Du học nghề Hàn Quốc có những ngành nghề gì thu hút du học sinh?
Du học nghề Hàn Quốc có những ngành nghề gì thu hút du học sinh?

Du học nghề Hàn Quốc có những ngành nghề gì thu hút du học sinh?

Với tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp lên đến 100% và cơ hội thực tập trả lương trong quá trình học, du học nghề tại Hàn đang là chương trình thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm. Đặc biệt, ngành nghề đào tạo là những ngành mũi nhọn, có cơ hội việc làm cao. Vậy du học nghề Hàn Quốc có những ngành nghề gì?

1. Du học nghề – cơ hội cho du học sinh “xứ kim chi”

Du học nghề Hàn Quốc có những ngành nghề gì?

Du học nghề Hàn Quốc là gì?

Những năm gần đây, chương trình du học nghề Hàn Quốc thu hút nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ. Đây là chọn lựa tốt nhất cho những bạn muốn du học vừa học vừa làm và rút ngắn thời gian học tập.

Thực chất, du học nghề là đi du học về một nghề cụ thể, kết hợp học lý thuyết và thực hành. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, bạn sẽ được nhận chứng chỉ nghề theo ngành học. Visa du học nghề Hàn Quốc là visa D4-6 được cấp dành riêng cho du học nghề. Thời hạn của visa D4-6 là 6 tháng, hết thời hạn visa bạn phải đăng ký xin cấp lại visa tại trường học của bạn.

Các chương trình đào tạo nghề giúp du học sinh chọn được ngành nghề mũi nhọn, phù hợp với bản thân và đảm bảo cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Chương trình ngắn hạn này cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí học tập. Đặc biệt, trong quá trình học, bạn sẽ được thực hành thực tế và được thực tập có trả lương theo giờ làm. Số tiền này giúp bạn trang trải chi sinh sinh hoạt và học tập.

Du học nghề sang Hàn Quốc có khó không?

So với du học Hàn Quốc nói chung thì du học nghề Hàn Quốc thuộc loại cần hồ sơ nhẹ nhàng nhất. Bạn chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông và hoàn thành chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1-2 l;à có thể nộp hồ sơ xin đi du học nghề Hàn Quốc.

Về các hồ sơ khác như du học như giấy khám sức khỏe, công chứng hồ sơ hay chứng minh tài chính cũng đơn giản hơn du học hệ đại học, cao học khác.

Hàng năm các trường Hàn và Du học Hàn Quốc Thanh Giang luôn có các chương trình học bổng cho các bạn yêu mến xứ kim chi. Bạn có thể theo dõi tại link dưới đây để không bỏ lỡ nhé!

>>>Học bổng Hàn Quốc: https://duhoc.thanhgiang.com.vn/hoc-bong-du-hoc-han

2. Đi du học nghề Hàn Quốc có những ngành nghề gì?

“Du học nghề Hàn Quốc có những ngành nghề gì? là vấn đề nhiều bạn học sinh thắc mắc. Tuy các ngành du học Hàn Quốc khá đa dạng, song các ngành du học nghề lại khá hạn chế. Đa phần là các ngành công nghiệp gốc Hàn Quốc hay ngành nghề mà quốc gia này đang bị thiếu hụt nguồn nhân lực. Cụ thể:

2.1 Ngành Công nghệ ô tô

Du học Hàn Quốc ngành Công nghệ ô tô

Ngành Công nghệ ô tô được xem là chọn lựa hoàn hảo cho các bạn nam. Ngành học này có nhu cầu nhân lực lớn và mức thu nhập cao.

Đặc biệt, Hàn Quốc có công nghệ ô tô phát triển vượt bậc với nhiều thương hiệu lớn trên toàn thế giới như Kia, Huyndai…Điều này sẽ tạo cơ hội để bạn trải nghiệm chương trình đào tạo chất lượng và học hỏi thêm rất nhiều điều mới mẻ.

