Du học Hàn Quốc ở Busan – Top trường Đại học tốt nhất cho du học sinh
Du học Hàn Quốc ở Busan – Top trường Đại học tốt nhất cho du học sinh

Du học Hàn Quốc ở Busan – Top trường Đại học tốt nhất cho du học sinh

Là thành phố biển lớn nhất Hàn Quốc, Busan là thành phố du học được nhiều sinh viên quốc tế chọn lựa. Thành phố này cũng được xem là trung tâm của những sự kiện điện ảnh, cũng là “quê hương” của rất nhiều Idol “xứ kim chi”. Nếu bạn đang muốn du học Hàn Quốc ở Busan, hãy cùng tham khảo những trường đại học tốt nhất tại Busan qua phần chia sẻ dưới đây.

1. Du học Hàn Quốc ở Busan có gì đặc biệt?

Bên cạnh thủ đô Seoul sầm uất và náo nhiệt thì Busan- thành phố biển lớn nhất Hàn Quốc cũng là chọn lựa của nhiều bạn du học sinh khi quyết định đi du học Hàn. Vậy du học Hàn Quốc ở Busan có gì đặc biệt?

>>> Các trường đại học: Thành phố Busan là nơi tập trung 15 trường đại học với nhiều trường đại học nổi tiếng tại “xứ kim chi” như Đại học quốc gia Busan, Đại học Dong A…Bên cạnh đó, các vùng lân cận cũng có rất nhiều trường đào tạo chất lượng, vì thế, không quá khó khăn để bạn có thể chọn lựa trường và ngành học phù hợp.

>>> Các địa điểm vui chơi: Tuy không có nhiều điểm đặc sắc như Seoul nhưng Busan cũng là một trung tâm của những sự kiện điện ảnh. Hàng năm, thành phố có nhiều lễ hội và các hoạt động như Liên hoan phim Busan Festival – nơi bạn có thể gặp gỡ và giao lưu với các idol. Nơi đây cũng có nhiều địa điểm vui chơi như bãi biển hay công viên nước Busan…

>>> Giao thông: Về giao thông, Busan có tổng cộng 5 line tàu điện ngầm và cả sân bay quốc tế. Bạn có thể bay thẳng đến Busan mà không cần quá cảnh ở Incheon. Thêm đó, dân cư thành phố không quá đông đúc, chỉ khoảng 4 triệu người, vì thế giao thông đi lại tương đối thuận lợi. Bạn sẽ không phải lo lắng việc chen chúc khi đi tàu điện ngầm trong những giờ cao điểm.

>>> Chi phí sinh hoạt tại Busan: Tuy là một thành phố lớn xong chi phí sinh hoạt tại Busan không quá đắt đỏ, là chọn lựa lý tưởng cho những bạn trẻ muốn đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm.

>>> Việc làm thêm: Là thành phố cảng lớn nên nơi đây tập trung rất nhiều nhà máy sản xuất cá, ngư nghiệp, nhà hàng, quán ăn hay các trung tâm dịch vụ. Du học sinh có thể dễ dàng chọn lựa công việc làm thêm phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm công việc tại cửa hàng, quán café, quán ăn hay những cửa hàng tiện lợi…

2. Top trường du học Hàn Quốc ở Busan tốt nhất cho du học sinh

Để giúp bạn chọn trường du học Hàn Quốc ở Busan hiệu quả, Thanh Giang xin chia sẻ top trường đại học tốt nhất tại thành phố biển Busan. Cụ thể như sau:

2.1 Đại học quốc gia Pusan

Đây là ngôi trường danh tiếng nhất tại thành phố biển, được thành lập năm 1946, là một ngôi trường mang tầm vóc quốc tế. Hiện Đại học quốc gia Pusan đang quản lý 13 trường đại học trực thuộc, 1 phân khoa và 1 viện đào tạo sau đại học.

