Tuyển sinh du học Nhật Bản 2020: Toàn cảnh hỏi đáp
Tuyển sinh du học Nhật Bản 2020: Toàn cảnh hỏi đáp

Tuyển sinh du học Nhật Bản 2020: Toàn cảnh hỏi đáp

Tuyển sinh du học Nhật Bản 2020 là vấn đề được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm ngay cả khi các em còn đang ở trên ghế nhà trường. Những thắc mắc xung quanh vấn đề du học tại xứ sở Mặt Trời Mọc sẽ được tổng hợp và giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về vấn đề tuyển sinh du học Nhật Bản, vấn đề được nhiều quan tâm nhất vẫn là điều kiện du học Nhật Bản, chi phí du học Nhật Bản và một số câu hỏi khác như lựa chọn kì đi có lợi nhất khi du học Nhật Bản, cách tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản, lựa chọn ngành, trung tâm, trường khi du học Nhật Bản.

Những lợi ích du học Nhật Bản 2020

Tuyển sinh du học Nhật Bản 2020 đang là từ khóa hấp dẫn nhiều học sinh và phụ huynh. Tính đến nay, Nhật Bản vẫn là điểm đến hấp dẫn nhất được nhiều người lựa chọn bởi sự phù hợp về văn hóa, vị trí và chất lượng giáo dục.

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục hàng đầu châu lục. Chất lượng giáo dục của Nhật Bản được đánh giá cao không chỉ ở kiến thức chuyên môn mà còn là vấn đề phương pháp, kỹ năng, kỷ luật và các kỹ năng mềm, thực hành thực tế khác. Nếu như bằng cử nhân, kỹ sư ở Việt Nam chưa được nhiều nước trên thế giới công nhận thì nếu bạn tốt nghiệp đại học ở Nhật Bản. Như vậy, phát triển bản thân và cơ hội nghề nghiệp, công việc mở rộng là lợi thế đầu tiên và lớn nhất khi du học Nhật Bản.

Lợi ích thứ 2 du học Nhật Bản 2020, cũng là lý do khiến tuyển sinh du học Nhật Bản 2020 ngay từ giờ đã khá sôi động là bởi Nhật Bản rất thiếu lao động nên cơ hội định cư, làm việc tại Nhật sau khi tốt nghiệp cũng được nhiều người tính đến khi du học Nhật Bản.

Ngoài ra, du học Nhật Bản 2020 càng hấp dẫn trước những chính sách học bổng du học Nhật Bản đưa ra trong chủ trương chú trọng giáo dục và đẩy mạnh quốc tế hóa giáo dục đại học. Chính vì vậy, cơ hội du học Nhật Bản và tậu một học bổng ngay trong tầm tay bạn cũng trở thành động lực khiến nhiều người lựa chọn du học Nhật Bản chứ không phải đất nước nào khác.

Điều kiện du học Nhật Bản 2020

Tìm hiểu về tuyển sinh du học Nhật Bản, bạn nhất định quan tâm đến điều kiện du học năm 2020. Việc tìm hiểu về điều kiện du học Nhật Bản 2020 được xem là khâu quan trọng nhất để bạn tìm hiểu và chuẩn bị hành trang du học Nhật Bản.

Bạn đáp ứng được bao nhiêu tiêu chí, cần hoàn thiện, bổ sung thêm tiêu chí nào để đủ điều kiện du học Nhật Bản 2020, hãy tham khảo trong các tiêu chí cụ thể dưới đây:

-Về tuổi: Từ 18 – 30 tuổi, tùy theo từng hệ học, chương trình, ngành học.

– Bằng cấp: Tốt nghiệp THPT trở lên và có không quá 3 năm trống tính đến thời điểm xin học.

– Ngoại ngữ: có chứng chỉ chứng minh năng lực tiếng Nhật N4, hoặc tốt nhất là N3 thì bạn sẽ được miễn học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ mà học luôn chuyên môn sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức hơn.  

– Sức khỏe, nhân thân tốt: không mắc bệnh truyền nhiễm, không có tiền án tiền sự

– Điều kiện tài chính đảm bảo có thể chứng minh năng lực được.

Chi phí du học Nhật Bản 2020 bao nhiêu?

Chi phí du học Nhật Bản 2020 bao nhiêu là vấn đề nhiều người lo lắng, quan tâm bởi du học Nhật Bản vốn được biết đến là đắt đỏ so với các nước khác trong cùng châu lục. Học phí đắt hơn, chi phí sinh hoạt cũng rất đắt khiến cho nhiều người không đủ điều kiện thực hiện giấc mơ đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy mức chi phí đi du học Nhật Bản thực tế không phải lên đến 300 triệu như một số nơi đưa ra.

