Du học Hàn Quốc: Hướng dẫn định hướng nghề nghiệp cho tương lai
Du học Hàn Quốc: Hướng dẫn định hướng nghề nghiệp cho tương lai

Du học Hàn Quốc: Hướng dẫn định hướng nghề nghiệp cho tương lai

Việc chọn ngành du học rất quan trọng, vì đây sẽ là yếu tố quyết định nghề nghiệp mà bạn theo đuổi trong tương lai. Vì thế, Chọn lựa ngành du học Hàn Quốc thường là vấn đề khó khăn cho học sinh. Nếu bạn cũng đang băn khoăn trong việc chọn lựa ngành học cho mình, hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây.

Nội Dung Bài Viết

Định hướng ngành nghề du học Hàn Quốc như thế nào?

Xếp thứ 2 về chất lượng giáo dục (sau Phần Lan) – theo đánh giá của Tổ chức giáo dục quốc tế Pearson năm 2012, Hàn Quốc dần trở thành điểm đến du học lý tưởng, cho du học sinh Việt Nam nói riêng và du học sinh quốc tế nói chung.

Bên cạnh dịch vụ giáo dục chất lượng, Hàn Quốc cũng đem đến các ngành học đa dạng và phong phú, đem đến nhiều sự chọn lựa cho sinh viên. Đặc biệt, quốc gia này cũng có rất nhiều ngành nghề trọng điểm, được chú trọng trong đào tạo như Công nghệ thông tin, Truyền thông, Làm đẹp, Điện ảnh hay Thiết kế thời trang…

Vậy bạn sẽ chọn ngành du học Hàn Quốc như thế nào?

Theo chia sẻ từ bộ phận tư vấn của Thanh Giang, đây là vấn đề rất nhiều bạn học sinh thắc mắc. Thực tế, để chọn được ngành học phù hợp là điều không hề đơn giản.

Bài tham khảo: Du học Hàn Quốc hay Nhật Bản

Để chọn được ngành nghề du học phù hợp, định hướng việc làm tương lai, bạn cần xem xét đến các yếu tố sau:

1.Các yếu tố chủ quan

Du học Nghề Hàn Quốc có những ngành gì

1.1 Đam mê

Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần xem xét. Hãy thử trả lời câu hỏi “Mình thích học ngành gì? Đam mê của mình là gì…”. Đam mê và sở thích của bản thân là yếu tố rất quan trọng để bạn chọn lựa cho mình một ngành học, cũng là chọn cho mình một tương lai. Nếu chưa tìm ra được đam mê, bạn khó có thể tìm ra động lực học tập.

1.2 Năng lực bản thân

Yếu tố này ảnh hưởng khá nhiều đến việc chọn ngành. Bạn hãy cân nhắc xem năng lực bản thân đến đâu, bạn có năng khiếu gì, năng lực của bạn có đủ khả năng đỗ vào ngành học bạn mong muốn hay không…để chọn cho mình một ngành học phù hợp nhất.

1.3 Sức khỏe

Để du học Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị một sức khỏe tốt. Đặc biệt, có những ngành nghề đòi hỏi học tập với cường độ cao. Vì thế, hãy chú ý vấn đề sức khỏe của bản thân.

Với những bạn có sức khỏe không tốt, hãy cân nhắc khi chọn các ngành về kỹ thuật nặng, thể thao hay tổ chức sự kiện…Thay vào đó, nên chọn những ngành học nhẹ nhàng, không đòi hỏi nhiều sức lực.

Bên cạnh đó, khi mới sang Hàn, bạn cần một khoảng thời gian để cân bằng cuộc sống. Do Hàn Quốc có sự chênh lệch khá nhiều với Việt Nam từ thời tiết đến múi giờ, vì thế, thời gian đầu bạn cần thời gian để thích nghi.

2. Các yếu tố khách quan

2.1 Gia đình

Bạn không hoàn toàn phải chọn ngành học theo ý kiến của gia đình, tuy nhiên, hãy tham khảo lời khuyên của họ. Người thân và bạn bè là những người gần gũi với bạn nhất. Họ thấu hiểu tính cách của bạn, từ đó, sẽ đưa ra những lời khuyên phù hợp.

Thêm đó, kinh tế gia đình cũng là yếu tố bạn cần quan tâm khi chọn ngành nghề. Nguyên nhân là bởi học phí của các trường học và ngành học tại Hàn có nhiều sự chênh lệch. Đây cũng là yếu tố quyết định đến chi phí du học Hàn. Chẳng hạn, các ngành thuộc khối ngành xã hội bao giờ cũng có chi phí du học Hàn Quốc giá rẻ hơn khối ngành khoa học tự nhiên hay ngành y dược…

2.2 Nhu cầu xã hội

Hiểu một cách đơn giản, đây là cơ hội việc làm của bạn sau tốt nghiệp. Thị trường lao động luôn biến động, Hàn Quốc mạnh về ngành gì. Vì thế, hãy chọn lựa cho mình ngành nghề đáp ứng nhu cầu nhân lực. Đây sẽ là yếu tố quyết định cơ hội tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.

Nhu cầu của xã hội luôn biến đổi, có thể thời điểm này nguồn nhân lực của ngành nghề nào đó đang thiếu hụt, xong sau vài năm, nguồn cung quá nhiều có thể khiến cho thị trường bị bão hòa. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thất nghiệp tăng cao.

2.3 Cơ hội định cư tại Hàn Quốc

Yếu tố này cũng được khá nhiều bạn trẻ quan tâm. Hầu hết các bạn du học sinh đều mong muốn lựa chọn các ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc, sau khi hoàn thành chương trình học đều muốn xin việc làm và định cư lâu dài tại Hàn Quốc.

Mức lương tại Hàn Quốc cao hơn nhiều so với thị trường trong nước. Đây cũng là cơ hội để bạn trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm tại môi trường quốc tế hóa. Bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội để xin visa định cư tại “xứ kim chi’.

Theo chính sách hỗ trợ định cư tại Hàn Quốc, nhiều trường đại học và cao đẳng đào tạo ngành Kỹ thuật công nghiệp cơ bản sẽ được hưởng nhiều ưu tiên khi xin visa định cư. Trong đó, có một số trường được Bộ tư pháp “ưu ái”. Vì thế, nếu có dự định định cư tại Hàn, hãy chọn cho mình một ngành học nằm trong diện “ưu tiên”.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp các bạn du học sinh Hàn Quốc chọn lựa ngành nghề du học và định hướng tương lai hiệu quả.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (2)
 • comment-avatar

  tadalafil 20mg – tadstrong.com tadalafil generic date

 • comment-avatar
  MarcosExilm 3 năm

  40 mg tadalafil: http://tadalafilonline20.com/ tadalafil 40 mg from india

 • Disqus (0 )
  091.858.2233