Tìm hiểu về Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh từ A - Z
Tìm hiểu về Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh từ A – Z

Tìm hiểu về Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh từ A – Z

Thời gian gần đây, “du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh” đang là từ khóa hot được nhiều bạn trẻ quan tâm. Đây là xu hướng được nhiều du học sinh “xứ kim chi” chọn lựa. Vậy thực tế du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh là gì? Có nên đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh? Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh chọn trường nào? hãy cùng tìm hiểu cụ thể qua bài chia sẻ dưới đây nhé! 

Tìm hiểu về Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh từ A - Z

Nội Dung Bài Viết

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh – thực chất là gì?

Hiểu một cách đơn giản, du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh là hình thức du học sinh nước ngoài đến Hàn Quốc, học tập theo chương trình đào tạo bằng tiếng Anh của Hàn Quốc. Điều này đồng nghĩa với việc giáo trình, tài liệu giảng viên, sinh viên sử dụng sẽ hoàn toàn bằng tiếng Anh. Những bài thi, bài luận cũng sẽ được thực hiện bằng tiếng Anh.  

>>> ĐẶC ĐIỂM chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Khi theo học các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc, bạn sẽ sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình học tập, viết luận văn hay trao đổi với giáo viên, bạn bè về các vấn đề nghiên cứu. Giáo trình sử dụng trong bài giảng cũng sẽ được viết bằng ngôn ngữ quốc tế này.

Đặc biệt, khi tham gia chương trình, du học sinh sẽ được ưu tiên đăng ký ký túc xá của trường. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, bạn cũng sẽ được hỗ trợ ở lại Hàn Quốc và làm việc tại các công ty, tập đoàn đối tác của trường.

Đồng thời, với khả năng Hàn ngữ của mình bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội nhận các suất học bổng du học cũng như cơ hội tham gia những chương trình trao đổi hấp dẫn khác. Đặc biệt sau khi hoàn thành xong khóa học, với khả năng sử dụng thành thạo cùng lúc hai ngoại ngữ, cơ hội phát triển sự nghiệp của các bạn sẽ trở nên rộng mở hơn rất nhiều. Chương trình này cũng sẽ giúp bạn thành thạo thêm 2 ngôn ngữ Hàn Anh.

>>> Nên du học tiếng Anh hay tiếng Hàn?

Theo chia sẻ của bộ phận Tư vấn du học Thanh Giang, rất nhiều bạn học sinh liên hệ với Thanh Giang, thắc mắc nên tham gia chương trình du học bằng tiếng Anh hay tiếng Hàn. Thực tế, khó có một câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Vì điều này còn phụ thuộc vào việc chọn trường và chọn ngành của mỗi bạn.

Bởi có những ngành chỉ đào tạo tiếng Anh, hoặc chỉ đào tạo tiếng Hàn. Hay trong cùng một ngành, xong có trường đào tạo bằng tiếng Anh và có trường đào tạo bằng tiếng Hàn. Tuy nhiên, tại các trường đại học Hàn Quốc, các ngành đào tạo tiếng Hàn thường đa dạng ngành nghề, đem đến nhiều cơ hội chọn lựa. Với tiếng Anh, đa phần các chương trình giảng dạy liên quan đến ngành Kinh tế, Khách sạn hay Quản trị kinh doanh…

Nếu có ý dịnh Du học Hàn Quốc bạn hãy tìm hiểu về thông tin cấc chương trình học bổng để không bỏ lỡ những cơ hội tốt, giảm thiểu chi phí du học nhé.

>>>Xem thêm: https://duhoc.thanhgiang.com.vn/hoc-bong-du-hoc-han

HIỂU ĐÚNG về du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh – Những ưu điểm và hạn chế

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh có những lợi ích gì?

Cải thiện tiếng Anh và cơ hội học tiếng Hàn

Du học Hàn Quốc không chỉ đem đến cơ hội học tập trong môi trường giáo dục chất lượng hàng đầy mà còn là cơ hội cải thiện vốn tiếng Anh hiệu quả. Bạn sẽ có cơ hội được học tập với bạn bè và thầy cô trên lớp bằng tiếng Anh. Đồng thời, đây cũng là cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu thêm về văn hóa Hàn Quốc và nâng cao năng lực tiếng Hàn của bản thân.

