Giải đáp thắc mắc về độ tuổi du học Hàn Quốc 2021
Giải đáp thắc mắc về độ tuổi du học Hàn Quốc

Giải đáp thắc mắc về độ tuổi du học Hàn Quốc

Để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên, độ tuổi để đi đăng ký du học Hàn Quốc có khoảng dao động rất rộng. Tuy nhiên, căn cứ vào hệ đào tạo, bảng điểm và hồ sơ của học viên để giới hạn độ tuổi du học. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về độ tuổi du học Hàn Quốc, hãy tham khảo thông tin chi tiết qua bài chia sẻ dưới đây.

Những thắc mắc thường gặp về độ tuổi đi du học Hàn Quốc

Chương trình du học Hàn Quốc ngày càng thu hút sự quan tâm của du học sinh Việt Nam nói riêng và du học sinh quốc tế nói chung. Tuy vậy, không phải ứng viên nào cũng đáp ứng điều kiện cơ bản về độ tuổi cũng như trình độ.

Việc giới hạn độ tuổi du học sẽ giúp đồng đều sinh viên hơn, giảm thiểu sự chênh lệch quá lớn về độ tuổi giữa sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế. Đồng thời, điều này cũng giúp du học sinh quốc tế dễ dàng hòa nhập với môi trường học tập mới hơn.

Giới hạn độ tuổi đi du học cũng đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập. Những người trẻ tuổi thường có khả năng tiếp thu và nắm bắt kiến thức nhanh hơn, đảm bảo chất lượng dạy và học.

1. Quy định mới về độ tuổi du học Hàn Quốc là gì?

Thực tế, luật pháp Hàn Quốc không có bất cứ điều khoản nào nói về giới hạn độ tuổi du học. Tuy nhiên, mỗi trường lại đặt ra yêu cầu khác nhau về độ tuổi nhằm đáp ứng các điều kiện khi đi du học Hàn.

Ngày 1/7/2016, Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã đưa ra quy định về độ tuổi du học. Theo đó, hệ học tiếng và hệ Đại học, Cao đẳng sẽ lấy tuổi dưới 24.

Thêm đó, ngày 20/2/2017, Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã chọn ra 65 trường đại học và 7 trường cao đẳng có tỷ lệ du học sinh trốn ra ngoài dưới 1% làm trường ưu tiên. Mức tuổi giới hạn để tham gia chương trình du học là 24-40 tuổi. Thời gian bỏ trống sau tốt nghiệp chưa qua 3 năm.

2. Độ tuổi du học Hàn phù hợp nhất là bao nhiêu?

Độ tuổi du học Hàn phù hợp nhất là bao nhiêu

Độ tuổi du học Hàn phù hợp nhất là bao nhiêu

Như đã trình bày ở trên, độ tuổi đi du học Hàn Quốc phụ thuộc vào quy định của trường tiếp nhận cũng như hệ đào tạo. Vậy độ tuổi du học Hàn Quốc phù hợp là bao nhiêu?

2.1 Với hệ học tiếng Hàn

Nếu bạn đang có dự định đến xứ kim chi du học hệ học tiếng Hàn thì nên đi trước 24 tuổi. Thời điểm tốt nhất là sau khi tốt nghiệp THPT và sau tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học. Lúc này, cơ hội chọn trường khá linh động và đa dạng.

Sau 24 tuổi thì cơ hội chọn trường sẽ bị hạn chế vì không có nhiều trường tiếp nhận, kể cả trường được ưu tiên mở rộng độ tuổi tuyển sinh.

2.2 Với hệ học Đại học/ Cao đẳng

Cũng tương tự như hệ học tiếng Hàn, hệ Cao đẳng/ Đại học cũng thường yêu cầu ứng viên dưới 24 tuổi. Trường hợp đã tốt nghiệp THPT hay Cao đẳng/ Đại học nếu có thời gian trống cũng từ 1-2 năm. Vì số năm trống quá nhiều cũng sẽ hạn chế cơ hội chọn trường của bạn.

2.3 Với hệ đào tạo sau đại học

Là chương trình chuyên môn cao nên gia hạn về độ tuổi du học hệ Thạc sĩ/ Tiến sĩ sẽ rộng hơn. Tuy nhiên, tốt nhất bạn vẫn nên tham gia chương trình này ngay sau khi tốt nghiệp Đại học. Với hệ học Tiến sĩ, độ tuổi tối đa để du học Hàn có thể lên đến 30 tuổi và đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào

3. Dưới 18 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không?

Ngày nay, nhiều gia đình có đủ điều kiện kinh tế có nhu cầu cho con đi du học Hàn hệ THPT, tức là dưới 18 tuổi. Tuy nhiên, theo quy định của Hàn Quốc, bạn chỉ có thể đi du học sau khi đã tốt nghiệp THPT. Như vậy, nếu dưới 18 tuổi, bạn không đủ điều kiện về độ tuổi để tham gia chương trình du học Hàn Quốc.

Ngoài điều kiện vê độ tuổi du học Hàn Quốc thì bạn cũng nên cập nhật thêm những thay đổi về điều kiện du học Hàn Quốc 2021 để có sự chuẩn bị đầy đủ và hợp lý.

4. 35 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không?

Theo chia sẻ từ bộ phận tư vấn tuyển sinh, những ứng viên 35 tuổi vẫn có thể đi du học Hàn Quốc nếu bạn có bằng Cao đẳng, Đại học. Thêm đó, cần phải xác định mục tiêu và những lợi ích cho công việc mà chương trình du học đem lại.

Nếu ứng viên đăng ký du học nghề đã tốt nghiệp và có bằng Cao đẳng, Đại học thì độ tuổi du học được quy định là từ 35 tuổi trở xuống. Sau khi sang Hàn từ 6 tháng – 1 năm, bạn có thể chuyển visa lên visa E7. Diện visa này dành cho kỹ sư và lao động chuyên ngành, giúp bạn làm việc tại Hàn mà không bị hạn chế thời gian.

Bên cạnh điều kiện về độ tuổi du học Hàn Quốc thì khi tham gia các chương trình du học Hàn Quốc, ứng viên cần đáp ứng nhiều điều kiện liên quan khác như điều kiện sức khỏe, bằng cấp, tài chính và điều kiện pháp lý. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn tìm hiểu điều kiện độ tuổi du học Hàn đầy đủ và chi tiết. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào về các điều kiện du học Hàn Quốc, bạn có thể liên lệ vào số HOTLINE: 091 858 2233 hoặc comment dưới bài viết này để được Du học Hàn Quốc Thanh Giang giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.

>>>Có thể bạn quan tâm: Du học Hàn Quốc- HỌC BỔNG, CHI PHÍ, ĐIỀU KIỆN mới được cập nhật

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (1)
  • comment-avatar

    tadalafil online canadian pharmacy – tadalafil liquid buy tadalafil online cheap

  • Disqus (1 )
    091.858.2233