Hồ sơ cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc cập nhật mới nhất
Hồ sơ cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc cập nhật mới nhất

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc cập nhật mới nhất

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc gồm các loại giấy tờ gì, cần lưu ý những gì để không mắc sai sót là những vấn đề quan trọng mà bất cứ ai có ý định đi du học Hàn Quốc đều phải quan tâm. Có thể nói, khâu hồ sơ chuẩn bị chỉ là thủ tục hành chính nhưng nó lại là điều kiện tiên quyết bạn phải chuẩn bị. Nếu bạn sử dụng dịch vụ qua các công ty du học thì họ sẽ có trách nhiệm hỗ trợ bạn hoàn thành và xử lý. Nếu bạn tự làm thủ tục thì sẽ khá rắc rối vì thực tế hồ sơ  đi du học Hàn Quốc cần rất nhiều loại giấy tờ khác nhau.

 1. Nội Dung Bài Viết

  Hồ sơ cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc gồm các loại giấy tờ gì?

Vậy, hồ sơ  khi đi du học Hàn Quốc gồm các loại giấy tờ gì? Dù bạn đã sử dụng dịch vụ ở công ty tư vấn du học và không cần phải trực tiếp xử lý hồ sơ nhưng bạn cũng cần nắm được các loại giấy tờ cần chuẩn bị để chủ động ngay từ bây giờ bởi không phải loại giấy tờ nào khi bạn thiếu cũng ngay lập tức có thể bổ sung.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc

Hồ sơ cần chuẩn bị khi du học Hàn Quốc gồm có 4 loại giấy tờ tạm phân theo chức năng như sau:

Các loại giấy tờ tùy thân cá nhân

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc trước hết cần phải có các loại giấy tờ tùy thân cá nhân của học sinh quan trọng gồm:

 •         3 bản sơ yếu lý lịch cá nhân, được dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh có công chứng. Bản gốc phải có xác nhận của địa phương.
 •         3 sổ hộ khẩu hoặc giấy khai sinh được dịch sang tiếng Anh có công chứng
 •         3 bản sao CMT
 •         Hộ chiếu bản gốc còn hạn từ 1 năm
 •         10 ảnh thẻ nền trắng, mặc áo trắng
 •         Giấy cam kết bảo lãnh có xác nhận của chính quyền địa phương.

 Hồ sơ cần chuẩn bị du học Hàn Quốc để chứng minh trình độ học vấn

Trình độ học vấn là điều kiện vô cùng quan trọng, là căn cứ xét tuyển du học bất kể bạn du học tự túc hay xin bảo hiểm. Muốn chứng minh được trình độ học vấn, hồ sơ cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc của bạn phải có các loại giấy tờ sau:

 •         Bằng tốt nghiệp THPT, kèm theo học bạ (kèm 3 bản sao công chứng)
 •         Nếu chưa tốt nghiệp THPT tại thời điểm nộp hồ sơ, chưa có bằng thì cần thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận sinh viên của trường dịch và công chứng.
 •         Nếu tốt nghiệp cao đẳng, đại học, trung cấp thì bạn cần gửi bằng tốt nghiệp kèm theo bảng điểm.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc để chứng minh tài chính

Chứng minh khả năng tài chính là một điều khoản bắt buộc khi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản. Bạn cần chứng minh tài chính để chứng tỏ bạn đủ khả năng ít nhất là về mặt tài chính để yên tâm học tập trong suốt quá trình ở Hàn Quốc. Để chứng minh khả năng tài chính của bạn thì hồ sơ cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc cần có các loại giấy tờ sau:

 •         Sổ tiết kiệm, bản sao và giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng bản gốc và bản được dịch, công chứng sáng tiếng Anh.
 •         Nếu bạn chứng minh tài chính bằng một người bảo lãnh thì cần giấy tờ tùy thân của người bảo lãnh, giấy tờ chứng minh quan hệ ruột thịt, là bố, mẹ đẻ của học sinh và các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của người bảo lãnh như sổ tiết kiệm của người bảo lãnh, tài sản hoặc hợp đồng lao động, sao kê bảng lương để chứng minh thu nhập 1 tháng của người đó tối thiểu 25 triệu đồng.
 •         Hồ sơ cần chuẩn bị nếu chứng minh tài chính bằng người bảo lãnh thì cần có thêm giấy cam kết bảo lãnh về tài chính cho con đi du học có xác định của chính quyền địa phương.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc bạn phải điền hoặc viết tay

Ngoài các loại giấy nêu trên, hồ sơ  du học Hàn Quốc của bạn còn gồm các loại giấy tờ cần điền vào biểu mẫu có sẵn hoặc viết tay. Đó là các bản tự giới thiệu bản thân, bản viết tay kế hoạch học tập, đơn xin cấp visa.


 1.     Những lưu ý về hồ sơ du học Hàn Quốc

Nhìn chung, hồ sơ đi du học Hàn Quốc khá phức tạp nếu bạn tự làm, sẽ dễ có sai sót nên lưu ý đầu tiên là bạn nên qua một trung tâm tư vấn uy tín để giúp bạn xử lý hồ sơ. Một hồ sơ đẹp được xử lý chặt chẽ, chuyên nghiệp sẽ tăng khả năng đỗ visa của bạn.

Lưu ý thứ 2, nếu bạn tự đi làm hồ sơ thì cần lưu ý làm đầy đủ, làm đúng theo mọi lưu ý, chẳng hạn như các mục điền thông tin phải chính xác từ họ, đệm, ngày tháng. Các chữ kí phải khớp nhau. Ảnh phải đúng kích thước và nền, áo đúng màu trắng. Một sai sót nhỏ trên cũng có thể khiến hồ sơ của bạn bị loại.

Thêm một lưu ý về hồ sơ  du học Hàn Quốc là bạn hay phô tô, công chứng dư ra vài bản để đề phòng trường hợp bị nhầm lẫn, thất thoát. Đặc biệt là bạn hãy làm đúng quy trình, lưu giữ các giấy tờ bản gốc hết sức cẩn thận tránh bị thất lạc.

>>>Có thể bạn quan tâm: https://thanhgiangconincon.com/visa-du-hoc-han-quoc/

Lời kết

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc có rất nhiều loại giấy tờ và nhiều lưu ý khác nhau. Một lời khuyên chân thành là bạn vẫn nên sử dụng dịch vụ ở 1 trung tâm uy tín để tiết kiệm thời gian, giảm rủi ro nhầm lẫn và dành thời gian tập trung hoàn toàn vào việc trau dồi tiếng Hàn lúc chờ đợi visa.

Thanh Giang Conincon là một trong những tập đoàn tư vấn Du học – Xuất khẩu lao động uy tín hàng đầu Việt Nam, được thành lập từ năm 2011 với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tư vấn Du học – Xuất khẩu lao động. Thanh Giang đã liên kết được với hơn 300 trường đại học, cao đẳng danh tiếng tại nhiều nước trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Úc, Mỹ, Canada, Đài Loan, Trung Quốc và các nước khác. Sự chuyên nghiệp, chu đáo sẵn có cộng hưởng với tinh thần nhiệt huyết và tư duy đổi mới càng giúp Thanh Giang vững tin hơn đồng hành cùng du học sinh trong hành trình này.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
091.858.2233