Bảo hiểm cho du học sinh Hàn Quốc và những điều cần biết
Bảo hiểm cho du học sinh Hàn Quốc và những điều cần biết

Bảo hiểm cho du học sinh Hàn Quốc và những điều cần biết

Hiện nay, tất cả các trường Đại học Hàn Quốc đều có chế độ bảo hiểm dành cho sinh viên. Bảo hiểm mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực, đặc biệt đối với du học sinh quốc tế đến Hàn Quốc để học tập và sinh sống, cụ thể đó là gì? Hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu bằng nội dung bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu về bảo hiểm du học Hàn Quốc

Nếu chẳng may bị ốm phải tới bệnh viện mà không có bảo hiểm y tế, đồng nghĩa với việc bạn phải chi trả toàn bộ viện phí. Ngược lại, nếu có bảo hiểm thì bạn được cơ quan bảo hiểm chịu trách nhiệm, viện phí có thể được thanh toán tối đa lên tới 100%, tùy vào từng trường hợp.

1.1 Đối tượng áp dụng

Tất cả các bạn du học sinh Hàn Quốc phải tham gia bảo hiểm y tế khu vực theo quy định hợp pháp của Hàn Quốc. Tức là du học sinh Quốc tế ở Hàn Quốc phải tham gia bảo hiểm do Tổng Công ty bảo hiểm y tế Quốc dân điều hành. Đây là loại bảo hiểm dành cho người nước ngoài, đang cư trú tại Hàn Quốc trong thời gian từ 1 năm trở lên, hoặc là người Hàn Quốc đang sống ở nước ngoài.

Lưu ý: Du học sinh Hàn Quốc có vợ hoặc chồng cùng với con cái dưới 20 tuổi đều được hưởng ưu đãi của bảo hiểm này.

1.2 Hồ sơ cần chuẩn bị

Để được đóng gói bảo hiểm này, bạn phải hoàn thành đăng ký người nước ngoài, sau đó đem hồ sơ chứng minh mục đích lưu trú lên Tổng công ty bảo hiểm Quốc dân, hồ sơ gồm:

  • Đơn khai nhận bảo hiểm và giấy chứng minh tư cách lưu trú.
  • Giấy chứng nhận đăng ký người nước ngoài.
  • Giấy xác nhận thu nhập, với những người có thu nhập.

1.3 Chi phí

Thông thường, mức bảo hiểm sẽ được nộp cùng với học phí kỳ đầu tiên của du học sinh, mức bảo hiểm này còn tùy thuộc vào các vùng miền khác nhau tại Hàn Quốc. Mức phí bảo hiểm từ 180.000Won đến 220.000Won/năm

Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào

2. Chế độ bảo hiểm của du học sinh Hàn Quốc

Du học sinh Hàn Quốc chỉ được bảo hiểm chi trả trong các trường hợp sau:

– Du học sinh bị tai nạn hoặc ốm đau trong khi đi du học. Tuy nhiên, nếu bạn phải đi viện do một tai nạn bất ngờ thì bảo hiểm sẽ không chịu trách nhiệm chi trả.

– Trong khi đi du lịch ở nước ngoài, nếu du học sinh đóng có đóng bảo hiểm y tế tại Hàn bị thương và phải điều trị tại cơ sở ý tế nước ngoài. Công ty sẽ chi trả số tiền theo giới hạn được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm.

– Trong khi đi du lịch trong nước, nếu du học sinh đóng có đóng bảo hiểm y tế tại Hàn bị thương và phải điều trị tại cơ sở ý tế trong nước. Công ty sẽ chi trả tiền điều trị, bao gồm phí nhập viện, phòng bệnh theo giới hạn trong Hợp đồng bảo hiểm.

– Trong quá trình đi du lịch, nếu du học sinh đóng có đóng bảo hiểm y tế tại Hàn bị thương và phải điều trị tại cơ sở ý tế do chấn thương. Công ty sẽ trả chi phí y tế với số tiền ít hơn cho mỗi đợt điều trị và nằm trong giới hạn của Hợp đồng bảo hiểm.

– Trong khi đi du lịch, nếu du học sinh đóng có đóng bảo hiểm y tế tại Hàn bị thương và có thể điều trị ngoại trú. Công ty sẽ chi trả ít hơn số tiền cho mỗi toa thuốc và nằm trong giới hạn của Hợp đồng bảo hiểm. Mức chiết khấu trừ 8.000 won.

Trên đây là những thông tin cần biết về chế độ bảo hiểm của du học sinh Hàn Quốc. Nếu bạn đang tìm trung tâm tư vấn du học uy tín, hãy liên hệ tới Thanh Giang để được hỗ trợ trực tiếp.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
091.858.2233