Visa du học Hàn Quốc: Kinh nghiệm xin chắc đỗ
Visa du học Hàn Quốc: Kinh nghiệm xin chắc đỗ

Visa du học Hàn Quốc: Kinh nghiệm xin chắc đỗ

Visa du học Hàn Quốc là tấm vé thông hành mà bất cứ ai cũng nhất định phải có mới mong đặt chân được lên đất nước xinh đẹp này để thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc. Kinh nghiệm xin visa du học chắc chắn đỗ luôn là những thông tin được các bạn trẻ săn tìm đón đọc và trầm trồ ngưỡng mộ. Nhưng nếu bạn chưa có kinh nghiệm, thành tích cũng không quá xuất sắc thì làm sao để chắc đỗ?

Dưới đây là tổng hợp những kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc chắc chắn đỗ mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, vì nhiều bạn mong muốn chắc đỗ bằng cách xin visa thẳng du học Hàn Quốc nên bài viết cũng sẽ thực hiện so sánh đối chiếu về 2 loại hình visa này cùng quy trình, cách thức xin từng loại visa du học.

1/ Phân biệt visa du học Hàn phỏng vấn và Visa thẳng du học Hàn Quốc

Tìm hiểu về các loại visa du học tại Hàn Quốc, nhất định bạn đã nghe nói về visa thông thường và visa thẳng. Trong visa thông thường lại chia làm các loại theo chương trình du học cụ thể của mỗi học viên. Vậy bản chất các loại visa này phân biệt nhau như thế nào?

Visa du học Hàn Quốc là gì?

Visa du học Hàn là thị thực xuất nhập cảnh mà chính phủ Hàn Quốc cấp cho học viên nước ngoài đến học tập và sinh sống tại Hàn Quốc theo thời hạn nhất định tương ứng với từng chương trình du học của học viên đó tại Hàn Quốc.

Visa du học trong quy trình xét duyệt và cấp sẽ thường phải trải qua một giai đoạn phỏng vấn visa. Đây chính là bước quyết định mà nhiều học sinh lo sợ trượt bởi sự chặt chẽ, đòi hỏi cao của nó. Chính vì vậy, nhiều người gọi visa du học thông thường này là visa du học phỏng vấn. Visa du học Hàn được xem là đa dạng chủng loại nhất vì ứng với mỗi chương trình du học sẽ có 1 loại thị thực xuất nhập cảnh với thời hạn khác nhau. Đó là visa du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc, Visa du học Hàn hệ Cao đẳng, đại học, Visa du học Hàn hệ thạc sĩ, tiến sĩ; Visa du học Hàn hệ trao đổi giữa 2 trường…

Visa du học thẳng Hàn Quốc là gì?

Người ta còn gọi visa du học Hàn Quốc là visa phỏng vấn để phân biệt với visa thẳng du học Hàn Quốc là visa miễn phỏng vấn. Visa thẳng du học Hàn Quốc là chương trình áp dụng cho những sinh viên Quốc tế nộp hồ sơ tại đại sứ quán Hàn Quốc khi đã có giấy mời nhập học của một trường đại học thuộc TOP 1%, tức là có tỷ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 1%.

So với visa du học thông thường, nhiều học viên đề ra mục tiêu xin visa thẳng nhằm tiết kiệm thời gian, công sức làm hồ sơ và quan trọng nhất là chắc chắn đỗ visa du học đến Hàn Quốc.

2/ Chuẩn bị tốt nhất điều kiện  xin visa du học Hàn quốc

Kinh nghiệm xin visa du học chắc chắn đỗ chính là sự chuẩn bị chu đáo nhất về điều kiện trước khi làm thủ tục. Nói về điều kiện xin visa bạn cần tính đến đáp ứng được điều kiện chung về du học Hàn quốc, điều kiện về giấy tờ, hồ sơ, điều kiện về chi phí và tài chính…

Điều kiện chung du học Hàn Quốc hệ đại học, cao đẳng

Một cách chung nhất, bạn phải nằm trong độ tuổi cho phép là từ 18 đến dưới 30 tuổi, tốt nghiệp từ THPT trở lên và không có quá 3 năm trống tính từ thời điểm tốt nghiệp đến lúc đi du học. Bạn phải có thành tích học tập từ trung bình khá trở lên, cụ thể điểm TB học tập 3 năm THPT là từ 6.0 trở lên. Nếu bạn xin vào các trường 1% thì điểm số yêu cầu có thể lên 7.0.