Mức tài chính cần thiết để bạn đi du học Nhật Bản chỉ khoảng từ 171 triệu đến 202 triệu đồng cho 2 hình thức đóng học phí 6 tháng hoặc 1 năm. Số tiền này đã bao gồm toàn bộ chi phí, từ xử lý hồ sơ, học tiếng, ăn ở tại ký túc xá khi học tiếng 4-6 tháng trong nước.

Một điều đáng chú ý khi tìm hiểu về chi phí du học Nhật Bản 2020 là ngoài chi phí đi ban đầu bạn còn phải tính đến các chi phí suốt quá trình học tập và sinh sống tại Nhật Bản nữa. Theo tính toán, một tháng mỗi du học sinh sẽ phải chi trả mức khoảng 15 triệu đồng tại Nhật. Chính vì vậy, câu chuyện đặt ra không phải là bạn sẽ phải đi làm thêm như thế nào để đủ chi phí mà khoa học hơn, bạn có thể tính toán cách học làm sao để rút ngắn thời gian, để xin được học bổng để vừa tiết kiệm chi phí, vừa nâng cao thành tích và chất lượng học tập.

Thắc mắc và giải đáp về tuyển sinh du học Nhật Bản 2020

Tìm hiểu về vấn đề tuyển sinh du học Nhật Bản 2020, bài viết tổng hợp mấy vấn đề được nhiều người thắc mắc và tìm giải đáp để các bạn có thể tham khảo. Đó là các vấn đề về lựa chọn kì nào, trường nào, ngành nào khi du học và vấn đề làm thêm, cách tiết kiệm chi phí khi du học.

Nên du học Nhật Bản kì nào lợi nhất trong năm 2020

Bạn hay thấy các thông tin tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 1, tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 4, tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 7 hoặc tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10. Bởi thực tế, ở Nhật Bản, không phải học sinh nhập học 1 năm 1 lần như Việt Nam mà chia ra làm nhiều kỳ học khác nhau gồm kỳ tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10.

Về bản chất, kỳ học nào thì bạn vẫn học về khối lượng kiến thức như vậy để đạt được một khung chung vè tiêu chí kiến thức. Tuy nhiên, khi chia nhỏ ra làm 4 kỳ học như vậy thì với mỗi kỳ học sẽ có những thuận lợi và khó khăn riêng về nhiều mặt như thời điểm mang tính phù hợp cá nhân, thời tiết,… để kịp thời với kế hoạch cụ thể của từng bạn. Chính vì vậy, việc lựa chọn kỳ học nào sẽ tùy theo hoàn cảnh, điều kiện và mục tiêu của bạn.

Mức lương trung bình làm thêm của du học sinh Nhật Bản

Nhiều người đặt ra mục tiêu du học Nhật Bản để làm thêm. Nên ngay từ khi tìm hiểu về tuyến sinh du học Nhật Bản 2020 đã quan tâm đến vấn đề mức lương và các công việc làm thêm tại Nhật. Chính xác thì mức lương làm thêm ở Nhật sẽ tính theo giờ với 1 giờ khoảng 252 ngàn đồng.

Các hình thức việc làm thêm mà sinh viên thường làm khi học tại Nhật là phiên dịch, phát tờ rơi, gấp khăn ăn, khăn giấy, bồi bài, công xưởng, làm dây chuyền cơm hộp.

Cách tiết kiệm chi phí tối đa

Cách tiết kiệm chi phí tối đa khi du học Nhật Bản không chỉ phải lựa chọn trung tâm có chi phí hợp lý, lựa chọn trường và chọn vùng có mức học phí và sinh hoạt phí hợp với khả năng tài chính của bạn mà bạn còn phải biết cách rút ngắn thời gian học, tính toán phân chia thời gian học tập và làm thêm hợp lý nhất theo nguyên tắc ưu tiên tối đa cho việc học.

Quan trọng hơn nữa, để tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản thì bạn phải trang bị tiếng Nhật thật tốt để vừa không phải học ở trường Nhật ngữ, vừa có thể dễ dàng xin được học bổng và việc làm thêm tốt.

Bài viết mang tính chất tổng hợp thông tin về tuyển sinh du học Nhật Bản 2020 hy vọng đã giúp bạn có những thộng tin bổ ích khi tìm hiểu về việc du học Nhật Bản. Xin nhấn mạnh một lần nữa, nếu bạn có ý định đi du học Nhật Bản thì ngoài vấn đề điều kiện du học Nhật Bản, chi phí du học Nhật Bản thì tiếng Nhật luôn là tiêu chí quan trọng mang tính quyết định cho sự thành công của bạn.

#Tuyển sinh du học nhật bản 2020 #Điều kiện du học Nhật Bản 2020 #chi phí du học Nhật Bản 2020

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
091.858.2233