Du học Hàn Quốc tự túc - Hướng dẫn từ A - Z
Du học Hàn Quốc tự túc, hướng dẫn từ A – Z

Du học Hàn Quốc tự túc, hướng dẫn từ A – Z

Là một đất nước xinh đẹp với ngành công nghiệp giải trí cực kỳ phát triển, Hàn Quốc nhiều năm trở lại đây đã trở thành điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam.B Bên cạnh du học Hàn Quốc theo học bổng thì du học Hàn Quốc tự túc là một hình thức tương đối phổ biến ngày nay.

Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết đầy đủ, chính xác thông tin về du học Hàn Quốc tự túc nhé!

Điều kiện du học Hàn Quốc tự túc

Ai cũng nghĩ lý tưởng nhất là du học Hàn Quốc học bổng, còn du học Hàn Quốc tự túc thì cũng bình thường thôi. Tuy nhiên, bạn cũng nên thừa nhận những mặt lợi khi du học Hàn Quốc tự túc. Bạn sẽ có nhiều cơ hội du học Hàn Quốc tự túc hơn bởi học bổng, nhất là học bổng toàn phần là rất ít. Du học Hàn Quốc tự túc nếu bạn vừa học vừa làm thì vẫn có thể trang trải được 1 phần chi phí học tập và sinh hoạt tại đây.

Điều kiện để bạn có thể du học Hàn Quốc tự túc đơn giản hơn nhiều du học Hàn Quốc theo diện học bổng. Chỉ cần bạn:

      Tuổi từ 18 đến 30. Độ tuổi cụ thể phụ thuộc vào từng cấp học và năm bạn tốt nghiệp bậc học cao nhất.

      Tốt nghiệp từ THPT, Trung cấp, cao đẳng, đại học. Và có thành tích học tập từ trung bình trở lên

      Vượt qua 1 kì thi tuyển sinh viên quốc tế

      Ngoại ngữ: Tiếng Hàn và tiếng Anh theo yêu cầu cụ thể của từng ngành, từng trường

      Đảm bảo điều kiện sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm

      Không có tiền án tiền sự. Có giấy tờ, bằng cấp, chứng chỉ đầy đủ và hợp pháp.

      Ngoài ra, bạn cần chứng minh đủ điều kiện tài chính và có người bảo lãnh đủ điều kiện theo yêu cầu.

Điều kiện du học Hàn Quốc nhìn chung đơn giản hơn so với du học Nhật Bản tự túc hay các hình thức du học học bổng khác khá nhiều. Do vậy, có thể nói du học Hàn Quốc tự túc không phải là một giấc mơ quá xa vời.

Nếu bạn ước mơ và đủ quyết tâm thì ngay từ bây giờ hãy nỗ lực học tập, trau đồi khả năng tiếng Anh – tiếng Hàn vì nó sẽ là hành trang vô cùng quan trọng cùng bạn chinh phục ước mơ.

Chi phí du học Hàn Quốc tự túc

Theo thông tin tham khảo từ Thanh Giang Conincon, một công ty tư vấn du học Nhật Bản – Hàn Quốc uy tín với 10 năm kinh nghiệm có chi nhánh khắp cả nước thì tổng chi phí du học Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị từ 132 triệu đồng. Chi phí trên đã bao gồm phí hồ sơ dịch vụ.

Mức chi phí du học Hàn Quốc tự túc như vậy là không quá cao, nhất là khi nền giáo dục chất lượng như Hàn Quốc không hề thua kém nhiều nước hàng đầu như Anh, Mỹ, Nhật Bản.

Chưa tính đến tiền học phí, bảo hiểm, làm thẻ người nước ngoài…  ước tính chi phí ăn ở của du học sinh sau khi sang Hàn Quốc du học vào khoản 15 – 20 triệu đồng/tháng. So với chi phí sinh viên Việt Nam thì tốn kém hơn rất rất nhiều. Do vậy, du học Hàn Quốc các bạn thường vừa học vừa làm để cùng gia đình trang trải phần nào chi phí này.

Những lưu ý khi tìm trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc tự túc

Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc tự túc thì rất nhiều, nhưng làm sao để chọn được trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín, dưới đây là một số lưu ý để bạn chọn được một địa chỉ du học Hàn Quốc uy tín:

  Quan trọng nhất là bạn phải biết trung tâm đó đã được cấp giấy phép hoạt động hay chưa. Ngoài vấn đề pháp lý và những thuận lợi trong việc hỗ trợ xin visa cho bạn thì trung tâm được cấp phép sẽ đảm bảo quyền lợi của bạn tốt hơn, mức chi phí hợp lý hơn. Những trung tâm không có, chưa được cấp, hoặc bị tước giấy phép hoạt động bạn cần phải tránh xa vì đó là những trung tâm có tồn tại vấn đề mà rất có thể sẽ sớm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của bạn.

  Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc tự túc nói riêng hay các công ty tư vấn du học nói chung uy tín, chuyên nghiệp phải có văn phòng, trụ sở khang trang, có đầy đủ phòng ban, địa chỉ rõ ràng. Bạn cần biết để tư vấn, hỗ trợ du học hay xuất khẩu lao động cần có một bộ máy nhất quán với nhiều khâu khác nhau. Nên nếu ngay từ văn phòng trụ sở bạn cảm nhận thấy cái gì đó tạm bợ, sơ sài thì cũng nên cân nhắc lại.

  Khi đến tư vấn du học Hàn Quốc tự túc tại một trung tâm, bạn có thể nhận diện mức độ uy tín của công ty thông qua khâu tiếp đón và tư vấn ban đầu. Nếu bạn được tư vấn nhiệt tình mà chân thành, được tận tình giải đáp mà minh mạch mọi thắc mắc thì đó cũng là một công ty tư vấn tử tế. Hiện nay, nhiều công ty đặt mục tiêu lợi nhuận lên đầu, tư vấn có khi sai sự thật cốt để học sinh chốt sớm, đi sớm mà không có trao đổi trước những khó khăn, rủi ro để học viên có thể chủ động chuẩn bị để khắc phục. Muốn hiểu được vấn đề này, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ, đa chiều các thông tin về du học Hàn Quốc tự túc trước khi đi tư vấn.

  Tiếp theo, mức giá cũng là một dấu hiệu cho thấy trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc tự túc của bạn uy tín đến đâu. Khi bạn đã biết được chi phí du học Hàn Quốc tự túc rồi thì bạn chỉ cần lựa chọn trung tâm nào đưa ra mức giá sát nhất. Đương nhiên, ngoài mức giá thì bạn cũng cần tìm hiểu kỹ thông qua đánh giá, nhận xét của những cựu học viên trung tâm đó qua các kênh, trực tiếp người quen, website, fanpage hay các group cộng động du học Hàn Quốc hiện cũng rất đông đảo và sôi nổi.

 

 

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (3)
 • comment-avatar

  tadalafil online pharmacy – tadalafil 10 mg tadalafil generique

 • comment-avatar

  crackhead propecia – http://finasteridepls.com/ propecia vs rogaine

 • comment-avatar

  buy finasteride – http://propechl.com/ propecia dht blocker

 • Disqus (0 )
  091.858.2233