Visa du học Hàn Quốc 2020 và những lưu ý quan trọng 
Visa du học Hàn Quốc 2020 và những lưu ý quan trọng 

Visa du học Hàn Quốc 2020 và những lưu ý quan trọng 

Visa du học Hàn Quốc 2020 là vấn đề bất cứ ai có kế hoạch đến học tập tại xứ sở Kim Chi quan tâm tìm hiểu. Đặc biệt là với những bạn tự mình làm thủ tục xin visa chứ không cần đến một trung tâm tư vấn du học hỗ trợ. Dưới đây là tổng hợp những lưu ý quan trọng khi xin visa du học Hàn Quốc trong năm 2020.

Chỉ là cuốn sổ thông hành nhỏ nhoi nhưng visa du học Hàn chính là chìa khóa để bạn có thể đặt chân đến xứ sở Kim Chi thực hiện giấc mơ du học của mình. Trước những thông tin du học sinh Việt Nam bỏ trốn tại Hàn Quốc bà đất nước này đã có những động thái trừng phạt và siết chặt khâu xét tuyển học sinh từ Việt Nam thì nhiều người rất lo lắng về việc xin visa du học Hàn Quốc trong năm tới sẽ rất khó khăn. Hãy tìm hiểu thực hư qua bài viết dưới đây.

Nội Dung Bài Viết

Visa du học Hàn Quốc là gì?

Nếu visa là thị thực xuất nhập cảnh được chính phủ một nước cung cấp cho người người ngoài nhập cảnh vào nước họ thì visa du học như là một loại cụ thể dành cho mục tiêu cụ thể là người nước ngoài đến nhằm mục đích học tập.

Visa du học Hàn Quốc là thị thực xuất nhập cảnh được chính phủ Hàn Quốc cấp cho du học sinh nước ngoài đến Hàn Quốc để học tập theo từng chương trình du học cụ thể. Với mối chương trình du học cụ thể thì bạn sẽ được cấp một loại visa tương ứng. Visa du học được coi là visa dài hạn để người lao động ở lại lâu dài và mục đích ở lại nước bạn là học tập. Có visa du học chính là điều kiện bắt buộc để bạn được coi là sinh viên chính thức của Hàn Quốc.

Visa du học Hàn Quốc 2020 và những ;ưu ý quan trọng

Visa du học tại Hàn Quốc được coi là đa dạng chủng loại nhất trong các quốc gia bởi mỗi loại chương trình du học sẽ có 1 loại visa được quy định hoàn toàn khác nhau. Như visa du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc, Visa du học hệ đại học, cao đẳng tại Hàn quốc, Visa du học thạc sĩ, tiến sĩ tại Hàn Quốc, visa du học hệ trao đổi tiếng giữa Hàn Quốc và Việt Nam, Visa du học nghiên cứu tại Hàn Quốc. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu visa du học Hàn hệ cao đẳng, đại học và hệ học tiếng.

>>>Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu về visa du học Hàn Quốc D4 cho Du học sinh

Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc 2020

Tùy theo điều kiện của mỗi quốc gia mà các yêu cầu về thủ tục nộp xin visa du học sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung ở các quốc gia, điều kiện xin visa về mặt giấy tờ bạn cần nộp các loại bắt buộc như Hộ chiếu, ảnh thẻ, hộ khẩu, giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch, thư mời nhập học, các giấy tờ chứng minh học lực và bằng cấp, như bằng tốt nghiệp, học bạ, đơn xin cấp visa và bộ các giấy tờ xác nhận về khả năng bạn chi trả được tiền bạc trong suốt quá trình học tập tại đất nước đó.

Còn đối với điều kiện xin visa du học Hàn Quốc 2020, ngoài các điều kiện về giấy tờ cơ bản như nêu trên thì bạn cần đặc biệt lưu ý mấy vấn đề như:

Nếu bạn đã trượt phỏng vấn dại sứ quán trong vòng 6 tháng thì bạn phải đợi hết 6 tháng mới tiếp tục nộp hồ sơ du học. Tiếp theo, bạn phải hết sức chú ý về vấn đề xác minh khả năng kinh tế. Bạn sẽ phải có sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng trị giá từ 10.000 – 30.000 USD và được tạo trước đó ít nhất 6 tháng. Còn nếu bạn có người bảo lãnh về tài chính thì sẽ cần bộ hồ sơ thể hiện mối quan hệ và khả năng tài chính, thu nhập của người bảo lãnh.