2.2 Ngành Cơ khí

Du học Hàn Quốc ngành Cơ khí

Tại Hàn Quốc, Cơ khí là một trong những ngành nghề trọng điểm, góp phần phát triển kinh tế Hàn Quốc. Vì thế, chương trình học của ngành luôn đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Đặc biệt, chương trình chú trọng kỹ năng thực hành, giúp bạn hoàn thiện tay nghề tốt nhất.

Đây cũng là ngành nghề đang thu hút nhân lực lớn, tại Hàn Quốc cũng như Việt Nam, vì thế, cơ hội cho những sinh viên của ngành cũng được mở rộng. Với những kiến thức và kỹ năng được trau dồi trong quá trình học, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp sau tốt nghiệp.

2.3 Ngành Ẩm thực

Du học ngành ẩm thực Hàn Quốc

Thời gian gần đây, rất nhiều bạn trẻ chọn du học nghề Hàn Quốc ngành Ẩm thực. Đây là ngành học “hot’, được đánh giá cao về cơ hội việc làm.

Ẩm thực xứ kim chi nổi tiếng với những món ăn ngon và hấp dẫn. Đặc biệt, cùng với sự “xâm nhập” của văn hóa Hàn thì ẩm thực quốc gia này đã và đang rất được yêu chuộng. Điều này tạo cơ hội việc làm cho những bạn du học nghề ngành Ẩm thực tìm kiếm cơ hội việc làm trong nước cũng như nước ngoài.

2.4 Ngành May mặc

Du học Hàn Quôc ngành may mặc

“Có nên du học nghề Hàn Quốc ngành May mặc không?” là vấn đề thắc mắc của khá nhiều bạn học sinh khi chọn chương trình du học nghề Hàn Quốc. Thực tế, nguồn nhân lực của ngành, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao đang bị thiếu hụt. Các công ty thời trang vẫn luôn tìm kiếm nhân lực chất lượng. Đây là cơ hội để những bạn du học nghề Hàn Quốc ngành May mặc tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp với năng lực, với mức lương hấp dẫn.

2.5 Ngành Thẩm mỹ

Nhóm ngành Thẩm mỹ - Làm đẹp

Hàn Quốc là một trong những quốc gia dẫn đầu về ngành Làm đẹp, Thẩm mỹ trên thế giới. Đây cũng là quốc gia đào tạo ngành Làm đẹp chuyên sâu và bài bản. Đây là cơ hội để bạn học tập và trau dồi trong môi trường chuyên nghiệp. Làm đẹp đang là xu hướng chọn ngành du học Hàn Quốc của các bạn trẻ Việt.

Không chỉ chú trọng đào tạo kiến thức, kỹ năng, sinh viên của ngành còn được chú trọng đào tạo thực hành, sau khi hoàn thành chương trình, bạn sẽ có một tay nghề vững vàng, đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của ngành.

Ngành học này cũng được đánh giá về cơ hội việc làm. Có thể thấy, làm đẹp đang là xu hướng chung hiện nay. Không chỉ dừng lại ở nữ giới mà nam giới cũng rất coi trọng nó. Vì thế, nhu cầu nhân lực của ngành rất lớn. Mức lương của ngành cũng được đánh giá cao, nằm trong top những ngành nghề có mức lương trung bình cao nhất hiện nay.

>>Có thể bạn quan tâm: “Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào?

Lời kết

Trên đây là những ngành học cơ bản của chương trình du học nghề Hàn Quốc. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể chọn lựa cho mình chương trình học phù hợp với năng lực và đam mê. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về các ngành học và điều kiện du học Hàn Quốc 2021, hãy liên hệ với Du học Thanh Giang theo số hotline 091 858 2233 hoặc khung “chat” để được hỗ trợ nhanh nhất nhé! 

Một số ngành học tham khảo:
Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch
Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh
Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ
Du học Hàn Quốc ngành du lịch

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
091.858.2233