Tại mỗi trường lại có các phân khoa và viện đào tạo lại có các khoa, ngành tương ứng thuộc nhiều lĩnh vực từ khoa học tự nhiên đến khoa học xã hội, nghệ thuật, đem đến nhiều chọn lựa cho sinh viên trong quá trình chọn ngành học. Bạn có thể chọn ngành học thuộc nhiều lĩnh vực như Khoa học xã hội, Công nghệ Nano, Khoa học tự nhiên, Kinh doanh, Y học, Nghệ thuật…

2.2 Đại học Kyungsung Hàn Quốc

Cùng với Đại học Pusan, Kyungsung cũng là một trong những trường có lịch sử lâu đời tại thành phố biển. Đây cũng là ngôi trường được nhiều bạn du học Hàn Quốc ở Busan chọn lựa.

Ngôi trường này được thành lập năm 1955, tiền thân là Cao đẳng Sư phạm Kyungnam. Trường có thế mạnh trong đào tạo chuyên ngành tự nhiên và xã hội. Trong đó Luật, Quản trị kinh doanh và Kỹ thuật là ngành đào tạo được đánh giá cao.

Đại học Kyungsung đem đến môi trường học tập quốc tế đa dạng với khoảng 14.000 sinh viên trong và ngoài nước. Đặc biệt hơn, ngôi trường này luôn có nhiều chính sách học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế, thu hút đông đảo du học sinh Việt Nam chọn lựa.

 2.3 Đại học Quốc gia Pukyong

Được thành lập trên cơ sở hợp nhất Đại học Thủy sản Quốc gia Busa và Đại học Công nghệ quốc gia Busan, Đại học Pukyong cũng là một trong những ngôi trường uy tín tại thành phố biển Busan. Được thành lập năm 1996, đến nay, trường đã tạo nên những con người cống hiến cho sự phát triển của đất nước.

Đây là ngôi trường được đánh giá cao về năng lực nghiên cứu các lĩnh vực như công nghệ sinh học, công nghệ kết hợp làm lạnh, ngư nghiệp hay công nghệ chế biến tàu biển…Đại học Pukyong cũng nằm trong top trường có tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm cao nhất trong các trường đại học quốc gia của Hàn Quốc, là ngôi trường thường xuyên xuất hiện trong các bài báo quốc tế.

2.4 Đại học Dong-A

Dong-A là ngôi trường đại học tư thục nổi tiếng tại Busan, là một trong 2 trường đại học ở Busan có cả trường ngành Y và ngành Luật.

Đại học Dong-A ở Busan nổi tiếng về lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, nơi đào tạo những CEO nổi tiếng tên toàn đất nước Hàn Quốc. Đặc biệt, trường có liên kết với 162 trường đại học và viện nghiên cứu ở 25 quốc gia, phát triển theo hướng toàn cầu hóa và đào tạo năng lực toàn diện cho sinh viên.

 2.5 Đại học Dongeui

Thành lập năm 1977, Đại học Dongeui cũng là một trong những ngôi trường du học Hàn Quốc ở Busan được đánh giá cao về chất lượng. Trường gồm 9 khoa với 3.595 học sinh nhập học mỗi năm.

Đại học Dongeui trang bị đội ngũ giảng viên xuất sắc và cơ sở vật chất hiện đại, tạo môi trường giáo dục tốt để sinh viên học tập và nghiên cứu. Hiện trường có liên kết trao đổi học vấn với 133 trường đại học của 23 quốc gia trên thế giới, trong đó có Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ…

Trên đây là danh sách tổng hợp các trường du học Hàn Quốc ở Busan có chất lượng tốt. Với những thông tin này, Thanh Giang hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn chọn trường học tại khu vực Busan phù hợp.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (2)
  • comment-avatar

    tadalafil coupon – tadalafil prices buy tadalafil pills

  • comment-avatar

    finasteride drug – http://propechl.com/ is finasteride safe

  • Disqus (0 )
    091.858.2233