Một vài mẹo hay giúp bạn học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả
Một vài mẹo hay giúp bạn học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả

Một vài mẹo hay giúp bạn học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả

Ngữ pháp tiếng Hàn là một phần tất yếu, giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả nhất. Các cấu trúc ngữ pháp được sử dụng phổ biến trong cuộc sống, câu văn hàng ngày cũng như văn bản. Để giúp bạn học ngữ pháp tiếng Hàn Quốc hiệu quả, Thanh Giang xin chia sẻ một vài “mẹo hay”. Hãy cùng tham khảo nhé!

Cách học và ghi nhớ ngữ pháp tiếng Hàn đơn giản

Bên cạnh phần từ vựng thì ngữ pháp cũng là phần quan trọng với người học tiếng Hàn. Việc xác định cách học cũng như tìm ra phương pháp học tập hiệu quả, vì thế, cũng là vấn đề người học cần đặc biệt quan tâm.

Một vài mẹo hay giúp bạn học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả

Nắm chắc ngữ pháp sẽ giúp bạn sắp xếp các câu đúng trật tự cũng như tạo nên một câu văn hoàn chỉnh. Nếu bạn đang thắc mắc “Học ngữ pháp tiếng Hàn như thế nào?”, hãy tham khảo một số phương pháp học hiệu quả dưới đây.

1. Chọn nguồn tài liệu

Để đảm bảo độ chính xác thì việc đầu tiên người học cần làm đó là chọn lựa cho mình sách giáo trình hay nguồn tài liệu tiếng Hàn chất lượng. Cùng với sự “du nhập” của ngôn ngữ Hàn Quốc, các loại giáo trình cũng được cung cấp khá đa dạng. Trong đó, bạn nên tìm hiểu, tham khảo và chọn lựa nguồn tài liệu chính xác nhất.

Bạn có thể bắt đầu với cấu trúc ngữ pháp ngắn gọn và thông dụng, được dùng trong đời sống rồi sau đó mới tiếp cận những cấu trúc phức tạp và đòi hỏi khả năng cao hơn.

2. Học kỹ, hiểu và ghi nhớ cấu trúc ngữ pháp

Tiếng Hàn được đánh giá là loại ngôn ngữ khó học với cấu trúc ngược so với tiếng Việt. Điều này tạo nên nhiều khó khăn cho người học.

Cụ thể, trong ngữ pháp tiếng Việt, thường thì động từ đứng trước tân ngữ. Tuy nhiên, trong tiếng Hàn thì động từ lại đứng sau….

Vì thế, để học ngữ pháp tiếng Hàn thành công thì bạn cần phải làm quen cũng như ghi nhớ cấu trúc ngược này bằng cách luyện cách suy nghĩ theo đúng kiểu của người Hàn.

3. Thực hành ngữ pháp bằng những ví dụ

Thông thường, khi học theo các bài khóa trong giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt, bạn thường học từ 2-3 ngữ pháp, Đừng chỉ học mà không thực hành vì bạn sẽ khó ghi nhớ, đặc biệt là không sử dụng thành thạo được.

Với mỗi cấu trúc ngữ pháp, bạn nên đặt ví dụ bằng chính từ mới trong bài. Cách học này giúp bạn nhớ ngữ pháp cũng như vận dụng được từ mới. Đây được đánh giá là phương pháp học hiệu quả, giúp bạn ghi nhớ cũng như làm quen với việc sử dụng ngữ pháp trong quá trình giao tiếp.

4. Thực hành ngữ pháp liên quan đến chủ đề

Phương pháp học ngữ pháp tiếng Hàn theo chủ đề được áp dụng khá phổ biến hiện nay. Cách học này được đánh giá cao về tính thiết thực cũng như hiệu quả thực tế cho người học.

Đồng thời, nó cũng giúp bạn từ một ý có thể vận dụng nhiều cấu trúc ngữ pháp khác nhau để biểu đạt, tức là, bạn có thể tiếp thu và sử dụng nhiều cấu trúc ngữ pháp cùng một lúc.

Hãy thử ghi nhớ những cặp ngữ pháp tương đồng, đối lập hay có cấu trúc gần giống nhau, số đếm trong tiếng Hàn. Nếu không tìm được nguồn tổng hợp, bạn có thể sử dụng một số quyển sổ tay để tự tổng hợp.

5. Tổng hợp ngữ pháp thường xuyên

Bên cạnh việc “học đi”, thì việc tổng hợp và ôn lại ngữ pháp rất quan trọng. Thông thường, sau 1 tuần học, bạn nên tổng hợp lại ngữ pháp đã học trong tuần và ôn lại một vài lần. Bạn cũng nên chuẩn bị một cuốn sổ để ghi chép lại các cấu trúc một cách dễ hiểu để có thể tra cứu hay ôn lại khi cần thiết.

Cách làm này cũng giúp bạn ghi nhớ và hiểu được ngữ pháp tiếng Hàn để có thể áp dụng nhanh khi giao tiếp.

6. Dành thời gian cho việc làm bài tập

Phương pháp học tưởng chừng “xưa như trái đất” này giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả. Việc luyện tập đồng nghĩa với việc bạn sẽ làm nhiều bài tập ở nhiều tình huống khác nhau. Làm bài tập nhiều cũng đồng nghĩa với việc tỷ lệ nhớ ngữ pháp và từ vựng của bạn càng cao.

Các bài tập trong sách giáo khoa tiếng Hàn, sách bài tập, đề thi Topik hay đề thi tiếng Hàn…đều là bài tập vận dụng ngữ pháp đã học. Cách học này giúp bạn quen dần và nhớ mặt ngữ pháp tự nhiên và hiệu quả.

Thêm đó, hãy tận dụng cơ hội “cọ xát” thực tế. Việc thực hành này sẽ giúp khả năng ngữ pháp của bạn được cải thiện nhanh chóng.

7. Áp dụng tối đa ngữ pháp khi học và giao tiếp

Học cần đi đôi với “thực hành”. Trong quá trình học viết và học giao tiếp tiếng Hàn, bạn nên chủ động tối đa việc vận dụng các cấu trúc ngữ pháp đã học thay vì sử dụng những cấu trúc quen thuộc.

Điều này không chỉ giúp bạn thuần thục và quen nhanh với lối ngữ pháp của Hàn Quốc mà còn giúp bạn linh hoạt hơn khi áp dụng những loại cấu trúc trong mọi tình huống ở mọi lúc, mọi nơi.

Phương pháp học này cũng đem lại tác dụng tích cực khi bạn thực hành viết cũng như đạt hiệu quả trong giao tiếp.

Trên đây là phần tổng hợp các phương pháp học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả của học tiếng Thanh Giang. Hy vọng bài viết đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn xác định cách học đúng đắn để học tiếng Hàn hiệu quả nhất.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (2)
  • comment-avatar

    tadalafil 5 mg – tadalafil online canadian pharmacy buying tadalafil online safely

  • comment-avatar

    how to know if propecia is working – http://finasteridepls.com/ finasteride 5mg tablets

  • Disqus (0 )
    091.858.2233