Xin visa du học Hàn Quốc hiện nay khó hay dễ? Góc kinh nghiệm
Xin visa du học Hàn Quốc hiện nay khó hay dễ?

Xin visa du học Hàn Quốc hiện nay khó hay dễ?

Xin visa du học Hàn Quốc hiện nay khó hay dễ là vấn đề bất cứ học sinh, phụ huynh nào cũng quan tâm lo lắng khi có ý định đi du học Hàn Quốc. Sau những vấn đề nhức nhối về thực trạng du học sinh bỏ trốn tại Hàn Quốc, chính phủ nước này đã có những biện pháp trừng phạt, siết chặt xét tuyển và quản lý du học sinh khiến cho việc xin visa du học Hàn Quốc được cho là khó khăn hơn trước.

Tuy nhiên, thực hư vấn đề xin visa du học Hàn Quốc hiện ra sao? Trong khi Hàn Quốc vẫn chủ trương quốc tế hóa nền giáo dục đại học và dùng nhiều biện pháp để thu hút sinh viên quốc tế đến học tập thì nhà nước vẫn phải có những cân đối để vừa thắt chặt, vừa tạo điều kiện thuận lợi hơn cho những học sinh thực sự mong muốn tìm đến học tập.

Nội Dung Bài Viết

1/ Xin và gia hạn visa du học Hàn Quốc có ý nghĩa gì

Visa du học Hàn Quốc là thị thực xuất nhập cảnh mà chính phủ Hàn Quốc xem xét cấp cho bạn để bạn đủ điều kiện pháp lý đến sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Visa này có vai trò như tấm vé thông hành, là điều kiện tiên quyết để bạn có thể đặt chân đến Hàn Quốc học tập và thực hiện ước mơ du học của mình. Xin được visa du học hay không cũng giống như việc bạn có thể đi du học Hàn Quốc hay không vậy. Chính vì vậy, việc xin và gia hạn visa du học mang tính chất quyết định đối với bạn và hành trình đi du học của bạn.

Xin visa du học Hàn Quốc hiện nay khó hay dễ

Xin visa du học Hàn Quốc hiện nay khó hay dễ

Trước hết, để xin được visa du học Hàn Quốc bạn cần phải đáp ứng được đầy đủ điều kiện đi du học và điều kiện cấp visa du học. Sau khi đã có visa rồi, quá trình bạn học tập và sinh sống tại Hàn Quốc sẽ tiếp tục được xem xét, đánh giá để bạn có tiếp tục được gia hạn visa hay không. Việc gia hạn visa sau mỗi học kỳ chẳng hạn cũng quan trọng không kém vì nó thể hiện bạn có đủ năng lực, nghiêm túc để được chấp thuận học tập tiếp tại Hàn Quốc hay không.

2/ Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc hiện nay có gì mới

Theo như Dự luật du học Hàn Quốc 2020 thì việc cấp visa và gia hạn visa có liên quan chặt chẽ đến trình độ tiếng Hàn và sự tập trung trong học tập của bạn, được thể hiện thông qua điểm chuyên cần. Chính vì vậy, để thuận  lợi trong việc xin visa du học Hàn Quốc cũng như gia hạn visa thì bạn nhất định phải chú trọng cải thiện tiếng Hàn cũng như sự tập trung, chăm chỉ và nâng cao kết quả học tập của mình.

Các giấy tờ cần thiết để xin visa

Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc nhìn chung không quá khó khăn so với điều kiện xin visa chung đi nước ngoài du học. Bạn cũng cần chứng minh các điều kiện nhân thân, năng lực học tập, các giấy tờ pháp lý và khả năng tài chính.

Nhìn chung, điều kiện xin cấp visa quan trọng nhất là bằng cấp, giấy tờ của bạn và quá trình phỏng vấn xin visa sau đó. Bạn cần có các loại giấy tờ như hộ chiếu, ảnh thẻ chân dung, hộ khẩu, giấy khai sinh, sơ yếu lú lịch, thư mời nhập học, hồ sơ thể hiện khả năng kinh tế, học bạ, bảng điểm, các chứng chỉ ngoại ngữ, học lực, bằng cấp, và đơn xin cấp visa du học.

Phỏng vấn với đại sứ quán

Sau khi xét hồ sơ, bạn sẽ phải trải qua một kỳ phỏng vấn trực tiếp với đại sứ quán để đủ điều kiện xin cấp visa du học Hàn Quốc. Trong khi phỏng vấn cấp visa thì bạn phải hết sức lưu ý đến khả năng tiếng Hàn, sự trung thực, và thể hiện được mục tiêu thực sự nghiêm túc đối với việc du học Hàn Quốc.

