Xuất khẩu lao động Nhật Bản
Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản. Một khái niệm không còn xa lạ đối với lao động Việt Nam. Trước đây đã có những hình thức đi xuất khẩu lao động sang Nhật như Du Học Sinh, Thực Tập Sinh, Tu Nghiệp Sinh, Xuất Khẩu Lao Động. Mới đây nhất là chương trình Kỹ Năng Đặc Định cho phép lao động trong nước cũng như những lao động đang ở Nhật có cơ hội kéo dài thêm thời gian làm việc. Trong bài viết này Thanh Giang Conincon sẽ chia sẻ những thông tin mới nhất cũng như những điều kiện cần thiết để có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật.

Khái niệm về xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động sang Nhật thực chất là hình thức đưa người lao động sang làm việc tại Nhật theo những chương trình hợp tác giữa chính phủ hai nước Nhật Bản – Việt Nam. Bộ Lao động thương binh & Xã Hội là đơn vị chủ quản cùng với đó là những công ty phái cử có đầy đủ khả năng với nhiệm vụ đưa người lao động sang Nhật.

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thị trường Nhật Bản vốn được biết là cực kỳ chặt chẽ và khó khăn đối với lao động Việt khi muốn sang Nhật làm việc, với những điều kiện tuyển dụng yêu cầu về tay nghề, trình độ, sức khỏe… Để có thể sang Nhật làm việc người lao động cần phải đáp ứng được những tiêu chí, điều kiện do nhà tuyển dụng bên phí Nhật Bản đưa ra.

Những điều kiện chủ yếu yêu cầu về sức khỏe, độ tuổi cũng như tay nghề kỹ thuật của lao động phải tốt, hiện nay do nhu cầu về lao động đang tăng do đó bên phía Nhật cũng đã giảm bớt, cũng như nới lỏng thêm những điều kiện tuyển dụng, nhằm tạo cơ hội cho những lao động phổ thông được sang Nhật Bản làm việc.

Một số yêu cầu chủ yếu bao gồm:

 • Yêu cầu về độ tuổi
 • Yêu cầu về bằng cấp
 • Yêu cầu về sức khỏe
 • Yêu cầu về chi phí
 • Yêu cầu về kinh nghiệm

Thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy khám sức khỏe tại những cơ sở quy định của nhà nước, điền thông tin đăng ký ứng tuyển

Bước 2: Lựa chọn đơn hàng phù hợp và tiến hành thi tuyển

Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ sau khi trúng tuyển và nhập học

Bước 4: Hoàn thành thủ tục tài chính, nhận visa và xuất cảnh

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hiện nay Bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội đã rà soát chặt chẽ hơn về mức chi phí mà người lao động phải đóng khi muốn sang Nhật làm việc. Để tránh việc người lao động bị các cá nhân, tổ chức lừa đảo, toàn bộ chi phí xuất cảnh đều được niêm yết một cách công khai để người lao động có thể tham khảo và lựa chọn đi đơn hàng nào và quốc gia nào cho phù hợp.

Quy định về mức chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

 • Tiền môi giới: đây là khoản phí các doanh nghiệp sẽ phải trả cho bên môi giới để có được hợp đồng cung cấp nhân lực. Người lao động nếu muốn đăng ký tham gia thì sẽ phải trả doanh nhiệp số tiền môi giới theo quy định
 • Tiền dịch vụ: Những chi phí phía doanh nghiệp bỏ ra để có thể làm hợp đồng đưa người lao động đi nước ngoài
 • Chi phí phát sinh: Bao gồm các khoản phí như, tiền chống trượt, phí làm chứng chỉ nghề, đông phục, sách vở…

Xuất khẩu lao động Nhật Bản nên chọn ngành gì?

Hiện nay có tất cả 7 nhòm ngành nghề cho người lao động lựa chọn bao gồm:

 • Cơ khí
 • Chế biến thủy sản
 • Điện tử
 • Xây dựng
 • Chế biến thực phẩm
 • Nông nghiệp
 • Dệt may

Ngoài ra còn có một số ngành nghề khác, tùy thuộc vào công ty xuất khẩu lao động mà bạn lựa chọn.

Việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân cũng như chi phí ban đầu phải bỏ ra rất quan trọng, bởi điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như làm tốt những công việc được giao khi sang Nhật.

Tại sao lại lựa chọn Nhật Bản để làm việc?

Nhật Bản được biết đến như những cường quốc công nghiệp hàng đầu thế giới. Với những thành tích nổi trội về khoa học công nghệ, Nhật Bản đã đưa nền kinh tế đất nước lên top đầu thế giới. Những ngành nghề tại Nhật đều được áp dụng những công nghệ khoa học kỹ thuật tiên tiến và hiện đại.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, được tiếp xúc với những kỹ thuật hiện đại. Mức thu nhập cao, môi trường sống trong lành và sạch sẽ, nền an ninh an toàn nhất thế giới.

Lời kết của Thanh Giang Conincon

Nhật Bản là điểm đến lý tưởng đối với những lao động Việt. Với việc chính phủ Nhật đã thông qua những luật mới nhằm nới lỏng điều kiện và tạo thêm cơ hội cho lao động nước ngoài đến Nhật làm việc đã khiến cho việc đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản đang trở thành xu hướng hiện nay của nhiều người.

Để tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết hay có những câu hỏi, thắc mắc cần được giải đáp, các bạn có thể vui lòng gọi đến số Hotline: 091 858 2233 để được tư vấn miễn phí.

Hi vọng với những thông tin được cung cấp ở trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn về việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chúc các bạn thành công trên con đường mà mình đã lựa chọn. Thanh Giang Conincon luôn ở bên để hỗ trợ các bạn.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (2)
 • comment-avatar

  tadalafil buy online – cheap tadalafil tadalafil prices

 • comment-avatar

  before and after finasteride – http://propechl.com/ reddit finasteride

 • Disqus (0 )
  091.858.2233