Bên cạnh đó, được sống trong môi trường mọi người đều dùng tiếng Hàn để giao tiếp sẽ giúp năng lực ngoại ngữ của bạn được cải thiện hiệu quả. Ngoài ra, các trường đại học cũng có nhiều viện đào tạo, câu lạc bộ ngoại ngữ, nơi bạn có thể theo học tiếng Hàn một cách bài bản nhất.

Cơ hội lấy bằng tốt nghiệp của châu Âu

Bên cạnh bằng do trường Hàn cấp thì du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh cũng đem đến cơ hội lấy bằng tốt nghiệp của các nước châu Âu. Hiện nay, chất lượng giáo dục của Hàn Quốc đang ngày càng phát triển, có rất nhiều trường đại học tại đây liên kết với các nước trên thế giới như Anh, Mỹ…Vì thế, sinh viên có cơ hội học và lấy bằng của các nước châu Âu.

Tiết kiệm chi phí hiệu quả

Hàn Quốc nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới với 70% giảng viên là người nước ngoài, đã tốt nghiệp tại những trường danh tiếng tại châu Âu và châu Mỹ.

Đặc biệt, so với việc học tập tại các nước nói tiếng Anh thì du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa nhất. Các khoản chi phí học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc rẻ hơn rất nhiều so với các quốc gia châu Âu.

Chính sách học bổng và cơ hội việc làm

Nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến học tập tại “xứ sở kim chi”, Hàn Quốc đem đến rất nhiều học bổng và các chính sách hỗ trợ tốt cho sinh viên quốc tế.

Bên cạnh chương trình học bổng của chính phủ thì các trường Hàn cũng đem đến rất nhiều học bổng hấp dẫn cho học sinh. Thông thường, giá trị học bổng sẽ dao động trong khoảng 30-100% tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh của bạn.

Thêm đó, du học sinh cũng sẽ được đi làm thêm để cải thiện thu nhập và trang trải cuộc sống. Nếu vốn tiếng Anh của bạn tốt, bạn sẽ có cơ hội kiếm được những việc làm lương cao.

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh có hạn chế gì?

Bên cạnh những lợi thế thì chương trình du học Hàn bằng tiếng Anh cũng có một số hạn chế, có thể kể đến như:

Sự chọn lựa ngành học không đa dạng

Thực tế, khi đi du học Hàn bằng tiếng Anh, sinh viên không có nhiều chọn lựa ngành học như các chương trình tiếng Hàn khác. Trong đó, các ngành du học 100% tiếng Anh chủ yếu thuộc về khối ngành kinh doanh, du lịch, kỹ thuật… Điều này gây một vài hạn chế khi chọn lựa ngành học của sinh viên.

Hầu hết các trường giảng dạy 100% tiếng Anh có yêu cầu cao

Tại Hàn Quốc, chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh chỉ được đào tạo tại những trường top đầu. Đây cũng là những trường có yêu cầu đầu vào cao, đòi hỏi sinh viên phải có thành tích tốt, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa mới có đủ sức cạnh tranh và trở thành sinh viên chính thức của trường.

Sinh viên cần học thêm tiếng Hàn

Mặc dù chương trình học 100% tiếng Anh, xong sinh viên vẫn cần trang bị cho mình năng lực tiếng Hàn để thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Tiếng Hàn cũng là yếu tố “cần và đủ” để bạn có thể xin việc làm thêm tại “đất nước củ sâm”.

Vì thế, cùng với tiếng Anh, sinh viên được khuyến khích tự học tiếng Hàn từ bạn bè người Hàn.

THÔNG TIN cần nắm khi tham gia chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Điều kiện du học Hàn bằng tiếng Anh

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh cần điều kiện gì? là thắc mắc của nhiều bạn học sinh khi tìm hiểu về chương trình này. Thực tế, hai điều kiện chính để tham gia chương trình là học lực và trình độ tiếng Anh. Cụ thể như sau:

 >>> Về học lực, các ứng viên cần đạt học lực khá trở lên trong chương trình học vừa tốt nghiệp trước đó.

