Hồ sơ kỹ năng đặc định Nhật Bản – hướng dẫn chi tiết từ A - Z
Hồ sơ kỹ năng đặc định Nhật Bản – hướng dẫn chi tiết từ A – Z

Hồ sơ kỹ năng đặc định Nhật Bản – hướng dẫn chi tiết từ A – Z

Nội Dung Bài Viết

Hồ sơ kỹ năng đặc định

Hồ sơ kỹ năng đặc định Nhật Bản cần những giấy tờ gì? Bạn cần chuẩn bị từng loại giấy tờ đó ra sao và có lưu ý gì khác khi làm hồ sơ kỹ năng đặc định Nhật Bản. Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có hình dung khái quát và hướng dẫn chi tiết nhé!

 

Những điều kiện trước khi làm hồ sơ kỹ năng đặc định

Trước tiên, bạn có thể đoán được, hồ sơ kỹ năng đặc định, hay các loại hồ sơ du học, xuất khẩu lao động Nhật Bản chưa bao giờ là đơn giản và dễ dàng hoàn thành trong ngày 1 ngày mai. Vì vậy, trước khi làm hồ sơ kỹ năng đặc định, bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã đủ điều kiện theo chương trình kỹ năng đặc định. Về bản chất, chương trình kỹ năng đặc định cũng là để đào tạo nâng cao tay nghề, kỹ năng, tác phong làm việc cho người lao động, sau đó trở về nước. Tuy nhiên, so với hình thức thực tập sinh thì chương trình kỹ năng đặc định đòi hỏi bạn ở trình độ học vấn và tay nghề khá hơn một bậc.

Cụ thể để đủ điều kiện làm hồ sơ kỹ năng đặc định, bạn phải có bằng cấp từ THPT trở lên, bạn phải đủ điều kiện về ngoại hình và sức khỏe theo tiêu chuẩn chung. Bạn phải có tiếng Nhật từ N4.

Quan trọng nhất, bạn chỉ làm hồ sơ kỹ năng đặc định khi bạn đã vượt qua kì thi đánh giá kỹ năng cho các ứng viên, kì thi do bên phía Nhật Bản trực tiếp tổ chức và đánh giá.

Thứ hai, bạn chỉ làm hồ sơ kỹ năng đặc định khi bạn chắc chắn hoàn toàn về quyết định đi Nhật lao động và đã có sự nghiên cứu, tìm hiểu đầy đủ thông tin, kinh nghiệm lao động và sinh sống tại Nhật. Cuộc sống bên Nhật Bản không hề đơn giản, dễ dàng như nhiều người vẫn tưởng. Vì thế hãy chắc chắn bạn có những hình dung ban đầu chính xác để không bị sốc khi mất quá nhiều công sức để sang được mà lại thất vọng, hụt hẫng thì sẽ rất đáng tiếc.

Thứ 3, bạn chỉ  làm hồ sơ kỹ năng đặc định Nhật Bản khi tiếng Nhật của bạn đạt đến trình độ giao tiếp cơ bản để không gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong công việc và sinh hoạt bình thường. Trong cuộc khi đánh giá năng lực, người Nhật sẽ đánh giá bạn luôn về khả năng tiếng Nhật. Do vậy nếu tiếng Nhật của bạn không tốt thì không những bạn gặp nhiều khó khăn khi sang Nhật mà bạn còn không đủ điều kiện theo quy định của hồ sơ ban đầu.

Ngoài ra, bạn cần biết chương trình kỹ năng đặc định loại 1 chỉ có 14 ngành nghề, kỹ năng đặc định loại 2 chỉ có 2 ngành nghề. Do vậy, bạn hãy chắc chắn bạn có bằng cấp và kinh nghiệm phù hợp, sở thích sở trường phù hợp với ngành nghề có giới hạn này của chương trình kỹ năng đặc định trước khi làm hồ sơ nhé!

Hồ sơ kỹ năng đặc định Nhật Bản cần những giấy tờ gì?

