Điều kiện xin visa kỹ năng đặc định ở Nhật mới nhất
Điều kiện xin visa kỹ năng đặc định ở Nhật mới nhất

Điều kiện xin visa kỹ năng đặc định ở Nhật mới nhất

Nội Dung Bài Viết

Visa kỹ năng đặc định ở Nhật

Xin visa kỹ năng đặc định ở Nhật Bản có khó như visa thực tập sinh, xuất khẩu lao động hay du học sinh Nhật Bản hay không? Hãy đọc bài viết dưới đây để có cái nhìn khái quát và sự chuẩn bị chu đáo nhất để không mất nhiều thời gian, công sức vẫn chắc chắn có visa tokutei ở Nhật nhé!

Quả thực thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản đang dần sôi nổi trở lại sau khi chính phủ Nhật Bản đã thông qua chương trình kỹ năng đặc định, cho phép người nước ngoài đến Nhật Bản lao động liên tục tới 5 năm và hưởng nhiều ưu đãi như công dân Nhật từ tháng 4/2019.

Visa kỹ năng đặc định hay Tokutei Ginou là gì?

Visa kỹ năng đặc định ở Nhật hay còn gọi Tokutei Ginou là một loại visa mới theo chính sách kỹ năng đặc định của Nhật Bản thu hút nguồn lao động có tay nghề khá đến Nhật Bản làm việc liên tục tới 5 năm. Khi được cấp visa đặc định ở Nhật, người lao động được đến Nhật Bản, làm việc ở các doanh nghiệp Nhật và hưởng mức lương, chế độ ưu đãi tương đương với người Nhật có cùng trình độ, tay nghề.

Visa kỹ năng đặc định ở Nhật trở nên rất giá trị và là “tấm vé” quý giá được nhiều người lao động có ý định đến Nhật Bản mơ ước bởi nó mang lại những lợi ích vô cùng lớn so với các visa xuất khẩu lao động Nhật Bản khác. Không chỉ cho phép thời hạn lưu trú lâu hơn, cơ hội hưởng mức lương cao hơn rất nhiều mà nếu có visa kỹ năng đặc định ở Nhật loại 2, bạn còn được bảo lãnh cho cả gia đình đến làm việc và sinh sống ở Nhật. Đây thực sự là cơ hội đổi đời hiếm hoi của những người lao động nước ngoài muốn đến sống, làm việc và làm giàu tại Nhật Bản.

Với những lợi thế đặc biệt có lợi, để có được visa kỹ năng đặc định ở Nhật Bản, bạn tất nhiên cũng cần những điều kiện khắt khe hơn so với visa kỹ năng thực tập sinh. Cụ thể như thế nào bạn tham khảo tiếp bài viết ở phần 2 và 3 nhé!

Điều kiện và quyền lợi của visa kỹ năng đặc định ở Nhật loại 1

Điều kiện xin visa kỹ năng đặc định loại 1 dành cho các đối tượng khác nhau cũng sẽ khác nhau. Nếu bạn là lao động phổ thông, chưa từng đến Nhật theo diện thực tập sinh hay du học sinh thì bạn cần lưu ý các điều kiện cơ bản sau:

 • Bạn đủ 18 tuổi, tốt nghiệp trung học phổ thông (không giới hạn tuổi tác)
 • Trình độ tiếng Nhật N4, hoặc JFT Basic N4
 • Vượt qua kì thi đánh giá kỹ năng của Nhật
 • Đủ điều kiện đạo đức, sức khỏe. Không mắc các bệnh truyền nhiễm, không có tiền án tiền sự.

Nếu có visa kỹ năng đặc định ở Nhật loại 1, bạn sẽ được gia hạn visa 4 tháng, 6 tháng, hay 1 năm với thời hạn tối đa lên đến 5 năm liên tục. Thêm một ưu điểm là chương trình kỹ năng đặc định ở Nhật loại 1 hiện tuyển dụng đến 14 ngành nghề khác nhau. Điều này mở rộng cơ hội cho bạn hơn khi được đi làm đúng với chuyên môn, sở trường của mình.