>>>  Về ngoại ngữ, tùy từng cấp học mà yêu cầu về ngoại ngữ lại khác nhau : 

 • Đại học: Yêu cầu Ielts 5.5 – 6.0
 • Thạc sĩ: Yêu cầu Ielts 6.0 – 6.5

Bên cạnh đó, khi tham gia chương trình, bạn cần lưu ý là các trường đại học công lập không có chương trình tiếng Anh, vì thế

Ngành du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Như đã trình bày ở trên, các chương trình đào tạo tiếng Anh tại Hàn Quốc không đa dạng như chương trình đào tạo tiếng Hàn. Vậy du học Hàn bằng tiếng Anh có những ngành gì? hãy tham khảo một số ngành đào tạo phổ biến dưới đây:

 • Khối Ngành Kinh Doanh, Quốc tế
 • Quản trị kinh doanh
 • Quản trị công nghệ
 • Quản trị kinh doanh quốc tế
 • Kinh tế quốc tế
 • Tài chính quốc tế
 • Quan hệ quốc tế
 • Thương mại quốc tế
 • Phát triển và Hợp tác quốc tế
 • Tổ chức phi chính phủ
 • Chính sách hợp tác phát triển
 • Khối Ngành Khác
 • Ngôn ngữ Anh
 • Văn học và Văn hóa Anh
 • Hội thảo và Truyền thông
 • Đông Nam Á học
 • Quyền công dân, Luật quốc tế và Phát triển bền vững
 • Khoa học tự nhiên
 • Khoa học xã hội
 • Khoa học đời sống và vi sinh
 • Kỹ thuật

Chi phí đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh bao nhiêu tiền?

Mức học phí du học bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc phụ thuộc vào từng trường nhưng chênh lệch không quá lớn. Bạn có thể tham khảo mức học phí của từng trường qua bảng sau:

Đại học Chương trình Phí đăng ký online (KRW) Phí nhập học (KRW) Học phí (1 kì) (KRW)
Đại học Hanyang Chương trình International Studies bậc đại học 108,000 977,000 3,513,000
Chương trình International Studies bậc sau đại học 108,000 1,030,000 5,886,000
Chương trình MBA bậc sau đại học 108,000 1,030,000 8,186,000
Đại học Sejong Chương trình Business Administration bậc đại học 150,000 990,000 3,121,000
Chương trình Hospitality and Tourism Management bậc đại học 150,000 990,000 3,121,000
Chương trình sau đại học 100,000 990,000 4,150,000
Đại học Hàn Quốc Chương trình International Studies bậc đại học 150,000
Chương trình International Studies bậc sau đại học 100,000 1,234,000 6,352,000

 

Học bổng du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Nổi tiếng với chính sách hỗ trợ tốt cho sinh viên quốc tế, khi tham gia chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh, bạn sẽ có cơ hội nhận được chương trình học bổng hấp dẫn như Học bổng Chính phủ, Học bổng năng lực tiếng Hàn, Học bổng thành tích, Học bổng nhập học…

Dựa trên năng lực tiếng Hàn và kết quả học tập cũng như thành tích tham gia hoạt động xã hội, sinh viên có thể nhận học bổng có giá trị từ 20% lên tới 100% học phí, miễn giảm phí nhập học hoặc phí ký túc xá.

TOP trường du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh tốt nhất

Để giúp bạn chọn trường du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh hiệu quả, Thanh Giang xin chia sẻ danh sách trường Hàn có chương trình giảng dạy tiếng Anh được đánh giá cao về chất lượng. Nếu bạn đang có dự định du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh, hãy tham khảo một số trường uy tín dưới đây:

>>> Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge

SolBridge International School of Business là trường đại học có chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh đầu tiên tại Hàn Quốc. Trường được đánh giá cao với môi trường học tập và làm việc quốc tế năng động, đội ngũ giáo sư quốc tế, giàu kinh nghiệm, đem đến trải nghiệm học tập thú vị cho học sinh.