Sau khi chắc chắn về điều kiện, cũng như chuẩn bị chu đáo về tinh thần và quyết tâm đi Nhật theo chương trình kỹ năng đặc định thì bạn mới nên bắt tay vào làm hồ sơ kỹ năng đặc định.

Hồ sơ kỹ năng đặc định Nhật Bản cần 2 loại giấy tờ. Thứ nhất là các loại giấy tờ theo biểu mẫu có sẵn được Bộ tư pháp cấp công khai trên website, bạn hoàn toàn có thể tải miễn phí về và điền đầy đủ thông tin, đúng hướng dẫn:

          Sơ yếu lý lịch

          Hợp đồng tuyển dụng kỹ năng đặc định

          Bản điều kiện tuyển dụng

          Bản chấp thuận tiền lương

          Đơn chấp thuận và bản chi tiết chi phí thanh toán

          Giấy xin chuyển đổi tư cách lưu trú

          Bằng cấp, bảng điểm

          Hộ khẩu gia đình

Tuy nhiên, nếu bạn là thực tập sinh về nước, thì bạn cần các loại giấy tờ thứ nhất khi làm hồ sơ kỹ năng đặc định như sau:

          Sơ yếu lý lịch

          Giấy xin chuyển đổi tư cách lưu trú

          Giấy tuyên thệ của cơ quan tiếp nhận – phía công ty cấp

          Bản sao hợp đồng lao động

          Bản sao chi tiết lương 1 năm qua

          Bằng cấp, bảng điểm

          Hộ khẩu gia đình

Và loại giấy tờ thứ 2 khi làm hồ sơ kỹ năng đặc định là các giấy tờ xác minh nhân thân hoặc trình độ của bạn gồm các loại sau:

          Giấy chứng minh đã đỗ kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định hoặc giấy chứng nhận bạn đã hoàn thành kỹ năng thực tập cấp bậc 2 hoặc 3.

          Bản sao hộ chiếu.

          Ảnh 3X4 và 4.5X4.5.

Trên đây là những giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ kỹ năng đặc định mà bạn cần chuẩn bị.

Một số lưu ý khi làm hồ sơ kỹ năng đặc định Nhật Bản

Bạn có thể hình dung, cùng lúc có rất rất nhiều hồ sơ kỹ năng đặc định Nhật Bản. Nên việc bạn cần để tâm là chuẩn bị và hoàn thiện một bộ hồ sơ đầy đủ, đúng theo duy định từ những vấn đề nhỏ nhất nếu không muốn bị loại.

Chẳng hạn, hồ sơ kỹ năng đặc định yêu cầu tất cả các giấy tờ phô tô, công chứng đều trên giấy A4 1 mặt.

Giấy tờ phô tô chỉ được chấp thuận trong thời hạn 3 tháng trở lại.

Mọi giấy tờ, từ những cách viết, tên phụ, ngày tháng phải thống nhất hoàn toàn ở các loại giấy tờ khác nhau, kể cả các thành viên khác trong gia đình chứ không phải bạn.

Ảnh thẻ khi nộp kèm hồ sơ kỹ năng đặc định phải là ảnh mới chụp, nền trắng, áo trắng, đặc biệt chưa sử dụng ở các loại giấy tờ nào khác.

Trên đây là toàn bộ lưu ý tới bạn khi làm hồ sơ kỹ năng đặc định Nhật Bản. Vì những ưu điểm lớn của chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản so với các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản khác mà hồ sơ cũng có phần khắt khe hơn. Chính vì vậy, bạn hãy chuẩn bị thật chu đáo mọi điều kiện, giấy tờ, tránh thiếu sót dù nhỏ nhất có thể ảnh hưởng đến kế hoạch lớn của bạn.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (1)
  • comment-avatar

    discount tadalafil – tadalafil pill buy tadalafil online overnight shipping

  • Disqus (0 )
    091.858.2233