Quy trình xin visa du học Hàn Quốc

Nhìn chung, quy trình xin visa du học Hàn Quốc 2020 cũng có 7 bước cơ bản như sau:

1-      Xây dựng kế hoạch và mục tiêu du học Hàn Quốc

2-      Chọn trường, ngành du học

3-      (Chọn trung tâm du học) hoặc tự chuẩn bị hồ sơ để gửi sang trường Hàn Quốc

4-      Nộp học phí trường Hàn

5-      Khám sức khỏe và nộp hồ sơ xin visa

6-      Xin visa tại đại sứ quán Hàn Quốc.

Những lưu ý khi xin visa du học Hàn Quốc 2020

Hiện nay, hầu hết các học viên thường sử dụng dịch vụ qua một công ty tư vấn du học nên các bạn sẽ không phải trải nghiệm trực tiếp các bước làm thủ tục xin visa. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tìm hiểu và chủ động lưu ý về các bước khi xin visa. Chẳng hạn thời hạn xin visa thường dài và cũng có những rủi ro giống như việc bạn thi cử vậy. Chính vì vậy, hãy chủ động và xin visa sớm để đề phòng những rủi ro.

Ngoài ra, bạn cần phải lưu ý mấy vấn đề dưới đây để nâng cao khả năng đỗ visa ngay từ lần đầu xin nhé:

 • Chuẩn bị các giấy tờ đúng, đủ, chính xác và thống nhất ở mọi loại, mọi chỗ khai báo.
 • Luôn để ý điện thoại và email để đảm bảo bạn không bị lỡ mất thông tin quan trọng nào
 • Chủ động tìm hiểu và chuẩn bị tốt về ngoại ngữ và kỹ năng trả lời phỏng vấn visa. Trên mạng có rất nhiều những bộ câu hỏi mà bạn có thể tham khảo và tập luyện trước để bớt bỡ ngỡ và có những hình dung ban đầu.
 • Luôn chú ý đúng giờ và ăn mặc gọn gàng, tác phong lịch sự, chuyên nghiệp.
 • Bạn cũng phải thống nhất với gia đình  và những người đứng ra đảm bảo khả năng chi trả tài chính cho bạn để thống nhất cách trả lời cho chính xác và thống nhất.

Tìm hiểu về visa thẳng du học Hàn Quốc 2020

Lo lắng về việc phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc 2020 sẽ bị trượt, nhiều học viên không tự tin và lựa chọn các trường có visa thẳng để “trốn” không phải thi mà vẫn chắc chắn có visa du học Hàn Quốc. Thực hư visa thẳng là gì, và nó có đáng để bạn đánh đổi công sức, tiền bạc để nhất định giành giật lấy hay không?

Du học Hàn visa thẳng là gì?

Visa thẳng du học Hàn Quốc là chương trình áp dụng cho sinh viên quốc tế nộp hồ sơ tại đại sứ quán Hàn Quốc khi đã có thư mời của một trường đại học mà trường đó nằm trong danh sách các trường có tỷ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 1% được đại sứ quán công nhận.

Lợi thế của bạn khi xin được visa thẳng là bạn chắc chắn có visa mà không phải thi và được vào học ở những trường uy tín. Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và và khâu chuẩn bị hồ sơ cũng đơn giản hơn.

Tuy nhiên visa thẳng du học Hàn Quốc chưa bao giờ là con đường được các bạn trẻ thực sự bạn lĩnh lựa chọn và việc chăm chăm vào visa thẳng cũng luôn tiềm tàng những rủi ro dành cho bạn. Chẳng hạn như TOP các trường 1% sẽ luôn được cập nhật, bạn khi tìm hiểu thì trường đó nằm trong top 1% nhưng đến khi bạn xét visa thì trường đó đã rớt khỏi top 1% do lượng sinh viên bỏ trốn đúng thời điểm đó tăng cao. Trong trường hợp đó, bạn sẽ không có sự chuẩn bị chu đáo nên nếu phải phỏng vấn thì chắc chắn bạn sẽ trượt.

Visa du học Hàn Quốc 2020 là vấn đề NÓNG đối với nhiều học viên. Việc xin visa không quá khó nhưng cũng không hề đơn giản. Nhất là đối với những bạn lần đầu tự mình mày mò đi xin. Tốt nhất bạn vẫn nên tìm hiểu và lựa chọn một trung tâm tư vấn du học uy tín để hỗ trợ bạn việc này. Chúc bạn sớm xin được visa và du học Hàn Quốc thành công!

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (2)
 • comment-avatar

  tadalafil online reviews – tadalafil pill tadalafil 40 mg

 • comment-avatar

  cipla propecia – http://propechl.com/ propecia and depression

 • Disqus (0 )
  091.858.2233