Trường Kinh doanh quốc tế SolBridge đem đến chương trình giảng dạy tiếng Anh xây dựng theo chương trình học của Mỹ, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Đến với ngôi trường này, du học sinh sẽ có cơ hội du học mở với hơn 250 chương trình trao đổi sinh viên và bằng kép với các đối tác trên toàn thế giới.

là trường đại học có chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh đầu tiên tại Hàn Quốc. Hàng loạt những thế mạnh nổi trội của SolBridge khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu của du học sinh tiếng Anh như:

Bạn có thể tham khảo thông tin chương trình đào tạo của trường qua bảng sau:

Cử nhân/ Cử nhân chuyển tiếp (BBA) Thạc sĩ – MBA Thạc sĩ – MSMA
Thời gian học 4 năm (140 tín chỉ) 1 năm (36 tín chỉ) 1 năm (36 tín chỉ)
Chuyên ngành + Marketing

+ Tài Chính

+ Quản trị

+ Quản trị khởi nghiệp

+ Marketing

+ Tài Chính

+ Quản trị

 

Marketing Analytics
Điều kiện đầu vào tối thiểu + Tốt nghiệp THPT loại Khá

+ IELTS 5.5/ TOEFL 49/ TOEIC  620

+ Tốt nghiệp Đại học loại Khá

+ IELTS 6.5/ TOEFL 79/ TOEIC  720

+ 2 năm kinh nghiệm làm việc

+ Tốt nghiệp Đại học loại Khá

+ IELTS 6.0/ TOEFL 65/ TOEIC  670

 

Học bổng đầu vào (chủ yếu dựa vào năng lực tiếng Anh và học lực) 30 – 100% 50 – 100% 70 – 100

>>> Đại học Kookmin Hàn Quốc

Trường Đại học Kookmin Hàn Quốc là ngôi trường tư thục uy tín, nằm trong top 1% visa thẳng. Trường khẳng định vị thế trong hệ thống giáo dục Hàn Quốc với cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giáo dục tốt.

Trong bảng danh sách các trường đại học tốt nhất ở châu Á năm 2016 QS Asia University Rankings, Đại học Kookmin xếp hạng thứ 41. Hiện, Đại học Kookmin có khoảng 1.800 giáo sư, hơn 20.000 sinh viên đại học, gần 4.000 sinh viên sau đại học và gần 3.000 sinh viên quốc tế.

>>> Đại học Sejong Hàn Quốc

Thành lập năm 1940, Đại học Sejong là trường đại học tư thục nằm ở thủ đô Seoul. Đây cũng là cơ sở giáo dục uy tín tại “xứ kim chi”.

Trường liên tục giành được vị trí cao trong các bảng xếp hạng khu vực và quốc tế : xếp hạng thứ 88 trong Bảng xếp hạng Đại học Châu Á QS 2017, xếp hạng thứ 501 – 600 trong bảng xếp hạng  The Times Higher Education World University Rankings 2018,…Với những thành tích nổi bật trong hoạt động đào tạo, Đại học Sejong là chọn lựa lý tưởng cho những du học sinh muốn tham gia chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh.

Dưới đây là một số ngành học có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh:

 • Quản trị Khách sạn và Du lịch
 • Khoa học và Kỹ thuật Máy tính
 • Quản trị Kinh doanh Quốc tế
 • Hành chính công

>>> Đại học Chung Ang Hàn Quốc

Trường Đại học ChungAng là một trong những cơ sở giáo dục uy tín tại Hàn Quốc, khẳng định vị trí với chất lượng đào tạo tốt. ChungAng đem đến cơ hội học tập 100% tiếng Anh cho sinh viên đại học và cả học viên tham gia chương trình dao học.

Bạn có thể tham khảo ngành đào tạo bằng tiếng Anh của trường qua bảng sau:

STT Một số ngành học hệ Đại học bằng tiếng Anh Một số ngành học hệ Cao học bằng tiếng Anh
1 Nhân văn Kinh tế/ Kinh doanh
2 Khoa học xã hội Châu Á học
3 Khoa học tự nhiên Kế toán tài chính
4 Giáo dục Phát triển quốc tế
5 Luật Quan hệ quốc tế
6 Kỹ thuật Marketing
7 Kinh doanh và Kinh tế Quản lí quốc tế
8 Nghệ thuật
9 Y học
10 Dược
11 Điều dưỡng
12 Giáo dục phổ thông

>>> Trường Đại học Korea Hàn Quốc

Đại học Korea cũng đem đến rất nhiều ngành học bằng tiếng Anh cho sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế.

Các khóa học được dạy bằng tiếng Anh của trường được đánh giá cao về chất lượng,  giúp sinh viên tiếp xúc với môi trường học tập quốc tế và nâng cao kỹ năng giao tiếp quốc tế của họ. Ngoài ra, sinh viên quốc tế đã có nền tảng tiếng Anh sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn.

