụ như giặt là, thực phẩm.

Đối với những người mong muốn đi Nhật lâu dài để tích lũy, học hỏi và nâng cao ngoại ngữ thì 1 năm có thể chưa đủ thời gian.

Hơn nữa, bạn lưu ý là nếu bạn đã đi xuất khẩu lao động về thì thường sẽ khó quay lại nếu tiếp tục có nhu cầu. Do vậy nếu mong muốn đến Nhật dài thời gian, hay nhiều lần thì bạn cũng không nên chọn hình thức xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm mà nên tìm những đơn hàng dài hạn hơn hoặc nghiên cứu đi theo diện kỹ năng đặc định sẽ lợi thế hơn. 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
091.858.2233