Đặc biệt lợi thế là mức lương bạn hưởng được với loại visa này là ngang với người Nhật bản sứ. Visa kỹ năng đặc định ở Nhật loại 1 cũng là bước tiền đề để bạn có thể xin visa kỹ năng đặc định ở Nhật loại 2 với nhiều lợi thế hơn nữa.

Điều kiện và quyền lợi của visa kỹ năng đặc định ở Nhật loại 2

Visa kỹ năng đặc định ở Nhật loại 2 được cấp cho những người đã hết hạn visa đặc định ở Nhật loại 1 và thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Được đánh giá là có kỹ năng tay nghề cao
 • Vượt qua kỳ thi được Bộ pháp vụ tổ chức
 • Khi đã xin visa kỹ năng đặc định loại 2 mặc định bạn đã trải qua những thử thách và đạt đến một trình độ nhất định nên bạn sẽ không phải thi tiếng Nhật nữa.

Có được visa kỹ năng đặc định loại 2 ở Nhật Bản đồng nghĩa bạn có được tấm vé thông hành quý giá để biến giấc mơ đưa cả gia đình đến Nhật lập nghiệp thành hiện thực. Bạn có thể bảo lãnh cho vợ/chồng, con cái đến Nhật Bản làm việc, học tập và hưởng chế độ đãi ngộ như người Nhật. Về lâu dài, bạn còn có thể xin visa vĩnh trú ở Nhật nữa.

Tuy nhiên, có một hạn chế nhỏ là hiện nay visa kỹ năng đặc định ở Nhật loại 2 mới chỉ có 2 ngành nghề là xây dựng, chế tạo và đóng tàu mà thôi. Do vậy, nếu bạn mong muốn xin được visa kỹ năng đặc định loại 2 thì ngay từ đầu, bạn nên học tập và chọn lao động từ thực tập sinh, kỹ năng đặc định loại 1 theo 2 ngành này.

Thực tập sinh về nước visa kỹ năng đặc định ở Nhật làm thế nào?

Nếu bạn từng là thực tập sinh muốn xin visa kỹ năng đặc định ở Nhật thì bạn lưu ý mấy vấn đề sau:

          Nếu bạn là thực tập sinh kỹ năng số 1 thì bạn vẫn phải trải qua kỳ thi đánh giá kỹ năng và tiếng Nhật để có thể được cấp visa như lao động phổ thông thông thường. Ngoài ra thời gian bạn lao động bên Nhật không xảy ra các vấn đề như bỏ trốn, bị trục xuất hay vướng phải lệnh truy nã…

Kỳ thi đánh giá kỹ năng và tiếng Nhật để được cấp visa kỹ năng đặc định diễn ra thế nào, đề thi có những lưu ý gì chúng tôi đã có lưu ý trong các bài viết đề thi kỹ năng đặc định, các bạn có thể tham khảo.

          Nếu bạn hoàn thành chương trình thực tập sinh số 2 và số 3 thì bạn sẽ không cần tham gia kỳ thi đánh giá kỹ năng mà sẽ được xét cấp visa kỹ năng đặc định loại 1 luôn.

          Hiện nay, chưa có quyết định cụ thể về việc thực tập sinh có thể xin visa kỹ năng đặc định ở Nhật loại 2. Tính đến hiện tại, chỉ có một đối tượng duy nhất có thể xin visa kỹ năng đặc định loại 2 là bạn phải hết visa kỹ năng đặc định loại 1 ở 2 ngành nghề xây dựng, đóng tàu. Sau đó trải qua kỳ thi chứng thực đạt trình độ tay nghề cao, kỳ thi do bộ Pháp vụ tổ chức.

Trên đây là toàn bộ lưu ý về việc xin visa kỹ năng đặc định ở Nhật cho cả loại 1 và loại 2. Hy vọng bài viết đã mang đến bạn những thông tin hữu ích để bạn hình dung mình có đủ điều kiện hay không, cần làm gì để xin được visa kỹ năng đặc định ở Nhật.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (3)
 • comment-avatar
 • comment-avatar
  MarcosExilm 3 năm

  tadalafil tablets: http://tadalafilonline20.com/ tadalafil 40 mg daily

 • comment-avatar

  what is propecia used for – http://finasteridepls.com/ before and after finasteride

 • Disqus (0 )
  091.858.2233