Bạn có thể tham khảo ngành học giảng dạy bằng tiếng Anh tiêu biểu:

 • Quản trị kinh doanh
 • Ngôn ngữ và Văn học Anh
 • Kỹ thuật/ Kiến trúc
 • Truyền thông
 • Khoa học tự nhiên
 • Khoa học Xã hội
 • Triết học/ Lịch sử/ Địa lý

>>> Đại Học Inha Hàn Quốc

Khoa Quốc tế của trường Inha cung cấp các ngành học giảng dạy bằng tiếng Anh mới mục đích nuôi dưỡng sinh viên trở thành những nhà lãnh đạo lĩnh vực kinh doanh trong tương lai. Chương trình giảng dạy tập trung vào phát triển kiến thức và kỹ năng cụ thể trong các môn học đã chọn để chuẩn bị cho sự nghiệp trong lĩnh vực đó.

Các ngành học hệ tiếng Anh bao gồm:

 • Kinh doanh
 • Kinh tế
 • Thương mại quốc tế
 • Hậu cần
 • Quản lý văn hóa

>>> Đại Học Sungkyunkwan

Là một trong những trường đại học Hàn Quốc có lịch sử phát triển lâu đời, Đại học Sungkyunkwan đem đến các chuyên ngành giảng dạy 100% tiếng Anh được đánh giá cao về chất lượng.

Bạn có thể tham khảo các ngành đào tạo tiếng Anh của trường qua bảng sau: 

STT Bậc Đại học Bậc Cao học
1 Kinh doanh toàn cầu Quản trị kinh doanh
2 Kinh tế toàn cầu Khoa học
3 Kỹ thuật y sinh toàn cầu Công nghệ
4 Phần mềm Kỹ thuật
5 Kỹ thuật hóa học Y học
6 Khoa học và kỹ thuật vật liệu tiên tiến Dược học
7 Kỹ thuật cơ khí

Giải đáp thắc mắc khi đi Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Nếu như trước đây, du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh chưa nhận được nhiều sự quan tâm thì hiện nay, chương trình đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn du học sinh quốc tế, trong đó có du học sinh Việt Nam.

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều bạn du học sinh thắc mắc về chương trình. Dưới đây, Thanh Giang sẽ chia sẻ và giải đáp một số thắc mắc phổ biến. Cụ thể là:

Bằng IELTS có giá trị mấy năm?

Bằng IELTS không có giá trị sử dụng vĩnh viễn mà chỉ có giá trị trong vòng 24 tháng (2 năm) kể từ ngày công bố kết quả.

Bằng TOEIC có giá trị mấy năm?

Cũng giống với bằng IELTS, bằng TOEIC cũng chỉ có giá trị trong vòng 2 năm. Vì vậy, khi làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc, bạn cần phải đặc biệt lưu ý vấn đề này. Nếu bằng IELTS/ TOEIC đã hết thời hạn thì bạn cần nhanh chóng sắp xếp thời gian, lên kế hoạch học tiếng Anh để đi du học và thi lại.

IELTS 5.5 có đi du học được không?

Câu trả lời có hay không phụ thuộc vào điều kiện tuyển sinh của chương trình học và ngôi trường mà bạn muốn học. Tuy nhiên, đa phần các trường đại học Hàn Quốc có ngành học bằng tiếng Anh thường yêu cầu IELTS tối thiểu 5.5.

IELTS bao nhiêu để đi du học?

Như ở trên, Sunny đã trả lời IELTS 5.5 là điều kiện tối thiểu để đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, điểm IELTS của bạn càng cao thì bạn càng có nhiều lợi thế như tiếp thu bài giảng dễ dàng hơn, giành được học bổng tiếng Anh,… Do đó, hãy cố gắng trau dồi khả năng tiếng Anh du học của mình thật tốt nhé!

Trên đây là thông tin cần nắm khi tham gia chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh. Hi vọng phần chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu đúng về chương trình này. Nếu có vấn đề thắc mắc về du học Hàn Quốc 2021 cùng các chi phí, thu tục, hồ sơ liên quan, hãy liên hệ ngay với Thanh Giang thông qua số hotline 091 858 2233 hoặc khung “chat” để được hỗ trợ và giải đáp ngay nhé!

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
091.858.2233