Cập nhật nhanh những thay đổi về điều kiện du học Hàn Quốc 2021
Cập nhật nhanh những thay đổi về điều kiện du học Hàn Quốc 2021

Cập nhật nhanh những thay đổi về điều kiện du học Hàn Quốc 2021

Sau khi Đại sứ quán thông qua quy định mới về điều kiện du học Hàn Quốc, vấn đề này đang là mối bận tâm hàng đầu của những bạn học sinh đang có dự định đến với xứ kim chi. Vậy những thay đổi về điều kiện du học Hàn Quốc 2021 như thế nào? hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Nội Dung Bài Viết

Điều kiện du học Hàn Quốc 2021 – những thay đổi về điều kiện du học Hàn Quốc cần chú ý

Những thay đổi về điều kiện du học Hàn Quốc cần chú ý

Để hạn chế tình trạng du học sinh trốn ra ngoài làm việc, từ năm 2020, Chính phủ Hàn đã đề cập và thông qua chính sách mới với du học sinh nước ngoài theo học các trường tại Hàn Quốc. Nội dung chính sách mới này có một số thay đổi theo hướng bất lợi cho các bạn du học sinh, đòi hỏi các bạn xác định mục tiêu du học cũng như chuẩn bị năng lực tiếng Hàn tốt.

Dưới đây là một số thay đổi về điều kiện du học Hàn Quốc năm 2021:

1. Kiểm tra chặt chẽ hồ sơ tốt nghiệp và năng lực tiếng Hàn

Từ năm 2020, sau khi đăng ký xin visa du học Hàn, học sinh cần phải bổ sung thêm thông tin liên quan đến trường THPT cũng như thông tin liên quan tới Trung tâm tư vấn du học mà bạn theo học.

Các thông tin như học bạ, chứng chỉ tiếng Hàn hay bằng tốt nghiệp sẽ được Đại sứ quán trực tiếp xác minh. Với những trường hợp không thể xác thực được thì sẽ phải xác nhận lại qua vòng phỏng vấn.

2. Chú trọng điểm trung bình 3 năm THPT

Chương trình du học Hàn Quốc 2021 chú trọng vào học bạ THPT (với cả những sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng). Bên cạnh bằng tốt nghiệp và bảng điểm bậc học cao nhất, sinh viên vẫn phải nộp bằng THPT.

Các trường đại học top 1% chỉ nhận sinh viên có điểm học bạ trung bình từ 6.5 trở lên và thời gian tốt nghiệp chưa qua 2 năm. Các trường chứng nhận chỉ nhận hồ sơ có điểm trung bình THPT từ 6.0 và thời gian tốt nghiệp chưa quá 3 năm.

Với những trường top đầu và nhóm trường đại học quốc gia visa thẳng, sinh viên có điểm trung bình từ 7.0 trở lên mới đủ điều kiện nhập học.

3. Điều kiện về năng lực tiếng Hàn

Điều kiện về năng lực tiếng Hàn khi đi du học HÀn Quốc

Từ tháng 1/2020, sinh viên muốn xin visa đi du học Hàn tại các trường không chứng nhận bắt buộc phải có chứng chỉ Topik 2 tại Việt Nam. Những trường chứng nhận và trường top 1% thì không yêu cầu chứng chỉ Topik. Tuy nhiên, bạn nên học tiếng Hàn chăm chỉ ngay từ đầu vì năng lực tiếng Hàn giúp bạn nhanh chóng thích nghi với cuộc sống tại xứ kim chi.

4. “Siết chặt” điều kiện xét visa của du học sinh

Theo đó, những trường Cao đẳng, Đại học có nhiều sinh viên trốn sẽ nằm trong danh sách hạn chế visa và không được quyền cấp visa cho du học sinh. Thay vào đó, Đại sứ quán sẽ đứng ra xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn. Điều này giúp chọn lọc những học sinh có mục đích học tập thật sự. Thêm đó, những bạn có điểm GPA thấp cũng sẽ gặp nhiều bất lợi.

Về vấn đề gia hạn visa, trong quá trình học tập, sinh viên có điểm chuyên cần dưới 80% 2 kỳ liên tiếp sẽ không được gia hạn visa du học cho năm học tiếp theo.

5. Thời gian nộp hồ sơ

Đại sứ quán Hàn sẽ rút ngắn thời gian nộp hồ sơ sau khi bị từ chối cấp visa. Trường hợp sau khi bị từ chối sẽ được rút ngắn từ 6 tháng xuống còn 3 tháng với lý do thiếu sự chuẩn bị và năng lực tiếng Hàn kém.

Ngoài ra, Đại sứ quán cũng sẽ có quy định nghiêm ngặt trong xử phạt đối với học sinh, sinh viên nộp hồ sơ du học Hàn Quốc giả mạo. Theo đó, Đại sứ quán Hàn sẽ lưu toàn bộ thông tin cá nhân của người có liên quan để lưu ý khi cấp các loại visa khác. Đồng thời, xử phạt mạnh tay với những Trung tâm du học có sự bao che, dung túng cho hành vi này.

6. Điều kiện tài chính

Theo quy định mới từ Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc, các trường Cao đẳng, Đại học thuộc diện trường bình thường phải đặt cọc 10.000 USD trong ngân hàng mới được cấp mã code visa. Trường thuộc top 1% thì tùy thời điểm để quyết định cấp code hay thư mời. Ngoài vấn để chi phí thì Du học Hàn Quốc cần những gì? bạn cũng cần tìm hiểu để có sự chuẩn bị hợp lý.

7. Những học sinh, sinh viên có hộ khẩu miền Trung

Bên cạnh những thay đổi về điều kiện chung thì một số trường Hàn còn có yêu cầu cụ thể về vùng miền, hộ khẩu, đặc biệt với những sinh viên có hộ khẩu thuộc khu vực miền Trung.

Theo đó, một số trường không nhận hồ sơ của sinh viên có hộ khẩu tại các tỉnh Thanh Hóa- Nghệ An- Hà Tĩnh- Quảng Bình và Quảng Trị. Có một số trường chỉ giới hạn với sinh viên Thanh Hóa và Nghệ An. Nguyên nhân là do những tỉnh thành này có tỉ lệ bỏ trốn cao hơn.

Vì thế, những bạn có hộ khẩu ở các tỉnh trên nên cố gắng ngay từ đầu để tạo cơ hội cho bản thân bằng cách đạt kết quả học tập tốt, rèn luyện đạo đức, năng lực tiếng Hàn cũng như chấp nhận đóng một khoản tiền cọc chống trốn.

Trên đây là một số những thay đổi về điều kiện du học Hàn Quốc 2021. Bài viết của Thanh Giang hy vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu trong quá trình tìm hiểu mà còn bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ với Thanh Giang qua số HOTLINE: 091 858 2233 hoặc comment ngay dưới bài viết này để được giải đáp nhanh nhất nhé!

>>>Tìm hiểu “tất tần tật” các vấn đề liên quan đến Du học Hàn Quốc mới nhất tại đây: https://thanhgiangconincon.com/du-hoc-han-quoc.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
091.858.2233