Lưu ý những thay đổi quan trọng

Sau bản Dự luật du học Hàn Quốc 2020 thì điều kiện xin visa du học Hàn Quốc cũng có những thay đổi quan trọng như điều kiện gia hạn visa du học sẽ liên quan đến điểm chuyên cần của bạn trong quá trình học tập. Bạn chỉ được gia hạn visa và cấp giấy phép đi làm thêm khi du học Hàn Quốc nếu có điểm chuyên cần trên 90%. Còn nếu bạn có điểm chuyên cần dưới 80% thì sẽ phải giải trình để được gia hạn visa nhưng cũng chỉ được giải trình 1 lần mà thôi.

Năng lực tiếng Hàn của bạn sẽ quyết định đến việc bạn có được chuyển trường và chuyển loại visa hay không. Chẳng hạn bạn đang là du học sinh quốc tế visa D2, khi tốt nghiệp bạn phải có Topik 4 trở lên thì được trả bằng và chuyển sang visa D10 để ở lại Hàn Quốc thử việc và tìm việc trong vòng 2 năm. Sau đó nếu bạn được 1 doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp nhận và ký hợp đồng thì bạn sẽ sẽ được ưu tiên chuyển sang visa E7 là visa mà bất cứ du học sinh nào cũng mơ ước sở hữu.

3/ Visa thẳng du học Hàn Quốc và các loại visa phổ biến

Visa thẳng du học Hàn Quốc

Visa thẳng du học Hàn quốc là visa cấp thẳng cho bạn khi bạn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hàn Quốc khi đã có thư mời của trường đại học Hàn Quốc nằm trong danh sách các trường TOP 1%. Khác biệt khi bạn xin visa thẳng là bạn sẽ giảm được 1 vài thao tác trong bước chuẩn bị hồ sơ và được miễn phỏng vấn nhưng cái giá phải trả là chi phí các trường này thường đắt hơn, điểm số yêu cầu cao hơn và độ rủi ro không nằm ở khâu phỏng vấn thì cũng nằm ở chỗ khác. Hoàn toàn có trường hợp trong khi bạn tìm hiểu thì thuộc Top 1% nhưng khi bạn làm hồ sơ thì trường đó đã bị rút khỏi danh sách 1% và bạn sẽ lại phải phỏng vấn như thường.

Nhiều du học sinh mong muốn có được visa thẳng du học Hàn Quốc cũng bởi lo sợ không qua được khâu phỏng vấn visa. Nhưng thực tế cho thấy, việc phỏng vấn du học Hàn Quốc để lấy visa không quá khó so với hành trình mà bạn đang đi. Nếu chỉ là một cuộc phỏng vấn với đại sứ quán bạn cũng lo sợ thì quá trình du học tại Hàn Quốc bạn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách hơn nhiều.

Các loại visa du học Hàn Quốc khác

Visa thẳng là cách gọi để phân biệt với visa phỏng vấn thông thường du học Hàn Quốc. Visa du học Hàn Quốc được xem là visa đa dạng chủng loại nhất khi mỗi chương trình du học như du học tiếng, du học đại học, cao đẳng, du học thạc sĩ, tiến sĩ, du học theo diện trao đổi sinh viên 2 trường đều được gọi tên rõ ràng bằng các loại visa khác nhau. Việc xin visa từng chương trình và gia hạn theo đó cũng khác nhau mà độ khó, dễ khác nhau.

Xin visa du học Hàn Quốc khó hay dễ sẽ phụ thuộc vào chính bạn và vào loại visa du học Hàn Quốc mà bạn xin. Chẳng hạn nếu bạn muốn xin visa du học thông thường, hay là visa du học Hàn phỏng vấn thì bạn cứ đảm bảo đáp ứng đầy đủ điều kiện về giấy tờ, bằng cấp, sức khỏe, tài chính và theo đúng từng bước quy trình làm thủ tục và phỏng vấn đẻ được xem xét và cấp visa. Nhưng nếu bạn mong muốn xin visa thẳng thì điều kiện và quy trình lại khác. Để có thể thuận lợi trong quá trình xinvisa du học bạn có thể tham khảo kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc của Thanh Giang nhé!

Lời kết

Xin visa du học Hàn Quốc hiện nay nhìn chung khó khăn hơn, đặc biệt là ở khâu xét điều kiện ngoại ngữ và kiểm tra về khả năng tài chính. Khi đã nắm được vấn đề khó khăn vậy, bạn hãy chủ động từng bước trang bị hành trang vững chắc nhất để quá trình xin visa của bạn dễ dàng hơn. Du học Thanh Giang chúc các bạn có hành trình du học thuận lợi đến với xứ sở Kim Chi!

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (1)
  • comment-avatar

    generic tadalafil online – buy real tadalafil online generic tadalafil

  • Disqus (0 )
    091.858.2233