Xét về điều kiện chung này, bạn càng trẻ trong khung độ tuổi cho phép thì bạn càng dễ trúng tuyển, còn khi bạn đã ngoài 20 tuổi thì tốt nhất bạn nên có một bằng trung cấp, cao đẳng, đại học, trung cấp nghề thì sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra, để đi du học thì bạn cũng cần đáp ứng các điều kiện về sức khỏe, nhân thân, không mắc các bệnh trong nhóm 13 bệnh cấm và cùng không có tiền án tiền sự gì.

Điều kiện xin visa về giấy tờ, hồ sơ

Đáp ứng được tốt điều kiện về giấy tờ, hồ sơ là điều bạn có thể tự mình làm được bằng cách chuẩn bị giấy tờ đúng, đủ, chính xác và thống nhất theo đúng quy định chung. Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như ảnh thẻ, hộ chiếu, sổ hộ khẩu, bằng cấp và bảng điểm cao nhất, hồ sơ xác minh đủ điều kiện tài chính, chứng minh thư, giấy khai sinh, giấy khám sức khỏe, đơn nhập học, đơn xin cấp visa và các giấy khen, bằng khen có liên quan khác.

Điều kiện xin visa về chi phí và tài chính

Để đảm bảo đủ điều kiện và chắc chắn đỗ visa du học Hàn Quốc thì bạn phải chuẩn bị điều kiện về tài chính tốt nhất và một hồ sơ chứng minh nó rất thuyết phục. Đương nhiên bạn cần lưu ý hơn vấn đề này nếu bạn đi du học Hàn Quốc tự túc. Còn nếu bạn du học theo diện học bổng thì bạn sẽ không phải để tâm nhiều.

3/ Lựa chọn trung tâm du học Hàn Quốc uy tín

Một trong những kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc chắc chắn đỗ là việc bạn lựa chọn trung tâm du học Hàn Quốc phải thật sự uy tín. Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín là trung tâm có chuyên môn cao và tư cách pháp lý chuẩn để đảm bảo tỷ lệ đỗ visa cho bạn cao hơn.

Thực tế thì những trung tâm du học Hàn Quốc uy tín cũng được đánh giá ở tỷ lệ đỗ visa của học viên như là một thước đo. Những trung tâm này có chuyên môn cao trong việc tư vấn, xử lý hồ sơ và đã có nhiều uy tín với đại sứ quán và các trường Hàn Quốc rồi. Chính vì vậy nếu được các công ty này đứng ra tư vấn làm hồ sơ thì tỷ lệ đỗ visa của bạn cũng cao hơn. Hơn nữa, lựa chọn các trung tâm này bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng và cả chi phí.

Xin visa du học Hàn Quốc hiện nay được đánh giá là phức tạp với nhiều quy định, thủ tục phức tạp, đặc biệt là khâu chứng minh khả năng tài chính của học viên và gia đình. Chính vì vậy, cùng với việc tìm hiểu về du học Hàn QUốc, bạn cũng cần tìm hiểu sâu về các quy định mới trong việc xin và cấp visa du học Hàn. Bạn cũng không nên vì thế mà cố gắng đến cùng xin bằng được visa thẳng du học Hàn Quốc vì đây chưa bao giờ là cách tối ưu độ rủi ro khi du học Hàn Quốc. 

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (2)
  • comment-avatar

    tadalafil canadian pharmacy – tadalafil generique tadalafil online

  • comment-avatar

    propecia hair regrowth – http://finasteridepls.com/ generic propecia price

  • Disqus (0 )
    091.858.2233