Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh thắc mắc và giải đáp A - Z
Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh thắc mắc và giải đáp A – Z

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh thắc mắc và giải đáp A – Z

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh đã không còn xa lạ với nhiều người, nhất là những người giỏi tiếng Anh và quan tâm đến du học Hàn Quốc. Chú trọng đầu tư cho một nền giáo dục quốc tế khiến cho số lượng các ngành, các trường có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh ngày càng phổ biến ở Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc quả thực đã mở ra những cơ hội mới cho cả du học sinh nước ngoài và nền giáo dục vươn tầm cỡ quốc tế của Hàn Quốc. Đây cũng là một cách để phổ cập tiếng Anh và lan tỏa nền văn hóa Hàn Quốc rộng rãi trên nhiều bạn trẻ thế giới.

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh là gì

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh là hình thức du học sinh nước ngoài đến Hàn Quốc, học tập theo chương trình của Hàn nhưng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nếu du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh thì đồng nghĩa từ giáo trình, tài liệu giảng viên, sinh viên sẽ dùng hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các bài thi, bài luận cũng hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Do vậy, du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh đòi hỏi vốn tiếng Anh của bạn phải thật thành thạo.

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh có lợi thế và khó khăn gì?

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh có 3 lợi thế rõ ràng: Lợi thế thứ nhất dành cho những người không có thế mạnh về tiếng Hàn mà chỉ giỏi tiếng Anh cũng có thể thực hiện ước mơ đi du học Hàn Quốc. Thứ 2, du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh thì tấm bằng của bạn càng có giá trị trên thế giới, ở khối các nước nói tiếng Anh, bạn được phát triển song song cùng lúc 2 ngoại ngữ. Đây là một cách tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với khi bạn du học ở các nước nói tiếng Anh.

Du học Hàn Quốc  bằng ngôn ngữ nào đi chăng nữa có những nhược điểm là nếu chỉ biết tiếng Anh thì bạn vẫn phải học thêm cả tiếng Hàn vì trong đời sống sinh hoạt, giao lưu với người Hàn Quốc thì không phải ai cũng biết tiếng Anh. Nhược điểm thứ 2 là các trường, các ngành học khi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh tương đối hạn chế nên sự lựa chọn của bạn cũng bị bó hẹp. Chỉ có những trường TOP đầu của Hàn mới có chương trình đào tạo 100% bằng tiếng Anh, còn các trường tầm trung thì nếu có vẫn dạy song song cả tiếng Hàn. Những trường TOP đầu thì chi phí sẽ đắt đỏ hơn nhiều.

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh chi phí có đắt không?

Như trên đã nói, ở các trường có ngành đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh thì thường là các trường TOP đầu với các ngành học cao cấp. Do vậy chi phí đắt đỏ hơn rất nhiều so với các ngành học khác bằng tiếng Hàn.

Điều kiện du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh?

Điều kiện du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh quan trọng nhất là bạn phải thi đỗ kì thi đầu vào dành cho sinh viên quốc tế và có vốn tiếng Anh tốt (chương trình đại học yêu cầu trình độ tiếng Anh IELTS 5.5 đến 6.0; chương trình học Thạc sĩ yêu cầu trình độ tiếng Anh từ IELTS 6.0 đến 6.5). Ngoài ra, bạn cũng cần đáp ứng những điều kiện khác như du học Hàn Quốc các ngành học khác như sức khỏe, bằng cấp, tuổi tác, hồ sơ

Các trường, các ngành nên chọn khi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Nếu có ý định đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh thì bạn có biết du học Hàn Quốc nên chọn trường nào không?

–          Đại học Kookmin University với ngành kinh doanh quốc tế

–     Đại học Sejong với các ngành như Hành chính công, kỹ thuật máy tính, quản trị kinh doanh, khách sạn và quản lý dịch vụ du lịch và thực phẩm;

–        Đại học Chung-Ang với các ngành quản trị kinh doanh, nghiên cứu hậu cần quốc tế.

–     Đại học Kyungsung với các ngành quản trị kinh doanh, quản trị khách sạn và du lịch, kỹ thuật điện tử,

–     Đại học Kyung Hee với các ngành Cao đẳng quản trị kinh doanh, cao đẳng quản lý khách sạn và du lịch, cao đẳng nghiên cứu quốc tế, cao đẳng kỹ thuật, kỹ thuật hạt nhân, công trình dân dụng.

Đi du học Hàn rất tốt nhưng không hề dễ dàng. Nó sẽ khó hơn nhiều nếu bạn du học Hàn Quốc bằng tiếng Hàn. Nếu bạn có thế mạnh về tiếng Anh và muốn du học Hàn Quốc thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh.

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
091.858.2233